Định cư Canada 2019 Các diện và chính sách thay đổi mới nhất !

luật định cư Canada 2018

Nội Dung Bài Viết

Những điều bạn cần biết khi định cư Canada

Định cư Canada 2019

 

Được cùng cả gia đình định Cư tại Canada, cho con cái học tập miễn phí đến năm 18 tuổi, sống một cuộc sống văn minh, môi trường phát triển tốt bậc nhất thế giới dành cho con trẻ, thu nhập bình quân đầu người cao xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy không?

Hầu hết những người mới có ý định đi Canada đều không biết phải bắt đầu từ đâu.

  • Định Cư Canada cần bao nhiêu tiền?
  • Cần có điều kiện gì để có thể nhập cư Canada?
  • Thủ tục định cư Canada gồm những gì?
  • Độ tuổi có thể định cư Canada là bao nhiêu?
  • Làm sao tôi có thể biết công ty tư vấn này uy tín và nói đúng sự thật

 

Các chương trình định cư Canada mới nhất 2019

Có 4 nhóm định cư Canada chính:

1. Định cư Canada diện tay nghề

Diện tay nghề liên bang (SKILLED WORKERS – EXPRESS ENTRY)

  • Federal Skilled Worker Program: Tay nghề kỹ năng liên bang
  • Federal Skilled Trade Program: Tay nghề nhóm thợ Liên bang
  • Canadian Experience Class: chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang

Diện tay nghề tỉnh bang

  • AIPP định cư Canada theo diện tay nghề cho cả gia đình áp dụng cho 4 tỉnh New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island.
  • Định cư diện tay nghề Ontario
  • Định cư diện tay nghề Quebec
  • Định cư diện tay nghề Alberta
  • Định cư diện tay nghề British Columbia
  • Định cư diện tay nghề Manitoba
  • Định cư diện tay nghề Saskatchewan
  • Định cư diện tay nghề Yukon
  • Định cư diện tay nghề Northwest Territories and Nunavut

 


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

2. Định cư Canada theo diện đầu tư

Thủ tục đối với diện định cư này bao gồm giấy tờ chứng nhận bạn đã sinh sống tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định; giấy tờ chứng minh các khoản đầu tư vào Canada của bạn; Các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh được tài sản của bạn và một số loại giấy tờ cần thiết khác như chứng chỉ ngoại ngữ;..

  • Chương trình Liên bang
  • Chương trình Thử nghiệm Nhà đầu tư định cư Vốn liên doanh (Tạm dừng)
  • Chương trình Startup Visa (Liên bang)
  • Chương trình Self-employed Visa (Liên bang)
  • Doanh nhân và đầu tư tỉnh bang
  • Doanh nhân Ontario
  • Doanh nhân Quebec (đã đóng)
  • Nhà đầu tư Quebec
  • Doanh nhân British Columbia
  • Doanh nhân Manitoba
  • Doanh nhân New Brunswick (tạm dừng)
  • Doanh nhân Newfoundland và Labrador
  • Doanh nhân Nova Scotia
  • Doanh nhân Saskatchewan
  • Doanh nhân Yukon
  • Doanh nhân Prince Edward Island
  • Doanh nhân Northwest Territories and Nunavut

3. Định cư Canada diện du học sinh

Giấy nhập học từ các trường đại học trên lãnh thổ Canada; chứng chỉ tiếng Anh (Phụ thuộc vào việc bạn đăng ký học tại cơ sở giáo dục nào thì yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh cũng sẽ có sự khác biệt); Visa nhập cư diện du học được cấp bởi Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự Quán Canada; Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính;,… Sau khi hoàn thành chương trình học và làm việc tại Canada, các du học sinh sẽ tiếp tục cần đến một vài loại giấy tờ khác để được cấp thẻ xanh định cư tại Canada.

5 Tỉnh dễ xin PR nhất tại Canada là:

4. Định cư Canada dưới diện đoàn tụ gia đình

Nhập cư dưới diện này cần đến một vài thủ tục tương đối đơn giản, tuy nhiên, điều quan trọng để bạn có thể được cấp thẻ xanh và trở thành công dân Canada là thời gian sống và mức độ cống hiến của bạn với nước sở tại.

  • Bảo lãnh vợ/chồng và con phụ thuộc
  • Bảo lãnh cha mẹ
  • Bảo lãnh con mồ côi và quan hệ khác

Độ tuổi nào bạn có thể nhập cư vào Canada?

Đó là một quan niệm sai lầm rằng giới hạn độ tuổi đối với người di trú tại Canada là từ 18 đến 49 tuổi.
Có những trường hợp một người trên 49 tuổi vẫn có thể đủ điều kiện!

Tôi có đủ điều kiện để nhập cư vào Canada không?

CANADA sử dụng hệ thống bảng tính điểm Comprehensive Ranking System (CRS) để đánh giá khả năng ứng viên có đủ điều kiện nhập cư vào Canada hay không

Tuy nhiên có 3 điều kiện cơ bản bạn cần có

#1 Thành thạo ngôn ngữ

Bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ chính thức nào của Canada, tức là tiếng Anh và tiếng Pháp, thông qua các cơ quan kiểm tra và chứng nhận đã đăng ký, tức là IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) cho tiếng Anh. Điểm số ngôn ngữ bắt buộc là CLB 7 cho ngôn ngữ chính thức đầu tiên của bạn trong 4 lĩnh vực ngôn ngữ khác nhau.

#2 Giáo dục

Bạn cần cung cấp báo cáo Đánh giá tín dụng giáo dục nước ngoài (ECA) khi nộp đơn xin nhập cư Canada. ECA thông qua WES là cách phổ biến nhất để đánh giá chứng chỉ của bạn.

#3 Yêu cầu về sức khỏe

Các yếu tố khác, chẳng hạn như Tuổi tác, Kinh nghiệm làm việc, khả năng thích ứng, vv khác nhau tùy theo chương trình nhập cư hoặc loại thị thực bạn đang nộp đơn.

Còn rất nhiều tiêu chí đánh giá khác: Bằng cấp, Tài chính, Lịch sử du lịch,…

BẠN CÓ MUỐN UCA ĐÁNH GIÁ TỈ LỆ % ĐỊNH CƯ CANADA THÀNH CÔNG CỦA BẠN MIỄN PHÍ KHÔNG?


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ CANADA MIỄN PHÍ

Điểm IELTS tối thiểu cần thiết cho nhập cư Canada là bao nhiêu?

Tại Canada, việc có thể giao tiếp và làm việc bằng một hoặc cả hai ngôn ngữ chính thức giúp người nhập cư cả về mặt xã hội và thị trường việc làm.

Với mức IELTS thấp nhất để tham gia các chương trình định cư tại Canada là 4.5

Định cư Canada có dễ không?

Các chương trình định cư hiện nay ở Canada có 4 diện ưu tiên: diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học.

Dễ nhất đó là các chương trình định cư có yêu cầu đầu vào

  • Tiếng anh thấp
  • Không cần phỏng vấn
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh
  • Yều cầu bằng cấp không cao
  • Các chương trình mới mở đang trong giai đoạn thí điểm

Tỉnh nào ở Canada có thể nhập cư dễ dàng nhất?

Nếu bạn muốn nhập cư vào Canada với tư cách là một công nhân lành nghề quốc tế, thì Quebec và Saskatchewan là những tỉnh dễ di chuyển nhất. 

Nếu bạn muốn định cư Canada cho cả gia đình với chi phí thấp và theo diện tay nghề thì AIPP chính là sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CÁC CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC ĐỊNH CƯ CANADA NGAY HÔM NAY


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA CHO CẢ GIA ĐÌNH

Mất bao lâu để có được thường trú tại Canada?

Thông thường, phải mất khoảng 45 ngày để xử lý thẻ PR cho thường trú nhân mới sau khi IRCC nhận được gói ứng dụng hoàn chỉnh từ các cá nhân đã đáp ứng các yêu cầu cư trú của họ. Các ứng dụng cho thẻ PR được gia hạn thường mất 104 ngày

 

Tôi có thể đến Canada mà không có lời mời làm việc không (JOB OFFER) ?

Hầu hết các chương trình có sẵn để trở thành thường trú nhân không bao gồm yêu cầu cung cấp công việc. Nếu bạn muốn khám phá tất cả các lựa chọn nhập cư Canada của mình, có hoặc không có lời mời làm việc.

Tại sao nên định cư Canada 2019?

Có rất nhiều lý do để việc định cư Canada được nhiều người quan tâm. Sau đây là một trong số những lý do đó.

  • Canada là quốc gia liên tục được Liên hợp quốc xếp loại là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới kể từ năm 1994

định cư Canada

Còn gì tuyệt vời hơn được hưởng thụ không khí tại quốc gia đáng sống nhất thế giới

  • Thị trường việc làm dồi dào và ngày càng lớn mạnh. Ở Canada, tỷ lệ thất nghiệp là cực kỳ thấp. Mức thu nhập bình quân đầu người tại Canada cũng không ngừng tăng trưởng.

 

  • Thuế và lạm phát cực thấp: Chính phủ Canada đã làm rất tốt chức trách của mình trong việc kiểm soát mức thuế và lạm phát tại quốc gia này. Bên cạnh đó, mức thu nhập quốc dân hàng năm liên tục tăng giúp cho Canada có một sự phát triển cân bằng và bền vững.

 

  • Chất lượng giáo dục thuộc vào top đầu trên thế giới: Chính phủ Canada coi giáo dục là ưu tiên số 1. Đầu tư cho giáo dục luôn được quan tâm tại quốc gia này. Bằng chứng là học phí cho trẻ học tập từ tiểu học đến trung học phổ thông là hoàn toàn miễn phí. Các chương trình học cao hơn cũng được hỗ trợ nhiều về tài chính. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng ở Canada cũng có uy tín cao về chất lượng giáo dục.

 

  • Phúc lợi và an sinh xã hội: Một trong số các quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới chính là Canada. Hệ thống luật pháp công bằng, minh bạch, luật kiểm soát vùng chặt chẽ, cảnh sát luôn có mặt mọi nơi và sẵn sang giúp đỡ người dân.

định cư Canada

Phúc lợi và an sinh xã hội tại Canada luôn nằm ở top đầu thế giới

Luật định cư tại Canada theo các bang, tỉnh

  • Bang Ontario: khuyến khích định cư đối với nhân lực nghề phi công và sinh viên quốc tế theo học thạc sĩ.
  • Tỉnh bang Québec: Là tỉnh bang duy nhất có chính sách định cư không phụ thuộc vào chính Phủ. Tỉnh bang này tự xây dựng cho mình những luật định cư Canada 2018 riêng nhằm thu hút định cư lâu dài. Chính vì thế, Québec chú trọng chương trình đầu tư định cư và dành nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, Québec cũng chính là nơi tập trung thu hút nhiều người định cư theo diện đầu tư nhất Canada.
  • Tỉnh bang Prince Edward Island: là một tỉnh bang tại miền Đông Canada. Tỉnh bang này có khá nhiều chính sách đổi mới so với các chương trình đầu tư cũ của chính phủ Canada. Theo luật định cư Canada 2018 tại đây, có tới 3 diện đầu tư định cư đó là diện sở hữu toàn phần, sở hữu một phần và giấy phép lao động. Chính sách linh hoạt này đã có tác dụng lớn trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Prince Edward Island.

 

Định cư canada cần bao nhiêu tiền?

  • Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada khác nhau tùy vào nơi bạn sẽ sinh sống. Chi phí này có thể chiếm tới 50% số tiền mà bạn sẽ kiếm được tại đây với việc chi cho nhà ở, các tiện ích, ăn uống, quần áo, bảo hiểm và di chuyển.
  • Nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn: luật sư, chủ ngân hàng, nhà tư vấn tài chính để được tư vấn thật kỹ càng.
  • Tự tìm hiểu thông tin trên trang web của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (Canadian Border Services Agency) về việc: Chứng minh tài chính khi muốn định cư tại Canada, Mang tiền đến Canada, Các mặt hàng được nhập khẩu miễn thuế.

định cư canada cần bao nhiêu tiền

Bạn phải tính toán thật kỹ về tài chính nếu muốn định cư ở Canada

Chi phí cho nhà ở

Để chi phí cho nhà ở và các tiện ích sinh hoạt, một gia đình ở Canada phải chi tới 35 đến 50% thu nhập của mình. Có thể thấy chi phí cho nhà ở đây vô cùng đắt đỏ bao gồm: phí sưởi ấm, tiền điện, điện thoại, nước sinh hoạt…

Nếu bạn thuê nhà, đối với căn phòng nhỏ chi phí ít nhất là 350 đôla/tháng. Còn với cả một căn nhà cho gia đình thì ít nhất sẽ là 2000 đôla/tháng.

Nếu mua nhà, bạn cần có thế chấp. Các ngân hàng sẽ xem xem bạn có đủ tài chính để mua nhà hay không và cho bạn vay thế chấp.

Bảo hiểm y tế

Bạn nên check thông tin về việc mua bảo hiểm y tế của mình với Bộ Y tế tại nơi mà bạn đang sinh sống xem có thuộc diện bắt buộc phải mua hay không. Ở một số nơi tại Canada, chương trình này có thể không bao gồm với những người mới nhập cư trong vòng 3 tháng đầu.

Chi phí cho việc sinh hoạt

Việc ăn uống của gia đình là điều bạn thường xuyên phải chi. Nó tùy thuộc vào số lượng các thành viên trong gia đình của bạn và cả tần suất bạn đi ăn hàng.

Đối với quần áo sẽ chiếm dưới 10% chi phí. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể mua tại các cửa hàng quần áo cũ.

Chi phí để di chuyển

Khi sinh sống ở Canada bạn có thể di chuyển bằng xe hơi tự mua hoặc thuê lại, xe đạp, các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi bộ. Bạn nên cân nhắc về việc có nên mua ô tô hay không vì chi phí bạn bỏ ra dành cho nó không phải là nhỏ Và chủ yếu người Canada di chuyển bằng những cách thức còn lại.

Các loại chi phí khác

Khi sinh sống ở Canada bạn cũng nên dự trù cho mình những khoản chi phí phát sinh khác như:

  • Mua thuốc ở Canada không được dùng bảo hiểm y tế.
  • Tiền cho các cuộc gọi quốc tế.
  • Chi phí cho việc học tập.
  • Chi phí kiểm tra thanh toán, giao dịch của bạn.

Một điều bạn nên lưu ý là khi làm việc ở Canada bạn sẽ không được nhận tất cả lương của mình mà sẽ bị ông chủ trừ đi một khoản để chi trả cho thuế, bảo hiểm… Điều này có thể giảm lương của bạn từ 25 đến 30%. Chính vì vậy bạn hãy tự cân bằng các khoản tài chính, chi phí một cách hợp lý nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CÁC CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC ĐỊNH CƯ CANADA NGAY HÔM NAY


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA CHO CẢ GIA ĐÌNH

Định cư Canada cần chuẩn bị gì?

Cần bao nhiêu tiền để định cư ở Canada?

Định cư Canada mất bao nhiêu tiền

Thông thường, mức tài sản mà một công dân nước ngoài cần có để được cho phép định cư tại Canada tối thiểu phải là 220.000 CAD. Mức tài sản này có thể dao động tùy thuộc vào tỉnh bang mà bạn chọn lựa, diện định cư và nhiều yếu tố tác động khác.

 

Tài chính là yếu tố đầu tiên quyết định để khả năng thành công của bạn

 

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, do đó bạn cũng có thể chứng minh mức độ thành thạo của bạn ở bất kì ngôn ngữ nào trong hai ngôn ngữ này. Hầu hết các ứng viên Canada PR thích sử dụng  IELTS (International Language Testing System) để cung cấp bằng chứng hợp lệ cho IRCC (Immigration Refugees and Citizenship Canada) về trình độ tiếng Anh của họ.

Ngoại ngữ – [Tiếng Anh, Tiếng Pháp] thông thường là tiếng Anh, thấp nhất là IELTS 4.0 là mức mà bạn cần bắt buộc phải có trước khi muốn tham gia các chương trình định cư tại Canada

Làm thế nào tôi có thể có được thường trú (PR) tại Canada?

Sau khi đã xác định điều kiện tài chính cùng những diện được định cư Canada, điều tiếp theo mà các công dân cần quan tâm chính là thủ tục định cư Canada. Là một quốc gia có được những chính sách bảo đảm an ninh vào loại bậc nhất trên thế giới, hiển nhiên Canada đặt áp lực rất lớn đối với việc công dân nhập cư sao cho đảm bảo được tình hình an ninh tốt và làm tăng trưởng kinh tế trong quốc gia.

AnhChị

 

Điều kiện của các chương trình định cư Canda 2019

Điều kiện định cư canada diện đầu tư:

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại Canada.

định cư ở canada có dễ không

Bạn có thể định cư canada khi du học xong

Điều kiện định cư Canada diện du học:

Bạn cần có đủ điều kiện sau đây

Thứ nhất, Bạn cần có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

Thứ hai, Nếu làm về ngành kỹ thuật , chuyên môn bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm tại canada

Điều kiện định cư canada diện tay nghề Skilled Worker

Khi định cư canada diện tay nghề bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây: Bạn phải được các công ty Doanh nghiệp nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

Thứ nhất, Bạn phải có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

Thứ hai, khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Điều kiện định cư canada diện đoàn tụ gia đình

Bạn có thể định cư tại canada nếu người thân trong gia đình như vợ/chồng/con của bạn mang quốc tịch canada và có thẻ thường trú thì gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư canada diện đoàn tụ gia đình. Điều kiện định cư canada bạn cần đáp ứng các điều sau:

Trước tiên, Bạn phải cam kết chứng minh tài chính đủ mạnh để có thể bảo lãnh được người thân sang canada.

Thứ hai, Thu nhập phải đảm bảo cho vợ chồng con liên tục trong 3 năm khi bạn sinh sống  tại canada.

Thứ ba, Trong vòng 10 năm bạn cần có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục . Như vậy, bạn cần có tiềm lực tài chính vững mạnh để có thể định cư tại canada

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *