Canada chào đón hơn một triệu người nhập cư mới trong giai đoạn 2020-2022

Canada chào đón hơn một triệu người nhập cư mới trong giai đoạn 2020-2022

nhập cư Canada diện Express Entry

Marco Mendicino đã phác thảo tầm nhìn cho hệ thống nhập cư Canada trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng vào tháng 11 năm 2019

Marco Mendicino định hướng tầm nhìn cho hệ thống định cư Canada ngày hôm nay tại Toronto.

Đó là bài phát biểu chính sách lớn đầu tiên của ông kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 11 năm 2019 với tư cách là Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch. Mendicino được bổ nhiệm sau khi Đảng Tự do Canada được bầu lại vào nhiệm vụ thứ hai vào tháng 10 và ông hiện đang theo đuổi kế hoạch nhập cư được nêu trong lá thư ủy nhiệm của mình.

Các bài phát biểu về Tầm nhìn là một truyền thống lâu đời của các bộ trưởng di trú của Canada. Họ phác thảo các mục tiêu và chính sách mà chính phủ sẽ theo đuổi để đạt được các mục tiêu.

Bài phát biểu của Mendicino cũng tương tự như thế.

Mendicino đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng cách tuyên bố rằng tương lai của Canada phụ thuộc vào việc nhập cư. Do đó, điều quan trọng là phải có một cuộc thảo luận về tỷ lệ người nhập cư mà Canada cần để đảm bảo sự thịnh vượng kinh tế của mình.

Theo Mendicino, cuộc thảo luận này là cần thiết do thực tế nhân khẩu học của Canada. Là một quốc gia già hóa với tỷ lệ sinh thấp, người Canada đang sống lâu hơn và không có đủ lao động để duy trì kế hoạch phát triển kinh tế. Một phần chính của giải pháp là chào đón người nhập cư. Ngày nay, khoảng 80% tăng trưởng dân số Canada sẽ đến từ nhập cư, và ước tính cho thấy điều này sẽ đạt 100% vào năm 2030.

Đây là lý do tại sao Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư trong ba năm tới, Mendicino nói,và lưu ý rằng ông sẽ chính thức lập kế hoạch cấp nhập cư Canada 2020-2022 vào tháng 3.

Express Entry sẽ vẫn là chương trình hàng đầu để chào đón người nhập cư đến Canada, và đã thành công kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2015. Mendicino lưu ý rằng 95% đến Express Entry có việc làm và khoảng 80% đang làm việc trong lĩnh vực của họ.

Ngoài ra, các chương trình như Dòng tài năng toàn cầu Global Talent Stream và Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương –  Atlantic Immigration Pilot  là chìa khóa để hỗ trợ nền kinh tế Canada.

XEM THÊM:

Tuy nhiên, vẫn cần phải thúc đẩy lợi ích của nhập cư kinh tế đến các cộng đồng nhỏ hơn trên cả nước. Điều này giải thích tại sao chính phủ liên bang đưa ra thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc –  Rural and Northern Immigration Pilot  vào năm 2019.

Chương trình đề cử thành phố – Municipal Nominee Program (MNP) là một sáng kiến ​​khác mà chính phủ liên bang sẽ tiến hành để giúp tăng trưởng kinh tế trên khắp Canada. Bộ trưởng tuyên bố rằng chính phủ đang tham khảo ý kiến về kế hoạch chương trình và hoan nghênh phản hồi từ các bên liên quan về cách định hình MNP.

Bộ trưởng Mendicino kêu gọi những người tham dự ủng hộ ý kiến rằng nhập cư là một mạng lưới tích cực đối với Canada. Ông quan sát thấy rằng hệ thống nhập cư Canada đã được OECD khen ngợi là tiêu chuẩn quốc tế về cách quản lý hiệu quả.

Ông kết luận bằng cách tuyên bố rằng Canada được xây dựng dựa trên sức mạnh của nhập cư.

Những người nhập cư mới sẽ giúp phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp và đảm bảo rằng Canada vẫn là quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Nguồn: Kareem El-Assal. 28/02/2020. Canada to welcome over one million new immigrants between 2020-2022. https://www.cicnews.com/2020/02/canada-to-welcome-over-one-million-new-immigrants-between-2020-2022-0213818.html#gs.44agk7

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo