Site icon Chuyên Tư Vấn Định Cư Mỹ, Úc và Châu Âu

Top 6 tỉnh bang Canada đáng sống năm 2020

Top 6 tỉnh bang Canada đáng sống năm 2020

Những tỉnh bang Canada sống lý tưởng năm 2020

Tại sao Canada lại đặc biệt như vậy?

Canada là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Với hơn 9,8 triệu km vuông, đây là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về diện tích. Nó lớn hơn những nước như Úc, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ và nhiều nước khác.

Canada thực sự là một nơi đặc biệt, là nơi sinh sống của hơn 37 triệu người bất kể tuổi tác, văn hóa, giới tính hay tôn giáo của họ. Trong hầu hết các nghiên cứu và nghiên cứu được kết luận trong vài năm qua, Canada luôn là một trong những điểm đến được lựa chọn nhiều nhất để mọi người di cư đến trên toàn thế giới. Có rất nhiều cơ hội cho du khách và những người mới quan tâm đến việc chuyển đến đó.

Canada thiên đường vùng đất hứa cho người nhập cư

Nhiều người nhập cư quyết định chuyển đến Đất nước lá phong vì nó thân thiện với môi trường nhưng đó chỉ là một trong nhiều lý do. Xét cho cùng, đất nước này được biết đến với hệ động thực vật tuyệt đẹp, thiên nhiên hấp dẫn, cuộc sống an toàn được đảm bảo, nền kinh tế ổn định, dịch vụ y tế chất lượng cao, nền giáo dục xuất sắc và nhiều cơ hội làm việc khác nhau.

Đất nước này có nhiều biệt danh với biệt danh thường được sử dụng nhất là The Great White North. “Great” xuất phát từ thực tế là đất nước này là quốc gia lớn thứ hai trên toàn thế giới. “Bắc” xuất phát từ vị trí của quốc gia – nó nằm ở phần phía bắc nhất của Bắc Mỹ.

Đối với “Màu trắng”, đó là bởi vì đất nước được bao phủ bởi ít nhất 40% lãnh nguyên băng giá ở Bắc Cực và ở hầu hết mọi nơi của đất nước, có thể có tuyết ở xung quanh.

Xem thêm: Những biểu tượng đặc trưng của Canada 

Great White North bao gồm nhiều thành phố lớn như Toronto, Montreal, Vancouver và Ottawa. Hầu hết thời gian, người nhập cư khó chọn từ tất cả các tỉnh và thành phố của Canada vì tất cả đều có những thứ khác nhau để cung cấp.

Cho dù đó là bầu không khí, khí hậu, thiên nhiên, khả năng sống hay cơ hội làm việc. Dưới đây là danh sách tất cả chúng có thể giúp bạn chọn tỉnh nào là tỉnh tốt nhất ở Canada để sinh sống và làm việc.

Ontario đứng đầu tỉnh bang Canada

Tỉnh Ontario là điểm đến phổ biến nhất cho những người mới đến. Nằm ở trung tâm của Canada, Ontario có dân số 14,5 triệu người. Thủ phủ và thành phố lớn nhất là Toronto, đây cũng là thành phố đông dân nhất cả nước với hơn 6 triệu ng dân.

Ontario đứng đầu danh sách tỉnh bang Canada đáng sống năm 2020

Toronto thường được so sánh với New York vì họ có nhiều điểm chung. Toronto là một thủ đô kinh tế, nơi tập trung rất nhiều trụ sở chính của nhiều ng ty Canada khác nhau. Trong số một số thành phố lớn khác ở Ontario là:

Được biết đến là trái tim kinh tế của Canada, tỉnh này nổi tiếng với những ng viên xinh đẹp, nền kinh tế phát triển, sự đa dạng tự nhiên, dịch vụ hiện đại, những khu rừng rộng lớn và thiên nhiên. Tỉnh là nơi có nhiều nền văn hóa đa dạng vì đây là nơi sinh sống của mọi người từ mọi nơi trên thế giới.

Tỷ lệ thất nghiệp ở đó chỉ ở mức 6,8% và trung bình, người dân Ontario có thu nhập cao nhất cả nước. Mức lương trung bình cho một giờ là 27,50 đô la và hàng năm có thể vào khoảng 53,625 đô la. Chính vì mức sống cao ở Ontario mà hàng năm, ít nhất 250 000 người đến thăm Canada cuối cùng đã trở thành thường trú nhân.

Giá trung bình cho một ngôi nhà ở Ottawa là $ 403,000 và ở Toronto, nó chỉ trên $ 635,900. Ontario cũng là quê hương của hai tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới. Một số trường đại học của Ontario như Đại học Queens, Đại học Toronto, Đại học Western Ontario và Đại học York là một trong những trường tốt nhất thế giới và chúng đã được quốc tế ng nhận.

Tôi quan tâm và muốn định cư tại Ontario ? Tham khao ngay tại đây

Tỉnh bang Quebec nơi tiếng Pháp và Anh song hành

Quebec là tỉnh lớn thứ hai ở Canada với 8,4 triệu ng dân. Thủ đô là Thành phố Quebec và thành phố lớn nhất là Montreal. Đây là tỉnh duy nhất có tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức duy nhất.

Xã hội năng động và thịnh vượng này mang lại nhiều lợi thế cho người dân như hệ thống giáo dục xuất sắc bao gồm phí ưu đãi dành cho thường trú nhân, hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân và ng cộng, môi trường hoang sơ và sạch sẽ với nhiều kiểm soát chặt chẽ. Tỉnh cũng là tỉnh có diện tích đất lớn nhất cả nước. Ngoài Montreal và Quebec City, các thành phố lớn khác ở Quebec là:

Cho dù đó là ở một thị trấn lớn hay nhỏ, cuộc sống ở Quebec không quá đắt đỏ như các tỉnh khác. Giá thuê trung bình ở Toronto là $ 1,463, trong khi ở Montreal là $ 877. Đây là điểm đến tốt nhất và hợp túi tiền nhất cho các bạn sinh viên mới xa nhà. Mức học phí thấp nhất trong cả nước và có một số trường đại học nổi tiếng thế giới như Université de Montréal, McGill University, Université Laval và Université de Sherbrooke.

Một số địa danh có thể được nhìn thấy ở Quebec là:

Tôi quan tâm và muốn định cư tỉnh Quebec ?

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

British Columbia – tỉnh bang BC

Đây là tỉnh phía Tây nhất giáp với Thái Bình Dương. British Columbia có nội địa nhiều núi với địa lý đa dạng và các đảo ven biển. Đây là địa điểm hoàn hảo cho những người leo núi và đi xe đạp, trượt tuyết, chèo thuyền kayak và những người yêu thích các hoạt động ngoài trời và phiêu lưu.

British Columbia có dân số 5 triệu người và là tỉnh lớn thứ hai ở Canada khi có diện tích hơn 925,186 km vuông. Thủ đô của B.C. là thị trấn cổ kính Victoria, nơi có nhiều môn thể thao mùa đông, xe ngựa và các điểm tham quan khác.

Thành phố quốc tế sôi động, Vancouver là thành phố lớn nhất. Nó nằm giữa dãy núi Rocky và Thái Bình Dương và có một số tầm nhìn đẹp nhất. Ngoài Victoria và Vancouver, một số thị trấn lớn khác ở British Columbia là Kelowna, Abbotsford, Nanaimo, Kamloops và Chilliwack với tất cả đều có hơn 100.000 ng dân.

British Columbia thực sự là một trong những tỉnh bang hấp dẫn nhất ở Canada. Không chỉ ở Canada mà trên toàn thế giới. Thành phố lớn nhất của nó, Vancouver, đã xuất hiện trong nhiều danh sách bao gồm những thành phố tốt nhất để sinh sống. Tỉnh có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, nền văn hóa đa dạng, di sản văn hóa phong phú và mức sống cao.

Bên cạnh sự an toàn, có nhiều cơ hội giáo dục và làm việc trong nông nghiệp, y tế, sản xuất, xây dựng và lâm nghiệp. Một trong những nhược điểm của cuộc sống ở British Columbia là nó rất đắt đỏ.

Tất cả các chi phí có thể lên đến 2.500 đô la mỗi tháng. Thuế tài sản khoảng $ 3.900 và số tiền trung bình mà bạn có thể cần để sống ở đó hàng năm là khoảng $ 80.000.

Với Vancouver là một trong những thành phố đắt đỏ nhất để sinh sống, học phí cũng rất đắt đỏ. Ví dụ, học phí hàng năm cho các trường cao đẳng tư thục có thể tốn khoảng 30.000 đô la. Một số trường đại học nổi tiếng nhất ở B.C. là Đại học Đảo Vancouver, Đại học Thung lũng Fraser, Đại học British Columbia và Đại học Simon Fraser.

Một số địa danh có thể được nhìn thấy ở British Columbia là:

Tôi và gia đình muốn đi định cư Britis Columbia: đây

Alberta tỉnh bang thảo nguyên Canada

Với hơn 4,3 triệu ng dân, Alberta là một trong ba tỉnh thảo nguyên ở Canada. Cũng giống như British Columbia, nó nằm gần Dãy núi Rocky và là điểm đến nổi tiếng cho các hoạt động và thể thao ngoài trời như đi bộ đường dài hoặc trượt tuyết.

Thủ phủ của Alberta là Edmonton. Nơi đây có đầy đủ lịch sử, văn hóa phong phú và nhiều lễ hội như Lễ hội Dân gian Edmonton. Calgary là thị trấn lớn nhất trong tỉnh. Nơi đây thường xuyên tổ chức lễ hội Calgary Stampede nổi tiếng, nơi giới thiệu văn hóa cao bồi của tỉnh. Ngoài Edmonton và Calgary, các thành phố lớn khác ở Albert là:

Một trong những cách tốt nhất để mô tả về Alberta là sự kết hợp khổng lồ của nhiều thứ như các chuyến đi trên đường, các địa danh và các thị trấn nhỏ. Một trong những điều mà tỉnh này nổi tiếng là Calgary Stampede nói trên là một phần của mùa hè.

Nơi đây có đầy đủ các hoạt động khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ ăn, thức uống, buổi hòa nhạc, trò chơi và trò chơi. Khí hậu ở Alberta rất ôn hòa. Mặc dù, nó gần Dãy núi Rocky, không giống như trước ng nguyên, nó không gần Thái Bình Dương. Mùa hè đẹp và nóng, trong khi mùa đông có thể lạnh đến -20 đến -40 độ, đặc biệt là vào đầu mỗi năm.

Một trong những cách tốt nhất để mô tả về Alberta là sự kết hợp khổng lồ của nhiều thứ như các chuyến đi trên đường, các địa danh và các thị trấn nhỏ. Một trong những điều mà tỉnh này nổi tiếng là Calgary Stampede nói trên là một phần của mùa hè.

Nơi đây có đầy đủ các hoạt động khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ ăn, thức uống, buổi hòa nhạc, trò chơi và trò chơi. Khí hậu ở Alberta rất ôn hòa. Mặc dù, nó gần Dãy núi Rocky, không giống như trước ng nguyên, nó không gần Thái Bình Dương. Mùa hè đẹp và nóng, trong khi mùa đông có thể lạnh đến -20 đến -40 độ, đặc biệt là vào đầu mỗi năm.

Một số địa danh có thể được nhìn thấy ở Alberta là:

Manitoba nét hoang sơ nằm phía Tây Canada

Manitoba nằm ở phía Tây của Canada. Đây là nơi sinh sống của người Métis và thổ dân trong hơn 6.000 năm. Phần phía bắc của tỉnh bao gồm lãnh nguyên bắc cực và đá và đó là lý do tại sao nó rất hoang sơ.

Manitoba nằm ở phía Tây của Canada nơi lý tưởng định cư năm 2020

Dân số của Manitoba là 1,3 triệu người. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Winnipeg. Ngoài Winnipeg, các thành phố lớn khác khiến Manitoba trở thành một điểm đến tuyệt đẹp là:

Manitoba là một vùng đất đầy những thị trấn thân thiện, an toàn và sạch sẽ mang đến một phong cách sống phong phú. Đây là một trong nhiều điểm đến ở Canada có vẻ đẹp tự nhiên và giá cả rất phải chăng.

Manitoba nằm cách biên giới Canada với Hoa Kỳ chỉ 150 km. Có rất nhiều cơ hội việc làm, các trường học lớn và đại học cung cấp một nền giáo dục tốt và chăm sóc sức khỏe tốt.

Tỉnh này thường được gọi là vùng đất của các hồ vì có hàng ngàn hồ nằm gần đó. Không giống như các tỉnh lớn khác, Manitoba có giá cả rất phải chăng. Chi phí hàng năm (bao gồm nhà ở, thuế, tiện ích và bảo hiểm) có thể tốn khoảng 25.000 đô la.

Tỉnh bang Saskatchewan điểm đến di dân Việt Nam

Saskatchewan nằm ngay giữa Canada. Nó bị khóa giữa các tỉnh lớn hơn là Manitoba và Alberta. Phần lớn dân số của Saskatchewan sống ở phần phía nam của tỉnh, đặc biệt là ở Regina và Saskatoon.

Regina là thủ đô và Saskatoon là thị trấn lớn nhất. Dân số của Saskatchewan là 1,1 triệu người. Các hoạt động nổi tiếng nhất ở khu vực đó của Canada là săn bắn, câu cá, cùng nhiều hoạt động và cuộc phiêu lưu ngoài trời khác. Các thành phố nổi tiếng nhất ở Saskatchewan là:

Lợi ích của việc sống ở Saskatchewan là giá nhà ở có thể thấp hơn ở bất kỳ thành phố hoặc tỉnh nào khác ở Canada. Chi phí giáo dục cũng thấp hơn. Việc chăm sóc sức khỏe được sắp xếp tốt và khá có lợi cho Saskatchewan.

Ngoài ra còn có một cơ cấu thuế phí rất tốt và nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe cung cấp các kế hoạch y tế, bệnh viện và bảo hiểm cho người dân.

Một số địa danh có thể được nhìn thấy ở Saskatchewan là:

Chương trình SINP Canada đang thu hút rất nhiều di dân nhập cư và nhất là từ Việt Nam

Tổng kết

Tất cả đều đẹp và tráng lệ, đặc biệt là Đảo Hoàng tử Edward, nơi được ưa thích bởi những người muốn có một cuộc sống yên tĩnh hơn, xa các thành phố đô thị lớn. Hầu hết các tỉnh đều có những địa điểm thực sự đẹp mê hồn và đó là bởi vì Canada nằm ngay cạnh Thái Bình Dương.

Trên hết, nó có một số quan điểm thiên nhiên trừu tượng nhất trong toàn bộ thế giới rộng lớn. Điểm chung của mỗi tỉnh là cơ hội vô tận cho các môn thể thao ngoài trời và các cuộc phiêu lưu như đi bộ đường dài, trượt tuyết, leo núi và đi xe đạp, câu cá, v.v. Thời tiết có thể rất khác nhau ở tất cả các thành phố.

Phần phía bắc của Canada được biết đến với khí hậu lạnh giá và mùa đông có thể cực kỳ khó đối phó. Nhiệt độ có thể từ 0 đến -20 hoặc thậm chí -40 độ C. Những nơi như Vancouver và các thành phố khác nằm ở phía Tây có xu hướng có khí hậu ôn hòa hơn, cung cấp thời tiết ấm và nóng trong hầu hết các năm. Ở những nơi này, nhiệt độ có thể từ 20 đến 40 độ C.

Trong vài năm qua, Chính phủ Canada đã nỗ lực cho một nền giáo dục tuyệt vời, cơ hội việc làm, kinh tế và chăm sóc sức khỏe và điều đó có thể nhìn thấy ở tất cả các tỉnh của Canada. Mỗi và tất cả các tỉnh đều có cái nhìn “Canada”. Nếu bạn là người yêu thích những thành phố đô thị và cuộc sống xa hoa thì Toronto và Vancouver là những lựa chọn tốt nhất vì đây là những nơi đắt đỏ nhất Canada.

Đối với những ng dân thích sống trong một môi trường yên tĩnh và rẻ hơn, thì hầu hết các thành phố ở Quebec như Drummondville, Sainte-Marie, Rouyn-Noranda, Rimouski, Bécancour và Sept-Îles là lựa chọn hoàn hảo. Sau đó, cũng có những thành phố như Ottawa, Calgary và Saskatoon có thể mang đến sự yên bình và nhiều lựa chọn.

Nguồn: newcanadianlife.com

Exit mobile version