fbpx

Tỉnh bang Newfoundland and Labrador

Định cư newfoundland and labrador có thật sự dễ dàng là một trong những vấn đề mà du học sinh đang rất quan tâm. Tìm hiểu nếu bạn đang có ý định định cư tại đây.

 

Canada không chỉ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới mà nó còn có nền giáo dục tiên tiến hiện đại. Chính vì lý do đó mà nó thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Nhiều du học sinh lựa chọn việc du học Canada, sau khi tốt nghiệp lại nộp đơn định cư tại đây theo dạng tay nghề.

Định cư newfoundland and labrador theo chương trình du học có thật sự dễ dàng hay không, bài viết sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này.

dinh cu newfoundland and labrador a

 

Tại sao người ta lại chọn Canada làm nơi du học?

Sở dĩ rất nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn Canada làm nơi du học bởi vì Canada là một trong những quốc gia nổi tiếng về hệ thống giáo dục. Quốc gia này có ngân sách dành cho giáo dục được xem là cao nhất. Cao nhất của OECD và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

Bằng cấp tại Canada được công nhận tại rất nhiều nước phát triển trên thế giới. Chương trình đào tạo của nó luôn thay đổi linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm đồng thời chất lượng đầu ra được kiểm định khá nghiêm ngặt.

Bên cạnh chế độ giáo dục tốt thì cuộc sống ở Canada rất trong lành. Mật độ dân số thấp môi trường trong lành là một trong những quốc gia có chỉ số phát triển con người đứng thứ tư trên thế giới. Và được Liên Hợp Quốc đánh giá là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Do đó việc lựa chọn Canada là một trong những nơi du học là điều mà rất nhiều người hứng thú.

dinh cu newfoundland and labrador c

 

Chương trình định cư newfoundland and labrador phổ biến cho người nước ngoài.

Các tỉnh Newfoundland và Labrador là một trong những tỉnh rất đông của Canada. Nó bao gồm 2 vùng đất khác biệt được nối với đất liền. Tỉnh này có tốc độ phát triển kinh tế cũng được xem là khá cao và là một lực lượng kinh tế quan trọng của Canada.

Tỉnh này sẽ công bố những tiêu chuẩn cho việc nhập cư theo diện tay nghề trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ giúp cho những ứng cử viên có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Thông thường thì những ngành nghề cũng như tiêu chuẩn sẽ được công bố rõ ràng phù hợp tình hình thị trường và sự thiếu hụt lao động.

Chương trình định cư newfoundland and labrador mà mọi người thường hay nhắc đến là chương trình aipp

và Express Entry. Đây không phải là một chương trình định cư mà là một ứng dụng hệ thống để quản lý 3 chương trình định cư cơ bản tại canada. Để có thể định cư tại đây ứng cử viên có thể lựa chọn 3 chương trình sau đây:

dinh cu newfoundland and labrador b

 

Federal Skilled Worker

Đây là diện định cư theo tay nghề của liên bang. Chương trình này thường hướng đến những đối tượng lao động có tay nghề cao và trình độ tiếng Anh tốt. Do đó nếu bạn lựa chọn việc du học tại Canada được xem là một trong những tiền đề giúp bạn có thể định cư theo dạng chương trình này.

Federal Skilled Trade

Tại bang Newfoundland còn áp dụng chương trình định cư lao động có tay nghề chuyên môn. Đây là chương trình định cư phù hợp cho những bạn có kinh nghiệm lâu năm trong tất cả những lĩnh vực quản lý, công việc chuyên nghiệp công việc đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao.

Canada Experience Class

Đây là chương trình định cư lao động theo kinh nghiệm làm việc.

dinh cu newfoundland and labrador e

 

Định cư newfoundland and labrador thông qua những chương trình này sẽ phù hợp với những người nhập cư có các kỹ năng và kinh nghiệm mục tiêu của tỉnh. Sau khi đáp ứng được một số yêu cầu thì họ sẽ được cấp một giấy chứng nhận đề cử cho phép cho phép bạn được giảm thiểu thời gian xử lý so với các hình thức nhập cư khác.

Nếu bạn có lời mời làm việc từ doanh nghiệp tại tỉnh bang này hoặc có người thân tại tỉnh bang này sẽ dễ dàng hơn trong việc xin định cư lâu dài.

dinh cu newfoundland and labrador d

 

 

Định cư newfoundland and labrador cần điều kiện gì?

Skilled Worker Category

Newfoundland chấp nhận hồ sơ theo các thể loại này nếu như ứng cử viên nhận được một lời mời làm việc từ một doanh nghiệp của tỉnh bang này. Hoặc những cá nhân làm việc trên địa bàn có giấy phép lao động hợp lệ.

International Graduate Category

Định cư newfoundland and labrador chấp nhận hồ sơ này từ sinh viên tốt nghiệp của các trường trung học Canada đủ điều kiện ở lại Canada để xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Ứng cử viên phải có một hoặc hai công việc hiện tại hoặc được mời từ một người sử dụng lao động tại tỉnh Bang này.

dinh cu newfoundland and labrador

Định cư newfoundland and labrador có thực sự dễ dàng

Immigrant Entrepreneur Category

Việc định cư theo thể loại này chấp nhận cho những cá nhân đang có kế hoạch thành lập doanh nghiệp hoặc mua một doanh nghiệp trong tỉnh.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến việc định cư newfoundland and labrador. Nếu như ứng cử viên lựa chọn Canada là một trong những nơi du học thì cơ hội định cư theo dạng tay nghề cao tại đất nước này là rất dễ dàng. Vậy bạn đã hội đủ rất nhiều điều kiện để có thể hòa nhập cuộc sống tại đây một cách dễ dàng hơn so với những người lao động tay nghề từ những quốc gia khác.