Cập nhât Chương trình đề cử Định cư của Tỉnh bang Ontario ( OINP) 2021

Cập nhât Chương trình đề cử Định cư của Tỉnh bang Ontario ( OINP) 2021

Kết quả OINP 2019

Nhu cầu về Chương trình Đề cử định cư của Tỉnh bang Ontario ( OINP) phát triển mạnh mẽ. Vào năm 2019, Chính phủ Liên bang đã phân bổ số lượng chỉ tiêu đề cử của Tỉnh bang là 6,650 hồ sơ.

OINP đã đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu đề cử năm 2019 vào tháng 11. Vào tháng 12, chính phủ Liên bang đã cấp thêm cho Ontario 700 hồ sơ trước cuối năm. Năm 2019, OINP cũng đã đề cử 41 ứng viên thông qua NOC C Pilot – Chương trình hợp tác giữa liên bang-tỉnh bang để tăng cơ hội trở thành thường trú dân cho những người lao động tay nghề thấp có thư mời làm việc. Điều này đã mang lại tổng số đề cử trong năm 2019 cho 7.391 ứng viên chính. Những hồ sơ này bao gồm 6.340 vợ/ chồng và người phụ thuộc đi kèm trong tổng số 13.731 người nhập cư mới đến Ontario.

Đề cử đã được ban hành theo các nhánh sau:

 

 

Kết quả tìm kiếm của Tech Draws được công bố vào năm 2019 cho thấy rằng OINP có số lượng đề cử cao trong các ngành nghề liên quan đến công nghệ. Khoảng 33% trong số các đề cử là từ các ứng viên có kinh nghiệm làm việc hoặc lời mời làm việc trong ngành công nghệ cao, bao gồm kỹ sư, thiết kế phần mềm, lập trình viên máy tính, nhà phát triển phương tiện tương tác, nhà phân tích hệ thống CNTT và tư vấn công nghệ.

 

Chương trình cũng đã vượt qua mục tiêu 5% cho nhập cư bằng tiếng Pháp, đạt 6,1% ( 452 đề cử) cho các ứng viên có trình độ cao tiếng Pháp. Hầu hết các ứng viên sử dụng tiếng Pháp đều nhận được đề cử từ French-Speaking Skilled Worker Stream và Human Capital Priorities Stream.

Năm 2019, chương trình đã không đề cử bất kỳ ứng viên nào thông qua diện Doanh nhân (Entrepreneur Stream).Tuy nhiên, có 7 ứng viên đang ở giai đoạn cuối của quy trình giám sát và theo dõi của chương trình, đang sống ở Ontario theo giấy phép lao động để thành lập doanh nghiệp riêng. Bảy ứng cử viên định cư diện Doanh nhân này dự kiến sẽ đầu tư hơn 30 triệu đô và thuê 136 lao động địa phương cho việc thành lập doanh nghiệp của họ ở Ontario.

Những người được đề cử năm 2019 đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau, với số lượng đề cử cao nhất dành cho ứng viên đến từ Ấn Độ và Trung Quốc.

 

Năm 2019, chương trình OINP đã đề cử các ứng viên đến với 1.900 nhà tuyển dụng trên mọi ngành công nghiệp ở Ontario. Ít nhất 35% tỉ lệ ứng viên đã có thư mời làm việc ở Ontario trước khi được đề cử. Hơn 96% có bằng sau trung học và ít nhất 53% có kỹ năng ngôn ngữ (CLB 7 trở lên) trên tối thiểu một ngôn ngữ chính thức của Canada.

Mặc dù mục tiêu của chương trình là đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng và quá trình diễn ra quanh năm, Vào năm 2019, OINP có số lượng nhu cầu đề cử tăng vượt bật, vượt xa so với phân bổ đề cử hàng năm. Điều này khiến OINP tạm dừng việc tiếp nhận một số chương trình phổ biến nhất như Masters Graduate Stream, Employer Job Offer: International Student Stream, và Employer Job Offer: Foreign Worker Stream. Mức độ quan tâm nhiều hơn của các cư dân thường trú tương lai dành cho Ontario cũng được phản ánh trong các nhánh Express Entry của chương trình, dẫn đến chương trình tăng điểm CRS, dùng để phát hành Notifications of Interests (NOIs) cho OINP’s Express Entry Streams so với những năm trước . Bảng sau đây xác định số ngày trong năm 2019 mà mỗi ngành được mở để tiếp nhận:

 

 

OINP cam kết đáp ứng về lao động đến các chủ lao động tại Ontario và thị trường lao động rộng lớn của Ontario vào năm 2020 và ở tương lai xa hơn. Điều này bao gồm cải tiến liên tục để phân phối chương trình, dịch vụ khách hàng, cũng như kết hợp phản hồi của các bên liên quan để giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực có nhu cầu cao. Điều quan trọng là chương trình để cử nhập cư tỉnh Ontario đang tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới nhằm đáp ứng với nhu cầu của các nhà tuyển dụng, hỗ trợ phát triển kinh tế và tạo việc làm ở Ontario.

Lưu ý: Ontario hiện đang chờ phân bổ số lượng đề cử cho năm 2020 từ chính phủ liên bang.

 

 

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo