Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada

“Canana – đất nước hình lá phong đỏ” là xứ sở du ngoạn của khá nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết thủ tục, quy trình đầy đủ để tự xin visa du lịch Canada thành công – 1 trong những điều kiện đầu tiên để đặt chân đến được Canada.

Visa du lịch Canada cực kỳ khó đối với những người lần đầu tiên làm visa du lịch hay thăm thân Canada vì ngoài những điều kiện bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin cấp visa nộp cho Đại sứ quán thì đương đơn là người Việt Nam nên xin visa thông qua các nước phát triển như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Khối Schengen hay các nước Châu âu để tỷ lệ đậu visa Canada mới cao được.

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).
  • Giấy tờ chuyến đi: Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều, xác nhận đặt phòng khách sạn.

Hồ sơ công việc: 

  • Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương. Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch. Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu.
Xem thêm:

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao).
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

Trẻ em dưới 18 tuổi:

  • Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa   phương)
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

Hồ sơ bên phía Canada:

  • Thư mời
  • Bản sao Hộ Chiếu Canada/ visa Canada
  • Bản sao Giấy khai sinh (nếu là bà con)

Tất cả các giấy tờ trên sao y công chứng không quá 06 tháng.

Giấy tờ công việc phải có mọc của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *