Bạn cần Visa Canada dự hội nghị nào ? Có mấy loại ?

Visa Canada dự hội nghị là loại nào

Các tài liệu bạn cần với tư cách là người tham dự, người thuyết trình và những việc cần làm nếu bạn có tiền sử phạm tội. Các nhà tổ chức sự kiện đã lên kế hoạch tổ chức các hội nghị và hội nghị trực tiếp vào năm 2022, trong khi chờ đại dịch đang diễn ra. Một số đã quay trở lại lập trình trực tiếp cho mùa thu.

Công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã có thể đến Canada với tư cách là khách du lịch. Đến ngày 7 tháng 9, biên giới dự kiến ​​sẽ mở cửa cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ phần còn lại của thế giới. Thủ tướng Justin Trudeau đề xuất rằng nó có thể sẽ bị đóng cửa đối với những du khách không được tiêm chủng không cần thiết trong một thời gian dài.

Một số đề tài liên quan

Các biện pháp y tế công cộng đối với khách du lịch quốc tế được xác định bởi chính phủ liên bang và được áp dụng trên toàn quốc. Tuy nhiên, các tỉnh đặt ra các biện pháp y tế công cộng của riêng mình tùy thuộc vào tình hình COVID-19 trong khu vực của họ.

Trước khi đến Canada vào bất kỳ thời điểm nào trong thời kỳ đại dịch, bạn sẽ muốn kiểm tra các biện pháp hiện tại. Các chính sách liên bang có sẵn tại trang web này của chính phủ và các hạn chế của tỉnh có sẵn tại đây.

Ngoài ra, trang web của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) cung cấp một danh sách kiểm tra các tài liệu và những cân nhắc khác mà bạn sẽ cần thực hiện khi qua biên giới. Đối với thị thực du khách, giấy phép lao động và vượt qua sự không chấp nhận của tội phạm, đây là những gì bạn cần biết:Người tham dự và người trình bày yêu cầu các tài liệu khác nhau

Một người đến Canada để tham dự hội nghị cần được ủy quyền để đến Canada, chẳng hạn như eTA hoặc thị thực của khách. Không cần giấy phép lao động. Công dân Hoa Kỳ đến từ Hoa Kỳ có thể nhận được ủy quyền tại biên giới. Những người khác sẽ cần eTA hoặc thị thực của khách.

eTA: Đây là viết tắt của ủy quyền du lịch điện tử. Để có được một, bạn có thể điền vào một biểu mẫu trực tuyến. Nó chỉ mất một vài phút để hoàn thành. Chi phí là $ 7 CAD. Hầu hết các eTA được cấp trong vòng vài phút sau khi nộp đơn.

Tuy nhiên, một số có thể mất nhiều ngày để xử lý. ETA kéo dài đến năm năm. Nó cho phép nhiều lần nhập cảnh đến Canada, cho thời gian lưu trú cá nhân lên đến sáu tháng. Chỉ thường trú nhân Hoa Kỳ hoặc công dân của một quốc gia được liệt kê mới có thể đăng ký eTA. Hiện tại, có khoảng sáu mươi quốc gia đủ điều kiện. Nhóm này bao gồm Anh, Pháp và Úc.

Thị thực tạm trú (TRV): Trong tất cả các trường hợp khác, một người phải xin thị thực thăm thân. Đây đôi khi còn được gọi là thị thực cư trú tạm thời. Hầu hết các thị thực của du khách có thời hạn sáu tháng, nhưng hiệu lực của chúng có thể được điều chỉnh. Giống như eTA, bạn cũng có thể nộp đơn xin thị thực thăm thân trực tuyến.

Một người đến Canada để trình bày tại một hội nghị công việc kéo dài từ năm ngày trở xuống cũng cần được ủy quyền để đến Canada. Họ không cần giấy phép lao động, nhưng sẽ được coi là khách kinh doanh. Họ sẽ vẫn cần thị thực du khách hoặc eTA, tùy thuộc vào quốc gia họ đến.

Một người đến Canada để trình bày tại một hội nghị làm việc kéo dài hơn năm ngày cần có giấy phép nhập cảnh vào Canada và giấy phép lao động.Vượt biên với tiền án

Có quá khứ phạm tội sẽ ảnh hưởng đến khả năng đến Canada của bạn. Hoàn cảnh của mỗi người sẽ khác nhau. Việc một người không được chấp nhận về mặt hình sự đối với Canada hay không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như:

  • Loại và số lượng tội phạm
  • Thời hạn tù, nếu có và đã bao lâu kể từ khi chấp hành xong bản án (tù, quản chế, phạt tiền, v.v.)Có ba giải pháp tiềm năng để khắc phục tình trạng không thể chấp nhận được.

Đừng bỏ qua: Phạm tội có được đến Canada ?

Giấy phép cư trú tạm thời (TRP): Nếu một người không được chấp nhận do phạm tội nghiêm trọng và chưa đầy năm năm trôi qua kể từ khi hoàn thành bản án, đây sẽ là lựa chọn duy nhất. TRP có thể tồn tại trong một ngày hoặc lên đến ba năm. Nó có thể sử dụng một lần hoặc cho phép nhiều mục nhập.

Người nộp đơn sẽ phải trình bày một lý do thuyết phục để đến Canada. Họ cũng nên chứng minh rằng lợi ích của chuyến thăm của họ lớn hơn bất kỳ rủi ro nào.

Phục hồi hình sự: Đây là một quá trình mà một người không được chấp nhận có thể được chấp nhận trở lại. Không giống như TRP, nó là vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là một người không phải nộp đơn xin phục hồi chức năng mỗi khi họ muốn đến thăm Canada.

Đừng bỏ qua thủ tục khi đến sân bay Canada

Trong một số trường hợp, một người sẽ đăng ký những gì được gọi là phục hồi chức năng cá nhân. Tùy chọn này có sẵn cho một số người đã mãn hạn tù trước đó ít nhất năm năm. Cũng có phục hồi chức năng. Hình thức thứ hai xảy ra tự động. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho những người phạm tội ít nghiêm trọng và đã hoàn thành bản án của họ ít nhất mười năm trước đó.

Thư ý kiến ​​pháp lý: Đây là tài liệu do luật sư soạn thảo. Nó giải thích hồ sơ tội phạm của khách hàng và tác động của nó. Một lá thư ý kiến ​​pháp lý có thể tranh luận tại sao thân chủ không được chấp nhận, hoặc tại sao thân chủ xứng đáng được TRP hoặc phục hồi chức năng. Bức thư cũng có thể hữu ích cho những người đã bị buộc tội nhưng chưa bị kết án. Nó có thể giải thích cho các viên chức về tình hình của khách hàng.

Nguồn bài viết: đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909281688