Những điều bạn cần biết khi định cư Canada

Định cư Canada 2019

 

Định cư Canada – Nơi là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất với nền kinh tế phát triển tương đối ổn định và chất lượng giáo dục thuộc vào loại phát triển nhất thế giới. Vậy để chuẩn bị hành trang cho quá trình định cư Canada, bạn cần chuẩn bị và lên kế hoạch cho dự định định cư tại Canada bắt đầu từ đâu, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

#1: Định cư Canada cần chuẩn bị gì?

Bạn cần chuẩn bị gì khi muốn định cư ở Canada. Cần bao nhiêu tiền để định cư ở Canada?

Định cư Canada mất bao nhiêu tiền

Chi phí là yếu tố đầu tiên mà nhiều người quan tâm khi có ý định sinh sống tại Canada. Với sự phát triển kinh tế và xã hội vào loại ổn định bậc nhất, nhiều cư dân khi có ý định đến Canada thường lo lắng không biết mình cần đến bao nhiêu tiền mới có thể được cho phép định cư tại đây.

Thông thường, mức tài sản mà một công dân nước ngoài cần có để được cho phép định cư tại Canada tối thiểu phải là 220.000 CAD. Mức tài sản này có thể dao động tùy thuộc vào tỉnh bang mà bạn chọn lựa, diện định cư và nhiều yếu tố tác động khác.

Tài chính là yếu tố đầu tiên quyết định để khả năng thành công của bạn

Phần lớn rào cản thứ 2 cho người Việt để tham gia các chương trình định cư đó chính là tiếng Anh. Rất nhiều người đủ tài chính, thậm chí là vượt khả năng, nhưng trình độ ngoại ngữ rất thấp nên cơ hội sẽ thu hẹp lại chứ ko phải không có cơ hội.

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, do đó bạn cũng có thể chứng minh mức độ thành thạo của bạn ở bất kì ngôn ngữ nào trong hai ngôn ngữ này. Hầu hết các ứng viên Canada PR thích sử dụng  IELTS (International Language Testing System) để cung cấp bằng chứng hợp lệ cho IRCC (Immigration Refugees and Citizenship Canada) về trình độ tiếng Anh của họ.

Ngoại ngữ – [Tiếng Anh, Tiếng Pháp] thông thường là tiếng Anh, thấp nhất là IELTS 4.0 là mức mà bạn cần bắt buộc phải có trước khi muốn tham gia các chương trình định cư tại Canada

#2: Làm thế nào tôi có thể có được thường trú (PR) tại Canada?

Sau khi đã xác định điều kiện tài chính cùng những diện được định cư Canada, điều tiếp theo mà các công dân cần quan tâm chính là thủ tục định cư Canada. Là một quốc gia có được những chính sách bảo đảm an ninh vào loại bậc nhất trên thế giới, hiển nhiên Canada đặt áp lực rất lớn đối với việc công dân nhập cư sao cho đảm bảo được tình hình an ninh tốt và làm tăng trưởng kinh tế trong quốc gia.

Hiện tại công ty UCA chuyên tư vấn định cư tất cả các diện tại Canada uy tín

Có 4 nhóm định cư Canada chính:

1.Định cư Canada diện tay nghề

Diện tay nghề liên bang (SKILLED WORKERS – EXPRESS ENTRY):

  • Federal Skilled Worker Program: Tay nghề kỹ năng liên bang
  • Federal Skilled Trade Program: Tay nghề nhóm thợ Liên bang
  • Canadian Experience Class: chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang

Diện tay nghề tỉnh bang:

  • Chương trình AIPP định cư Canada cho cả gia đình chỉ 1,9 tỷ áp dụng cho 4 tỉnh New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island.
  • Định cư diện tay nghề Ontario
  • Định cư diện tay nghề Quebec
  • Định cư diện tay nghề Alberta
  • Định cư diện tay nghề British Columbia
  • Định cư diện tay nghề Manitoba
  • Định cư diện tay nghề New Brunswick
  • Định cư diện tay nghề Newfoundland và Labrador
  • Định cư diện tay nghề Nova Scotia
  • Định cư diện tay nghề Saskatchewan
  • Định cư diện tay nghề Yukon
  • Định cư diện tay nghề Prince Edward Island
  • Định cư diện tay nghề Northwest Territories and Nunavut

2.Định cư Canada theo diện đầu tư:

Thủ tục đối với diện định cư này bao gồm giấy tờ chứng nhận bạn đã sinh sống tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định; giấy tờ chứng minh các khoản đầu tư vào Canada của bạn; Các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh được tài sản của bạn và một số loại giấy tờ cần thiết khác như chứng chỉ ngoại ngữ;..

  • Chương trình Liên bang
  • Chương trình Thử nghiệm Nhà đầu tư định cư Vốn liên doanh (Tạm dừng)
  • Chương trình Startup Visa (Liên bang)
  • Chương trình Self-employed Visa (Liên bang)
  • Doanh nhân và đầu tư tỉnh bang
  • Doanh nhân Ontario
  • Doanh nhân Quebec (đã đóng)
  • Nhà đầu tư Quebec
  • Doanh nhân British Columbia
  • Doanh nhân Manitoba
  • Doanh nhân New Brunswick (tạm dừng)
  • Doanh nhân Newfoundland và Labrador
  • Doanh nhân Nova Scotia
  • Doanh nhân Saskatchewan
  • Doanh nhân Yukon
  • Doanh nhân Prince Edward Island
  • Doanh nhân Northwest Territories and Nunavut

3.Định cư Canada diện du học sinh:

Giấy nhập học từ các trường đại học trên lãnh thổ Canada; chứng chỉ tiếng Anh (Phụ thuộc vào việc bạn đăng ký học tại cơ sở giáo dục nào thì yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh cũng sẽ có sự khác biệt); Visa nhập cư diện du học được cấp bởi Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự Quán Canada; Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính;,… Sau khi hoàn thành chương trình học và làm việc tại Canada, các du học sinh sẽ tiếp tục cần đến một vài loại giấy tờ khác để được cấp thẻ xanh định cư tại Canada.

5 Tỉnh dễ xin PR nhất tại Canada cho du học sinh là:

  • Quebec
  • Nova Scotia
  • Manitoba
  • British Columbia (B.C)
  • New Brunswick

4.Định cư Canada dưới diện đoàn tụ gia đình:

Nhập cư dưới diện này cần đến một vài thủ tục tương đối đơn giản, tuy nhiên, điều quan trọng để bạn có thể được cấp thẻ xanh và trở thành công dân Canada là thời gian sống và mức độ cống hiến của bạn với nước sở tại.

  • Bảo lãnh vợ/chồng và con phụ thuộc
  • Bảo lãnh cha mẹ
  • Bảo lãnh con mồ côi và quan hệ khác

#3: Độ tuổi nào bạn có thể nhập cư vào Canada?

Đó là một quan niệm sai lầm rằng giới hạn độ tuổi đối với người di trú tại Canada là từ 18 đến 49 tuổi.
Có những trường hợp một người trên 49 tuổi vẫn có thể đủ điều kiện!

#4: Tôi có đủ điều kiện để nhập cư vào Canada không?

Việc lựa chọn cách xin định cư Canada phụ thuộc nhiều vào điều kiện hiện tại và mong muốn của bạn khi sinh sống tại xứ xở lá phong.

#5: Điểm IELTS tối thiểu cần thiết cho nhập cư Canada là bao nhiêu?

Tại Canada, việc có thể giao tiếp và làm việc bằng một hoặc cả hai ngôn ngữ chính thức giúp người nhập cư cả về mặt xã hội và thị trường việc làm. Bằng chứng về trình độ ngôn ngữ là một yếu tố lựa chọn cho một số loại nhập cư Canada và ở Canada, đây là một yêu cầu chính cho việc làm. Những người nhập cư gần đây và tương lai đến Canada cần thông tin về mức độ thành thạo ngôn ngữ là cần thiết để tích hợp thành công vào nơi làm việc của Canada.

Với mức IELTS thấp nhất để tham gia các chương trình định cư tại Canada là 4.5.  Ví dụ như chương trình AIPP định cư cho cả gia đình tại Canada

#6: Tỉnh nào ở Canada có thể nhập cư dễ dàng nhất?

Nếu bạn muốn nhập cư vào Canada với tư cách là một công nhân lành nghề quốc tế, thì Quebec và Saskatchewan là những tỉnh dễ di chuyển nhất. Dưới đây là những lý do tại sao. Chương trình công nhân lành nghề Quebec (QSWP) của tỉnh Canada Quebec không cần lời mời làm việc nếu bạn nộp đơn qua danh mục ISW.

#7: Mất bao lâu để có được thường trú tại Canada?

Thông thường, phải mất khoảng 45 ngày để xử lý thẻ PR cho thường trú nhân mới sau khi IRCC nhận được gói ứng dụng hoàn chỉnh từ các cá nhân đã đáp ứng các yêu cầu cư trú của họ. Các ứng dụng cho thẻ PR được gia hạn thường mất 104 ngày

#8: Phí visa Canada là bao nhiêu?

Permit/Visa

Phí

Study permit (including extensions)C$150
Work permit (including extensions)C$155
Work permit – phí tối đa cho các nhóm nghệ sĩ biểu diễn và nhân viên của họC$100
Visitor visa – single entry or multiple entry (including extensions)C$100
Visitor visa – phí tối đa cho gia đìnhC$500
Visitor record (including extensions)C$75

#9: Tôi có thể đến Canada mà không có lời mời làm việc không (JOB OFFER) ?

Hầu hết các chương trình có sẵn để trở thành thường trú nhân không bao gồm yêu cầu cung cấp công việc. Nếu bạn muốn khám phá tất cả các lựa chọn nhập cư Canada của mình, có hoặc không có lời mời làm việc.

 

+Xem Thêm chuyên mục định cư Canada

Chuyện người Việt định cư tại Canada

Định cư Canada hay New Zealand

Nhiều người khi có nguyện vọng được định cư tại một quốc gia khác thường băn khoăn không biết New Zealand hay Canada mới là sự lựa chọn tốt hơn. Bởi đây là 2 quốc gia bình yên hàng đầu trên thế giới, là lựa chọn số 1 của nhiều người nếu muốn tìm cho mình một bến bờ yên bình nhất.

Canada và Newzealand là 2 quốc gia có sự cởi mở đối với những công dân nhập cư và có những chính sách thích hợp hỗ trợ cho những người nhập cư có nguyện vọng được cống hiến cho nước sở tại. Dù vậy, những chính sách tại Newzealand có phần dễ thở hơn so với Canada, đặc biệt là đối với những nhóm người lao động trình độ cao.

Tuy nhiên, những yêu cầu về nghề nghiệp, bằng cấp hay độ tuổi của các công dân tại Canada là đơn giản hơn so với Newzealand, tình hình hình kinh tế tại quốc gia này cũng ổn định và ít có biến động hơn. Cộng thêm với đó là không gian sống thanh bình và thân thiện kể cả mặt xã hội lẫn tự nhiên. Điều này thể hiện sự toàn diện của Canada so với những quốc gia có cùng đặc điểm với mình trên thế giới.

 

Định cư Canada và Úc

Úc – Một quốc gia có được sự phát triển bậc nhất với trình độ dân trí cao và là thị trường hấp dẫn của những người lao động trình độ cao. Úc và Canada đều có những chính sách tương đối phóng khoáng từ chính phủ nhằm phát triển tình hình chung của quốc gia. Điều này khuyến khích những người nhập cư có trình độ cao đến và làm việc.

Về mặt an sinh xã hội trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế,.. cả hai quốc gia đều đang tỏ ra ngang cơ trên con đường thực hiện những chính sách bảo trợ những nhóm người yếu thế. Tuy nhiên, Úc có phần lợi thế hơn bởi sự bảo bọc của chính phủ đối với công dân của quốc gia mình là rất lớn.

Xét về mặt thủ tục nhập cư, Canada có được nhiều lợi thế bởi sự đơn giản trong việc làm đơn xin định cư cùng các điều kiện định cư. Việc định cư tại Úc cũng tương đối khả thi nhưng đòi hỏi một quá trình lâu dài của những công dân nước ngoài khi sinh sống ở quốc gia này. Ngoài ra, điều kiện khí hậu của Úc cũng tương đối khắc nghiệt hơn và nguy hiểm hơn so với Canada.

Hội thảo định cư Canada

Ngày nay, cộng đồng người Việt hiện đang định cư tại Canada đang tăng nhanh về mặt số lượng và tạo nên một nhóm dân cư lớn, có tính cố kết mạnh, sẵn sàng có được sự hỗ trợ đối với những người mới qua sinh sống và làm việc tại Canada. Điều này khiến nhiều chương trình hỗ trợ của những kiểu bào gốc Việt dành cho công dân Việt muốn định cư tại Canada được tổ chức, với những hội thảo định cư hướng dẫn, tư vấn và mở rộng cơ hội. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được định cư tại Canada, bạn nên tìm hiểu kỹ về những hội thảo này và sự hỗ trợ đến từ những nhân viên dự án.

Những lưu ý cho bạn khi muốn định cư ở Canada

Những lưu ý khi định cư tại Canada
Những lưu ý khi định cư tại Canada

Bài toán định cư tại Canada dễ hay khó từ lâu đã là câu hỏi của nhiều người Việt mong muốn được phát triển bản thân trong một môi trường giàu tính thử thách và nhiều cơ hội. Hãy tham gia vào các Forum định cư Canada để học hỏi kinh nghiệm một cách hiệu quả và tránh tình trạng lừa đảo định cư Canada và mất những khoảng tiền không đáng có trong quá trình tìm phương án định cư tại Canada.

Nên bổ sung thêm vốn tiếng Anh để định cư Canada ielts, đồng thời, tìm hiểu thật kĩ về các nhóm định cư Canada Facebook, biết đâu bạn có thể tìm được một con đường định cư phù hợp nhất cho mình. Bên cạnh đó, chính phủ Canada đã tạo điều kiện tối đa để những lao động có trình độ nhập cư, bạn cũng nên theo dõi những thay đổi trong chính sách dành cho công dân nước ngoài để có những điều chỉnh thích hợp về mặt thủ tục trong quá trình tìm phương án định cư Canada.

Hiện chính phủ Canada chỉ có những hỗ trợ cấp thẻ định cư cho những công dân theo các diện trên với khoảng thời gian sinh sống, làm việc tại nước sở tại trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên lưu ý điều này để tránh những đối tượng lừa đảo làm thủ tục định cư Canada theo diện khác hoặc làm thủ tục để trở thành công dân Canada trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Học hỏi không ngừng là cách để bạn định cư Canada hiệu quả nhất

Hy vọng bài viết về cách xin định cư Canada trên đây có thể giúp bạn giải quyết được bài toán định cư Canada có dễ không. Đồng thời, giúp bạn đọc có thể dễ dàng mua nhà định cư Canada hiệu quả, có được công việc ổn định và thành công hơn nữa.

 

Các từ khóa liên quan đến định cư Canada phần 1

Các từ khóa liên quan đến định cư Canada phần 1

Administrative law, Alberta, Attention, Behavior modification, British Columbia, Canada, Canadian nationality law, Child, Citizenship, Constitutional law, Contemporary migrations, Cultural geography, Cultural globalization, Culture, Demographics of Canada, Economy, Education, Environmental social science, Experience, Family, Family reunification, Family reunion, Federal monarchies, Government, Government and personhood, Government information, Government of Canada, Human activities, Human migration, Identity politics.

 

Các từ khóa liên quan đến định cư Canada phần 2

Illegal immigration, Immigration, Immigration law, Immigration to Canada, Immigration to North America, Immigration to the United States, International law, International relations, International student, International travel documents, Investment, Investor, Justice, Kingdoms, Law, Lawful permanent residents (United States), Learning, Living arrangements, Manitoba.

 

Các từ khóa liên quan đến định cư Canada phần 3

Member states of the Organisation internationale de la Francophonie, Migration, Nationality law, Newfoundland and Labrador, North America, Ontario, Political ideologies, Politics, Politics and race, Politics of Canada, Provinces and territories of Canada, Public law, Public sphere, Quebec, Service industries, Skilled worker, Social institutions, Social issues, TOPICS, Travel, Travel visa, United Kingdom, Virtue, Visas,