Tổng hợp tin định cư Canada tháng 9 năm 2021

tin tổng hợp định cư Canada tháng 9 năm 2021

Express Entry: Canada mời 761 ứng viên PNP [Ngày 30/9]

Canada đã mời 761 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 29 tháng 9. Các ứng viên được mời trước đó đã nhận được đề cử theo Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP), số điểm này tự động được cộng thêm 600 điểm vào điểm Express Entry cơ sở của họ. Theo kết quả của giải thưởng, các ứng cử viên cần có số điểm ít nhất là 742 để được mời.

Trong lần rút thăm PNP trước đó, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 521 ứng viên PNP có điểm số ít nhất là 732. Lần bốc thăm mới lớn hơn nhưng cũng có điểm cắt cao hơn, cho thấy có nhiều ứng viên điểm cao hơn trong nhóm. thuộc Lớp Đề cử Tỉnh. Canada hiện đã tổ chức 19 đợt rút thăm Express Entry chỉ dành cho các ứng viên PNP trong năm nay.

Kỷ lục số lượng ITA được phát hành

So sánh điểm số ITA năm 2020 và 2021

IRCC đã mời nhiều ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú trong năm nay hơn bao giờ hết. Vào năm 2020, IRCC đã phát hành 107.350 Thư mời nộp hồ sơ (ITA) thông qua hệ thống Express Entry.

Cho đến nay trong năm nay, nó đã phát hành hơn 108.000 lời mời, chỉ còn ba tháng nữa là hết năm. Số lượng ITA đã tăng vọt vào ngày 13 tháng 2, khi IRCC mời tất cả các ứng cử viên của Lớp trải nghiệm Canada (CEC) trong nhóm.

Cho đến nay, IRCC chỉ tổ chức bốc thăm CEC và PNP. Vì lý do này, các ngưỡng điểm tối thiểu đã lên và xuống. Bất cứ khi nào có một trận hòa PNP, số điểm tối thiểu sẽ cao hơn đáng kể, vì các ứng viên PNP đều nhận được giải thưởng 600 điểm.

CEC rút thăm có xu hướng thấp hơn, bởi vì các ứng cử viên được mời không cạnh tranh với các ứng viên đủ điều kiện cho các chương trình khác. Tuy nhiên, nếu kết quả hòa của CEC nhỏ hơn đáng kể, nó có thể nâng mức điểm số lên vì IRCC đang kém vị trí đầu bảng hơn.

Xem qua điểm CRS của Canada trong 10 kỳ gần đây

Cho đến nay, IRCC chỉ tổ chức bốc thăm CEC và PNP. Vì lý do này, các ngưỡng điểm tối thiểu đã lên và xuống. Bất cứ khi nào có một trận hòa PNP, số điểm tối thiểu sẽ cao hơn đáng kể, vì các ứng viên PNP đều nhận được giải thưởng 600 điểm.

CEC rút thăm có xu hướng thấp hơn, bởi vì các ứng cử viên được mời không cạnh tranh với các ứng viên đủ điều kiện cho các chương trình khác. Tuy nhiên, nếu kết quả hòa của CEC nhỏ hơn đáng kể, nó có thể nâng mức điểm số lên vì IRCC đang kém vị trí đầu bảng hơn.

Saskatchewan mời 391 ứng viên PNP [Ngày 27/9]

Các ứng cử viên theo Yêu cầu và Nghề nghiệp Express Entry đã được mời trong vòng rút thăm PNP mới của Saskatchewan. Saskatchewan đã tổ chức một đợt mời mới vào ngày 27 tháng 9.

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã mời 391 ứng viên đăng ký một trong hai chương trình nhập cư. Trong số những người được mời, 152 có thể đủ điều kiện cho danh mục phụ SINP’s Express Entry và 239 có thể đủ điều kiện cho danh mục phụ Nghề nghiệp theo yêu cầu.

Trong đợt rút thăm này, có 61 nghề đủ điều kiện cho mỗi loại. Danh sách đầy đủ các nghề đủ điều kiện có thể được tìm thấy trên trang web chính phủ của Saskatchewan. Cả hai nhóm cũng cần Đánh giá Chứng nhận Giáo dục để chứng minh nền giáo dục nước ngoài của họ có thể so sánh với tiêu chuẩn của Canada.

Ứng cử viên có điểm số thấp nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ có 71 điểm trên hệ thống xếp hạng Saskatchewan’s Expression of Interest (EOI).

Giới thiệu về danh mục phụ Express Entry của Saskatchewan

Danh mục phụ Express Entry là Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) nâng cao, có nghĩa là nó được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang.Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho ba trong số các chương trình nhập cư cấp kinh tế chính của Canada: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada. Chi tiết chương trình SINP tại đây

Nova Scotia có nhu cầu tuyển dụng vì COVID-19 [Ngày 25/9]

Đại dịch đã khiến một số công việc có nhu cầu cao hơn những công việc khác ở Nova Scotia. Các biện pháp COVID-19 đã buộc nơi làm việc trông khác hẳn so với trước đây và một số lĩnh vực đã thành công hơn những lĩnh vực khác khi thực hiện các điều chỉnh.

Canada đã công bố một nghiên cứu của chính phủ nêu bật những công việc bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở Nova Scotia.

Nhiều người Canada bị mất việc làm hoặc giảm giờ làm do các biện pháp y tế công cộng nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút. Các lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bao gồm lĩnh vực khách sạn.

Tuy nhiên, các công việc khác lại có sự gia tăng về nhu cầu. Sau đây là một số công việc này. Họ được liệt kê bên dưới với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của họ.

1. Công việc kinh doanh, tài chính và quản trị

Nhiều công việc này có thể được tiến hành từ xa và do đó không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp y tế liên quan đến đại dịch.

Sau đây là một số công việc đang có nhu cầu:

 • Kiểm toán viên tài chính và kế toán (NOC 1111);
 • Nhân viên hành chính (NOC 1221);
 • Trợ lý hành chính (NOC 1241);
 • Nhân viên hỗ trợ văn phòng chung (NOC 1411).

2. Khoa học tự nhiên và ứng dụng và các công việc liên quan

Những công việc này diễn ra tương đối tốt trong suốt đại dịch COVID-19. Nhiều người có thể tiếp tục làm việc trong khi tôn trọng khoảng cách thể chất và các biện pháp sức khỏe khác, hoặc trong khi làm việc từ xa.

Những người trong các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau có triển vọng việc làm tốt, và số lượng người làm việc trong các công việc máy tính và hệ thống thông tin đang tăng đều đặn ở Nova Scotia.

Dưới đây là một số công việc đang có nhu cầu:

 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171);
 • Kỹ sư và thiết kế phần mềm (NOC 2173);
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174);
 • Sĩ quan boong, vận tải thủy (NOC 2273);
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282).

3. Việc làm về sức khỏe

Một phần mười lực lượng lao động ở Nova Scotia làm việc trong các lĩnh vực y tế. Nhu cầu cho những công việc này đã tồn tại trước COVID-19 do dân số già của tỉnh và sự phổ biến ngày càng tăng của dịch vụ chăm sóc tại nhà. Đại dịch làm tăng nhu cầu hơn nữa.

Dưới đây là một số công việc có tác động tích cực:

 • Y tá có đăng ký và y tá tâm thần có đăng ký (NOC 3012);
 • Y tá thực hành được cấp phép (NOC 3233);
 • Nhà trị liệu xoa bóp (NOC 3236);
 • Các trợ lý y tá, người đặt hàng và cộng sự dịch vụ bệnh nhân (NOC 3413).

4. Giao dịch, vận chuyển và vận hành thiết bị và các công việc liên quan

Đại dịch không ảnh hưởng lớn đến nhiều công việc xây dựng. Các chuyên gia phải cam kết thực hiện các yêu cầu về khoảng cách vật lý cũng như sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) tại chỗ. Các công việc xây dựng ít chuyên môn hóa hơn như thợ mộc, lao động và người giúp việc đang có nhu cầu và điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Các nhân viên kinh doanh chuyên ngành và vận hành thiết bị hạng nặng cũng có thể có nhu cầu do ngày càng có nhiều dự án về chăm sóc sức khỏe, đường cao tốc và khu vực tư nhân.

Các tài xế xe tải đường dài đã có nhu cầu trước đại dịch. Nhu cầu này đã tăng lên đáng kể.

Dưới đây là danh sách một số ng việc có thể có nhu cầu ở Nova Scotia:

 • Thợ mộc (NOC 7271);
 • Tài xế xe tải vận tải (NOC 7511);
 • Trình điều khiển dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh (NOC 7514);
 • Người vận hành thiết bị hạng nặng, ngoại trừ cần trục (NOC 7521);
 • Xây dựng buôn bán người giúp việc và lao động (NOC 7611).

Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada thu hút và giữ chân người nhập cư để giải quyết nhu cầu của thị trường lao động cấp tỉnh. Điều này là để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Canada.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là trong một ng việc được yêu cầu, thì bạn có thể có nhiều cơ hội khác nhau để được thường trú tại Canada.

Bạn cũng có thể sử dụng kinh nghiệm làm việc của mình như một phần của đơn xin thường trú thông qua một trong những chương trình nhập cư hạng kinh tế chính của Canada:

 • Chương trình ng nhân lành nghề Liên bang (FSWP)
 • Chương trình Giao dịch Tay nghề Liên bang (FSTP);
 • Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC).

Để làm điều này, bạn sẽ cần sử dụng hệ thống Express Entry của liên bang Canada. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống này hoàn toàn dành cho những ng việc có tay nghề cao.

Trong số các ng việc được liệt kê ở trên, chỉ những ng việc sau mới được coi là có kỹ năng:

 • Kiểm toán viên tài chính và kế toán (NOC 1111);
 • Nhân viên hành chính (NOC 1221);
 • Trợ lý hành chính (NOC 1241);
 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171);
 • Kỹ sư và thiết kế phần mềm (NOC 2173);
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174);
 • Sĩ quan boong, vận tải thủy (NOC 2273);
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282);
 • Y tá có đăng ký và y tá tâm thần có đăng ký (NOC 3012);
 • Y tá thực hành được cấp phép (NOC 3233);
 • Nhà trị liệu xoa bóp (NOC 3236);
 • Thợ mộc (NOC 7271).

Ngoài ra, Nova Scotia có Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) với một số lựa chọn nhập cư cho những người đã có kinh nghiệm làm việc.

Dòng lao động có tay nghề cao của tỉnh nhắm mục tiêu đến ng nhân lành nghề, ng nhân bán kỹ năng và ng nhân kỹ năng thấp nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Nova Scotia.

Luồng nghề nghiệp theo yêu cầu nhắm mục tiêu đến những người có lời mời làm việc trong một nghề có kỹ năng trung cấp (NOC Skill Level C).

Những ứng viên có tay nghề cao đã làm việc cho một ng ty sử dụng lao động trong tỉnh trong ít nhất một năm và có hồ sơ Express Entry có thể chọn đăng ký thông qua Dòng Nova Scotia Experience: Express Entry.

Ontario mời 995 công nhân và sinh viên quốc tế trong đợt rút thăm PNP mới [Ngày 20/9]

Sinh viên và người lao động tay nghề nhập cư có trong hệ thống EOI của Ontario đã được mời tham gia bước tiếp theo đối với việc nhập cư Canada.
Ontario đã tổ chức một vòng mời mới vào ngày 21 tháng 9, mời 995 nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) đã mời những ứng cử viên có hồ sơ trong nhóm Bày tỏ sự quan tâm (EOI). Tổng cộng 406 người đã được mời, những người có thể đủ điều kiện cho Dòng lao động nước ngoài.

Những ứng cử viên này cần có số điểm ít nhất là 37. Đây là một cuộc bốc thăm chung nên không có nghề nghiệp được nhắm mục tiêu, cũng như yêu cầu về vị trí cho đợt bốc thăm này.523 người khác đã được mời nộp đơn xin đề cử trong một cuộc rút thăm chung thông qua Dòng Sinh viên Quốc tế. Những ứng viên này cần có điểm EOI ít nhất là 61 để được mời.

OINP cũng đã đưa ra 66 lời mời cho các ứng viên nhập cư đã đăng ký cho ứng viên và trong số này, 36 thư mời được cấp cho lao động nước ngoài và 30 thư mời dành cho sinh viên quốc tế.

15 việc làm ở Quebec có nhu cầu cao do COVID-19 [Ngày 18/9]

Đại dịch đã khiến một số ngành nghề ở Quebec có nhu cầu nhiều hơn những nghề khác. Canada đã công bố một nghiên cứu của chính phủ nêu bật những công việc bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở tỉnh bang Quebec.

Nhiều công việc bị ảnh hưởng tiêu cực do các biện pháp y tế công cộng của Quebec nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút. Ví dụ về những công việc như vậy bao gồm nhân viên bán hàng bán lẻ, đầu bếp và trợ lý hành chính. Những người lao động bị ảnh hưởng có thể bị mất việc làm hoặc giảm giờ làm do các biện pháp này.

Tuy nhiên, các ngành nghề khác lại có sự gia tăng về nhu cầu. Sau đây là 15 công việc như vậy. Họ được liệt kê với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của họ.

 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171)
 • Người dự trữ kệ, nhân viên bán hàng và người đặt hàng (NOC 6622)
 • Vận hành dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh (NOC 7514)
 • Giám sát, chuỗi cung ứng, theo dõi và lập lịch trình phối hợp nghề nghiệp (NOC 1215)
 • Giáo viên trung học (NOC 4031)
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174)
 • Các chuyên gia nhân sự (NOC 1121)
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282)
 • Kiểm toán viên tài chính và kế toán (NOC 1111)
 • Giám đốc tài chính (NOC 0111)

Làm thế nào bạn có thể nhập cư đến Quebec?

Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada thu hút người nhập cư để giải quyết nhu cầu của thị trường lao động. Điều này là để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Canada. Quebec không phải là ngoại lệ.

Quebec có hệ thống nhập cư riêng tách biệt với hệ thống liên bang của Canada cũng như hệ thống Express Entry.

Những người lao động có tay nghề cao muốn định cư lâu dài ở Quebec có thể có một số lựa chọn để lựa chọn. Họ có thể chọn nhập cư thông qua Chương trình Công nhân lành nghề Quebec (QSWP). Chương trình nhập cư này dành cho các ứng cử viên nhập cư có khả năng thành lập kinh tế tại Quebec.

Những người thành công sẽ được cấp Chứng chỉ Tuyển chọn Quebec (CSQ), họ có thể sử dụng để đăng ký thường trú trực tiếp với bộ di trú liên bang của Canada, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Express Entry: Canada mời 521 ứng viên PNP [Ngày 17/9]

Yêu cầu về điểm CRS tối thiểu giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 6 để rút thăm PNP. Canada đã mời 521 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 15 tháng 9.

So sánh 2 đợt rút thăm 2020 và 2021
Biểu đồ so sánh 2 đợt rút thăm 2020 và

Tất cả các ứng cử viên được mời trước đó đã nhận được đề cử theo Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP), số điểm này tự động được cộng thêm 600 điểm vào điểm Express Entry cơ sở của họ. Theo kết quả của giải thưởng, các ứng cử viên cần có số điểm ít nhất là 732 để được mời.

Các ứng viên Express Entry được mời hôm nay có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú. Trong lần rút thăm PNP trước đó hai tuần, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 635 ứng cử viên có số điểm ít nhất là 764.

18 đợt rút thăm PNP, hơn 100.000 ITA

Kể từ đầu năm 2021, IRCC chỉ tổ chức lễ rút thăm Express Entry của PNP và Canada Experience Class (CEC). Đây hiện là lần rút thăm thứ 18 dành riêng cho PNP trong năm.

Thông thường, IRCC tổ chức bốc thăm PNP vào thứ Tư, sau đó là rút thăm CEC vào thứ Năm. Tuy nhiên, lễ bốc thăm dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 9 của CEC đã không đến. Lần rút thăm CEC gần đây nhất đã xảy ra vào ngày hôm qua.

Lần đầu tiên mô hình bốc thăm Express Entry bị phá vỡ trong năm nay là vào ngày 13 tháng 2, khi IRCC mời mọi ứng cử viên CEC trong nhóm.

Sau đó, nó đã không tổ chức một đợt rút thăm CEC khác trong hơn một tháng. IRCC cũng đã tổ chức rút thăm CEC bất thường vào tháng 4 và tháng 5.

Các yêu cầu về điểm số tối thiểu đã lên và xuống do bản chất của các cuộc rút thăm chỉ dành cho CEC và PNP. Các đợt rút thăm của CEC thường có mức giới hạn thấp hơn vì các đợt rút thăm tập trung vào một nhóm ứng viên. Chẳng hạn, họ không cạnh tranh với những người khác trong Chương trình Công nhân Có tay nghề cao của Liên bang. Vì vậy, với kích thước rút thăm lớn hơn, IRCC có thể mời nhiều ứng viên hơn, do đó làm giảm điểm số.

Các ứng cử viên PNP tự động nhận được 600 điểm với đề cử cấp tỉnh của họ, do đó, lượt rút thăm của PNP sẽ luôn cao hơn bất kỳ kiểu bốc thăm Express Entry nào khác.

PEI mời 143 trong vòng rút thăm PNP đã lên lịch [Ngày 17/9]

Tỉnh Prince Edward Island tổ chức lễ rút thăm nhập cư định kỳ hàng tháng vào ngày 16 tháng 9. Tỉnh đã mời tổng cộng 143 ứng cử viên nhập cư thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Hầu hết các lời mời, 129, thuộc về các ứng viên Express Entry và Lao động Tác động. Chín lời mời còn lại thuộc về các ứng cử viên Tác động Doanh nghiệp có ít nhất 72 điểm trong hệ thống nhập cư của tỉnh.

Lần rút thăm mới nhất nâng số lượng thư mời do Prince Edward Island phát hành trong năm nay lên 1.337. Đây là lần rút thăm thứ tám trong năm do tỉnh hàng hải của Canada tổ chức, nâng tổng số lời mời được cấp cho đến nay trong năm nay lên 1.337.

PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada lựa chọn các ứng viên nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của họ. Điều này đúng với Đảo Hoàng tử Edward, nơi quản lý Chương trình Đề cử Tỉnh của Đảo Hoàng tử Edward (PEI PNP) trong các hướng dẫn được liên bang phê duyệt. Đợt rút thăm PEI PNP tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 21 tháng 10 năm 2021.

Giới thiệu về Danh mục Nhập cảnh nhanh PEI PNP

PEI PNP’s Express Entry Category là một PNP nâng cao, có nghĩa là nó được liên kết với hệ thống Express Entry của chính phủ liên bang. Để được xét luồng này, ứng viên cần có hồ sơ trong hệ thống.

Express Entry là một trình quản lý đơn xin nhập cư. Nó xử lý các đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư hạng kinh tế: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Bạn có thể tham khảo thêm chương trình định cư đảo PEI Canada tại đây

BC PNP: 464 ứng cử viên nhập cư được mời trong các đợt rút thăm mới [15/9/2021]

Tỉnh bang British Columbia đã đưa ra lời mời cho các ng nhân lành nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế vào ngày 14 tháng 9.  British Columbia đã tổ chức hai đợt rút thăm thông qua Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) vào ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Tổng cộng có 365 ứng viên Công nhân lành nghề và Sau đại học quốc tế đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh theo danh mục Express Entry BC (EEBC) và Nhập cư theo diện tay nghề của tỉnh trong một cuộc rút thăm chung. Điểm yêu cầu tối thiểu cho các ứng cử viên khác nhau theo thể loại.

Điểm số giới hạn cho các danh mục phụ của Express Entry BC (EEBC) là:

 • Công nhân lành nghề: 86
 • Cao học quốc tế: 75

Các ứng cử viên trong danh mục này cần đã gửi hồ sơ theo hệ thống Nhập cảnh nhanh của Canada về Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch. Khi họ nhận được lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh từ BC, các ứng viên thành công sẽ kiếm được thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), điều này sẽ đảm bảo hiệu quả rằng họ sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để thường trú theo chương trình Express Entry của IRCC hệ thống.

Điểm số giới hạn cho ba danh mục phụ Nhập cư Kỹ năng (SI) là:

 • Công nhân lành nghề: 90
 • Cao học quốc tế: 77
 • Trình độ đầu vào và bán kỹ năng: 69

Do có nhiều người đăng ký vào Hệ thống đăng ký nhập cư theo kỹ năng BC PNP (SIRS) trong một số ngành nghề nhất định, B.C. cũng tổ chức bốc thăm bổ sung để cân đối nhu cầu trong tất cả các ngành của thị trường lao động tỉnh. Cuộc rút thăm riêng biệt được tiến hành theo các hạng mục SI và EEBC và nhắm mục tiêu vào các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Cuộc rút thăm dẫn đến 99 lời mời với số điểm là 105.

Cho đến nay trong năm nay, BC PNP đã có hơn 8.500 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. British Columbia phát hành thư mời hàng tuần, bao gồm một số nhắm mục tiêu cụ thể đến các ứng viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Canada phục hồi hơn 90000 công việc trong tháng 8

Theo Khảo sát Lực lượng Lao động mới nhất, số lượng người làm việc ở Canada gần như bắt kịp mức trước đại dịch vào tháng 8.

Việc làm của Canada đã tăng 90.000. Những mức tăng này so với tháng 8 và những tháng trước đó đã đưa việc làm của Canada chỉ còn 156.000 nhân viên thiếu so với mức tháng 2 năm 2020, mức gần nhất với mức trước đại dịch.

Canada phục hồi 90000 công việc trong tháng 8

Thống kê Dữ liệu của Canada phản ánh tình trạng thị trường lao động trong tuần từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 8. Vào thời điểm này, hầu hết các khu vực ở Canada đã lùi các biện pháp y tế công cộng đến giai đoạn gần cuối.

Thêm vào đó, biên giới đã mở cửa cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ Hoa Kỳ Lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, ngành du lịch có thể mở rộng sang nhóm khách hàng tiềm năng từ Hoa Kỳ

Việc làm tăng chủ yếu trong các ngành sản xuất dịch vụ, phần lớn là dịch vụ lưu trú và ăn uống. Ngành thông tin, văn hóa và giải trí cũng có mức tăng đáng kể. Số lượng người làm việc trong lĩnh vực xây dựng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 3 vừa qua.

Việc làm tăng ở Ontario, Alberta, Saskatchewan và Nova Scotia. Tất cả các tỉnh khác có ít hoặc không thay đổi. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát là 7,1%, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm thiểu số ít thay đổi trong tháng thứ hai liên tiếp.

Tỷ lệ thất nghiệp dài hạn giảm gần 7% trong tháng 8, nhưng vẫn cao hơn 120% so với mức trước đại dịch. Những người nhập cư gần đây tiếp tục chứng kiến ​​tỷ lệ việc làm có xu hướng tăng

Những người nhập cư đến Canada trong vòng 5 năm qua tiếp tục có xu hướng tăng việc làm lên gần 70%, cao hơn 6 điểm phần trăm so với tháng 8 năm 2019. Một phần nguyên nhân của điều này là do số lượng người nhập cư mới được nhận vào giảm. vào năm 2020.

Những người đã ở Canada hơn 5 năm có tỷ lệ việc làm là gần 59%, giảm 1,5 điểm phần trăm so với năm ngoái. Dân số Canada sinh ra có tỷ lệ việc làm hơn 61%, giảm hơn hai điểm phần trăm so với mức trước COVID.

9 công việc Manitoba đang được yêu cầu do COVID-19 [Ngày 9/9]

Đại dịch đã khiến một số nghề ở Manitoba có nhu cầu nhiều hơn những nghề khác. Một nghiên cứu của chính phủ Canada nêu bật một số nghề nghiệp đã tăng nhu cầu ở Manitoba vì đại dịch.

Đúng là, nhiều ng việc đã bị ảnh hưởng tiêu cực do các biện pháp y tế ng cộng của Manitoba. Ví dụ, nhiều việc làm trong lĩnh vực du lịch và khách sạn đã bị mất do ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch. Tuy nhiên, đối với các lĩnh vực khác, nhu cầu lại tăng lên.

Sau đây là chín ng việc có nhu cầu ngày càng tăng. Các ng việc được liệt kê với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của họ.

1. Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa (NOC 5241)

Các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa lên ý tưởng và sản xuất nghệ thuật đồ họa và tài liệu trực quan để truyền đạt thông tin cho bao bì, ấn phẩm, quảng cáo, phim và các phương tiện truyền thông khác.

Việc làm cho các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa cao hơn 114% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Mặc dù quảng cáo đã giảm sau khi các nhà bán lẻ giảm chi tiêu quảng cáo và các sự kiện trực tiếp bị hủy bỏ, các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa đã thấy công việc của họ chuyển sang các nền tảng mua sắm trực tuyến khi ngày càng có nhiều nhà bán lẻ chuyển sang trực tuyến.

2. Người giám sát vệ sinh (NOC 6315)

Người giám sát vệ sinh có trách nhiệm giám sát và điều phối công việc của người quét dọn chuyên dụng, người vệ sinh, người chăm sóc và giám đốc.

Nhiều người được tuyển dụng trong các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, khách sạn, trường học và các công ty khác.

Việc làm cho giám sát vệ sinh cao hơn 68% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Quy trình làm sạch nâng cao đã trở thành một ưu tiên trong đại dịch COVID-19, vì vậy sự gia tăng đáng kể này có thể không có gì ngạc nhiên.

3. Trình điều khiển dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh (NOC 7514)

Những chuyên gia này lái xe ô tô, xe tải và xe tải nhẹ để nhận và giao sản phẩm. Họ thường được tuyển dụng bởi các cửa hàng thuốc, nhà phân phối báo, nhà hàng, tiệm giặt khô và nhiều doanh nghiệp khác. Nhiều người cũng tự kinh doanh.

Mức độ việc làm trung bình có xu hướng cao hơn so với năm trước vào năm 2020. Ngành nghề này tăng nhu cầu do sự gia tăng đáng kể của thương mại điện tử bán lẻ.

4. Kỹ thuật viên mạng máy tính (NOC 2281)

Kỹ thuật viên mạng máy tính thiết lập, vận hành, duy trì và điều phối việc sử dụng mạng cục bộ và mạng diện rộng (LAN và WAN), cũng như phần cứng, phần mềm và các thiết bị máy tính khác.

Nhiều người trong số các chuyên gia này được tuyển dụng trong các đơn vị công nghệ thông tin.

Việc làm cho công việc này cao hơn 75% vào tháng 4 năm 2020 và so với tháng 4 năm 2019. Có khả năng công việc này sẽ tiếp tục có nhu cầu cao khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp đón nhận công việc từ xa.

5. Đại lý và môi giới bảo hiểm (NOC 6231)

Các đại lý và nhà môi giới bảo hiểm bán nhiều loại bảo hiểm khác nhau bao gồm bảo hiểm nhân thọ, ô tô, tài sản và sức khỏe.

Các công ty bảo hiểm có thể nhận được yêu cầu bồi thường gia tăng vì sự không chắc chắn do đại dịch gây ra cho du lịch và kinh doanh. Sự gia tăng yêu cầu bảo hiểm này có khả năng làm tăng nhu cầu cho công việc này.

6. Người gửi và người nhận (NOC 1521)

Các chuyên gia này vận chuyển, nhận và ghi lại sự di chuyển của các bộ phận, vật tư, vật liệu và các mặt hàng khác đến và đi từ một cơ sở.

Việc làm cho công việc này cao hơn 27% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Công việc này đã tăng lên trong nhu cầu kể từ khi thương mại điện tử bán lẻ gia tăng trong đại dịch COVID-19.

7. Bộ xử lý vật liệu (NOC 7452)

Người xử lý vật liệu xử lý, di chuyển, bốc dỡ vật liệu. Những chuyên gia này thường được tuyển dụng bởi các công ty vận tải, lưu trữ và di chuyển.

Mức độ việc làm trung bình cho nghề này có xu hướng cao hơn so với cùng kỳ vào năm 2020.

Đại dịch khiến thương mại điện tử bán lẻ gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu đối với ngành nghề này tăng lên khi nhu cầu chuyển phát bưu kiện tăng lên.

Ngoài ra, Amazon đang có kế hoạch mở một trung tâm giao hàng mới tại Winnipeg vào năm 2021, điều này sẽ làm tăng thêm nhu cầu đối với ngành nghề này.

8. Nhân viên hỗ trợ tại nhà, quản gia và các nghề liên quan (NOC 4412)

Nhân viên hỗ trợ tại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân cho người cao niên, người khuyết tật và các thân chủ khác. Những công nhân này có thể cư trú với khách hàng. Quản gia chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ trông nhà và quản lý nhà, có khả năng ở nhà riêng.

Việc làm cho những nghề này cao hơn 87% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Nhu cầu đối với những nghề này có thể tiếp tục tăng khi người cao tuổi và những người bị suy giảm miễn dịch khác chọn ở trong nhà của họ thay vì chuyển đến cơ sở chăm sóc nơi họ có thể dễ bị nhiễm vi-rút COVID-19.

9. Người dự trữ kệ hàng, nhân viên bán hàng và người đặt hàng (NOC 6622)

Các chuyên gia này đóng gói các giao dịch mua của khách hàng, các mặt hàng giá, kệ kho chứa các sản phẩm và thực hiện các đơn đặt hàng qua thư và điện thoại. Nhiều người làm việc trong các doanh nghiệp bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa và nhà kho.

Mức độ việc làm trung bình cho công việc này có xu hướng cao hơn hàng năm vào năm 2020.

Thói quen chi tiêu của người tiêu dùng đã thay đổi trực tuyến trong thời kỳ đại dịch. Điều này đã tạo ra sự gia tăng nhu cầu của ngành nghề này, và nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa đã thuê thêm nhân viên đóng kệ và đặt hàng.

Việc làm của người thiểu số

Vào tháng 8, tỷ lệ việc làm đã tăng gần 5 điểm phần trăm ở người Canada gốc Philippines lên khoảng 78%. Việc làm cho người Canada da đen đã giảm khoảng 4 điểm phần trăm xuống gần 72%. Người Canada da trắng được tuyển dụng với tỷ lệ gần 71%, ít thay đổi so với tháng trước.

IRCC yêu cầu du khách gửi lại đơn xin thị thực du khách nếu được gửi trước ngày 7 tháng 9

Nếu bạn đã gửi đơn xin thị thực thăm thân trước ngày 7 tháng 9, bạn có thể phải nộp đơn lại. Một số du khách đã nộp đơn xin thị thực du lịch của họ trước ngày 7 tháng 9 sẽ được yêu cầu nộp đơn lại.

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) gần đây đã cập nhật hướng dẫn trên trang web của họ. Bộ đang yêu cầu những người vẫn muốn đến Canada gửi đơn đăng ký mới qua cổng IRCC. Cụ thể, nếu bạn đang chờ quyết định và cần đi du lịch Canada vì một trong những lý do sau:

 • đoàn tụ với các thành viên gia đình ở Canada, bao gồm cả thường trú nhân và tạm trú;
 • đi công tác;
 • vì những lý do nhân ái như tham dự đám tang, có mặt trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời người thân và chăm sóc người bệnh nặng;
 • tham gia tàu biển với tư cách là thuyền viên hàng hải;
 • đảm nhận một vị trí như một nhà ngoại giao, hoặc đi du lịch với tư cách là một thành viên gia đình trực tiếp đi cùng; và
 • để giải quyết các công việc của một nạn nhân của Chuyến bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine.

IRCC yêu cầu bạn cung cấp thông tin cập nhật và số đơn đăng ký trước đó của bạn, nếu có thể. “Bằng cách gửi đơn đăng ký mới, đơn xin thị thực du khách trước đây của bạn sẽ bị rút lại,” trang web IRCC cho biết, “Không có gì đảm bảo hoàn lại tiền và bạn sẽ không nhận được thư xác nhận rằng đơn đăng ký của bạn đã được rút lại”.

Nếu bạn không muốn đến Canada nữa, bạn có thể yêu cầu rút đơn đăng ký của mình qua biểu mẫu web. Một lần nữa, không có gì đảm bảo rằng IRCC sẽ hoàn lại tiền. Trang web của chính phủ cho biết biện pháp mới được tạo ra “để phản ánh việc nới lỏng các biện pháp biên giới có hiệu lực từ ngày 7 tháng 9 năm 2021.”

Saskatchewan PNP mời 528 ứng viên nhập cư [Ngày 8/9]

Các ứng cử viên nhập cư được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh theo các tiểu loại Express Entry và Occupations In-Demand. Saskatchewan đã tổ chức một đợt mời mới vào ngày 8 tháng 9.

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã mời 528 ứng viên đăng ký một trong hai chương trình nhập cư. Trong số những người được mời, 316 người có thể đủ điều kiện cho danh mục phụ SINP’s Express Entry và 212 người thông qua danh mục phụ Nghề nghiệp theo yêu cầu.

Ứng cử viên có điểm số thấp nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ có 66 điểm theo hệ thống xếp hạng Saskatchewan’s Expression of Interest (EOI). Trong đợt rút thăm này, có 16 nghề đủ điều kiện cho mỗi loại.

Danh sách đầy đủ các nghề đủ điều kiện có thể được tìm thấy trên trang web chính phủ của Saskatchewan. Cả hai nhóm cũng cần Đánh giá Chứng nhận Giáo dục để chứng minh nền giáo dục nước ngoài của họ có thể so sánh với tiêu chuẩn của Canada.

Tham khảo thêm danh sách tại đây

Giới thiệu về danh mục phụ Express Entry của Saskatchewan

Danh mục phụ Express Entry là một Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) nâng cao, có nghĩa là nó được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang. Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho ba trong số các chương trình nhập cư cấp kinh tế chính của Canada: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Manitoba mời 602 ứng cử viên trong cuộc rút thăm PNP lớn [Ngày 4/9]

Manitoba hiện đã phát hành 7.391 lời mời cho các ứng viên PNP kể từ đầu năm 2021. Manitoba đã mời 602 ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 2 tháng 9. Các ứng cử viên được mời có cơ hội nhận được đề cử từ Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP). Nếu họ nhận được nó, đề cử sẽ hỗ trợ đơn xin định cư Canada cuối cùng của họ và họ sẽ có thể đăng ký với tư cách là ứng viên Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Kết quả của lần bốc thăm gần nhất như sau:

 • Công nhân lành nghề ở Manitoba— 463 lời mời với điểm EOI tối thiểu là 445;
 • Công nhân lành nghề ở nước ngoài— 84 lời mời với điểm EOI tối thiểu là 698; và
 • Dòng Giáo dục Quốc tế – 55 lời mời không yêu cầu điểm EOI.

Tổng cộng 101 lời mời, còn được gọi là Thư tư vấn để nộp đơn (LAA), đã được gửi đến các ứng viên Express Entry.

Canada cho phép người có Thị thực Working Holiday gia hạn [Ngày 3/9]

Thị thực Working Holiday có thể đủ điều kiện để được gia hạn thêm 12 tháng. Những người có Visa Working Holiday mà chuyến du lịch của họ bị gián đoạn do đại dịch đang có một cơ hội cuối cùng để đến Canada.

Thông thường, Thị thực Working Holiday là một thỏa thuận một lần và làm. Tuy nhiên, do đại dịch, Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang đưa ra một ngoại lệ. Những người có Visa Working Holiday mà thư giới thiệu (LOI) sắp hết hạn và những người không thể đi du lịch có thể gia hạn thư của họ. Chính sách mới không áp dụng cho những người tham gia International Experience Canada (IEC) khác, theo trang web của chính phủ.

Xem thêm: Visa Canada là gì ? Có mấy loại?

Ngoài ra, Thị thực Working Holiday chỉ đủ điều kiện nếu LOI ban đầu được cấp từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến ngày 30 tháng 4 năm 2020. Không quan trọng nếu bạn đã được gia hạn, nhưng LOI hiện tại của bạn phải có ngày hết hạn trước ngày 21 tháng 12, 2021. Bạn vẫn đủ điều kiện đăng ký nếu LOI của bạn đã hết hạn.

Chính sách tạm thời được áp dụng kể từ ngày 30 tháng 7. Để được gia hạn, những người có Visa Working Holiday phải yêu cầu gia hạn bằng cách sử dụng biểu mẫu web của IRCC trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra y tế chỉ cần được thực hiện lại nếu bạn sống ở một quốc gia được chỉ định. Những người yêu cầu khám sức khỏe lại sẽ được liên lạc với một nhân viên di trú, người sẽ hỏi bạn có đồng ý với một cuộc kiểm tra sức khỏe mới hay không. Trong trường hợp bạn xác nhận rằng bạn sẽ trải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ mới, thì tệp của bạn có thể được mở lại với mục đích gửi yêu cầu kiểm tra sức khoẻ mới. Sau khi xác nhận y tế của bạn, bạn có thể được gia hạn LOI của mình.

Ngoài ra, không cần khám sức khỏe mới và gia hạn LOI có thể được cấp nếu bạn:

 • đã có IME cho lời mời làm việc trong một nghề nghiệp được chỉ định vẫn còn hiệu lực;
 • đã không sống ở một quốc gia được chỉ định trong 6 tháng liên tục trở lên trong năm trước khi yêu cầu gia hạn LOI; hoặc
 • không muốn, theo lựa chọn, để gia hạn khám sức khỏe của bạn.

Quyết định về tiện ích mở rộng LOI

 • Tất cả các phần mở rộng LOI sẽ được cấp tùy từng trường hợp theo quyết định của nhân viên di trú. Nếu được chấp thuận, gia hạn LOI sẽ có thời hạn 12 tháng kể từ ngày xử lý đơn đăng ký hoặc ngày hết hạn của LOI hiện tại.
 • Thị thực tạm trú (TRV) – người tham gia bắt buộc
 • Nếu bạn là người tham gia TRV và bạn nhận được một phần mở rộng LOI, yêu cầu của bạn sẽ được chuyển tiếp đến Mạng Quốc tế (IN) để xử lý và cấp lại các sơ khai khi cần thiết.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là hiện tại, tất cả những người tham gia Thị thực Working Holiday phải có bằng chứng về lời mời làm việc hợp lệ để nhập cảnh vào Canada.
 • Sẽ không có LOI mới nào được cấp, nhưng một thư trả lời đã được chuẩn hóa sẽ được gửi cho bạn. Bạn có thể được yêu cầu phải có TRV mới với ngày hiệu lực kéo dài. IRCC nhắc nhở những người tham gia đi du lịch với lá thư này vì nó có thể được yêu cầu khi nhập cảnh vào Canada.

New Brunswick ra mắt thí điểm nhập cư cho sinh viên quốc tế [Ngày 2/9]

Chương trình thí điểm nhằm tạo điều kiện thường trú cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp một trong 19 chương trình học đủ điều kiện. New Brunswick đã công bố một dự án thí điểm nhập cư mới cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ bốn trường cao đẳng nghề tư thục trong tỉnh.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, sinh viên quốc tế tốt nghiệp Đại học Kinh doanh Đại Tây Dương, Cao đẳng Miền Đông, Cao đẳng McKenzie hoặc Cao đẳng Oulton và đã học một trong 19 ngành nghề mục tiêu, sẽ có thể đăng ký vào Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP).

PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada xác định các ứng viên nhập cư có thể đáp ứng nhu cầu kinh tế địa phương của họ. Nhiều luồng PNP hướng đến sinh viên quốc tế, một số được thiết kế riêng cho họ.

Các chi tiết và yêu cầu cụ thể cho dự án thử nghiệm mới sẽ chỉ có sẵn vào mùa thu. Tuy nhiên, chính phủ đã chỉ ra thông qua một thông cáo báo chí rằng dự án thí điểm là dành cho sinh viên mới tốt nghiệp của các cơ sở học tập được chỉ định, những người hiện không đủ điều kiện cho chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp của liên bang. Ngoài ra, việc tham gia vào chương trình thí điểm này sẽ chỉ giới hạn ở các cơ sở giáo dục được chỉ định của New Brunswick đã tổ chức chương trình này ít nhất năm năm và cung cấp các chương trình học đủ điều kiện trong các lĩnh vực sau:

 • nhân viên phục vụ xã hội và cộng đồng;
 • nhà giáo dục mầm non và trợ lý;
 • trợ lý giáo dục;
 • trợ lý chăm sóc sức khỏe;
 • nhân viên hỗ trợ tại nhà;
 • y tá thực hành được cấp phép;
 • nhân viên y tế và các nghề liên quan;
 • kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế;
 • kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế và trợ lý nhà giải phẫu bệnh;
 • trợ lý hành chính y tế;
 • lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác;
 • nhà thiết kế và phát triển web;
 • kỹ thuật viên mạng máy tính;
 • kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng;
 • kỹ thuật viên kế toán và ghi sổ kế toán;
 • nhân viên biên chế;
 • người gửi hàng và người nhận hàng;
 • giám sát chuỗi cung ứng và hậu cần; và
 • điều phối viên hậu cần sản xuất

Sáng kiến ​​mới này phù hợp với các ưu tiên của các nhóm doanh nghiệp và tổ chức trong tỉnh. Mới tuần trước, một liên minh các tổ chức kinh doanh ở New Brunswick đã trình bày một loạt các ưu tiên chính sách cho cuộc bầu cử liên bang sắp tới ở Canada.

Nhóm, bao gồm Hội đồng Kinh doanh New Brunswick, các hội đồng thương mại, Phòng Thương mại Khu vực Saint John và các Nhà sản xuất và Xuất khẩu Canada, đã xác định ba lĩnh vực ưu tiên mà chính phủ liên bang cần hành động, bao gồm cả vấn đề nhập cư.

Trong số các ưu tiên, nhóm kêu gọi chính phủ liên bang phân bổ thêm không gian cho người nhập cư để đạt mục tiêu 10.000 người nhập cư vào năm 2024, với 30% là người nói tiếng Pháp; để đơn giản hóa và đẩy nhanh toàn bộ quá trình nhập cư, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế; và tăng cường đầu tư vào các dịch vụ định cư.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Đào tạo và Giáo dục Sau Trung học Trevor Holder “Những người mới đến là chìa khóa để giải quyết những thách thức của thị trường lao động [New Brunswick] và bằng cách cung cấp thêm dòng nhập cư này, chúng tôi đang trao quyền cho nhiều cơ sở giáo dục sau trung học của mình để phát triển kỹ năng những người lao động mà New Brunswick cần. ”

Nguồn tin: cicnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo