Tổng hợp tin định cư Canada tháng 9 năm 2021

tin tổng hợp định cư Canada tháng 9 năm 2021

BC PNP: 464 ứng cử viên nhập cư được mời trong các đợt rút thăm mới [15/9/2021]

Tỉnh bang British Columbia đã đưa ra lời mời cho các ng nhân lành nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế vào ngày 14 tháng 9.  British Columbia đã tổ chức hai đợt rút thăm thông qua Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) vào ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Tổng cộng có 365 ứng viên Công nhân lành nghề và Sau đại học quốc tế đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh theo danh mục Express Entry BC (EEBC) và Nhập cư theo diện tay nghề của tỉnh trong một cuộc rút thăm chung. Điểm yêu cầu tối thiểu cho các ứng cử viên khác nhau theo thể loại.

Điểm số giới hạn cho các danh mục phụ của Express Entry BC (EEBC) là:

 • Công nhân lành nghề: 86
 • Cao học quốc tế: 75

Các ứng cử viên trong danh mục này cần đã gửi hồ sơ theo hệ thống Nhập cảnh nhanh của Canada về Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch. Khi họ nhận được lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh từ BC, các ứng viên thành công sẽ kiếm được thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), điều này sẽ đảm bảo hiệu quả rằng họ sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để thường trú theo chương trình Express Entry của IRCC hệ thống.

Điểm số giới hạn cho ba danh mục phụ Nhập cư Kỹ năng (SI) là:

 • Công nhân lành nghề: 90
 • Cao học quốc tế: 77
 • Trình độ đầu vào và bán kỹ năng: 69

Do có nhiều người đăng ký vào Hệ thống đăng ký nhập cư theo kỹ năng BC PNP (SIRS) trong một số ngành nghề nhất định, B.C. cũng tổ chức bốc thăm bổ sung để cân đối nhu cầu trong tất cả các ngành của thị trường lao động tỉnh. Cuộc rút thăm riêng biệt được tiến hành theo các hạng mục SI và EEBC và nhắm mục tiêu vào các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Cuộc rút thăm dẫn đến 99 lời mời với số điểm là 105.

Cho đến nay trong năm nay, BC PNP đã có hơn 8.500 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. British Columbia phát hành thư mời hàng tuần, bao gồm một số nhắm mục tiêu cụ thể đến các ứng viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Canada phục hồi hơn 90000 công việc trong tháng 8

Theo Khảo sát Lực lượng Lao động mới nhất, số lượng người làm việc ở Canada gần như bắt kịp mức trước đại dịch vào tháng 8.

Việc làm của Canada đã tăng 90.000. Những mức tăng này so với tháng 8 và những tháng trước đó đã đưa việc làm của Canada chỉ còn 156.000 nhân viên thiếu so với mức tháng 2 năm 2020, mức gần nhất với mức trước đại dịch.

Canada phục hồi 90000 công việc trong tháng 8

Thống kê Dữ liệu của Canada phản ánh tình trạng thị trường lao động trong tuần từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 8. Vào thời điểm này, hầu hết các khu vực ở Canada đã lùi các biện pháp y tế công cộng đến giai đoạn gần cuối.

Thêm vào đó, biên giới đã mở cửa cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ Hoa Kỳ Lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, ngành du lịch có thể mở rộng sang nhóm khách hàng tiềm năng từ Hoa Kỳ

Việc làm tăng chủ yếu trong các ngành sản xuất dịch vụ, phần lớn là dịch vụ lưu trú và ăn uống. Ngành thông tin, văn hóa và giải trí cũng có mức tăng đáng kể. Số lượng người làm việc trong lĩnh vực xây dựng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 3 vừa qua.

Việc làm tăng ở Ontario, Alberta, Saskatchewan và Nova Scotia. Tất cả các tỉnh khác có ít hoặc không thay đổi. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát là 7,1%, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm thiểu số ít thay đổi trong tháng thứ hai liên tiếp.

Tỷ lệ thất nghiệp dài hạn giảm gần 7% trong tháng 8, nhưng vẫn cao hơn 120% so với mức trước đại dịch. Những người nhập cư gần đây tiếp tục chứng kiến ​​tỷ lệ việc làm có xu hướng tăng

Những người nhập cư đến Canada trong vòng 5 năm qua tiếp tục có xu hướng tăng việc làm lên gần 70%, cao hơn 6 điểm phần trăm so với tháng 8 năm 2019. Một phần nguyên nhân của điều này là do số lượng người nhập cư mới được nhận vào giảm. vào năm 2020.

Những người đã ở Canada hơn 5 năm có tỷ lệ việc làm là gần 59%, giảm 1,5 điểm phần trăm so với năm ngoái. Dân số Canada sinh ra có tỷ lệ việc làm hơn 61%, giảm hơn hai điểm phần trăm so với mức trước COVID.

9 công việc Manitoba đang được yêu cầu do COVID-19 [Ngày 9/9]

Đại dịch đã khiến một số nghề ở Manitoba có nhu cầu nhiều hơn những nghề khác. Một nghiên cứu của chính phủ Canada nêu bật một số nghề nghiệp đã tăng nhu cầu ở Manitoba vì đại dịch.

Đúng là, nhiều ng việc đã bị ảnh hưởng tiêu cực do các biện pháp y tế ng cộng của Manitoba. Ví dụ, nhiều việc làm trong lĩnh vực du lịch và khách sạn đã bị mất do ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch. Tuy nhiên, đối với các lĩnh vực khác, nhu cầu lại tăng lên.

Sau đây là chín ng việc có nhu cầu ngày càng tăng. Các ng việc được liệt kê với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của họ.

1. Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa (NOC 5241)

Các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa lên ý tưởng và sản xuất nghệ thuật đồ họa và tài liệu trực quan để truyền đạt thông tin cho bao bì, ấn phẩm, quảng cáo, phim và các phương tiện truyền thông khác.

Việc làm cho các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa cao hơn 114% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Mặc dù quảng cáo đã giảm sau khi các nhà bán lẻ giảm chi tiêu quảng cáo và các sự kiện trực tiếp bị hủy bỏ, các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa đã thấy công việc của họ chuyển sang các nền tảng mua sắm trực tuyến khi ngày càng có nhiều nhà bán lẻ chuyển sang trực tuyến.

2. Người giám sát vệ sinh (NOC 6315)

Người giám sát vệ sinh có trách nhiệm giám sát và điều phối công việc của người quét dọn chuyên dụng, người vệ sinh, người chăm sóc và giám đốc.

Nhiều người được tuyển dụng trong các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, khách sạn, trường học và các công ty khác.

Việc làm cho giám sát vệ sinh cao hơn 68% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Quy trình làm sạch nâng cao đã trở thành một ưu tiên trong đại dịch COVID-19, vì vậy sự gia tăng đáng kể này có thể không có gì ngạc nhiên.

3. Trình điều khiển dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh (NOC 7514)

Những chuyên gia này lái xe ô tô, xe tải và xe tải nhẹ để nhận và giao sản phẩm. Họ thường được tuyển dụng bởi các cửa hàng thuốc, nhà phân phối báo, nhà hàng, tiệm giặt khô và nhiều doanh nghiệp khác. Nhiều người cũng tự kinh doanh.

Mức độ việc làm trung bình có xu hướng cao hơn so với năm trước vào năm 2020. Ngành nghề này tăng nhu cầu do sự gia tăng đáng kể của thương mại điện tử bán lẻ.

4. Kỹ thuật viên mạng máy tính (NOC 2281)

Kỹ thuật viên mạng máy tính thiết lập, vận hành, duy trì và điều phối việc sử dụng mạng cục bộ và mạng diện rộng (LAN và WAN), cũng như phần cứng, phần mềm và các thiết bị máy tính khác.

Nhiều người trong số các chuyên gia này được tuyển dụng trong các đơn vị công nghệ thông tin.

Việc làm cho công việc này cao hơn 75% vào tháng 4 năm 2020 và so với tháng 4 năm 2019. Có khả năng công việc này sẽ tiếp tục có nhu cầu cao khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp đón nhận công việc từ xa.

5. Đại lý và môi giới bảo hiểm (NOC 6231)

Các đại lý và nhà môi giới bảo hiểm bán nhiều loại bảo hiểm khác nhau bao gồm bảo hiểm nhân thọ, ô tô, tài sản và sức khỏe.

Các công ty bảo hiểm có thể nhận được yêu cầu bồi thường gia tăng vì sự không chắc chắn do đại dịch gây ra cho du lịch và kinh doanh. Sự gia tăng yêu cầu bảo hiểm này có khả năng làm tăng nhu cầu cho công việc này.

6. Người gửi và người nhận (NOC 1521)

Các chuyên gia này vận chuyển, nhận và ghi lại sự di chuyển của các bộ phận, vật tư, vật liệu và các mặt hàng khác đến và đi từ một cơ sở.

Việc làm cho công việc này cao hơn 27% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Công việc này đã tăng lên trong nhu cầu kể từ khi thương mại điện tử bán lẻ gia tăng trong đại dịch COVID-19.

7. Bộ xử lý vật liệu (NOC 7452)

Người xử lý vật liệu xử lý, di chuyển, bốc dỡ vật liệu. Những chuyên gia này thường được tuyển dụng bởi các công ty vận tải, lưu trữ và di chuyển.

Mức độ việc làm trung bình cho nghề này có xu hướng cao hơn so với cùng kỳ vào năm 2020.

Đại dịch khiến thương mại điện tử bán lẻ gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu đối với ngành nghề này tăng lên khi nhu cầu chuyển phát bưu kiện tăng lên.

Ngoài ra, Amazon đang có kế hoạch mở một trung tâm giao hàng mới tại Winnipeg vào năm 2021, điều này sẽ làm tăng thêm nhu cầu đối với ngành nghề này.

8. Nhân viên hỗ trợ tại nhà, quản gia và các nghề liên quan (NOC 4412)

Nhân viên hỗ trợ tại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân cho người cao niên, người khuyết tật và các thân chủ khác. Những công nhân này có thể cư trú với khách hàng. Quản gia chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ trông nhà và quản lý nhà, có khả năng ở nhà riêng.

Việc làm cho những nghề này cao hơn 87% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Nhu cầu đối với những nghề này có thể tiếp tục tăng khi người cao tuổi và những người bị suy giảm miễn dịch khác chọn ở trong nhà của họ thay vì chuyển đến cơ sở chăm sóc nơi họ có thể dễ bị nhiễm vi-rút COVID-19.

9. Người dự trữ kệ hàng, nhân viên bán hàng và người đặt hàng (NOC 6622)

Các chuyên gia này đóng gói các giao dịch mua của khách hàng, các mặt hàng giá, kệ kho chứa các sản phẩm và thực hiện các đơn đặt hàng qua thư và điện thoại. Nhiều người làm việc trong các doanh nghiệp bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa và nhà kho.

Mức độ việc làm trung bình cho công việc này có xu hướng cao hơn hàng năm vào năm 2020.

Thói quen chi tiêu của người tiêu dùng đã thay đổi trực tuyến trong thời kỳ đại dịch. Điều này đã tạo ra sự gia tăng nhu cầu của ngành nghề này, và nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa đã thuê thêm nhân viên đóng kệ và đặt hàng.

Việc làm của người thiểu số

Vào tháng 8, tỷ lệ việc làm đã tăng gần 5 điểm phần trăm ở người Canada gốc Philippines lên khoảng 78%. Việc làm cho người Canada da đen đã giảm khoảng 4 điểm phần trăm xuống gần 72%. Người Canada da trắng được tuyển dụng với tỷ lệ gần 71%, ít thay đổi so với tháng trước.

IRCC yêu cầu du khách gửi lại đơn xin thị thực du khách nếu được gửi trước ngày 7 tháng 9

Nếu bạn đã gửi đơn xin thị thực thăm thân trước ngày 7 tháng 9, bạn có thể phải nộp đơn lại. Một số du khách đã nộp đơn xin thị thực du lịch của họ trước ngày 7 tháng 9 sẽ được yêu cầu nộp đơn lại.

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) gần đây đã cập nhật hướng dẫn trên trang web của họ. Bộ đang yêu cầu những người vẫn muốn đến Canada gửi đơn đăng ký mới qua cổng IRCC. Cụ thể, nếu bạn đang chờ quyết định và cần đi du lịch Canada vì một trong những lý do sau:

 • đoàn tụ với các thành viên gia đình ở Canada, bao gồm cả thường trú nhân và tạm trú;
 • đi công tác;
 • vì những lý do nhân ái như tham dự đám tang, có mặt trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời người thân và chăm sóc người bệnh nặng;
 • tham gia tàu biển với tư cách là thuyền viên hàng hải;
 • đảm nhận một vị trí như một nhà ngoại giao, hoặc đi du lịch với tư cách là một thành viên gia đình trực tiếp đi cùng; và
 • để giải quyết các công việc của một nạn nhân của Chuyến bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine.

IRCC yêu cầu bạn cung cấp thông tin cập nhật và số đơn đăng ký trước đó của bạn, nếu có thể. “Bằng cách gửi đơn đăng ký mới, đơn xin thị thực du khách trước đây của bạn sẽ bị rút lại,” trang web IRCC cho biết, “Không có gì đảm bảo hoàn lại tiền và bạn sẽ không nhận được thư xác nhận rằng đơn đăng ký của bạn đã được rút lại”.

Nếu bạn không muốn đến Canada nữa, bạn có thể yêu cầu rút đơn đăng ký của mình qua biểu mẫu web. Một lần nữa, không có gì đảm bảo rằng IRCC sẽ hoàn lại tiền. Trang web của chính phủ cho biết biện pháp mới được tạo ra “để phản ánh việc nới lỏng các biện pháp biên giới có hiệu lực từ ngày 7 tháng 9 năm 2021.”

Saskatchewan PNP mời 528 ứng viên nhập cư [Ngày 8/9]

Các ứng cử viên nhập cư được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh theo các tiểu loại Express Entry và Occupations In-Demand. Saskatchewan đã tổ chức một đợt mời mới vào ngày 8 tháng 9.

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã mời 528 ứng viên đăng ký một trong hai chương trình nhập cư. Trong số những người được mời, 316 người có thể đủ điều kiện cho danh mục phụ SINP’s Express Entry và 212 người thông qua danh mục phụ Nghề nghiệp theo yêu cầu.

Ứng cử viên có điểm số thấp nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ có 66 điểm theo hệ thống xếp hạng Saskatchewan’s Expression of Interest (EOI). Trong đợt rút thăm này, có 16 nghề đủ điều kiện cho mỗi loại.

Danh sách đầy đủ các nghề đủ điều kiện có thể được tìm thấy trên trang web chính phủ của Saskatchewan. Cả hai nhóm cũng cần Đánh giá Chứng nhận Giáo dục để chứng minh nền giáo dục nước ngoài của họ có thể so sánh với tiêu chuẩn của Canada.

Tham khảo thêm danh sách tại đây

Giới thiệu về danh mục phụ Express Entry của Saskatchewan

Danh mục phụ Express Entry là một Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) nâng cao, có nghĩa là nó được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang. Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho ba trong số các chương trình nhập cư cấp kinh tế chính của Canada: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Manitoba mời 602 ứng cử viên trong cuộc rút thăm PNP lớn [Ngày 4/9]

Manitoba hiện đã phát hành 7.391 lời mời cho các ứng viên PNP kể từ đầu năm 2021. Manitoba đã mời 602 ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 2 tháng 9. Các ứng cử viên được mời có cơ hội nhận được đề cử từ Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP). Nếu họ nhận được nó, đề cử sẽ hỗ trợ đơn xin định cư Canada cuối cùng của họ và họ sẽ có thể đăng ký với tư cách là ứng viên Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Kết quả của lần bốc thăm gần nhất như sau:

 • Công nhân lành nghề ở Manitoba— 463 lời mời với điểm EOI tối thiểu là 445;
 • Công nhân lành nghề ở nước ngoài— 84 lời mời với điểm EOI tối thiểu là 698; và
 • Dòng Giáo dục Quốc tế – 55 lời mời không yêu cầu điểm EOI.

Tổng cộng 101 lời mời, còn được gọi là Thư tư vấn để nộp đơn (LAA), đã được gửi đến các ứng viên Express Entry.

Canada cho phép người có Thị thực Working Holiday gia hạn [Ngày 3/9]

Thị thực Working Holiday có thể đủ điều kiện để được gia hạn thêm 12 tháng. Những người có Visa Working Holiday mà chuyến du lịch của họ bị gián đoạn do đại dịch đang có một cơ hội cuối cùng để đến Canada.

Thông thường, Thị thực Working Holiday là một thỏa thuận một lần và làm. Tuy nhiên, do đại dịch, Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang đưa ra một ngoại lệ. Những người có Visa Working Holiday mà thư giới thiệu (LOI) sắp hết hạn và những người không thể đi du lịch có thể gia hạn thư của họ. Chính sách mới không áp dụng cho những người tham gia International Experience Canada (IEC) khác, theo trang web của chính phủ.

Xem thêm: Visa Canada là gì ? Có mấy loại?

Ngoài ra, Thị thực Working Holiday chỉ đủ điều kiện nếu LOI ban đầu được cấp từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến ngày 30 tháng 4 năm 2020. Không quan trọng nếu bạn đã được gia hạn, nhưng LOI hiện tại của bạn phải có ngày hết hạn trước ngày 21 tháng 12, 2021. Bạn vẫn đủ điều kiện đăng ký nếu LOI của bạn đã hết hạn.

Chính sách tạm thời được áp dụng kể từ ngày 30 tháng 7. Để được gia hạn, những người có Visa Working Holiday phải yêu cầu gia hạn bằng cách sử dụng biểu mẫu web của IRCC trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra y tế chỉ cần được thực hiện lại nếu bạn sống ở một quốc gia được chỉ định. Những người yêu cầu khám sức khỏe lại sẽ được liên lạc với một nhân viên di trú, người sẽ hỏi bạn có đồng ý với một cuộc kiểm tra sức khỏe mới hay không. Trong trường hợp bạn xác nhận rằng bạn sẽ trải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ mới, thì tệp của bạn có thể được mở lại với mục đích gửi yêu cầu kiểm tra sức khoẻ mới. Sau khi xác nhận y tế của bạn, bạn có thể được gia hạn LOI của mình.

Ngoài ra, không cần khám sức khỏe mới và gia hạn LOI có thể được cấp nếu bạn:

 • đã có IME cho lời mời làm việc trong một nghề nghiệp được chỉ định vẫn còn hiệu lực;
 • đã không sống ở một quốc gia được chỉ định trong 6 tháng liên tục trở lên trong năm trước khi yêu cầu gia hạn LOI; hoặc
 • không muốn, theo lựa chọn, để gia hạn khám sức khỏe của bạn.

Quyết định về tiện ích mở rộng LOI

 • Tất cả các phần mở rộng LOI sẽ được cấp tùy từng trường hợp theo quyết định của nhân viên di trú. Nếu được chấp thuận, gia hạn LOI sẽ có thời hạn 12 tháng kể từ ngày xử lý đơn đăng ký hoặc ngày hết hạn của LOI hiện tại.
 • Thị thực tạm trú (TRV) – người tham gia bắt buộc
 • Nếu bạn là người tham gia TRV và bạn nhận được một phần mở rộng LOI, yêu cầu của bạn sẽ được chuyển tiếp đến Mạng Quốc tế (IN) để xử lý và cấp lại các sơ khai khi cần thiết.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là hiện tại, tất cả những người tham gia Thị thực Working Holiday phải có bằng chứng về lời mời làm việc hợp lệ để nhập cảnh vào Canada.
 • Sẽ không có LOI mới nào được cấp, nhưng một thư trả lời đã được chuẩn hóa sẽ được gửi cho bạn. Bạn có thể được yêu cầu phải có TRV mới với ngày hiệu lực kéo dài. IRCC nhắc nhở những người tham gia đi du lịch với lá thư này vì nó có thể được yêu cầu khi nhập cảnh vào Canada.

New Brunswick ra mắt thí điểm nhập cư cho sinh viên quốc tế [Ngày 2/9]

Chương trình thí điểm nhằm tạo điều kiện thường trú cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp một trong 19 chương trình học đủ điều kiện. New Brunswick đã công bố một dự án thí điểm nhập cư mới cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ bốn trường cao đẳng nghề tư thục trong tỉnh.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, sinh viên quốc tế tốt nghiệp Đại học Kinh doanh Đại Tây Dương, Cao đẳng Miền Đông, Cao đẳng McKenzie hoặc Cao đẳng Oulton và đã học một trong 19 ngành nghề mục tiêu, sẽ có thể đăng ký vào Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP).

PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada xác định các ứng viên nhập cư có thể đáp ứng nhu cầu kinh tế địa phương của họ. Nhiều luồng PNP hướng đến sinh viên quốc tế, một số được thiết kế riêng cho họ.

Các chi tiết và yêu cầu cụ thể cho dự án thử nghiệm mới sẽ chỉ có sẵn vào mùa thu. Tuy nhiên, chính phủ đã chỉ ra thông qua một thông cáo báo chí rằng dự án thí điểm là dành cho sinh viên mới tốt nghiệp của các cơ sở học tập được chỉ định, những người hiện không đủ điều kiện cho chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp của liên bang. Ngoài ra, việc tham gia vào chương trình thí điểm này sẽ chỉ giới hạn ở các cơ sở giáo dục được chỉ định của New Brunswick đã tổ chức chương trình này ít nhất năm năm và cung cấp các chương trình học đủ điều kiện trong các lĩnh vực sau:

 • nhân viên phục vụ xã hội và cộng đồng;
 • nhà giáo dục mầm non và trợ lý;
 • trợ lý giáo dục;
 • trợ lý chăm sóc sức khỏe;
 • nhân viên hỗ trợ tại nhà;
 • y tá thực hành được cấp phép;
 • nhân viên y tế và các nghề liên quan;
 • kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế;
 • kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế và trợ lý nhà giải phẫu bệnh;
 • trợ lý hành chính y tế;
 • lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác;
 • nhà thiết kế và phát triển web;
 • kỹ thuật viên mạng máy tính;
 • kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng;
 • kỹ thuật viên kế toán và ghi sổ kế toán;
 • nhân viên biên chế;
 • người gửi hàng và người nhận hàng;
 • giám sát chuỗi cung ứng và hậu cần; và
 • điều phối viên hậu cần sản xuất

Sáng kiến ​​mới này phù hợp với các ưu tiên của các nhóm doanh nghiệp và tổ chức trong tỉnh. Mới tuần trước, một liên minh các tổ chức kinh doanh ở New Brunswick đã trình bày một loạt các ưu tiên chính sách cho cuộc bầu cử liên bang sắp tới ở Canada.

Nhóm, bao gồm Hội đồng Kinh doanh New Brunswick, các hội đồng thương mại, Phòng Thương mại Khu vực Saint John và các Nhà sản xuất và Xuất khẩu Canada, đã xác định ba lĩnh vực ưu tiên mà chính phủ liên bang cần hành động, bao gồm cả vấn đề nhập cư.

Trong số các ưu tiên, nhóm kêu gọi chính phủ liên bang phân bổ thêm không gian cho người nhập cư để đạt mục tiêu 10.000 người nhập cư vào năm 2024, với 30% là người nói tiếng Pháp; để đơn giản hóa và đẩy nhanh toàn bộ quá trình nhập cư, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế; và tăng cường đầu tư vào các dịch vụ định cư.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Đào tạo và Giáo dục Sau Trung học Trevor Holder “Những người mới đến là chìa khóa để giải quyết những thách thức của thị trường lao động [New Brunswick] và bằng cách cung cấp thêm dòng nhập cư này, chúng tôi đang trao quyền cho nhiều cơ sở giáo dục sau trung học của mình để phát triển kỹ năng những người lao động mà New Brunswick cần. ”

Nguồn tin: cicnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909281688