Xin Visa Canada Dễ Hay Khó ? Tại Sao ?

Xin visa Canada dễ hay khó ? Tại sao ?

Vì sao Visa Canada khó lấy

Tại sao visa Canada khó xin? Điều kỳ lạ là Đất nước Canada này đang rất cần nhân lực người nhập cư liên tục hàng năm. Nhưng có phải vì vậy mà ai cũng có thể đến Canada chăng ? Không hẳn vậy. Thị thực Canada  là một tài liệu chính thức được đưa vào hộ chiếu của bạn để chứng minh với các cơ quan có thẩm quyền ở Canada rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu nhập học với tư cách là công nhân, sinh viên hoặc du khách tại Canada.

Canada cần công dân của các quốc gia cụ thể có thị thực trước khi họ có thể nhập cảnh vào đất nước này. Quá trình xin giấy phép Canada có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, nó đầy thách thức. Trong khi hầu hết sinh viên nghĩ rằng nhận được thư chấp nhận từ các cơ sở học tập của Canada là phần khó nhất của quá trình này, sự thật là, việc đạt được visa du học thậm chí còn khó hơn.

Thật không may, không có gì lạ khi ngay cả sinh viên cũng bị từ chối cấp thị thực Canada. Vì Canada là một quốc gia đáng mơ ước để học tập, hầu hết sinh viên đều mong muốn theo đuổi con đường học vấn của mình tại quốc gia này.

Mặc dù thật thoải mái khi biết Canada là một quốc gia đáng yêu như thế nào, nhưng điều này khiến việc xin cấp thị thực trở nên khó khăn quan trọng vì số lượng lớn các cá nhân muốn chuyển đến đất nước này hoặc học tập. Dưới đây là một số lý do tại sao visa Canada không dễ xin được:

Khả năng Tài chính cho bản thân

 • Khi một sinh viên nộp đơn xin giấy phép du học, họ thường phải chứng minh rằng họ có đủ tiền mặt để chi trả cho chi phí đi lại đến Canada, học phí và thậm chí cả chỗ ở. Điều này thường được gọi là “show money”.
 • Chính phủ Canada thường yêu cầu sao kê ngân hàng sáu tháng để cho biết rằng bạn có đủ tiền để trang trải cho các chi phí của mình khi ở Canada. Nếu chính phủ Canada không tin tưởng rằng bạn có đủ khả năng tự trang trải cuộc sống khi ở Canada, họ có thể từ chối cấp thị thực cho bạn.
 • Tuy nhiên, nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối, bạn cần phải xem lại tất cả các tài liệu tài chính mà bạn đã nộp trong khi nộp đơn. Luôn đảm bảo rằng bạn giải quyết các vấn đề do viên chức thị thực đưa ra và nộp các tài liệu hỗ trợ khác để làm bằng chứng về việc bạn đáp ứng yêu cầu của họ về việc ‘xuất trình tiền’.

Tham khảo 1 số chủ đề về chi phí tại Canada sau

Chứng minh rằng bạn sẽ trở lại Quốc gia xuất xứ của mình

 • Thị thực tạm thời bao gồm giấy phép học tập, chứng minh rằng nó có thời hạn hiệu lực giới hạn và ngày hết hạn. Khi nộp đơn xin giấy phép du học, bạn phải luôn thuyết phục viên chức thị thực rằng bạn sẽ rời Canada khi giấy phép hết hạn.
 • Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn bị giới hạn trong việc xin thị thực thường trú hoặc thậm chí gia hạn giấy phép học tập của mình. Có một số chương trình được phát triển bởi chính phủ Canada để hỗ trợ các cá nhân làm việc và ở lại Canada sau khi chuyển đổi sang định cư lâu dài hoặc học tập. Điều này có nghĩa là nhân viên cấp thị thực có thể tin rằng bạn sẽ không ở lại đất nước bất hợp pháp khi bạn không còn tư cách lưu trú.
 • Thông thường, đây là một vấn đề nếu bạn không cho thấy rằng bạn có lý do chính đáng để muốn trở về quê hương của mình. Tuy nhiên, vấn đề này luôn có thể được giải quyết bằng cách giải quyết nó trong tuyên bố của bạn.
 • Nếu nhân viên thị thực không bị thuyết phục với thông tin bạn đã cung cấp, bạn nên làm lại tuyên bố của mình để cố gắng giải quyết vấn đề một cách trực tiếp. Luôn ghi nhớ khái niệm ý định kép vì những người nộp đơn có ý định kép có thể có ý định đi du lịch tạm thời đến Canada, đồng thời cũng có ý định sinh sống lâu dài.

Lựa chọn của bạn về chương trình

Nếu nhân viên thị thực không hiểu được mức độ phù hợp của sự lựa chọn chương trình của bạn, đơn xin giấy phép du học của bạn có thể bị từ chối. Ví dụ, một người từ Ấn Độ có bằng cử nhân y tá và bốn năm kinh nghiệm làm việc và muốn đến Canada để học quản lý khách sạn có thể bị thẩm vấn.

Điều này là do chương trình do cá nhân chọn không phù hợp với tình trạng việc làm hoặc trình độ học vấn của họ. Tuy nhiên, vấn đề có một sự lựa chọn chương trình kỳ quặc này luôn có thể được giải quyết. Sẽ là tốt nhất nếu bạn giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn muốn học một chương trình cụ thể trong tuyên bố của mình.

Hoặc bạn có thể tham khảo: Các chương trình định cư Canada mới nhất tại đây

Thư chấp nhận

Trước khi nộp đơn xin visa Canada, với tư cách là một sinh viên, bạn phải nhận được thư chấp nhận từ cơ sở giáo dục chủ nhà Canada của bạn. Cơ sở học tập phải được đăng ký và thuộc danh sách các trường được chỉ định của Canada.

Nếu nhân viên thị thực không bị thuyết phục về tính trung thực của thư chấp nhận của bạn hoặc nhận ra rằng bạn không đáp ứng được các yêu cầu, bạn có thể bị từ chối cấp thị thực. Vấn đề với thư chấp nhận của bạn có thể được giải quyết bằng cách xem lại các tài liệu của trường bạn đã nộp trước đó. Đảm bảo rằng tất cả các tài liệu phải rõ ràng và dễ đọc. Luôn cung cấp bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác mà bạn có thể cung cấp.

Đừng bỏ qua: Tầm quan trọng của tờ khai xin visa Canada

Kết quả học tập

Điểm xuất sắc là một yếu tố quan trọng trong việc xét duyệt thị thực để nhận được giấy phép du học. Điều này cũng liên quan đến khả năng ngôn ngữ của bạn được hiển thị trong điểm TOEFL hoặc IELTS của bạn. Nếu bạn đạt điểm hoặc điểm thấp, nhân viên thị thực có thể đặt câu hỏi về khả năng giao tiếp hiệu quả và khả năng đối phó với các chương trình tiếng Anh của bạn.

Nhân viên thị thực cũng xem xét sự nhất quán trong kết quả hoạt động và các khóa học của bạn để họ có thể xác định những sai lệch đáng kể thông qua học thuật của bạn.

Hiểu sai về bài kiểm tra cấp Visa đi du lịch

Hiểu sai về bài kiểm tra cấp Visa đi du lịch

Công dân của các quốc gia cụ thể cần có thị thực vì chính phủ Canada coi công dân của các quốc gia đó có khả năng cao không ở quá hạn ở Canada. Điều này có nghĩa là khả năng cao họ sẽ không thể trở về quê nhà.

Du khách là những cá nhân không phải là thường trú nhân hoặc công dân của một quốc gia nhưng có thể nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia đó để đi nghỉ, tham dự các cuộc họp kinh doanh, nghiên cứu hoặc thăm gia đình. Du khách đến Canada thường có thời gian lưu trú hạn chế và chuyến thăm của họ phụ thuộc vào một số điều kiện.

Xem thêm: Visa du lịch Canada là gì ? 

Câu hỏi chính thường được nhân viên thị thực hỏi khi xem xét đơn xin thường là liệu người nộp đơn có thể trở về nước của họ sau khi thị thực hết hạn hay không. Bằng chứng về việc bạn nộp hồ sơ sẽ giúp ích cho trường hợp của bạn rằng bạn sẽ quay trở lại sau khi hết hạn visa. Có một số yếu tố được xem xét trước khi bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Canada.

Những yếu tố này bao gồm khả năng tự hỗ trợ bản thân khi ở Canada, điều mà bạn phải luôn xuất trình bản sao kê ngân hàng, sự bất hợp pháp về tội phạm hoặc y tế, hoặc thư mời làm bằng chứng.

Tránh bị từ chối cấp thị thực Canada liên tiếp

Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada tránh bị từ chối oan ức

Thư từ chối thường chứa thông tin về các lý do đằng sau việc từ chối đơn đăng ký của bạn. Luôn đọc kỹ và ghi chú những thông tin quan trọng mà bạn có thể sử dụng sau này để củng cố quy trình đăng ký lại của mình.

Bạn cũng có thể yêu cầu các ghi chú mà nhân viên thị thực đã tạo trong khi phân tích đơn của bạn. Điều này có thể hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề khi đăng ký lại. Hãy lưu ý về khả năng đơn xin mới của bạn chuyển qua một nhân viên thị thực khác, người có thể có quan điểm khác về tài liệu bạn đã nộp.

Những nguyên nhân trực tiếp khiến Visa Canada bạn bị từ chối thẳng và rõ ràng

 • Không cung cấp các tài liệu hỗ trợ thích hợp và chính xác
 • Không thể hiện đủ nguồn tài chính để tài trợ cho chuyến đi của bạn đến và ở lại Canada
 • Không đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh quốc tế, chẳng hạn như trong trường hợp người nộp đơn có tiền án
 • Không đạt tiêu chuẩn sức khỏe (Cần đi khám sức khỏe trước khi đi Canada)

Nếu bạn gặp khó khăn hãy Tư vấn thẩm định hồ sơ xin Visa Canada miễn phí

Có một số yếu tố có thể gây ra sự từ chối trong việc xin thị thực Canada; tuy nhiên, hầu hết chúng đều nằm trong tham số được thảo luận ở trên. Nếu đơn của bạn bị từ chối, bạn luôn có thể nộp đơn xin lại thị thực hoặc khiếu nại việc từ chối. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất thường là bạn đăng ký lại.

Tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của bạn, bạn luôn có thể xem xét tính đủ điều kiện kháng cáo của mình với Tòa án Liên bang Canada hoặc Bộ phận xét xử di trú. Tuy nhiên, lời kêu gọi này chỉ xác thực trong một thời gian nhất định và phải luôn được thực hiện ngay lập tức.

Nếu điều này áp dụng cho trường hợp của bạn, có thể tốt hơn là nhờ luật sư chuyên về các đơn xin thị thực Canada giúp đỡ. Đây có thể là cách duy nhất để bạn nâng cao cơ hội được chấp thuận đơn đăng ký của mình. Nếu bạn muốn đăng ký lại, bạn nên thực hiện các quy trình được đề xuất cụ thể để nộp đơn mới.

Có kiến ​​thức cần thiết về những gì các quy trình này đòi hỏi và đảm bảo rằng bạn tuân theo chúng chặt chẽ. Điều này có thể giúp bạn tránh mọi vấn đề có thể phát sinh khi đăng ký lại. Các bước bạn thực hiện khi xin lại phụ thuộc vào loại thị thực bạn cần.

Nguồn chủ đề tham khảo tổng hợp: newcanadianlife

Tổng kết

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng quá trình xin thị thực Canada không hề đơn giản và dễ hiểu. Visa Canada khó xin không có nghĩa là bạn không thể xin được. Luôn chuẩn bị các ứng dụng của bạn phù hợp với nền văn hóa mới nhất và đính kèm tất cả các tài liệu được yêu cầu cùng với ứng dụng.

Luôn nhớ để được hỗ trợ từ một đại lý thị thực chuyên nghiệp. Các đại lý thị thực có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin thị thực để tăng cơ hội cho bạn. Tránh đường tắt và tài liệu giả mạo. Nhưng nếu bạn cân nhắc có thể chọn một công ty định cư Uy tín chuyên về Canada.tránh mất thời gian tiền bạc và công sức của bạn.

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo