Ontario ở đâu và có những lợi gì thuận tiện để định cư

Ontario ở đâu và nơi đây có những thuận lợi như thế nào, có thể trở thành nơi lý tưởng để định cư được không? Là những câu hỏi thường thấy của những người nước ngoài, câu trả lời là hoàn toàn có thể. Trước tiên, Canada đã là một đất nước vô cùng lý tưởng để sinh sống rồi chứ chưa nói đến bang Ontario. Mời các bạn cùng tìm hiểu về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên nơi đây để 

Từ Ontario xuất phát từ nghĩa dòng nước đẹp và chiếc hồ vĩ đại, nơi đây có đa dạng các hoạt động kinh tế và truyền thống văn hóa phong phú. Các hoạt động kinh tế rất nhộn nhịp và năng động, đặc biệt thống kê GDP 2012 đã đạt gần 7 triệu CAD chiếm 37% toàn Canada. Dân số làm việc trong ngành công nghiệp cao lớn, sử dụng nguồn chất xám hiệu quả. Đây còn là nơi có nhiều trung tâm thương mại lớn so với trên thế giới. 

Ontario ở đâu- vị trí địa lý của Ontario có gì đặc biệt?

Đây là tỉnh bang có 3 vùng địa lý lớn cần nói đến:

 • Khu vực Tây Bắc và trung tâm chiếm 50% diện tích Ontario, cũng là khu vực trọng yếu được mặc định là khu bảo vệ người Canada. Khu vực nỳ có thuận lợi là rất giàu khoáng sản nhưng về nông nghiệp thì ít hơn. Trong đó, tại đây lại được chia nhỏ thành Tây Bắc Ontario và Đông Nam Ontario. 
 • Khu vực đầm lầy và đất thấp ở phía Bắc và Đông Bắc- Hudson Bay: đặc điểm dân cư hơi thưa hơn.
 • Phía Nam Ontario lại được chia thành những khu vực nhỏ hơn và cũng là vùng đất thu hút nhiều khách quốc tế mặc dù chưa phải là trung tâm.

Về mặt bằng chung, bang này hầu như không có núi cao nhưng ngược lại địa hình vẫn khá cao. Điều chú ý hơn cả là có dãy núi Blue ở vùng Dundalk Highlands xen cùng những đồi cao thấp có thung lũng tạo nên sự đa dạng về sinh vật và hệ sinh thái.

Rừng Carolinian phí Tây Nam góp phần không nhỏ trong việc phát triển nền nông nghiệp, công nghiệp và nhiều ngành khác. Rừng điều hòa khí hậu và còn có thể khai thác làm ngành dịch vụ phát triển mạnh đem lại nguồn lợi khá lớn. 

Quanh Great Lakes tập trung dân số đông vì nó thuận tiện cho giao thông buôn bán cũng như phát triển hầu hết các ngành.

Ontario ở đâu

 

Một góc thanh bình của thủ đô Ottawa – tỉnh Ontario

Ontario ở đâu- Đặc điểm khí hậu của Ontario ra sao?

Vì những địa hình vốn có cũng như vị trí địa lý như vậy tạo cho nơi đây có điều kiện khí hậu phù hợp và có chút thay đổi theo mùa cũng như các nơi khác nhau. Vị trí đắc địa nên nơi đây ảnh hưởng bởi luồng khí: thời tiết lạnh, khô kéo dài những ngày đông bắt nguồn từ không khí lạnh phía Bắc tràn xuống; Dòng không khí cực đoan ảnh hưởng từ Thái Bình Dương;nhưng Đại Tây Dương và Vịnh Mexico đem lại nguồn mạch ấm áp và độ ẩm cao thích hợp cho thảm thực vật phát triển mạnh mẽ.

Ontario ở đâu

Thác Niagara – kỳ quan thiên nhiên tại Ontario

Lượng mưa và nhiệt độ thay đổi tùy vào từng vĩ độ khác nhau và một phần do sự thay đổi địa hình. Thời tiết vào mùa thu và đông có vẻ êm dịu hơn vì lúc này những nơi gần hồ sẽ được hưởng dòng nhiệt lưu trữ thoát ra. Bên Tây Nam Ontario khí hậu dễ chịu với độ ẩm vừa phải. Phía Trung và Đông Ontario chủ yếu hai mùa nóng và lạnh thay nhau kéo dài. Mùa hè ở hướng Đông Bắc cũng không hề nóng vì đã có hơi nước từ vịnh làm hạ nhiệt.

Lịch sử phát triển của bang Ontario xinh đẹp

 • Trước kia, do các chế độ và chính sách chưa rõ ràng tới khi người dân chuyển nhượng đất đai. Trong đó, tỉnh Quebec được chia thành bốn quận như sau: Hesse, Lunenburg, Mecklenburg, Nassau. Sau này, chúng được đổi tên cho phù hợp vào năm 1972.
 • Tiếp năm 1798, tách ra thành 8 huyện để dễ quản lý và thiết lập các chính sách cũng được cặn kẽ, chi tiết hơn.
 • 1826, Ontario tiếp tục chia lại thành 11 quận. Sau đó, 1838 đầy đủ với 12 huyện Bathurst, Brock, Colbourne, Dalhousie , Đông, Gore, Home, Huron, Johnstown, London, Midland, Newcastle, Niagara, Ottawa, Prince Edward, Simcoe , Talbot, Victoria, Wellington và Western.
 • Đến thế kỉ XXI, có những dịch chuyển nhỏ về sự phân chia lại chủ yếu ở phía Bắc.

Kinh tế của bang Ontario

Ontario ở đâu? Câu hỏi thường trực khi mọi người quan tâm đến kinh tế phát triển vững chắc của nơi đây. Nhắc đến Ontario là không thể không kể về sản xuất hàng hóa và dịch vụ thương mại. Đây là hai hướng làm tăng tầm ảnh hưởng của Ontario. Hệ thống sông hồ lớn rất tiện lợi xây dựng thủy điện và nguồn năng lượng dồi dào, chiếm tới 38% năng lượng vào năm 2009.

Tuy đây là nơi với số dân không quá cao nhưng về các mặt kinh tế, chính trị, giáo dục luôn dẫn đầu đất nước Canada. Nhờ đặc điểm này mà nơi đây được mệnh danh là thành phố và bang đáng sống nhất trên thế giới. 

Những lý do không thể bỏ qua khi tìm hiểu về Ontario ở đâu

 • Bang có an ninh cực tốt so với các nơi khác của Bắc Mỹ:

Theo những thống kê của các tổ chức chính thống thì năm 2012 chỉ có 2 triệu vụ phạm tội giảm nhiều so với năm trước đó và đặc biệt là gần như tỉ lệ phạm tội thấp nhất khu vực Bắc Mỹ. Còn về chỉ số CSI (chỉ số mức độ nghiêm trọng của tội phạm) thì giảm khoảng 3% và tính chất của các vụ việc phạm tội được đánh giá là mức nghiêm trọng ít.

Không thể bỏ qua khi nói đến an ninh của khu vực Toronto trong thời gian dài, khoảng 6 năm luôn nằm trong top phạm tội mức thấp nhất. Tính theo tỷ lệ dân số thì Ontario vẫn ưu thế hơn những tiểu bang khác. Quả là một vùng đất xứng đáng để sinh sống, làm việc và học tập.

 

 • Nền văn hóa đa dạng và tinh thần hội nhập được khích lệ:

Ontario có nhiều thành phố lớn và nổi tiếng từ Toronto- lớn nhất đến thủ đô Ottawa, London….tập trung nhiều người nước ngoài đến sinh sống,làm việc, du lịch hay để học tập. CHính vì thế, chúng có sự giao lưu giữa các nền văn hóa với nhau. Thậm chí, do tính chất đặc thù và du nhập của nhiều người nước khác nên trong các thành phố lớn có hình thành các khu phố của người Hoa, người Anh, người Bồ Đào Nha, người Hàn,… những nhóm cộng đồng của dân tộc khác nếu đến đây sinh sống và làm việc nhiều sẽ được hỗ trợ để tập hợp thành các nhóm hay khu vực chung. Hội nhập, giao lưu, chia sẻ và cùng hỗ trợ phát triển đã tạo nên một Ontario đa phong cách với muôn màu muôn vẻ.

Ontario ở đâu? Ontario được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho đẹp mê ly thu hút nhiều du khách đến tham quan tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Trong quá trình tiến bộ thì nơi đây vẫn giữ được những nét đặc sắc của các lễ hội, mỗi năm đều tổ chức sự kiện văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, ca múa hát.

 • Ontario ở đâu – Trung tâm tài chính của Bắc Mỹ và cơ hội tìm kiếm việc làm cao:

Là thủ phủ của nền kinh tế Canada, nơi đây phát triển về công nghệ, lĩnh vực kinh doanh, du lịch, thương mại được thúc đẩy mạnh mẽ, dẫn tới thường được tổ chức các hội nghị lớn trên thế giới.

Các ngành nghề then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến…. đều có xuất hiện tại đây với trên 1500 công ty lớn tham gia hoạt động.

Vì vậy, vấn đề việc làm cũng như cơ hội phát triển tài năng ở Ontario luôn là cánh cửa rộng mở cho cả trong và ngoài nước. 

Nguồn năng lượng và nhiên liệu, khoáng sản phong phú- ngành khai thác khoáng sản là một trong những mũi nhọn của Ontario. Phải kể đến khả năng lọc dầu của vùng đất này, thống kê năm 2012 lượng dầu đạt 68 triệu tấn mỗi năm. Đây là một trong những ngành công nghiệp thu hút lượng lớn người lao động, tạo không ít công ăn việc làm.

Ngoài ngành công nghiệp khoáng sản ra thì ngành du lịch, dịch vụ cũng thu hút số lượng lao động không hề nhỏ đến với Ontario. Danh lam thắng cảnh lừng lẫy, thiên nhiên hài hòa, như bức tranh thiên nhiên giữa đời thường. Mùa hè có thú vui của mùa hè như: bơi lội, lướt biển, chèo thuyền, leo núi, picnic, câu cá…tràn đầy tinh thần hăng hái và những trải nghiệm năng động. Tuy nhiên, mùa đông cũng không kém cạnh với các hoạt động thể thao mạnh mẽ như: trượt băng tuyết, curling và khúc quân cầu.

Ontario ở đâu

Ontario có cánh cửa du học và định cư rộng mở

 

 • Chất lượng giáo dục đáng chú ý: 

Với hơn 30% các trường đại học, cao đẳng hàng đầu nằm tại đây. Đại học Toronto, Đại học Queen, Đại học Tây Ontario… không chỉ nổi tiếng của Canada mà nó còn nằm trong danh sách top đầu trên thế giới. Những bằng được cung cấp ở đây đều được các nơi trên thế giới công nhận và yên tâm. Khi học tại những trường này, bạn được trang bị đầy đủ kỹ năng giúp ích cho công việc, nghề nghiệp mà thực tiễn đòi hỏi.

 • Cơ hội định cư luôn rộng mở bởi Canada là đất nước có nhiều chế độ khuyến khích hội nhập và cùng tiến bộ.

Ontario ở đâu? Một nơi nổi tiếng của Canada sẽ không còn trở nên xa lại đối với những ai có nhu cầu sinh sống, làm việc, học tập hay du lịch tại đây. Trang bị cho mình những thông tin về Ontario để chuẩn bị chu đáo cho hành trình sắp tới của bản thân.