Ontario ở đâu và có những lợi gì thuận tiện để định cư

Hệ thống y tế tại Ontario OHTOntario là một tỉnh bang của Canada nhưng bạn có biết tỉnh bang này ở đâu ? Môi trường sống có lý tưởng cho việc định cư tại đây không ? Trước tiên, Canada đã là một đất nước vô cùng lý tưởng. 

Dân số làm việc trong ngành công nghiệp cao lớn, sử dụng nguồn chất xám hiệu quả. Đây còn là nơi có nhiều trung tâm thương mại lớn so với trên thế giới. 

Vậy Ontario ở đâu ?

Ontario vị trí nằm ở đông nam Canada

Ontario nằm ở một phần trung tâm và gần như toàn bộ khu vực phía Đông của Canada. Đây là tỉnh bang đông dân nhất của đất nước lá phong đỏ, đồng thời diện tích lớn thứ 2 toàn quốc.

 • Phía Đông giáp tỉnh bang Manitoba
 • Phía Tây là tỉnh bang Quebec Canada
 • Phía nam thì giáp các bang của Mỹ
 • Mã bưu chính Ontario là 530
 • Trang web chính phủ: https://www.ontario.ca/

Theo số liệu thống kê năm 2020, thì dân số của tỉnh này đạt 14 triệu người, bạn có thể tưởng tượng bằng 5/4 dân số so với Hồ Chí Minh. Trong khi đó, diện tích là 1,076 triệu km2. So với diện tích khiêm tốn của Hồ Chí Minh, thì tính ra gấp 5 lần diện tích. Như vậy, mật độ dân cư sẽ không đông như HCM, từ đó các điều kiện giao thông, sinh hoạt chắc chắn sẽ dễ chịu và thoải mái hơn nhiều lần.

Tỉnh bang Ontario gồm thủ đô của Canada là Ottawathành phố Toronto. Hiện nay, Toronto là thành phố đông dân nhất ở đất nước này với 2,93 triệu (2017).

Nơi này cũng có đường biên giới dài đến 27.00km với Hoa Kỳ, hứa hẹn sẽ là một nơi ở lý tưởng và thuận tiện cho những ai có nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc ở một trong những tỉnh bang tốt nhất Bắc Mỹ.

Cái tên Ontario được xem là bắt nguồn từ tiếng Iroquois, nghĩa của nó có nghĩa là “Dòng nước đẹp”, nhằm miêu tả chân thực sự xinh đẹp, lãng mạn và dịu dàng của tỉnh bang này.

Ontario tổng quan về tỉnh bang
Tóm tắt những điều thú vị về tỉnh bang Ontario

Tên gọi này cũng chính là đặt tên theo Hồ Ontario, một thuật ngữ được cho là có nguồn gốc từ Ontarí: io, một từ Huron (Wyandot) có nghĩa là “hồ lớn”, hoặc có thể là skanadario, có nghĩa là “nước đẹp” trong các ngôn ngữ Iroquoian có khoảng 250.000 hồ nước ngọt

Ai đã tìm ra Ontario ? Những người châu Âu đầu tiên được biết đến đã tiếp cận biên giới hiện nay là Henry Hudson, người đã khám phá bờ biển của Vịnh James, và Étienne Brûlé và Samuel de Champlain, người đã đi dọc theo sông Ottawa vào năm 1613 và đến trung tâm của tỉnh vào năm 1615.

Diện tích

Tỉnh bao gồm ba vùng địa lý chính:

Ontario tổng thể bản đồ

 1. Lá chắn Canada có dân cư thưa thớt ở các phần phía tây bắc và trung tâm, bao gồm hơn một nửa diện tích đất của Ontario. Mặc dù khu vực này hầu hết không hỗ trợ nông nghiệp, nhưng nó rất giàu khoáng sản và một phần được bao phủ bởi các khu rừng Lá chắn Trung và Tây Tây Canada, với nhiều hồ và sông. Bắc Ontario được chia thành hai tiểu vùng: Tây Bắc Ontario và Đông Bắc Ontario.
 2. Vùng đất thấp Vịnh Hudson hầu như không có dân cư ở cực bắc và đông bắc, chủ yếu là đầm lầy và rừng thưa.
 3. Miền Nam  được chia nhỏ thành bốn vùng: Trung tâm (mặc dù không thực sự là trung tâm địa lý của tỉnh), phía Đông Ontario, Móng ngựa Vàng và Tây Nam Ontario (các phần trước đây được gọi là Tây Ontario).

Mặc dù không có bất kỳ địa hình đồi núi nào trong tỉnh, nhưng vẫn có những khu vực cao nguyên rộng lớn, đặc biệt là trong Canadian Shield đi ngang qua tỉnh từ tây bắc xuống đông nam và cả trên Vách đá Niagara cắt ngang về phía nam.

Điểm cao nhất là Ishpatina Ridge ở độ cao 693 mét (2.274 ft) trên mực nước biển ở Temagami, Đông Bắc Ontario. Ở phía nam, các độ cao hơn 500 m (1.640 ft) được vượt qua gần Collingwood, phía trên Dãy núi Blue ở Cao nguyên Dundalk và trên các đỉnh đồi gần sông Madawaska ở hạt Renfrew.

Vùng rừng Carolinian bao gồm hầu hết khu vực phía tây nam của tỉnh. Thung lũng Great Lakes-Saint Lawrence ôn đới và màu mỡ ở phía nam là một phần của vùng sinh thái rừng đất thấp phía Đông Great Lakes, nơi rừng hiện đã được thay thế phần lớn bằng phát triển nông nghiệp, công nghiệp và đô thị. Một đối tượng địa lý nổi tiếng là Thác Niagara, một phần của Vách đá Niagara.

Đường biển Saint Lawrence cho phép điều hướng đến và đi từ Đại Tây Dương vào sâu trong đất liền như Vịnh Thunder ở Tây Bắc Ontario. Bắc Ontario chiếm khoảng 87% diện tích bề mặt của tỉnh; ngược lại Nam Ontario chứa 94% dân số.

Point Pelee là một bán đảo của Hồ Erie ở tây nam Ontario (gần Windsor và Detroit, Michigan) là vùng cực nam của đất liền Canada. Đảo Pelee và Đảo Middle ở Hồ Erie mở rộng ra xa hơn một chút. Tất cả đều ở phía nam 42 ° N – hơi xa về phía nam so với biên giới phía bắc của California.

Biểu tượng là gì ?

8 biểu tượng tỉnh bang Ontario
8 biểu tượng tỉnh bang Ontario theo số thứ tự với chú thích bên dưới
 1. Thạch anh tím: Thạch anh tím được ng nhận là khoáng sản chính thức của Ontario vào năm 1975 để đại diện cho sự giàu có về khoáng sản của tỉnh. Thạch anh tím là một dạng thạch anh được tìm thấy thành từng cụm trên khắp miền bắc Ontario, tập trung xung quanh khu vực Vịnh Thunder, được hình thành trong các hốc được tạo ra cách đây hơn một tỷ năm.
 2. Loon: The Common Loon được nhận làm loài chim chính thức của Ontario vào năm 1994. Được tìm thấy ở các hồ và sông trên khắp tỉnh, tên gọi kỳ lạ của Loon gắn liền với vẻ đẹp và sự đơn độc của vùng hoang dã của Ontario. Loon có thể lặn xuống độ sâu 70 mét để tìm kiếm thức ăn và có thể ở dưới nước trong ba phút.
 3. Thông trắng phía đông: Năm 1984, Thông trắng phía Đông trở thành cây chính thức của Ontario. Được tìm thấy trên khắp tỉnh, Thông trắng phía Đông là một nguồn thu nhập và thương mại quan trọng trong những ngày đầu của Ontario và đại diện cho những khu rừng rộng lớn của tỉnh. Nó được gọi là Cây Đại hòa bình bởi Các quốc gia đầu tiên của Haudenosaunee ở Nam Ontario. Những cây này cao nhất ở Ontario, và có thể sống trên 250 năm.
 4. White Trillium trở thành hoa chính thức của Ontario vào năm 1937. Trillium nở vào đầu mùa xuân trên khắp tỉnh, với màu trắng của hoa gắn liền với hòa bình và hy vọng. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, việc hái một trillium ở Ontario không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc hái một quả có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thống rễ của cây, phải mất nhiều năm để phục hồi.
 5. Vải len vuông: Ontario đã thông qua một màu tartan chính thức vào năm 2000. Tartan của Ontario được tạo thành từ bốn khối màu: đỏ, trắng, ba màu xanh lá cây và hai màu xanh lam. Các sắc thái của màu xanh lá cây tượng trưng cho các khu rừng và cánh đồng của Ontario, trong khi màu xanh lam tượng trưng cho vùng biển trong tỉnh. Màu đỏ tượng trưng cho các Quốc gia đầu tiên của Ontario và màu trắng tượng trưng cho bầu trời của tỉnh.
 6. Lá cờ chính thức của Ontario được thông qua vào năm 1965. Lá cờ này bao gồm Union Jack, đại diện cho nguồn gốc của Ontario là một phần của Đế quốc Anh và Lá chắn vũ khí của Ontario, tượng trưng cho lòng trung thành của tỉnh đối với Canada.
 7. Quốc huy Ontario được thông qua vào năm 1909 minh họa mối quan hệ của Ontario với Anh và lòng trung thành của nó với Canada. Hươu, nai, nai và gấu là những loài động vật có vú phổ biến nhất bản địa ở Ontario. Khẩu hiệu tiếng Latinh trên Quốc huy, “Ut incepit fidelis sic permanet” – có nghĩa là “ ấy đã bắt đầu trung thành, cô ấy vẫn trung thành.”
 8. Cờ Pháp-Ontarian Lần đầu tiên được phất lên vào năm 1975 tại Đại học Sudbury, cờ Pháp-Ontarian đã trở thành biểu tượng chính thức của tỉnh với việc thông qua Đạo luật sửa đổi cờ Pháp-Ontarian, năm 2020. Màu xanh lá cây và trắng đại diện cho mùa hè và mùa đông trong tỉnh. Trillium trắng tượng trưng cho Ontario và fleur de lys tượng trưng cho cộng đồng nói tiếng Pháp.

Hãy dành thời gian tóm tắt nhanh các biểu tượng Ontario qua video ngay sau

Lịch sử ra đời

Những người định cư ở Anh ban đầu gọi vùng đất bao gồm Quebec, Ontario và một phần của Hoa Kỳ là Quebec. Mãi cho đến khi người Anh ban hành Đạo luật Hiến pháp năm 1791, Ontario mới được biết đến là vùng đất thượng nguồn từ St. Thủ phủ là thành phố Toronto

Ngày 1 tháng 7 năm 1867 (Liên minh 3 tỉnh bang Quebec, Nova Scotia, New Brunswick)

 • Trước kia, do các chế độ và chính sách chưa rõ ràng tới khi người dân chuyển nhượng đất đai. Trong đó, tỉnh Quebec được chia thành bốn quận như sau: Hesse, Lunenburg, Mecklenburg, Nassau. Sau này, chúng được đổi tên cho phù hợp vào năm 1972.
 • Năm1798, phân thành 8 huyện nhỏ hơn để phục vụ công việc quản lý hành chính.
 • Năm 1826, Ontario chuyển đổi thành 11 quận. 
 • Năm 1838 đầy đủ với 12 huyện.
 • Đến thế kỉ XXI, có những dịch chuyển nhỏ về sự phân chia lại chủ yếu ở phía Bắc.

Ontario Canada – Thiên đường định cư cho người Việt

Nơi đây là tỉnh bang có nền kinh tế phát triển bậc nhất Canada và cả khu vực Bắc Mỹ, là một trong những địa chỉ lý tưởng cho giấc mộng định cư Canada của người Việt.

Toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội hội nhập và định cư nước ngoài cho người Việt. Trong đó, Ontario Canada là một trong những địa chỉ được nhiều người Việt chọn lựa. Đây là một tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada, với nhiều nét nổi bật về kinh tế, văn hóa, là một trong những giấc mộng thiên đường của người Việt và nhiều cư dân trên toàn thế giới.

Bạn hẳn quan tâm: Cuộc sống ở Toronto Canada

Món ăn nổi tiếng ở đây là ?

Ontario là tỉnh bang rộng lớn tập trung rất nhiều thành phố trung tâm của Canada. Và dĩ nhiên cũng là nơi hội tụ nhiều món ăn đa dạng phong phú của vùng đất này.

Maple Syrup, Hạt Lanark

 • Cách tốt nhất để thưởng thức loại hạt cao cấp mang tính biểu tượng nhất của Canada đó là đến thăm một bụi đường đang hoạt động, một giá cây phong nơi nhựa cây được thu thập và đun sôi thành xi-rô.
 • Nhiều bụi đường chào đón du khách, cung cấp các tour du lịch và giải thích về quy trình sản xuất, và tất nhiên là rất nhiều mẫu. Syrup Thủ đô của Ontario. ” Lanark nằm ở Đông Ontario, giữa Kingston và Ottawa; Perth xinh đẹp, yên tĩnh là quận lỵ.

Pasta, Toronto

 • Hương vị Ý của Toronto bắt nguồn từ cùng một đợt nhập cư đã tạo ra Little Italy bao phủ ở hầu hết các thành phố Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ 20.
 • Ngày nay, gần 10 phần trăm cư dân ở khu vực Toronto tuyên bố có tổ tiên là người Ý, và thành phố là nơi có hai khu dân cư lấy người Ý làm   trung tâm: Little Italy, trên College Street West và Corso Italia, St. Clair West. Cả hai khu vực đều có đầy đủ các nhà hàng và quán cà phê Ý và các loại gelaterias ngon. Nhà sản xuất mì ống từng đoạt giải thưởng Primo có trụ sở tại Toronto.

BeaverTails, Ottawa

Món BeaverTails

Món ăn đặc trưng của Ottawa là BeaverTail, một hình bầu dục dẹt gồm bột chiên xù phủ bơ và một trong nhiều loại phủ. Các lựa chọn khác nhau, từ quế và đường nâu cổ điển đến các món pha chế phức tạp hơn với sốt sô cô la và trái cây.
Họ được tìm thấy trên khắp Canada — thường xuyên nhất là trong các ki-ốt tại các đồi trượt tuyết, công viên giải trí và các địa điểm tập trung nhiều khách du lịch — nhưng ngôi nhà không thể tranh cãi của họ là thủ đô của quốc gia.
Du khách vào mùa đông có thể trượt băng đến một gian hàng trên Kênh Rideau đóng băng để mua BeaverTail và một cốc sô-cô-la nóng, ngoài ra còn có một cửa hàng mở cửa quanh năm ở Chợ Byward.

Ngô trên Cob

Mùa hè ở Ontario có nghĩa là ngô tươi, được lựa chọn cẩn thận trên lõi ngô. Các quầy hàng ven đường do nông dân địa phương quản lý mọc lên ở hầu hết các khu vực nông nghiệp của miền nam Ontario. Mua lõi ngô khoảng chục hoặc nửa tá, sau đó trấu và luộc trong ngày để có độ ngọt tối đa. Những du khách không định lái xe trên các con đường nông thôn của tỉnh vẫn có thể tìm thấy ngô tươi trồng tại địa phương tại bất kỳ chợ nông sản thành thị nào.

Xúc xích kiểu Đức

Di sản Đức của hai thành phố Kitchener và Waterloo có từ giữa thế kỷ 19, khi khu vực này lần đầu tiên được những người nông dân Mennonite nói tiếng Đức từ Pennsylvania đến định cư.

Sự hiện diện của họ đã thu hút làn sóng người Đức nhập cư liên tiếp và khu vực này tiếp tục có một đặc điểm Teutonic rõ ràng ngày nay. K-W, như khu vực đã được biết đến, tổ chức một lễ hội Oktoberfest lớn vào mỗi mùa thu.

Hai thành phố này cũng là quê hương của một số cửa hàng bán thịt và đồ ăn ngon kiểu Đức chất lượng, và đây là những điểm tốt nhất để nếm thử xúc xích làm tại địa phương và các món đặc sản khác của Đức.

Shawarma, Ottawa

Shawarma món ăn thủ đô Ottawa

Ottawa có tỷ lệ người nhập cư Liban và những người thuộc di sản Liban cao hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Canada. Và mặc dù chính phủ không theo dõi các nhà hàng theo cách giống như cách làm của mọi người, nhưng có vẻ như thủ đô cũng có tỷ lệ nhà hàng Lebanon cao nhất cả nước.

Có một cửa hàng kinh doanh shawarma ở mọi ngóc ngách khác trong trung tâm thành phố và bánh mì pita nhân thịt là món ăn nhanh chóng, giá rẻ phải có cho du khách.

Các lựa chọn Lebanon của Ottawa cũng là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay; Bánh mì kẹp falafel là một lựa chọn thay thế không có thịt có sẵn trên toàn cầu.

Quả việt quất hoang dã

Quả việt quất hoang dã bản địa được tìm thấy trên khắp miền bắc Ontario, nhưng Hồ Halfway, ngay phía bắc Sudbury, là một điểm khởi đầu tuyệt đẹp và dễ tiếp cận ở trung tâm của đất nước quả mọng.

Vào những tháng cao điểm của tháng 7 và tháng 8, công viên chào đón những thợ săn việt quất thời hiện đại, những người (dù họ có biết hay không) theo bước chân của những người Ojibway sống trong khu vực này hàng thế kỷ trước khi định cư ở châu Âu.

Quả việt quất dại cũng được trồng tích cực ở Ontario. Chúng có sẵn tại các chợ nông sản, quầy trái cây và các trang trại do bạn tự hái ven đường trên khắp tỉnh.

Phô mai Cheddar, Đông Ontario

Các tháp bia chất lượng hàng đầu, từng đoạt giải thường xuất hiện từ các cơ sở chăn nuôi bò sữa nhỏ trên khắp khu vực phía nam của tỉnh, nhưng Đông Ontario có lẽ là nơi tập trung nhiều lựa chọn nhất. Một số cửa hàng sữa mở cửa cho khách tham quan và hầu hết đều có cửa hàng bán lẻ ngay trong khuôn viên.

Hãy thử Balderson tên tuổi gần Perth, Nhà máy pho mát Wilton của Odessa hoặc Forfar Dairy gần Portland. Cheddars địa phương cũng có sẵn tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và thậm chí là ở các siêu thị lớn.

Jerk Chicken, Toronto

Jerk Chicken đến từ Toronto

Toronto có một lượng lớn cư dân có di sản vùng Caribe — 6 phần trăm vào cuộc điều tra dân số gần đây nhất. Do đó, thành phố là nơi có nhiều nhà hàng Caribê, nơi các món ăn ngon của Tây Ấn Độ như gà giật và roti được cung cấp.

Du khách cũng sẽ tìm thấy món cà ri dê trong một số thực đơn; rất có thể thịt được nuôi tại địa phương, vì ngành chăn nuôi dê đã phát triển ở Ontario để hỗ trợ nhu cầu từ cộng đồng vùng Caribe của Toronto.

Pickerel, Bắc Ontario

Cá thu là loài cá nước ngọt ăn thịt, thuộc họ cá rô. Thịt của nó nạc, trắng và bong tróc, có hương vị nhẹ. Cá thu được tìm thấy từ bờ biển phía đông của Canada đến các rìa phía tây của vùng Hồ Lớn

Nhưng chúng thường được kết hợp với vô số hồ ở Bắc Ontario, nơi chúng là mục tiêu phổ biến của những người câu cá. khi tự đánh bắt, cá thu có thể được phục vụ tại các nhà nghỉ và nhà hàng tập trung tại địa phương trên khắp miền bắc. Như một phần thưởng, số lượng của chúng rất khỏe mạnh, làm cho pickerel trở thành một lựa chọn bữa tối bền vững.

Nguồn: Nationalgeographic

Nền kinh tế của Ontario có gì nổi bật ?

Không phải ngẫu nhiên mà Ontario trở thành một trong những địa chỉ định cư được người Việt ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Tỉnh bang này là trung tâm của hầu hết các hoạt động kinh tế xã hội của Canada. 

Nền kinh tế của Ontario rất đa dạng. Mặt hàng xuất khẩu chính của khu vực này là ô tô, máy móc, các thiết bị và linh kiện điện. Bạn có thể thấy được những thương hiệu xe hơi lớn đều được sản xuất tại tỉnh bang này, điển hình như Ford,  Chrysler hay Honda.

Ontario cũng nổi bật với ngành khai thác kim loại và khoáng sản. Thủy điện cũng là một ngành chủ lực của Ontario.

 • Phần lớn điện năng của Canada đều bắt nguồn từ tỉnh bang này. Không chỉ mạnh về công nghiệp, nông nghiệp cũng là một thiên đường mà bạn có thể trải nghiệm khi đến học tập hay làm việc tại Ontario.
 • Miền Nam tỉnh bang này là cả cánh đồng màu mỡ. Tại đây, các nông dân canh tác ngũ cốc và trái cây, đưa ra thị trường hàng loạt sản phẩm hữu cơ chất lượng quốc tế và được đông đảo thị trường toàn cầu ưa chuộng.

Hệ thống y tế tại đây thế nào ?

 

Nếu bạn dự định sống ở Canada, tỉnh Ontario có chương trình chăm sóc sức khỏe độc ​​đáo của riêng mình được gọi là OHIP. Chương trình chăm sóc sức khỏe này áp dụng cho tất cả cư dân của Ontario, những người có Thẻ Y tế Ontario. Nếu bạn đã đăng ký thành công Thẻ Y tế Ontario của mình, bạn đủ điều kiện cho OHIP.

Khi nào bạn sử dụng thẻ y tế Ontario của mình?: Thẻ Y tế Ontario được sử dụng mỗi khi bạn đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện, làm xét nghiệm y tế hoặc đi phẫu thuật. Bạn phải xuất trình để chứng minh rằng bạn được OHIP đài thọ.

Quyền lợi được hưởng:

 1. Bác sĩ thăm khám;
 2. Thăm trực tiếp đến các phòng khám cho một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe;
 3. Kiểm tra y tế;
 4. Điều trị covid-19;
 5. Các thủ tục y tế và phẫu thuật cần thiết (không thẩm mỹ); và đến thăm phòng cấp cứu

Yêu cầu tối thiểu đối với OHIP

 • Để đủ điều kiện cho các yêu cầu tối thiểu OHIP, bạn phải:
 • Sống ở Ontario trong 153 ngày trong năm;
 • Sống ở Ontario 153 ngày trong số 183 ngày, sau khi bạn chuyển đến tỉnh bang lần đầu tiên; và
 • Biến Ontario thành ngôi nhà chính của bạn (không phải ngôi nhà phụ, nhà nghỉ mát hoặc nơi khác)

Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu cơ bản ở trên, bạn cần đáp ứng ít nhất 1 trong các yêu cầu được liệt kê dưới đây để đủ điều kiện tham gia OHIP. Bạn phải:

 • Là công dân Canada, người bản xứ hoặc thường trú nhân của Canada
 • Đã nộp đơn xin thường trú cho IRCC để:
 • Chứng minh bạn có thể đăng ký OHIP
 • Chứng minh rằng yêu cầu thường trú tại Canada của bạn không bị từ chối

Có:

 • Giấy phép lao động Ontario hợp lệ cho phép bạn làm việc toàn thời gian trong ít nhất 6 tháng;
 • Giấy phép lao động Ontario hợp lệ theo Chương trình Người chăm sóc trực tiếp của liên bang (hiện đã đóng)
 • Là người được bảo vệ hoặc người tị nạn theo quy ước, theo định nghĩa của Bộ Di trú và Người tị nạn Canada
 • Có Giấy phép Cư trú Tạm thời (chỉ áp dụng cho các loại trường hợp 86-95)
 • Thuộc về một tổ chức tôn giáo hợp pháp (bộ trưởng, linh mục, v.v.) sẽ phục vụ ít nhất 6 tháng toàn thời gian

Đặc trưng Văn hóa và giáo dục Ontario là gì ?

Văn hóa và giáo dục của Ontario
Ontario Hơn 70% dân số nói tiếng Anh nhưng có đến hơn 100 ngôn ngữ khác nhau

Về văn hóa, có thể nói người Việt sẽ không cảm thấy xa lạ nếu tiếp xúc với nền văn hóa này. Ontario quy tụ rất nhiều cư dân nước ngoài và người nhập cư. Hơn 70% dân số nói tiếng Anh nhưng có đến hơn 100 ngôn ngữ được sử dụng ở tỉnh bang này.

Cùng với đó, tín ngưỡng tại Ontario cũng rất đa dạng. Hơn một nửa dân số theo đạo Công giáo hoặc Tin lành, gần 23% không theo đạo nào. Tại đây, gần như tất cả những nơi thờ tự cho các tôn giáo lớn trên thế giới đều có, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của cư dân.

Nếu chọn định cư Ontario vì mục tiêu giáo dục, thì chẳng có gì để bạn phải hối tiếc. Tỉnh bang này tài trợ toàn bộ học phí từ mẫu giáo đến kết thúc trung học. Không những thế, Ontario cũng tập trung những trường đại học Top đầu thế giới, trong đó phải kể đến là Đại học Toronto, Đại học Ontario, Đại học Queen và đại học Ottawa

Ontario có thích hợp cho người Việt không?

Người Việt có thể chọn Ontario làm nơi định cư
Ontario với cảnh đẹp xanh và sạch có thể môi trường lý tưởng định cư

Tỉnh bang Ontario có 3 đới khí hậu chính, tùy vào từng khu vực khác nhau: 

 • Vùng Tây Nam có khí hậu lục địa ẩm trung bình: Đặc trưng là mùa hè nắng nóng, mùa đông ẩm ướt và lạnh, có tuyết rơi ở 1 số vùng.
 • Vùng Trung và Đông có khi hậu lục địa ẩm ướt vừa phải: Đặc trưng là mùa hè nóng, mùa đông lạnh và có tuyết rơi, lượng mưa hàng năm ổn định 
 • Vùng Đông Bắc đến Bắc có khí hậu cận kề: Đặc trưng là mùa hè ấm áp, mùa đông ngắn, nhiệt độ có thể thay đổi vào mọi mùa, lượng mưa khá ít

Nhìn chung, khí hậu của Ontario cũng là một phần đặc trưng của khí hậu Bắc Mỹ. Và khí hậu này hoàn toàn có thể được thích ứng tốt. Không những thế, trải nghiệm mùa đông hay mùa hè ở đây đều rất thú vị với sự thay đổi rõ nét của cảnh quan.

Ngoài ra, có một điều mà các bạn cần lưu ý, đó chính là chi phí sinh hoạt tại Ontario khá đắt đỏ. Điều này là dễ hiểu với một trung tâm kinh tế tài chính của cả Canada. Tuy nhiên, mức thu nhập tại đây cũng rất cao, nên nếu đảm bảo khả năng, bạn hoàn toàn có thể sống tốt tại đây.

Hãy cùng trải nghiệm chất lượng cuộc sống tại Ontario qua video sau:

Ngày nay, Ontario trở thành điểm đến du lịch và định cư cho rất nhiều cư dân toàn cầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được những đặc trưng của tỉnh bang này, và có kế hoạch tốt nhất cho hành trình đến Canada của mình.

 Cảnh đẹp nơi đây là gì ?

Decew-Falls-Ontario
Thác nước Decew Falls Ontario
Ouimet Canyon Ontario
Ouimet Canyon Ontario
Flower Island Ontario
Đảo Hoa Flower Island Ontario Canada
Cheltenham Badlands - Tỉnh bang Ontario
Góc cảnh đẹp Cheltenham Badlands – Ontario
Thousand Islands National Park - Tỉnh bang Ontario
Thousand Islands National Park – Tỉnh bang Ontario

Hỏi đáp về tổng quan Ontario

UCA sẽ tổng hợp những thắc mắc của người Việt khi nghĩ đến tỉnh bang xinh đẹp này ở ngay phần dưới

Hỏi: Ontario Canada được biết đến với cái gì?

Nơi này còn được biết đến với sự đa dạng tự nhiên, bao gồm những khu rừng rộng lớn, các ng viên tỉnh tuyệt đẹp, bốn trong số năm Hồ Lớn và thác Niagara nổi tiếng thế giới.

Hỏi: Chi phí nơi này có đắt không?

Ontario là một trong những tỉnh bang đắt đỏ nhất ở Canada. Tuy nhiên, Ontario cũng rất lớn và các thành phố khác nhau có chi phí sinh hoạt hoàn toàn khác nhau.

Toronto, thành phố đông dân nhất ở Canada, có chi phí sinh hoạt cao. Ottawa, mặc dù có tư cách là thủ đô quốc gia, nhưng giá cả tương đối kỳ lạ.

Hỏi: Có một thành phố tên là Ontario ở Canada?

Đáp: Ontario, một trong những thành phố đông dân cư nhất của Canada nằm ở phía đông trung tâm của Canada. Nó có tổng dân số hơn 12449502 và có diện tích 1076359 km vuông. Toronto là thành phố thủ phủ của Ontario và Ottawa, thành phố thủ đô của Canada cũng nằm ở Ontario.

Hỏi: Ontario có phải là một nơi tốt đẹp để sống?

Đáp: Rõ ràng bất cứ ai đang tìm kiếm một nơi tuyệt vời để sống ở Ontario đều có thể tha hồ lựa chọn. Một trong top 50 nơi đáng sống tại Canada.

Hỏi: Nơi nào tốt để sống ở Ontario?

5 nơi tốt nhất để sống ở Ontario

 1. Toronto. Đối với vị trí và bối cảnh đa văn hóa của nó, Toronto sẽ luôn là một trong những nơi tốt nhất ở Ontario để sinh sống. …
 2. Ottawa. Ottawa là thành phố thủ đô của đất nước và là một trong những nơi tốt nhất để sống ở miền nam Ontario.
 3. Waterloo.
 4. Oakville.
 5. Burlington

Hỏi: Thị trấn đẹp nhất ở Canada là gì?

Được đặt tên là ‘thị trấn đẹp nhất ở Canada’ bởi Nữ hoàng Elizabeth II, Goderich tràn ngập những công viên xinh đẹp và những vườn hoa từng đoạt giải thưởng. Nằm trên những bãi biển nhìn ra Hồ Huron, thị trấn là nơi có ba bãi biển, bao gồm cả một lối đi bộ lát ván dài chạy dọc theo bờ biển của nó.

Những chương trình định cư nào có thể đến Ontario ? Chương trình OINP Hoặc có nhiều chương trình khác hãy

Tư vấn định cư Canada tỉnh bang Ontario