Visa du lịch Ý

Nội Dung Bài Viết

Visa du lịch Ý

Ý là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen Châu âu. Một địa điểm du lịch mơ ước của nhiều người trên thế giới. Khi đi du lịch Ý bạn sẽ được trải nghiệm hành trình khám phá thú vị, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc La Mã vĩ đại đã đi vào lịch sử, với nét văn hóa đặc sắc lâu đời cùng những cảnh quan hoàn mỹ và ẩm thực tinh tế sẽ khiến bạn không muốn rời ra đất nước tươi đẹp đầy màu sắc này. Nhưng để có được những điều này, chìa khóa để bạn đặt chất tới nước Ý là xin được visa du lịch Ý.

Hồ sơ xin Visa du lịch Ý

  • Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý (đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu).
  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa).
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai.
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay.
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro).

Bằng chứng lưu trú:

  • Nếu đi du lịch tự túc: Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có) để bạn có thể xin visa du lịch Ý.
  • Nếu lưu trú tại nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác: Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, và Photo Hộ chiếu của người mời.
  • Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống, và Photo Hợp đồng thuê nhà và Hộ chiếu của người mời.

Bằng chứng tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ).
  • Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng).
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

Bằng chứng việc làm:

Nếu là nhân viên:

  • 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực.
  • 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất.
  • 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • 1 bản sao công chứng Tiếng Việt của Giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh.
  • 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu.
  • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí.
  • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu.

Nếu là học sinh/ sinh viên:

  • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên.
  • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo).
  • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).

Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm: Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu.
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v (Giấy khai sinh của trẻ dưới 18 tuổi phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh – bản tiếng Việt).
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt.
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có).

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

  • 1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng.
  • Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng.

Bảng giá Visa du lịch Ý

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$230$216$202
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$118$111$104
Trẻ em dưới 6 tuổi$34$32$29

UCA GROUP

ĐỊA CHỈ: Lầu 23 , Tòa nhà Sài Gòn Trade Center
37 Đường Tôn Đức Thắng phường Bến Nghé Quận 1 , Hồ Chí Minh

ĐIỆN THOẠI: 0123456 9768

EMAIL :  info@uca.com.vn

WEBSITE : www.uca.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *