Site icon Chuyên Tư Vấn Định Cư Mỹ, Úc và Châu Âu

Tỉnh bang Newfoundland and Labrador

Định cư tỉnh bang Newfoundland-va-Labrador

Tỉnh bang Newfoundland And Labrador Canada là một trong những tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada. Tuy không phải là một tỉnh bang lớn của đất nước Canada nhưng Newfoundland cũng là một trong những khu vực phát triển với chính sách định cư cởi mở nhất. Khá nhiều trường hợp là du học sinh sau tốt nghiệp đã chủ động ứng đơn xin định cư theo diện tay nghề. Định cư Newfoundland and Labrador sẽ như thế nào ? Hãy cùng UCA Immigration tìm hiểu

Tỉnh bang Labrador nằm ở vùng cực Đông của Canada, là một trong những tỉnh bang thu hút định cư nhất hiện nay với nhiều yếu tố hấp dẫn.

 Vị trí tỉnh bang Newfoundland And Labrador ?

Vị trí Newfoundland And Labrador tựa lưng vào Quebec và nhìn ra Đại Tây Dương

Tỉnh bang Newfoundland And Labrador  (NL) nằm ở vùng cực Đông của Canada. Phía tây là tỉnh bang Quebec, phía đông là Đại Tây Dương. Phía nam là hồ lớn. Đây cũng là một trong 4 tỉnh ban thuộc vùng Đại Tây Dương. Tỉnh bang được chia làm 2 phần cơ bản:

Tỉnh bang này là một trong những khu vực có lịch sử lâu đời nhất Canada. Khu vực này là một trong những thuộc địa sớm nhất và thường xuyên đầu tiên của Anh tại Tân Thế giới.

Newfoundland với biểu tượng bang góc phải trên cùng và lá cờ 3 màu xanh dương đỏ và vàng

Cho đến năm 1949, tỉnh bang này chính thức gia nhập liên bang Canada và từ đó, trở thành một trong những tỉnh bang có văn hóa, lịch sử đặc trưng nhất vùng đất này.

Trang web chính thức: https://www.gov.nl.ca/

 Khí hậu và thiên nhiên vùng đất này thế nào ?

Newfoundland And Labrador có đến 6 vùng khí hậu khác nhau. Các mảng kiến tạo va chạm đã hình thành nên cấu tạo địa chất ấn tượng cho vùng đảo Newfoundland.

Trong đó, vườn quốc gia Gros Morne là minh chứng rõ nhất cho sự đa dạng sinh thái của tỉnh bang. Với lãnh thổ trải dài trên nhiều vĩ tuyến, khí hậu nơi đây rất đa dạng.

Bạn có thể đến miền Bắc Labrador để tận hưởng vùng khí hậu lãnh nguyên vùng cực, hoặc đến miền Nam để tận hưởng khí hậu cận Bắc Cực. Tuy nhiên, vào mùa hè, nơi đây khá ấm áp và dễ chịu. Lãnh thổ có đường bờ biển dài nên không khí mát mẻ, trong lành, rất phù hợp cho mục tiêu an cư lâu dài.

Một nền kinh tế năng động ra sao ?

Newfoundland trải qua khá nhiều giai đoạn suy thoái kinh tế. Nguyên nhân vì vùng đất này dân cư còn khá thưa thớt. Cộng với các khủng hoảng kinh tế nội bộ đã khiến Labrador ảm đạm trong thời gian dài.

Tuy nhiên, từ năm 1989, tỉnh bang đã có nhiều chính sách phát triển phù hợp. Từ đó đến nay, mặc dù còn nhiều thách thức nhưng kinh tế đã thực sự bùng nổ và phát triển vượt bậc.

Newfoundland And Labrador đang cần nhân lực ngành nào ? 

Chi phí sinh hoạt và nhà ở thấp nhất nhì Canada 

Tỉnh bang này được đánh giá giá nhà ở rẻ nhất nhì Canada

Nhà ở và chi phí sinh hoạt tại tỉnh bang Labrador hiện đang được xếp vào loại thấp nhất nhì Canada. Trung bình một ngôi nhà có giá khoảng 270.000 USD.

Trong khi đó, mức thu nhập bình quân nơi đây đạt mức gần 70.000 USD/ năm. Trong các ngành công nghiệp hiện đại thì mức thu nhập còn cao hơn nhiều. Vì vậy, nếu có một công việc tốt, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được một cuộc sống thoải mái với mức sống cao.

Giáo dục và y tế hoàn hảo

Labrador cung cấp hệ thống giáo dục công miễn phí đến hết cấp 3 trong toàn tỉnh bang. Ngoài ra, hệ thống đào tạo sau phổ thông nơi đây cũng rất phát triển.

Chi phí đại học Newfoundland Memorial và Cao Đẳng North Atlantic chỉ dao động ở mức khoảng 2.600 USD/ năm. Ngoài ra, nếu sau bậc học phổ thông, con bạn muốn chuyển hướng học nghề thì tỉnh bang có một chương trình đào tạo nghề toàn diện, giúp người lao động có được nền tảng vững chắc để hòa nhập vào thị trường lao động đang rất cởi mở nơi đây.

Cùng với đó, y tế của tỉnh bang Labrador cũng tuân thủ theo quy chế chung của Canada. Nghĩa là bạn sẽ được cung cấp dịch vụ y tế toàn dân và hầu như các dịch vụ cơ bản thiết yếu đều miễn phí. Nếu bạn chỉnh nha hay phẫu thuật thẩm mỹ, thì các khoản này sẽ không được hỗ trợ

Chính sách nhập cư cởi mở

Điều cuối cùng để tỉnh bang Labrador đang ngày càng thu hút định cư chính là chính sách nhập cư cởi mở và dân cư nơi đây cũng rất thân thiện.

Hiện nay, tỉnh bang này chưa phải là điểm đến hàng đầu tại Canada do các điều kiện kinh tế còn chưa thật sự nổi bật, tuy nhiên đây là một xã hội thân thiện với người định cư. Thông qua chương trình đề cử tỉnh bang  Newfoundland và Labrador, bạn sẽ tìm được cơ hội việc làm lý tưởng nhất cho mình.

Trong tương lai, tỉnh bang Labrador được dự đoán sẽ là một tỉnh bang phát triển toàn diện cả về kinh tế, xã hội, nhân khẩu học. Vì vậy, ngay thời điểm này, đây sẽ là cơ hội định cư lý tưởng nhất dành cho bạn.

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn các chương trình định cư hiện có tại  Newfoundland và Labrador và nhanh chóng tìm kiếm cơ hội cho mình.

Vì sao chọn Canada làm nơi du học ?

Sở dĩ rất nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn Canada làm nơi du học bởi vì Canada là một trong những quốc gia nổi tiếng về hệ thống giáo dục. Quốc gia này có ngân sách dành cho giáo dục được xem là cao nhất. Cao nhất của OECD và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

Bằng cấp tại Canada được công nhận quốc tế. Chương trình đào tạo của nó luôn thay đổi linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm đồng thời chất lượng đầu ra được kiểm định khá nghiêm ngặt.

Bên cạnh chế độ giáo dục tốt thì cuộc sống ở Canada rất trong lành. Diện tích rộng thứ 2 khí hậu trong lành thiên nhiên và dân số Canada  thì chỉ chừng 30 triệu người.

Được Cộng đồng quốc tế ghi nhận top 3 nơi hội đủ điều kiện sống tót hành tinh. Do đó việc lựa chọn Canada là một trong những nơi du học là điều mà rất nhiều người hứng thú.

Ngoài việc chọn định cư ở những thành phố lớn, sầm uất, thì chọn những vùng xa trung tâm nhưng có nền kinh tế phát triển và không gian sống thoải mái cũng là lựa chọn định cư không tồi.

Chính vì điều này, tỉnh bang Newfoundland Canada trở thành một trong những điểm đến định cư lý tưởng của nhiều người Việt

Canada không chỉ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới mà nó còn có nền giáo dục tiên tiến hiện đại. VÌ thế mà nơi đây khá hấp dẫn với du học sinh nói riêng cũng như trên toàn thế giới.

Newfoundland And Labrador sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên và kiến trúc mỹ miều

Tỉnh bang Newfoundland And Labrador – Lịch sử hình thành và phát triển

Tên đầy đủ của tỉnh bang Newfoundland là Newfoundland And Labrador. Tuy nhiên, người Canada nói chung và người trong tỉnh nói riêng thường chỉ gọi vắn tắt là Newfoundland.

Tên gọi Newfoundland xuất phát từ tên tiếng Anh: New Found Land, có nghĩa là Vùng đất mới. Đây là một trong những tỉnh bang có lịch sử lâu đời nhất của Canada.

Từ những năm 9.000 TCN, con người đã cư trú tại đây. Đến khoảng năm 1496, Vương quốc Anh ban sắc lệnh thám hiểm vùng đất này và đến năm 1583 thì tỉnh bang chính thức trở thành thuộc địa Anh đầu tiên tại Bắc Mỹ.

Cho đến năm 1713, Newfoundland And Labrador trở thành thuộc địa của Anh- Pháp và đạt được vị thế quốc gia tự trị vào năm 1907. Trải qua nhiều thăng trầm sau đó, Newfoundland mới chính thức trở thành một phần của Canada vào năm 1949.

Từ đó đến nay, tỉnh bang Newfoundland không ngừng phát triển và trở thành một trong những khu vực đáng sống với đặc trưng khí hậu cận cực rõ nét.

Tỉnh bang Newfoundland And Labrador được chia làm 2 phần rõ rệt:

Như vậy, tỉnh bang này gồm cả đất liền và hải đảo. Vì yếu tố lịch sử, nên Newfoundland And Labrador hầu hết sử dụng tiếng Anh. Đây cũng là tỉnh bang có tính đồng nhất ngôn ngữ lớn nhất Canada hiện nay với gần 98% dân số nói tiếng Anh.

Nguồn Video: Youtube Newfoundland & Labrador Tourism

Chương trình định cư Newfoundland and Labrador dành cho người nước ngoài

2 tỉnh bang Newfoundland và Labrador này thuộc diện mật độ dân cư đông đúc của Canada. Và cũng là nơi kinh tế tăng trưởng rất nhanh và thành phần kinh tế xương sống quốc gia Canada.

Đây cũng là công bố tiêu chuẩn việc nhập cư diện tay nghề trong một khung thời gian cố định. Điều này giúp các ứng viên dễ dàng chọn lựa chương trình hợp nhất với bản thân.  Thông thường thì những ngành nghề cũng như tiêu chuẩn sẽ được công bố rõ ràng phù hợp tình hình thị trường và sự thiếu hụt lao động.

Chương trình Định Cư Newfoundland and Labrador  thực chất chính là 2 chương trình định cư như:  Chương trình AIPP và Express Entry. Đây không phải là một chương trình định cư mà là một ứng dụng hệ thống để quản lý 3 chương trình định cư cơ bản tại canada. Và để có thể được ở lại đây, ứng viên cần chọn một trong 3 option sau:

Federal Skilled Worker

Đây là diện định cư theo tay nghề của liên bang. Đối tượng tham dự là tay nghề cao và trình độ tiếng Anh tốt. Vì thế mà du học Canada được xem là bước khởi đầu bạn định cư theo chương trình này.

Federal Skilled Trade 

Bang Newfoundland áp dụng chương trình định cư có tay nghề chuyên môn. Đây là chương trình định cư phù hợp cho những bạn có kinh nghiệm lâu năm trong tất cả những lĩnh vực quản lý,  công việc chuyên nghiệp với kỹ thuật tay nghề cao.

Canada Experience Class

Đây là dạng Định cư lao động dựa theo kinh nghiệm làm việc

Định cư newfoundland and labrador thông qua những chương trình này sẽ phù hợp với những người nhập cư có các kỹ năng và kinh nghiệm mục tiêu của tỉnh. Sau khi đáp ứng được một số yêu cầu thì họ sẽ được cấp một giấy chứng nhận đề cử cho phép cho phép bạn được giảm thiểu thời gian xử lý so với các hình thức nhập cư khác.

Nếu bạn có lời mời làm việc từ doanh nghiệp tại tỉnh bang này hoặc có người thân tại tỉnh bang này sẽ dễ dàng hơn trong việc xin định cư lâu dài.

Các chương trình định cư nổi bật tại tỉnh bang Newfoundland And Labrador

Newfoundland And Labrador tuy không quá nổi bật nhưng là một trong những khu vực mang tính chiến lược của Canada. Tỉnh bang này hiện đang là một trong những chọn lựa định cư của công dân toàn cầu với nhiều chính sách định cư hấp dẫn, nó không quá khó khăn như các tỉnh bang khác của Canada.

Hiện nay, nếu bạn đang muốn chọn Newfoundland làm nơi định cư thì có thể tham khảo chương trình AIPP với 1 trong 3 lựa chọn sau:

Định cư theo diện công dân lành nghề – Federal Skilled Worker

Đây là chương trình dành cho lao động quốc tế có các kỹ năng nghê fnghieejp có lợi cho thị trường lao động của tỉnh. Để được xét duyệt, bạn phải có lời mời hoặc sự bảo lãnh từ 1 đơn vị tuyển dụng tại Newfoundland.

Đương đơn phải đảm bảo có tay nghề, trình độ, tiếng Anh tốt, cam kết ở lại Canada không dưới 2 năm và nếu định cư mang theo cả gia đình thì phải chứng minh được mức thu nhập và tài chính có thể đủ nuôi sống gia đình hay người phụ thuộc liên quan khi sinh sống tại đây.

Định cư theo diện công nhân có tay nghề chuyên môn – Federal Skilled Trade

Chương trình này dành cho những người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực quản lý hoặc công việc chuyên nghiệp. Chương trình này dành cho các ứng viên muốn định cư vĩnh viễn tại Canada. Hồ sơ sẽ ưu tiên cho những ứng viên có bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp được cấp tại Canada hoặc chứng chỉ giáo dục ECA tương đương.

Định cư diện lao động làm việc – Canada Experience Class

Thông qua các chương trình tuyển dụng lao động, người lao động có thể nộp hồ sơ xét tuyển để được làm việc tại tỉnh bang Newfoundland theo diện công nhân. Hình thức định cư này không yêu cầu hồ sơ quá nghiêm ngặt. Trong trường hợp có người thân tại tỉnh bang hoặc có lời mời làm việc thì khả năng được duyệt định cư rất cao.

Định cư cho du học sinh

Với những du học sinh đã tốt nghiệp tại Newfoundland nếu có nhu cầu ở lại sinh sống, làm việc sẽ được xem xét quyền lợi định cư. Yêu cầu tối thiểu ngoài việc tốt nghiệp tại Newfoundland thì cần phải có lời mời làm việc toàn thời gian từ các doanh nghiệp của tỉnh bang này.

Những nét nổi bật của tỉnh bang Newfoundland

Nếu muốn đến tỉnh bang Newfoundland để định cư, việc tìm hiểu chi tiết tình hình kinh tế xã hội, văn hóa giáo dục hay các yếu tố thời tiết khí hậu là rất cần thiết. Với lịch sử lâu đời cộng với yếu tố địa lý đặc biệt, Newfoundland có rất nhiều điểm nhấn nổi bật:

Cảnh quan Newfoundland tươi đẹp

Fogo Island
Torngat Mountains National Park
Terra Nova National Park
St. John’s
LAnse aux Meadows National Historic Site
Gros Morne National Park

Kết luận

Định cư tại Canada có rất nhiều chọn lựa và tỉnh bang Newfoundland là một trong những chọn lựa hoàn hảo. Nền kinh tế, văn hóa và xã hội của Tỉnh bang Newfoundland And Labrador vừa đủ để người Việt có thể xây dựng sự nghiệp. Nó cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh những năm gần đây, vì vậy làn sóng di dân đến khu vực đang ngày càng tăng mạnh. Chúc các bạn có được chọn lựa hợp lý nhất khi đến với Canada.

Con đường định cư Canada có rất nhiều lựa chọn. Trong đó, tỉnh bang Labrador là một trong những lựa chọn lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội làm việc với đa dạng ngành nghề, tận hưởng không gian sống trong lành và chính sách an sinh xã hội tuyệt vời nhất. Hãy xem 5 nguyên nhân mà bạn nên chọn tỉnh bang Labrador Canada để định cư dưới đây và đưa ra quyết định chọn lựa cho mình.

Exit mobile version