Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Có được visa du lịch Mỹ vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người và kể cả du học sinh khi đăng ký làm mà cứ rớt liên tục. Tốn công chờ đợi, chi phí cao nhưng rớt thì không hoàn lại. Có lẽ bạn đã thiếu một chút may mắn. Vậy nên khi bạn quyết định đi du lịch Mỹ, bạn sẽ phải chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ cần thiết, nếu không quá trình lấy visa tạm thời sẽ gặp nhiều khó khăn và chậm trễ. Hơn nữa, sẽ vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn nắm rõ các chính sách visa mới cũng như quy trình lấy visa của Mỹ bởi vì chúng luôn luôn được cập nhật.

Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa đi Mỹ DS-160 (phải có mã vạch).
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống.
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD.
  • Thư hẹn phỏng vấn.
  • Lịch trình du lịch.
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, tài khoản ngân hàng ít nhất 10.000$,…

Hồ sơ công việc:

  • Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng / quyết định bổ nhiệm / quyết định tăng lương, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Visa du lịch Mỹ diện B-1/B-2 

Dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2)

  • Bước 1: Hoàn thành form điện tử
    Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa du lịch Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.
  • ​Bước 2: Thanh toán lệ phí trước
    Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không (Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa. Nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn. Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

  • ​Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn
    Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn: Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng. Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai. Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.
  • ​Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn
    Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý:

  • Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. 
  • Bạn nên mang những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn. 
  • Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
  • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
  • Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
  • Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

UCA GROUP

ĐỊA CHỈ: Lầu 23 , Tòa nhà Sài Gòn Trade Center
37 Đường Tôn Đức Thắng phường Bến Nghé Quận 1 , Hồ Chí Minh

ĐIỆN THOẠI: 0123456 9768

EMAIL :  info@uca.com.vn

WEBSITE : www.uca.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *