Canada thuộc châu nào? Những điều cơ bản cần biết về Canada

Canada thuộc châu nào

Bạn muốn đi du lịch Canada? Bạn đang dự định đi du học hoặc định cư Canada? Vậy bạn có biết canada ở đâu, Canada thuộc châu lục nào ?  Canada có thuộc eu không?  Khí hậu Canada ra sao? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết bên dưới.

Môi trường sống rất quan trọng với con người. Nhờ có môi trường sống tốt, sức khỏe con người sẽ ổn định, tinh thần thoải mái và cuộc sống cảm thấy có ý nghĩa hơn. Vì thế khi bạn muốn du lịch hay di cư đến bất kỳ một lãnh thổ nào đó, việc tiên quyết nên tìm hiểu môi trường, văn hóa, một số điều kiện môi trường nơi đó. 

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam có xu hướng định cư tại Canada, còn bạn thì sao ? Bạn nghĩ mình có phù hợp với khí hậu Canada? Bạn có biết Canada thuộc châu nào?

Canada thuộc châu nào? Các bạn đã biết chưa?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới nằm ở châu Mỹ, cụ thể là Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada được bao bọc bởi 3 đại dương là Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Phía Nam và phía Tây Bắc giáp với Hoa Kỳ, phía Đông Bắc giáp danh với vương quốc Đan Mạch.

Canada thuộc châu nào ?

Canada thuộc châu Mỹ, nằm ở khu vực Bắc Mỹ

Canada là một quốc gia quân chủ lập hiến, sử dụng song song 2 thứ ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Những điều thú vị về diện tích Canada

  • Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Nga với
  • Canada lớn đển nổi đất nước này tiếp giáp với 3 đại dương Thái Bình Dương, Đại Tây Dương and the Arctic Ocean
  • Đất nước sở hữu uớc tính có khoảng 31.752 hồ ở Canada rộng hơn ba km vuông. Một phần lớn 9% bề mặt của Canada được bao phủ bởi các hồ và hơn 50% các hồ tự nhiên trên thế giới là ở Canada. Nếu không có các hồ của nó, Canada sẽ nhỏ hơn Hoa Kỳ.  Hồ lớn thứ hai trên thế giới (và là hồ lớn nhất ở Canada) là Hồ Superior.

Hãy cùng UCA khám phá 20 điều cực thú vị về Canada

Thủ đô Canada là gì?

Thủ đô Canada là Ottawa, là nơi giao thoa của nhiều sắc tộc và các nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Trước khi được chọn trở thành thủ đô Canada, Ottawa chỉ là một thị trấn nhỏ và có phần hẻo lánh so với hai thành phố lớn cạnh bên là Toronto và Motreal. 

Tuy nhiên, sau năm 1857, Ottawa đã lột xác hoàn toàn và trở thành nơi ngăn cách giữa hai cộng đồng nói tiếng Pháp và nói tiếng Anh của Canada. 

Ottawa mang vẻ đẹp thanh bình và yên ả, là thiên đường cho những ai yêu nghệ thuật và mơ ước một cuộc sống thảnh hơi an nhàn.

Xem thêm:

Chương trình định cư tại tỉnh bang British Canada có các thành phố nào?

Canada là một liên bang gồm có 10 tỉnh và 3 lãnh thổ, được chia thành 4 nhóm vùng chính:

  • Tây bộ Canada
  • Trung bộ Canada
  • Canada Đại Tây Dương
  • Bắc bộ Canada

Canada thuộc châu nào

Québec là một trong số các thành phố xinh đẹp tập trung đông dân cư nhất

Là một quốc gia có lãnh thổ rộng lớn nhưng dân số Canada lại thuộc diện thưa thớt. Trong khi đó, đến 80% dân số Canada tập trung tại các tỉnh bang, thành phố đô thị lớn như thủ đô Ottawa, Québec, Toronto, Vancouver, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Motreal …

Nằm trên vùng đất rộng lớn, phải mất tới 7 ngày để có thể di chuyển hết các thành phố của Canada. Múi giờ tại Canada cũng phải chia thành 6 múi giờ riêng cho từng vùng.

Tư vấn định cư Canada miễn phí

Khí hậu Canada, thiên nhiên Canada

Do diện tích của đất nước Canada khá rộng nên có sự khác biệt về khí hậu và cảnh quan ở các vùng miền. Cảnh đẹp thiên nhiên Canada vô cùng đa dạng.

Từ những khu vực núi cao đến những thảo nguyên rộng lớn. Từ những vùng rừng ôn đới xanh mướt đến những vùng băng giá triền miên ở phía Bắc. Ngoài ra, Canada cũng là nơi có rất nhiều sông hồ tạo nên những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Canada thuộc châu nào

Thiên nhiên ban tặng cho Canada rất nhiều cảnh quan xinh đẹp

 

Khí hậu Canada cũng có 4 mùa xuân hạ thu đông. Tuy nhiên, ở mỗi vùng lại có những đặc trưng thời tiết khác nhau.

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Vào 2 mùa này khí hậu thường ấm hơn hoặc không quá lạnh. Mùa đông ở hầu hết các nơi đều rất lạnh, nhiệt độ thường ở ngưỡng dưới 0 độ C với nhiều mưa và tuyết.

Mùa hè kéo dài thứ tháng 6 đến tháng 9 với thời tiết khá ấm, nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C. Đây là mùa của lễ hội và du lịch tại quốc gia này. Canada được thiên nhiên ban tặng rất nhiều phong cảnh đẹp như trong truyện cổ tích. Chính vì thế mà quốc gia này luôn thu hút đông đảo khách du lịch cùng dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Xem qua 10 phút lịch sử về Canada

Nguồn: Youtube Epimetheus

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn một số những thông tin cơ bản về đất nước Canada xinh đẹp. Chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã biết Canada thuộc châu nào rồi đúng không.

Hãy chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng bằng những kiến thức thú vị cho chuyến du lịch cũng như việc định cư Canada của mình nhé các bạn.

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo