Visa 400 Úc Làm việc Tạm Thời: Thông Tin Hồ Sơ, Thủ Tục

Để có thể nhập cư vào đất nước Úc xinh đẹp trong một thời gian ngắn thì tùy thuộc vào mục đích mà bạn sẽ phải xin cấp loại visa khác nhau. Trong số các loại visa cấp ngắn hạn thì căn cứ vào mục đích của người làm đơn cũng được phân thành một số loại visa khác. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại visa ngắn hạn thì hãy cùng khám phá những điều thú vị liên quan đến Visa Úc 400 làm việc tạm thời tại úc và diện 600 – loại visa đang được nhiều người nộp đơn xin cấp hiện nay.

visa Úc 400

Visa làm việc tạm thời tại úc hiện đang được phân thành nhiều loại

Hồ Sơ Xin Visa 400 Úc

 

 visa Úc 400

Hồ sơ xin visa 400 làm việc tạm thời, công tác cần bổ sung thêm tài liệu so với diện 600

Hiện tại, visa làm việc tạm thời Úc 400 là loại visa dành cho những người nước ngoài có nhu cầu đến Úc để

 • Tham dự triển lãm theo chương trình, đi tham quan hoặc Visa làm việc tạm thời tại úc với thời gian ngắn hạn có chuyên môn cao và tính chất công việc không liên tục.
 • Khi nhận được visa bạn có thể Đưa vợ/chồng và các con kèm theo visa của bạn. Các thành viên khác gia đình không có quyền làm việc tại Úc.

 

Khi muốn xin cấp visa diện này thì bạn cần chuẩn bị các tài liệu cơ bản giống như diện 600 nhưng cần phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lý lịch và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đã được đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bằng chứng (gồm email, ảnh chụp, thư từ…) thể hiện mối liên hệ giữa người làm visa xin đi Úc và đối tác ở phía bên Úc.
 • Bằng chứng để chứng minh trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm hoặc tay nghề nổi bật của người xin cấp visa.

Thời gian để xét duyệt thị visa 400 làm việc tạm thời và 600 là 02 tuần. Do đó bạn sẽ chủ động hơn trong việc chờ đợi thông tin phản hồi.

XEM THÊM:

 

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ XIN VISA 400 ÚC MIỄN PHÍ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn lại với bạn trong thời gian sớm nhất!

 

Hồ Sơ Xin Visa Úc 600 – Visa Làm Việc Tạm Thời Úc

Đây là loại visa làm việc tạm thời chuyên dành riêng cho những người có mục đích đến Úc để thăm thân, du lịch, đi công tác, có mục đích làm việc tạm thời. Tùy vào mỗi mục đích mà có yêu cầu về việc bổ sung những loại giấy tờ khác nhau nhưng căn bản vẫn phải chuẩn bị đủ các tài liệu sau:

 • 01 hình chụp kích cỡ 4×6 (ảnh chụp trên nền trắng và không được chụp quá 06 tháng)
 • Chứng minh nhân dân đã sao y bản chính
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn hạn 06 tháng, có đầy đủ chữ ký và nộp kèm với hộ chiếu cũ (nếu có). Bắt buộc sao y bản chính 5 trang đầu của hộ chiếu và tất cả những trang đã có dấu và visa.
 • Sổ hộ khẩu (phải được photo nguyên cả cuốn và sao y bản chính)
 • Giấy khai sinh (bản sao y)
 • Chứng minh tài chính gồm: giấy tờ nhà đất (sao y bản chính), giấy tờ ô tô và sổ tiết kiệm (đều sao y bản chính), sao kê tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất (phải là bản gốc và có xác nhận của ngân hàng), giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc là sổ tiết kiệm (bản gốc và có xác nhận của ngân hàng), chứng minh các nguồn thu nhập khác như cổ phần, cổ phiếu, thu từ cho thuê tài sản cố định, biên lai nhận lãi…(nếu có và phải được sao y bản chính).

 visa Úc 400

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết khi xin visa 600 mục đích làm việc ngắn hạn, công tác

 • Các giấy tờ chứng minh công việc: riêng loại này được phân thành 2 loại chính là:

Đối Với Chủ Doanh Nghiệp

Cần phải chuẩn bị giấy phép kinh doanh (bản sao hoặc sao y bản chính), biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của năm nay và năm trước (sao y bản chính), sao kê tài khoản hoạt động của công ty trong 03 tháng gần nhất (bản gốc phải có xác nhận ngân hàng).

Đối Với Nhân Viên

 

Cần chuẩn bị hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc là bản sao có đóng dấu xác nhận của công ty), quyết định bổ nhiệm công việc (nếu có và phải là sao y bản chính hoặc bản sao có xác nhận), bảng sao có đóng dấu treo của công ty bảng lương 03 tháng gần nhất hoặc là bản gốc xác nhận lương 03 tháng của công ty, đơn xin nghỉ phép (bản gốc có xác nhận), sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của ngân hàng).

Hồ sơ cấp xin visa diện 600 của trẻ em dưới 18 tuổi cần phải bổ sung tài liệu xin xác nhận học sinh của trường. Đối với những trường hợp đi công tác theo yêu cầu của công ty thì không cần phải cung cấp các loại giấy tờ chứng minh tài chính mà các khoản chi phí sẽ do công ty tài trợ và được đảm bảo bằng tài khoản công ty.

 

 

 

 

Mong rằng với những điều thú vị liên quan đến xin visa Úc 400 làm việc ngắn hạn, công tác ở trên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi dự định đến Úc trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *