Tổng hợp tin định cư Canada tháng 8 năm 2021

Tổng hợp tin tức định cư Canada tháng 8 năm 2021

Trong tháng 8 năm 2021 này UCA xin tổng hợp các tin tức định cư Canada (update ngày 26/8) như sau:

Quebec mời 502 ứng cử viên trong vòng rút thăm của Arrima [Ngày 25/8/2021]

Bộ di trú Quebec đã công bố thông tin chi tiết về đợt rút thăm Arrima vào ngày 19 tháng 8. Quebec đã mời 502 ứng viên nhập cư nộp đơn xin lựa chọn thường trú vào ngày 19 tháng 8. Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) đã đưa ra lời mời theo Chương trình Công nhân lành nghề thường xuyên Quebec (QSWP).

Quebec mời 512 ứng viên nhập cư
Tỉnh bang Quebec mời 512 ứng viên nhập cư ngày 25/8 vừa qua

Ứng viên phải đăng ký Biểu hiện quan tâm (EOI) trong cổng đăng ký trực tuyến của Quebec, Arrima. EOI là một quy trình sàng lọc trước khi nộp đơn. Nó cho phép Quebec chọn từ những người quan tâm đến việc nhập cư vào tỉnh và mời họ gửi đơn đăng ký.

Thư mời được phát hành theo nhu cầu của thị trường lao động Quebec. Trong lần rút thăm này, Quebec đã mời những người có số điểm ít nhất là 548. Nghề nghiệp của họ cũng phải nằm trong danh sách các nghề được nhắm đến. Những nghề này, cũng như mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) tương ứng của chúng, được liệt kê dưới đây:

 • Máy tính và quản lý hệ thống thông tin (NOC 0213);
 • Kỹ sư điện và điện tử (NOC 2133);
 • Kỹ sư công nghiệp và chế tạo (NOC 2141);
 • Kỹ sư máy tính (trừ kỹ sư phần mềm và thiết kế) (NOC 2147);
 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171);
 • Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu (NOC 2172);
 • Kỹ sư phần mềm và nhà thiết kế (NOC 2173)
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174);
 • Nhà thiết kế và phát triển web (NOC 2175);
 • Kỹ thuật viên công nghệ kỹ thuật điện và điện tử (NOC 2241);
 • Kỹ thuật viên mạng máy tính (NOC 2281);
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282);
 • Kỹ thuật viên kiểm thử hệ thống thông tin (NOC 2283);
 • Nhà sản xuất, đạo diễn, biên đạo múa và các nghề liên quan (NOC 5131);
 • Kỹ thuật viên đồ họa (NOC 5223);
 • Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa (NOC 5241);
 • Chuyên viên bán hàng kỹ thuật – thương mại bán buôn (NOC 6221).
 • Lần rút thăm này là lần thứ bảy trong năm của Quebec. Tổng số 1.562 ứng viên hiện đã được tỉnh mời nộp đơn đăng ký thường trú.

BC PNP mời 74 ứng cử viên nhập cư trong Tech draw [Ngày 25/8/2021]

 • British Columbia đã mời 74 ứng cử viên nhập cư làm việc trong các ngành công nghệ then chốt nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 24/8. Các lời mời mới được cấp thông qua BC PNP Tech, là một phần của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP).
 • Những người được mời thông qua các đợt rút thăm của B.C’s Tech phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các danh mục nhập cư theo diện Express Entry BC và Skills của British Columbia, được quản lý bởi Hệ thống Đăng ký Nhập cư và Kỹ năng (SIRS).
 • B.C. đã phát 7.601 thư mời nộp hồ sơ ứng cử cấp tỉnh kể từ đầu năm 2021.Các ứng cử viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này thuộc các danh mục phụ Người lao động có tay nghề cao và Sau đại học quốc tế và cần có số điểm tỉnh bang tối thiểu là 80. Các ứng cử viên được mời có 30 ngày theo lịch để đăng ký đề cử.

Giới thiệu về chương trình BC PNP Tech

 • BC PNP Tech được ra mắt vào tháng 5 năm 2017 như một dự án thử nghiệm sau một nghiên cứu thị trường lao động cho thấy vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực công nghệ của B.C. phải đối mặt là khả năng tiếp cận nhân tài.
 • Do sự thành công của dự án, B.C gần đây đã đưa nó trở thành một chương trình lâu dài. Tỉnh đã gia hạn vô thời hạn chương trình thí điểm BC PNP Tech và đổi tên thành BC PNP Tech để cho phép các nhà tuyển dụng công nghệ BC tiếp tục thu hút và lựa chọn nhân tài quốc tế khi các công nhân lành nghề có trình độ không có sẵn tại địa phương.
 • BC PNP Tech là một chương trình nhập cư nhanh chóng dành cho nhân viên công nghệ có nhu cầu và sinh viên quốc tế. Các ứng cử viên cần phải đăng ký tại một trong các luồng nhập cư tỉnh bang hiện có của B.C. và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng thuộc một trong 29 ngành nghề đủ điều kiện để đủ điều kiện tham gia luồng này.
 • Không giống như các dòng BC PNP khác, các thư mời làm việc theo BC PNP Tech phải có thời hạn tối thiểu là một năm, còn lại ít nhất 120 ngày tại thời điểm nộp đơn vào BC PNP. Nó cũng phải làm việc toàn thời gian và từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện trong tỉnh.
 • Lời mời thông qua chương trình công nghệ của tỉnh được gửi hàng tuần cho những ứng cử viên có điểm số cao nhất đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.
 • Các ứng cử viên được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh sẽ cần phải nộp đơn đăng ký đầy đủ. Khi điều này được thực hiện, hầu hết các ứng dụng công nghệ sẽ được xử lý trong vòng hai đến ba tháng.
 • Nếu họ được chấp thuận, các ứng cử viên sẽ nhận được xác nhận đề cử có thể được sử dụng để nộp đơn xin thường trú từ Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) theo Lớp Chương trình Đề cử Tỉnh.

Saskatchewan mời 496 người nhập cư tiềm năng trong đợt rút thăm PNP mới [23/8]

Saskatchewan Canada đã bốc thăm mời ừng viên nhập cư

Saskatchewan đã tổ chức một cuộc rút thăm nhập cư mới vào ngày 19 tháng 8. Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã mời tổng cộng 496 ứng viên thông qua hai chương trình nhập cư. Trong số những người được mời, 161 người có thể đủ điều kiện cho danh mục phụ SINP’s Express Entry và 335 người thông qua danh mục phụ Nghề nghiệp theo yêu cầu.

Các ứng cử viên nhập cư được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh theo các tiểu loại Express Entry và Occupations In-Demand. Có một sự khác biệt nhỏ trong yêu cầu về điểm Bày tỏ sự quan tâm (EOI) đối với từng loại ứng viên. Các ứng cử viên được mời nộp đơn cho danh mục phụ Express Entry cần có số điểm ít nhất là 71. Các ứng viên có nhu cầu về Nghề nghiệp có điểm giới hạn nhỏ hơn một chút là 70.

Trong đợt rút thăm này, có các nghề nghiệp đủ điều kiện khác nhau cho mỗi loại. Có 43 ngành nghề đủ điều kiện được bốc thăm cho các ứng viên Express Entry và 61 cho các ứng viên Nghề nghiệp theo Nhu cầu. Toàn bộ danh sách các nghề đủ điều kiện có thể được tìm thấy trên trang web của chính phủ.

Cả hai nhóm cũng cần Đánh giá Chứng nhận Giáo dục để chứng minh nền giáo dục nước ngoài của họ có thể so sánh với tiêu chuẩn của Canada.

Giới thiệu về danh mục phụ Express Entry của Saskatchewan

Danh mục phụ Express Entry là Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) nâng cao, có nghĩa là nó được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang.

Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho ba trong số các chương trình nhập cư cấp kinh tế chính của Canada: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Các ứng cử viên có hồ sơ Express Entry cũng phải tạo hồ sơ EOI cho Saskatchewan để được xem xét nhận lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh. Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh từ tỉnh Saskatchewan được thưởng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện của họ. Giải thưởng này đảm bảo hiệu quả cho họ cơ hội nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Giới thiệu về danh mục con Nghề nghiệp theo yêu cầu

Danh mục phụ Nghề nghiệp theo yêu cầu là một PNP cơ sở, có nghĩa là nó dành cho các ứng viên nhập cư không có hồ sơ Express Entry. Danh mục phụ này dành cho những người lao động có tay nghề cao có kinh nghiệm trong một nghề nghiệp đang được yêu cầu ở Saskatchewan, những người chưa có lời mời làm việc trong tỉnh.

Đăng ký tư vấn SINP miễn phí

 

PEI tổ chức bốc thăm PNP mời 161 ứng cử viên nhập cư [23/8/2021]

Đảo Hoàng Tử Edward tổ chức lễ rút thăm nhập cư hàng tháng đều đặn vào ngày 19 tháng 8. Tỉnh đã mời tổng cộng 161 ứng cử viên nhập cư thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP).Hầu hết các lời mời, 152, thuộc về các ứng viên Express Entry và Lao động Tác động. Chín lời mời còn lại thuộc về các ứng cử viên Tác động Doanh nghiệp có ít nhất 72 điểm trong hệ thống nhập cư của tỉnh.

Đây là lần rút thăm thứ tám trong năm do tỉnh hàng hải của Canada tổ chức, nâng tổng số lời mời được cấp cho đến nay trong năm nay lên 1.194.

PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada lựa chọn các ứng viên nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của họ. Điều này đúng với Đảo Hoàng tử Edward, nơi quản lý Chương trình Đề cử Tỉnh bang của Đảo Hoàng tử Edward (PEI PNP) trong các hướng dẫn được liên bang phê duyệt.

Express Entry là một trình quản lý đơn xin nhập cư. Nó xử lý các đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư hạng kinh tế: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện nhận được điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) cho độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và trình độ ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của họ.

Các ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ và được đảm bảo một cách hiệu quả về Lời mời nộp đơn (ITA) để thường trú trong một đợt rút thăm Express Entry tiếp theo. Để được xem xét đề cử cấp tỉnh từ P.E.I., các ứng viên Express Entry cần phải tạo hồ sơ Bày tỏ sự quan tâm (EOI) với PEI PNP.

Đợt rút thăm PEI PNP tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 16 tháng 9 năm 2021. Lần rút thăm mới nhất nâng số lượng lời mời do Prince Edward Island phát hành trong năm nay thông qua hệ thống biểu hiện lãi suất của nó lên 1.194.

Express Entry: Ứng viên CEC cần CRS ít nhất 403 để nhận được lời mời trong đợt rút thăm mới

 • Canada đã mời các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc tại Canada nộp đơn xin thường trú. Canada đã mời 3.000 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 19 tháng 8.
 • Các ứng cử viên được mời cần phải đủ điều kiện tham gia Lớp trải nghiệm Canada (CEC), với số điểm ít nhất là 403. Điểm này ít hơn một điểm so với ngưỡng điểm rút thăm CEC trước đó.
 • Các ứng viên đạt điểm tối thiểu chỉ được đưa vào nếu họ đã gửi hồ sơ của mình trước ngày 01 tháng 8 năm 2021 lúc 10:13:57 UTC, theo quy tắc tie-break. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố chi tiết này như một yêu cầu hành chính, và nó không có nghĩa là có bất kỳ ràng buộc thực sự nào.

Tại sao lại chỉ có CEC?

 • Cho đến nay vào năm 2021, IRCC mới chỉ thu hút được hai loại ứng viên từ nhóm Express Entry: CEC và Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP). Đã có 16 lần rút thăm mỗi loại kể từ đầu năm.
 • Lý do chỉ tổ chức hai kiểu bốc thăm này là liên quan đến đại dịch. Các ứng viên Express Entry đủ điều kiện cho CEC hoặc PNP rất có thể đã ở Canada. Phần lớn các ứng cử viên CEC đã ở Canada vì kinh nghiệm làm việc ở Canada nằm trong số các tiêu chí đủ điều kiện chính của chương trình nhập cư. Ước tính khoảng 90% ứng viên CEC trong nhóm Express Entry đang ở Canada vào bất kỳ thời điểm nào.
 • Canada đã ưu tiên các ứng cử viên trong nước vì họ ít có khả năng gặp phải các trở ngại liên quan đến coronavirus. Cho đến ngày 21 tháng 6, những người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) không thể đến Canada và hoàn thành việc hạ cánh của họ.

Lời mời Express Entry trước mỗi năm

Lời mời điểm CRS tại Canada trong kỳ tháng 8 năm 2021

 • Số lượng Thư mời nộp hồ sơ (ITA) đã tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Cho đến nay đã có 105.779 lời mời được cấp cho các ứng viên Express Entry. Vào năm 2021, IRCC hy vọng sẽ tiếp nhận 108.500 người nộp đơn Express Entry.
 • Các yêu cầu về điểm số tối thiểu đã lên và xuống do bản chất của các cuộc rút thăm chỉ dành cho CEC và PNP. Các đợt rút thăm của CEC thường có mức giới hạn thấp hơn vì các đợt rút thăm tập trung vào một nhóm ứng viên. Chẳng hạn, họ không cạnh tranh với những người khác trong Chương trình Công nhân Có tay nghề cao của Liên bang. Mức điểm tối thiểu giảm xuống khi nhiều ứng viên CEC được chọn từ đầu. Đối với các ứng cử viên PNP, họ nhận được 600 điểm tự động nhờ nhận được đề cử của tỉnh.

Alberta tổ chức đợt rút thăm PNP lớn nhất năm 2021

Alberta tổ chức lễ bóc thăm lớn nhất năm 2021

Tỉnh bang Alberta đã mời 396 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 10 tháng 8, đợt rút thăm lớn nhất trong năm. Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã mời các ứng viên có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) ít nhất là 300, mức thấp nhất được yêu cầu để đủ điều kiện được đề cử. Cho đến nay trong năm nay, Alberta đã mời 3.157 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Những ứng cử viên này hiện có thể nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua dòng Alberta Express Entry. So với lần rút thăm trước của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Alberta (PNP), nhiều ứng cử viên được mời hơn trong đợt rút thăm này và yêu cầu CRS vẫn giữ nguyên.

Alberta hiện đã mời 3.157 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ khi nó tiếp tục các vòng mời vào tháng 1 năm 2021. Nó đã tạm thời gián đoạn vào những tháng cuối năm 2020. Alberta được phép cấp 6.250 chứng chỉ đề cử vào năm 2021.

Làm thế nào để Alberta Express Entry Stream hoạt động?

 • Luồng Alberta Express Entry cho phép chính quyền tỉnh bang tìm kiếm nhóm ứng viên Express Entry của chính phủ liên bang để tìm hồ sơ của những người có thể đủ điều kiện để được đề cử cấp tỉnh. Express Entry là hệ thống quản lý ứng dụng cho ba chương trình Tay nghề cao của Liên bang: Lớp Trải nghiệm Canada, Chương trình Công nhân Có Tay nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Tay nghề Liên bang.
 • Nếu bạn đủ điều kiện cho Express Entry, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Bạn nhận được điểm tùy thuộc vào độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và các yếu tố khác.
 • Bộ di trú của Canada, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thường xuyên tổ chức các đợt rút thăm Express Entry, mời những ứng viên có điểm số cao nhất nộp đơn xin thường trú. Có thể nhập cư thông qua hệ thống Express Entry mà không cần đề cử của tỉnh, tuy nhiên, những người có điểm CRS thấp hơn có thể chọn PNP. Những người được đề cử cấp tỉnh sẽ tự động được cộng 600 điểm vào tổng điểm của họ. Nếu các ứng cử viên có điểm số thấp nhất trong lễ bốc thăm mới ở Alberta nhận được đề cử, điểm CRS mới của họ sẽ là 900, quá đủ để được mời trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Tính đủ điều kiện của Dòng nhập cảnh Alberta Express

 • Để đủ điều kiện nhận đề cử của tỉnh bang thông qua chương trình Alberta Express Entry, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề đủ điều kiện. AINP không cung cấp danh sách các nghề đủ điều kiện, thay vào đó nó cung cấp một danh sách các nghề không đủ điều kiện cho luồng.
 • Nhiều người nộp đơn theo quy trình này làm việc như giám sát dịch vụ ăn uống, tài xế xe tải vận chuyển và đầu bếp trong số những người khác.
 • Hồ sơ Express Entry của bạn phải cho thấy rằng bạn muốn chuyển đến Alberta. Các yếu tố nhất định làm tăng khả năng được đề cử của bạn, chẳng hạn như có kinh nghiệm làm việc hoặc một lời mời làm việc ở Alberta. nó cũng giúp đơn đăng ký của bạn có nền giáo dục Canada, hoặc nếu bạn có cha mẹ, con cái hoặc anh chị em là thường trú nhân hoặc công dân ở Alberta.

Quebec tổ chức lễ rút thăm Arrima lớn nhất trong năm [Ngày 19/8]

Bộ di trú Quebec đã thực hiện vòng thư mời đầu tiên thông qua Arrima dựa trên hệ thống tính điểm quan tâm mới được giới thiệu vào tháng Bảy. Quebec đã tổ chức lễ rút thăm lớn nhất trong năm, mời 515 ứng viên nhập cư nộp đơn xin lựa chọn thường trú vào ngày 12 tháng 8.

Thông tin chi tiết về vòng mời mới nhất này đã được công bố vào ngày hôm nay.

Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) đã mời các ứng cử viên theo Chương trình công nhân lành nghề thường xuyên Quebec (còn được gọi là Chương trình công nhân lành nghề Quebec hoặc QSWP) đã nộp đơn Bày tỏ sự quan tâm (EOI) trong cổng đăng ký trực tuyến của Quebec, Arrima.

EOI không phải là một ứng dụng. Đây là một cách để các ứng viên thông báo cho Bộ Di trú của Quebec rằng họ muốn được xem xét để được cấp Chứng chỉ Tuyển chọn Quebec hoặc CSQ. Khi nhận được CSQ, các ứng cử viên có thể nộp đơn xin thường trú với chính phủ liên bang.

Đây là vòng thư mời đầu tiên kể từ khi giới thiệu một hệ thống phân loại mới cho các ứng cử viên nhập cư QRSWP.

Các ứng cử viên được mời thuộc các loại sau:

 • nghề nghiệp của họ nằm trong danh sách nghề nghiệp mục tiêu và họ đã có số điểm ít nhất là 591 điểm trong biểu thức của ngân hàng lãi suất Arrima;
 • họ có một lời mời làm việc hợp lệ bên ngoài lãnh thổ của Vùng đô thị Montreal;
 • họ cư trú tại Quebec với tư cách là nhà ngoại giao, viên chức lãnh sự, đại diện của Liên hợp quốc hoặc đại diện của bất kỳ tổ chức liên chính phủ nào hoạt động trong tỉnh, và nhân viên của họ;
 • họ đang tự kinh doanh.

Lễ bốc thăm mới này là lần thứ sáu trong năm được tổ chức bởi Quebec. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tiến hành các đợt mời theo định kỳ hàng tháng. Tổng số 1.060 ứng viên hiện đã được tỉnh mời nộp đơn đăng ký thường trú.

Các chương trình nhập cư của Quebec được tỉnh bang quản lý dựa trên các tiêu chí và quy trình lựa chọn khác biệt với các chương trình nhập cư của Canada.

Cuối cùng, tùy thuộc vào Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để đưa ra quyết định cuối cùng về các đơn xin nhập cư.

Canada gia hạn thỏa thuận nhập cư với Newfoundland và Labrador [Ngày 16/8]

Canada gia hạn thỏa thuận nhập cư với Newfoundland và Labrador

Việc gia hạn sẽ có thời gian để tỉnh bang và chính phủ liên bang đi đến một thỏa thuận mới, đồng thời cho phép các hoạt động hiện tại tiếp tục. Tuần này, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã thông báo gia hạn thêm một năm đối với thỏa thuận nhập cư của chính phủ liên bang với Newfoundland và Labrador.

Bộ trưởng nhập cư của Canada đã đưa ra thông báo cùng với Andrew Furey, Thủ hiến Newfoundland và Labrador, vào ngày 12 tháng 8. Được ký kết lần đầu tiên vào năm 2016, thỏa thuận nêu ra các mục tiêu cho hợp tác liên bang-tỉnh về nhập cư. Hiện nó đang được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2022.

Tất cả các tỉnh bang đều có thỏa thuận với Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) bao gồm các chủ đề liên quan đến nhập cư ở các khu vực tương ứng của họ. Các thỏa thuận này đưa ra các thông số về mối quan hệ của IRCC với mỗi tỉnh, đồng thời xác định vai trò và trách nhiệm của mỗi bên.

Bộ trưởng nhập cư của Newfoundland và Labrador, Gerry Byrne, cho biết việc gia hạn sẽ giúp tỉnh có thời gian đàm phán một thỏa thuận mới để giúp tỉnh định cư thêm nhiều người mới đến hàng năm.

“Chúng tôi muốn nhiều người mới đến chọn Newfoundland và Labrador để làm việc và định cư trong các cộng đồng ngày càng được chào đón và đa dạng của chúng tôi,” Byrne nói trong một thông cáo truyền thông IRCC.

“Việc gia hạn Thỏa thuận nhập cư Canada-Newfoundland và Labrador hiện tại này cho phép chúng tôi có thời gian đàm phán một thỏa thuận mới, thỏa thuận sẽ thúc đẩy công việc của chúng tôi với các đối tác liên bang để đạt được mục tiêu nhập cư đầy tham vọng của tỉnh bang này bằng cách chào đón 5.100 người mới đến hàng năm vào năm 2026.”

Trong khi đó, tỉnh có thể tiếp tục làm việc với chính phủ liên bang về các điều khoản cũ để đưa ra các sáng kiến ​​đã được bắt đầu. Ví dụ, Newfoundland và Labrador nằm trong số bốn tỉnh Đại Tây Dương mà lịch sử gặp khó khăn trong việc giữ chân người nhập cư.

Thỏa thuận hiện tại đặt nền móng cho Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP). AIP là một chương trình nhập cư liên bang tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tuyển dụng việc làm khi các nhà tuyển dụng của Đại Tây Dương Canada không thể lấp đầy các vị trí trống với tài năng địa phương.

AIP, được ra mắt vào năm 2017, đã giúp khu vực thu hút và giữ chân nhân tài, theo thông cáo truyền thông. Tính đến tháng 5 năm 2021, các nhà tuyển dụng AIP đã đưa ra hơn 9.200 lời mời làm việc trong các lĩnh vực như sản xuất và chăm sóc sức khỏe.

Khoảng 8.000 người mới đến và gia đình của họ đã chuyển đến khu vực này, và khoảng 90% trong số những người được khảo sát vẫn sống ở Đại Tây Dương Canada sau một năm. Sự thành công của AIP có nghĩa là nó sẽ trở thành một chương trình lâu dài vào năm 2022.

Thông qua cả AIP và Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP), Newfoundland và Labrador đã có thêm khoảng 275 nhân viên mới và 300 thành viên gia đình cho đến nay trong năm nay. Ngoài ra, tỉnh đã mời gần 400 người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nộp đơn xin thường trú nhân như một phần của lộ trình Newfoundland Kỹ năng Ưu tiên. Trong những tuần tới, Newfoundland sẽ mở rộng lời mời đến các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và nuôi trồng thủy sản.

Điểm của thỏa thuận song phương với chính quyền liên bang và tỉnh là đảm bảo rằng các chính sách nhập cư đáp ứng để giúp đáp ứng các mục tiêu của liên bang và tỉnh. Trong khi chính phủ liên bang có tiếng nói cuối cùng về việc ai được nhập cư vào Canada, các tỉnh phù hợp hơn với nhu cầu kinh tế và dân số của các khu vực của họ.

“Newfoundland và Labrador đang chào đón nhiều người mới đến tham gia cùng chúng tôi hơn bao giờ hết khi chúng tôi cùng nhau xây dựng một tương lai thịnh vượng và họ rất quan trọng đối với sự gia tăng dân số và sự thịnh vượng trong tương lai của chúng tôi,” Premier Fury cho biết trong thông cáo. “Thỏa thuận Nhập cư Canada-Newfoundland và Labrador đặt chúng tôi vào một khóa học chung cho một Canada đa dạng và hòa nhập hơn.”

Canada phân bổ 100 triệu đô la hỗ trợ người mới đến

IRCC đang cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dịch vụ giúp những người mới đến hòa nhập và đóng góp cho nền kinh tế Canada và cộng đồng địa phương. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố tài trợ 100 triệu đô la để đảm bảo các dịch vụ định cư cho người mới đến đáp ứng nhu cầu của họ trong thời kỳ đại dịch.

Nguồn tài trợ sẽ được triển khai trong vòng ba năm tới và nhằm điều chỉnh việc cung cấp các dịch vụ định cư cho những người mới đến để chúng phản ánh bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch.

Nguồn vốn này được cung cấp thông qua chương trình Cải thiện Cung cấp Dịch vụ (SDI) của Bộ Di trú, chương trình tài trợ cho các dự án mới do các nhà cung cấp dịch vụ định cư cung cấp trong các lĩnh vực như đánh giá nhu cầu, thông tin, đào tạo ngôn ngữ, phát triển kỹ năng, các dịch vụ liên quan đến việc làm và kết nối cộng đồng. Theo quy trình tài trợ năm 2020, IRCC đã chọn 78 dự án.

IRCC cho biết trong một tuyên bố: “Những dự án này sẽ khám phá cách hòa nhập tốt hơn những người mới đến trong cộng đồng mới của họ và hỗ trợ lĩnh vực định cư khi khu vực này phục hồi sau đại dịch.

“Trong suốt đại dịch, nhiều dịch vụ định cư đã chuyển sang trực tuyến. Tài trợ của SDI sẽ giúp IRCC xác định các loại dịch vụ mà những người mới đến cần đồng thời tính đến sự phụ Trong số các dự án được chọn, có một dự án sẽ kiểm tra xem liệu trí thông minh nhân tạo có thể được sử dụng để phát triển các chiến lược định cư cho những người nhập cư mới hay không, một dự án nhằm phát triển các phương pháp tiếp cận dịch vụ với một khuôn khổ chống áp bức và một dự án sẽ liên kết những người mới đến với người sử dụng lao động trong các cộng đồng nông thôn trước khi việc họ đến để xem liệu điều này có khuyến khích họ định cư ở những khu vực này hay không.

Dịch vụ định cư đóng một vai trò cơ bản trong hệ thống nhập cư của Canada. Từ công việc đến nhà ở cho đến đào tạo ngôn ngữ, họ đã giúp những người mới đến thành công. Trong một năm rưỡi đầy thử thách này, tôi nghĩ có thể an toàn khi nói rằng mọi người đều cần được hỗ trợ bằng cách này hay cách khác. Người ta chỉ có thể bắt đầu tưởng tượng những rào cản bổ sung mà đại dịch này đã mang lại cho những người mới đến đang cố gắng bắt đầu cuộc sống của họ ở Canada. Các dự án SDI mới này sẽ giúp chúng tôi nâng cao và cải thiện các dịch vụ định cư để mọi người mới đến đều có thể phát huy hết tiềm năng của họ tại đây, ”Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các dịch vụ định cư do Chính phủ Canada cung cấp được thiết kế cho những người đến đất nước với tư cách là người nhập cư kinh tế, thông qua bảo trợ của gia đình hoặc với tư cách là người tị nạn và những người được bảo vệ. Họ tập trung vào việc giúp mọi người vượt qua những thách thức cụ thể trong trải nghiệm của người mới đến, chẳng hạn như tìm việc làm, tìm nhà ở, học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và cuối cùng là giúp họ thành công ở Canada.

Các dịch vụ định cư do IRCC tài trợ có sẵn cho tất cả thường trú nhân và những người được bảo vệ. Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 năm 2015 đến ngày 31 tháng 3 năm 2019, hơn một triệu người mới đến đã nhận được dịch vụ định cư ở Canada, theo cùng một báo cáo.

Là một phần của Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023, chính phủ Canada đang tìm cách chào đón ít nhất 401.000 người nhập cư mới mỗi năm, bắt đầu từ năm nay. Đây là kế hoạch nhập cư tham vọng nhất trong lịch sử Canada. Tổng cộng, IRCC chi khoảng 2 tỷ đô la mỗi năm cho các khoản trợ cấp và đóng góp liên quan đến các chương trình định cư, số tiền cao nhất trên thế giới.

275 được mời trong buổi bóc thăm Manitoba PNP [Ngày 15/8]

Cho đến nay vào năm 2021, Manitoba hiện đã mời 6.789 ứng viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang. Manitoba đã mời 275 ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 12 tháng 8. Các ứng cử viên được mời hiện có thể nộp đơn xin đề cử từ Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP). Nếu họ nhận được thành công, đề cử sẽ hỗ trợ đơn xin thường trú nhân Canada cuối cùng của họ.

 • Công nhân lành nghề ở Manitoba— 238 lời mời với điểm EOI tối thiểu là 454;
 • Công nhân lành nghề ở nước ngoài— 6 lời mời với điểm EOI tối thiểu là 719; và
 • Dòng Giáo dục Quốc tế – 31 lời mời không yêu cầu điểm EOI.
 • Tổng cộng 36 lời mời, còn được gọi là Thư tư vấn nộp hồ sơ (LAA), đã được gửi đến các ứng viên Express Entry.

Các chương trình nhập cư Manitoba

Manitoba quản lý các chương trình nhập cư của mình thông qua MPNP, hỗ trợ các đơn xin nhập cư cho chính phủ liên bang. Các tỉnh của Canada không có khả năng đưa ra tình trạng thường trú nhân, nhưng họ có thể giúp nộp đơn bằng cách đưa ra các đề cử của tỉnh.

Nếu bạn muốn được hưởng lợi từ một đề cử từ Manitoba, bạn cần đăng ký Biểu hiện quan tâm với MPNP. Điều này giúp bạn có thể nhận được LAA thông qua các luồng Lao động có tay nghề cao ở Manitoba và Lao động có tay nghề cao ở nước ngoài. Manitoba sau đó xếp hạng các ứng cử viên trong số 1.000 điểm cho các yếu tố vốn con người của họ, cũng như mối quan hệ của họ với tỉnh.

Danh mục Người lao động có tay nghề ở nước ngoài và Người lao động có tay nghề ở các dòng Manitoba được thiết kế để cho phép tỉnh xác định các ứng viên đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của mình.

Các ứng viên ở nước ngoài cần thể hiện mối quan hệ với Manitoba thông qua mối quan hệ gia đình thân thiết, kinh nghiệm trước đây ở tỉnh hoặc lời mời thông qua một trong các Sáng kiến ​​Tuyển dụng Chiến lược của Manitoba. Bạn không cần phải sống ở Manitoba vào thời điểm nộp đơn để đủ điều kiện.

Để nhận được lời mời theo danh mục Công nhân lành nghề ở Manitoba, bạn cần có lời mời làm việc toàn thời gian từ nhà tuyển dụng tỉnh bang. Sinh viên tốt nghiệp quốc tế hoàn thành chương trình giáo dục tại Manitoba có thể nhận được lời mời theo Dòng Giáo dục Quốc tế nếu họ có thể chứng minh rằng họ có các kỹ năng theo yêu cầu.

Ontario mở rộng hệ thống EOI

Dành cho các luồng Sau đại học Thạc sĩ và Sau đại học Tiến sĩ Có một cách mới để sinh viên quốc tế tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ có thể nộp đơn cho một Ontario PNP. Sinh viên tốt nghiệp Ontario với lời mời làm việc tại tỉnh bang hiện có thể đăng ký để có cơ hội nhận được đề cử của tỉnh bang thông qua hai chương trình nhập cư nữa.

Các luồng Sau đại học Thạc sĩ và Sau đại học Tiến sĩ là sự bổ sung cuối cùng cho hệ thống Bày tỏ sự quan tâm (EOI) mới của Ontario. Ba chương trình khác sử dụng hệ thống EOI bao gồm: Kỹ năng theo yêu cầu, Sinh viên quốc tế và Lao động nước ngoài.

Giờ đây, họ là một phần của hệ thống EOI, các ứng viên Sau đại học Thạc sĩ và Sau đại học Tiến sĩ có thể đăng ký nhập cư Ontario bất cứ lúc nào. Thông qua hệ thống EOI, Ontario xếp hạng hồ sơ của các ứng viên dựa trên ma trận cho điểm.

Ứng viên nhận được điểm cho trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và điểm đến dự định ở Ontario, trong số các yếu tố khác. Mục đích của việc xếp hạng các ứng viên theo cách như vậy là để xác định những ứng viên nào có kỹ năng và kinh nghiệm để thành công trong thị trường lao động của Ontario.

Đăng ký hệ thống EOI không đảm bảo rằng các ứng cử viên sẽ được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Hồ sơ có giá trị trong hồ bơi EOI của Ontario trong 12 tháng. Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) có thể liên hệ với những người đăng ký bất kỳ lúc nào để nộp đơn xin đề cử.

[5-8] Chương trình Express Entry: 512 ứng viên PNP được mời nộp đơn xin thường trú

Số lượng ITA tăng lên trong đợt rút thăm Express Entry mới nhắm mục tiêu đến các ứng viên PNP. Ngày 4 tháng 8 của Canada Express Entry rút thăm nhắm mục tiêu các ứng cử  viên đã nhận được đề cử của tỉnh trước đó. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 512 ứng cử viên có số điểm ít nhất là 760.

Số điểm tương đối cao là do các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) tự động nhận được 600 điểm khi họ nhận được đề cử của tỉnh. Trong vòng mời PNP trước đó, 462 ứng viên Express Entry đã được mời nộp đơn xin thường trú với số điểm ít nhất là 734.

IRCC cũng đã công bố thời gian giới hạn cho quy tắc ràng buộc. Đây là một yêu cầu hành chính, và nó không có nghĩa là có bất kỳ ràng buộc thực sự nào. Các ứng viên đạt điểm tối thiểu chỉ được mời nếu họ gửi hồ sơ Express Entry trước ngày 5 tháng 3 năm 2021 lúc 22:38:31 UTC.

Tại sao chỉ có PNP rút thăm?

Kể từ đầu năm 2021, IRCC chỉ tổ chức PNP- và Lớp Trải nghiệm Canada (CEC) – các đợt rút thăm Express Entry cụ thể. Đây là một nỗ lực của IRCC để thu nhận các ứng viên đã ở Canada.

Mặc dù các ứng cử viên PNP không nhất thiết phải ở Canada, ít nhất là không có số lượng như các ứng viên CEC, điều đó chỉ có ý nghĩa đối với chính phủ liên bang khi tiếp tục làm việc với các đối tác cấp tỉnh của mình.

Ở Canada, nhập cư là một khu vực tài phán chung. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người nhập cư thành công khi họ được lựa chọn theo nhu cầu của thị trường lao động địa phương. Cả ứng viên PNP và CEC đều cho thấy có kết quả trung bình tốt hơn trên thị trường lao động so với những ứng viên chưa từng đặt chân đến Canada trước khi có được thường trú nhân.

Các hạn chế đi lại cũng ít được quan tâm hơn đối với những người nộp đơn PNP ở nước ngoài. Điều này là do Canada đã mở cửa biên giới cho các thường trú nhân được chấp thuận vào ngày 21 tháng 6.

Ngoài ra, những người được mời hôm nay có thể có nhiều tháng trước khi họ nhận được Xác nhận Thường trú nhân (COPR), đây là tài liệu cuối cùng cần thiết trước khi trở thành thường trú nhân. cư trú tại Canada.

Lời mời Express Entry trước các cấp độ 2019

Số lượng Thư mời nộp hồ sơ (ITA) đã tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều này cho thấy IRCC đang tăng gấp đôi nỗ lực của mình để thu nhận 108.500 người mới thông qua hệ thống Express Entry vào năm 2021. Cho đến nay, trong năm nay, 99.316 ứng viên PNP và CEC đã được mời.

[Ngày 4/8] British Columbia đã mời 374 ứng cử viên PNP trong các đợt rút thăm mới

British Columbia đã mời 374 ứng cử viên PNP

B.C. Hiện đã phát hành 7041 thư mời nộp hồ sơ ứng cử cấp tỉnh kể từ đầu năm. British Columbia đã mời 374 ứng cử viên nhập cư trong hai cuộc rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) được tổ chức vào ngày 3 tháng 8 năm 2021.

Kể từ tháng 2, British Columbia đã tiến hành hai vòng mời riêng biệt hai lần một tháng như một phần của chương trình BC PNP. Tỉnh tổ chức bốc thăm chung và bốc thăm thứ hai nhằm vào các nhà quản lý thương mại bán buôn và bán lẻ cũng như các nhà quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Theo thông tin được tỉnh công bố, đợt rút thăm thứ hai này là do số lượng người đăng ký cao trong Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng BC PNP (SIRS) với hai ngành nghề này. Bằng cách tổ chức các đợt rút thăm bổ sung này, tỉnh đặt mục tiêu cân bằng nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực của thị trường lao động tỉnh.

Các ứng cử viên từ các dòng Nhập cư Kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC) của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) đã nhận được lời mời trong vòng bốc thăm chung.

Cụ thể hơn, lời mời đã được cấp cho những người thuộc Công nhân lành nghề, Cao học quốc tế cũng như các hạng mục phụ Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng của các dòng SI và EEBC.

Điểm số tối thiểu cho trận hòa đó nằm trong khoảng từ 74 đến 91 điểm. Tổng cộng có 361 ứng cử viên đã được mời. Cuộc rút thăm riêng biệt cũng được tiến hành theo các hạng mục SI và EEBC và nhắm mục tiêu vào các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Cuộc rút thăm dẫn đến 13 lời mời với số điểm là 107. Cho đến nay trong năm nay, B.C. đã phát hành tổng cộng 7041 lời mời thông qua các luồng BC PNP khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo