Visa du lịch Anh

Visa du lịch Anh

Visa du lịch Anh

“Anh – đất nước với những vàng son của truyền thống hòa quyện với dòng chảy hiện đại, đất nước với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, nơi khởi nguồn của thứ tiếng phổ biến nhất trên thế giới, là nơi có thể làm nao lòng bất kỳ du khách nào”. Đó cũng là lý do, vì sao càng ngày càng có nhiều du khách Việt Nam được mong muốn đến Anh đến vậy.
Điều kiện tiên quyết để bạn có thể tới Anh đó chính là phải có Visa Anh, nhưng đối với người lần đầu tiên đi nước ngoài còn chưa biết thủ tục làm visa du lịch Anh cần những thủ tục gì ? Chi phí làm visa Anh như thế nào ?

Hồ sơ xin visa du lịch Anh:
Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh).
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng.
  • Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến).
  • Sao y Sổ hộ khẩu gia đình.
  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con).
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ).

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là cán bộ, nhân viên: Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương. Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch. Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt hoặc sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng). Danh thiếp tại công ty đang làm việc.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y Đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất, giấy bàn giao công việc khi đi vắng.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Chứng minh tài chính:

  • Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp.
  • Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có).
  • Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)
  • Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch tại Anh.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh tự túc:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa du lịch Anh sẽ được khai online sau). Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa di Anh và đặt lịch hẹn
Việc đầu tiên trong bước này là bạn sẽ phải truy cập vào liên kết https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh.

Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

Và một điều lưu ý nữa là sau khi thanh toán phí visa xong thì bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. Đó là lý do vì sao bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.

Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) Hà Nội là 136 USD + Phí thanh toán online.

Sau khi nộp phí xong, bạn chuyển sang nước đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bạn.

Sau đó, quý vị hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ.

Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc
Đến đúng ngày hạn, bạn nên thu xếp đến địa chỉ VFSGlobal mà bạn đăng ký sớm hơn khoảng 15 phút.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam.
  • Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ các bạn nhé.

Sau đó, bạn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal.

Sau đó, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ làm visa du lịch Anh
Sau khi xét duyệt xong, kết quả hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *