Tin Định cư Canada tổng hợp tuần 1 tháng 4

Tin di trú Canada tổng hợp tuần 1 tháng 4

1. Báo cáo quý 1 năm 2021 của Express Entry: Canada phá vỡ kỷ lục

khi đạt được mục tiêu 401.000 người nhập cư Quý đầu tiên của năm 2021 là quý lớn nhất kể từ khi Express Entry ra mắt vào năm 2015.

Canada đã phát hành thư mời cho 44.124 ứng viên nhập cư trong quý đầu tiên của năm 2021, cho đến nay là nhiều nhất mà họ đã phát hành trong một quý kể từ khi Express Entry ra mắt vào năm 2015.

Express Entry là cách chính mà Canada chào đón những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế. Đó là một quá trình gồm hai bước. Ở bước một, các ứng cử viên phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện của một trong ba chương trình công nhân lành nghề được quản lý theo Express Entry. Các ứng viên đủ điều kiện tải hồ sơ của họ lên trang web của chính phủ Canada và nhận được điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên các đặc điểm về vốn con người của họ như tuổi tác, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc.

Trong bước hai, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tổ chức các đợt rút thăm Express Entry để mời các ứng viên thành công nộp đơn xin thường trú. Nói chung, IRCC tổ chức bốc thăm hai tuần một lần và mời các ứng cử viên có điểm CRS cao nhất, nhưng nó đã tạm thời rời khỏi phương pháp này do đại dịch.

Giờ đây, IRCC đang tập trung vào việc mời các ứng viên Express Entry có nhiều khả năng cư trú tại Canada trong thời kỳ đại dịch. Hiện tại, rút ​​thăm theo chương trình cụ thể là bình thường mới.

Nhiều công dân nước ngoài được miễn các hạn chế như thành viên gia đình thân thiết của công dân và thường trú nhân Canada, một số công nhân nước ngoài tạm thời và một số sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, với một số trường hợp ngoại lệ, những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế mới được chấp thuận ở nước ngoài đã không thể hoàn thành việc đổ bộ đến Canada trong suốt thời gian đại dịch xảy ra.

Như một giải pháp, IRCC đã chuyển sang bốc thăm theo chương trình cụ thể. Trong khi nó thường xem xét tất cả các ứng cử viên trong các đợt rút thăm Express Entry trước đại dịch, nó đã xem xét một số ứng viên nhất định đang được mời do nhu cầu của thị trường lao động của tỉnh, hoặc vì các ứng viên có khả năng đang sống ở Canada vào lúc này.

Nhóm bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự thay đổi chính sách này là các ứng viên đủ điều kiện theo Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP), những người chiếm phần lớn các ứng viên Express Entry đã trở thành thường trú nhân trước đại dịch.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, IRCC đã xen kẽ giữa các đợt rút thăm Express Entry của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) và các đợt rút thăm của Lớp trải nghiệm Canada (CEC). Canada đã tổ chức 10 đợt rút thăm Express Entry trong quý đầu tiên. Sáu trong số đó chỉ dành cho PNP và bốn trong số họ chỉ mời các ứng cử viên CEC. Tổng cộng 41.708 ứng viên CEC và 2.416 ứng viên PNP.

Mọi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đều vận hành một PNP ngoại trừ Nunavut và Quebec. Các tỉnh mong muốn chào đón lao động có tay nghề cao để thúc đẩy phát triển kinh tế. CEC là một con đường nhập cư phổ biến cho những người đã học hoặc làm việc tại Canada. Ứng viên cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ.

2. Canada ghi nhận sự đóng góp tích cực của người di cư và tỵ nạn thế giới

Một chiến dịch quốc tế do Chính phủ Canada dẫn đầu nhằm làm nổi bật tác động tích cực của di cư đối với các cộng đồng trên thế giới.

Là một phần của chiến dịch toàn cầu mới có tên “Nó tạo nên một cộng đồng”, Canada đang nêu bật nhiều cách tích cực mà người di cư có thể tác động đến các cộng đồng địa phương.

Sáng kiến, được hỗ trợ bởi chính phủ Canada và nhiều chính quyền địa phương và quốc gia khác, các doanh nghiệp, mạng lưới thanh niên và các tổ chức xã hội dân sự, tập trung vào những người di cư và các thành viên cộng đồng khác, những người góp phần xây dựng xã hội mạnh mẽ hơn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch hiện nay.

Ra mắt vào ngày 29 tháng 3, It Takes A Community quy tụ nhiều tiếng nói từ nhiều lĩnh vực và được mô tả như một phong trào toàn cầu kêu gọi mọi người thuộc mọi tầng lớp, bao gồm cả người di cư và người tị nạn, gửi những câu chuyện xác thực và tích cực về cách họ làm việc để củng cố cộng đồng của họ.

Mục tiêu của chiến dịch chống lại thông tin sai lệch và tình cảm chống người nhập cư, chống lại sự gia tăng của phân biệt đối xử, lời nói căm thù và bài ngoại trên toàn thế giới bằng cách tôn vinh cách mọi người, bất kể họ sinh ra ở đâu, có thể đóng góp vào sự tốt đẹp hơn của cộng đồng của họ.

Chiến dịch nâng cao nhận thức trên toàn thế giới về tác động tích cực của di cư

Thời gian gần đây “đã chứng kiến ​​những câu chuyện không chính xác và có hại về người di cư gia tăng trên toàn thế giới, một thách thức càng trở nên cấp thiết hơn khi đối mặt với đại dịch COVID-19,” trang web của chiến dịch cho biết.

“Bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là chúng ta phải cùng nhau hợp tác để đảm bảo rằng mọi người đều nhận được sự hỗ trợ và bảo vệ mà họ cần để cộng đồng xây dựng trở lại tốt hơn từ COVID-19.”

Trong 12 tháng tới, chiến dịch sẽ truyền bá những câu chuyện về cách thức di cư có thể làm phong phú thêm cuộc sống. Mọi người ở khắp mọi nơi được mời tham gia phong trào bằng cách chia sẻ câu chuyện cá nhân của họ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #ItTakesaCommunity và bằng cách thực hiện các bước tích cực để hòa nhập và đa dạng.

Bất kỳ ai quan tâm đến việc đóng vai trò lớn hơn trong dự án cũng có thể truy cập bộ công cụ kỹ thuật số với các mẫu, nội dung có thể tùy chỉnh và thông điệp mẫu để nâng cao nhận thức về tác động tích cực của di cư đối với cộng đồng của họ. Bộ công cụ hiện có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp nhưng sẽ được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ trên trang web của chiến dịch.

Ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cho biết: “Điều quan trọng là phải nhận ra nhiều cách mà người di cư và người tị nạn đang cống hiến và đóng góp tích cực cho cộng đồng của họ, cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và hơn thế nữa”. thông cáo báo chí.

“Bằng cách chia sẻ câu chuyện của họ và lên tiếng về cách các quốc gia, thành phố và tổ chức của chúng ta mạnh mẽ hơn khi chúng ta xích lại gần nhau, tất cả chúng ta có thể đóng một vai trò nào đó trong chiến dịch này để đẩy lùi sự phân biệt đối xử và tạo ra nhiều cộng đồng được chào đón và hòa nhập hơn cho tất cả mọi người.”

Canada lựa chọn người nhập cư

trên cơ sở đóng góp kinh tế và nhu cầu nhân đạo, cũng như để đoàn tụ gia đình. Canada đặt mục tiêu về số lượng người nhập cư mà nước này nhận được trong mỗi loại nhập cư.

Các mục tiêu này được đặt ra với sự tham vấn của công chúng, các tổ chức cộng đồng và doanh nghiệp khác nhau, các tỉnh và vùng lãnh thổ, và các nhóm hỗ trợ định cư.

Mục tiêu đến năm 2021 là tiếp nhận 401.000 người nhập cư. Trong số này, khoảng 60% sẽ đến Canada với tư cách là những người nhập cư kinh tế, giúp hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của Canada sau đại dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688