Cuộc sống ở Toronto Canada tại sao lại hấp dẫn nhiều người đến vậy

Cuộc sống ở Toronto Canada chưa bao giờ giảm nhiệt về sự tìm kiếm.Toronto là một trong những thành phố nằm phía Bắc của hồ Ontario. Đây được đánh giá là một trong những thành phố lớn nhất và sôi động nhất của Canada. Nơi đây là một trong những trung tâm thương mại tài chính công nghiệp và làm văn hóa quốc gia của đất nước Canada.

Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất của vùng Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều cao ốc chọc trời, trường đại học Toronto và ngọn tháp cao nhất thế giới. 

cuoc song o toronto canada vo cung sinh dong 01

Cuộc sống ở Toronto Canada vô cùng sinh động

 

Tại sao nói Toronto là nơi đáng sống?

Sở dĩ, Toronto được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu, vị trí, thời tiết rất chiều lòng người.

Thành phố Toronto nằm ở phía Nam bang ontario. Đây là một trong những thành phố có tổng diện tích là 630 km2. Thành phố này là trung tâm của vùng greater Toronto, được bao quanh bởi các thành phố lớn như York, East York, North York, Etobicoke và Scarborough. Nơi đây có địa hình chủ yếu là đất bằng, với những khoảng đồi tương đối cao so với mực nước biển.

Thành phố Toronto có khí hậu lục địa ôm với mùa hè ấm và ẩm. Mùa đông thì lạnh. Thành phố trải qua bốn mùa riêng biệt với sự chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là không đáng kể.

Do quá trình đô thị hóa và nằm sát hộ nên thành phố Toronto có chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá thấp. Không gian đô thị đông đúc khiến cho ban đêm ấm hơn quanh năm và trong mùa đông không lạnh như những khu vực xung quanh.

cuộc sống ở Toronto Canada

Cuộc sống ở Toronto xinh đẹp

Cuộc sống ở Toronto Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Toronto có được nguồn tài nguyên phong phú nên ngành khai khoáng ở đây rất phát triển. Nguồn nhân lực đa phần là đội ngũ có độ chất xám cao. Thế nên tại đây không lo về việc làm.

Toronto là một trong những trung tâm lớn tập hợp được các doanh nghiệp và tài chính cao. Đây được đánh giá là một trong những thủ đô tài chính của Canada. Toronto tập trung rất nhiều ngân hàng, công ty môi giới, dịch vụ và các sàn giao dịch chứng khoán. Đây là một trong những thành phố đứng đầu trong các bảng xếp hạng.

Năm 2014: xếp thứ 4 là thành phố của PWc

Năm 2013: Xếp thứ 9 trong 54 trung tâm tài chính toàn cầu do tạp chí Banker bình chọn

Xếp thứ 14 trong 83 thành phố là Trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

cuộc sống ở Toronto Canada

Kinh tế khi sống tại Toronto

Cuộc sống ở Toronto Canada trở nên dễ dàng hơn bởi thành phố là một trong những nơi tập trung các trụ sở lớn của các công ty tài chính trên thế giới. Với số lượng người làm việc trong lĩnh vực này chiếm đến 245.000 người. Toronto hiện nay là một trong những trung tâm tài chính lớn thứ Ba ở Bắc Mỹ chỉ sau New York và Chicago. Người lao động làm việc trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm đến 64%.

Đời sống cá nhân được đảm bảo về an ninh và các chế độ phúc lợi. Đất nước phát triển kéo theo các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, y tế, giáo dục cũng được nâng cao. Mỗi chúng ta đều mong muốn được sống ở những nơi phát triển nhất nhưng vẫn không mất đi những giá trị truyền thống vốn có thì tại sao không chọn cuộc sống ở Toronto Canada yêu dấu.

Thông tin về thành phố Toronto

Thành phố Toronto Canada là thành phố lớn nhất, đông dân nhất và thu hút việc làm, định cư nhất tại Canada. Qua bài viết, Uca.com.vn sẽ giúp bạn đang có ý định định cư Canada sẽ hiểu hơn về thành phố này. 

Canada đặc biệt coi trọng các yếu tố đặc trưng văn hóa và là quốc gia đầu tiên trên thế giới đề ra chính sách toàn quốc cho vấn đề văn hóa. 

Tổng quan: Diện tích, vị trí, dân tộc

 • Diện tích: 630km vuông
 • Chiều dài Bắc – Nam khoảng 21km 
 • Chiều dài Đông – Tây khoảng 43 km 
 • Đường bờ biển dài 46 km trên bờ Tây Bắc Hồ Ontario 

Toronto Canada là thành phố nằm ở phía Nam Ontario, là đông dân nhất Canada và là tỉnh lỵ của tỉnh Ontario. 

Toronto ra đời từ cuối thế kỷ 18 khi Vương quốc Anh mua đất từ người bản địa. Lúc đó, Toronto được đặt tên là York. Phó Thống đốc John Graves Simcoe đã chọn nơi này làm thủ đô của Canada. 

Năm 1812, thành phố này bị cướp phá trong Chiến tranh Mỹ – Anh. Năm 1834, York trở thành một thành phố và được đổi tên thành Toronto.

Đa sắc tộc là một đặc điểm nổi bậc giúp Toronto thu hút đầu tư, định cư từ quốc tế. Đa dạng dân cư phản ánh và nêu bậc lên vai trò quan trọng thu hút nhập cư Canada. 

 • Hơn 50% cư dân thuộc nhóm dân tộc thiểu số
  Hơn 200 dân tộc khác nhau trên tổng số dân cư 
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính nhưng vẫn có hơn 160 ngôn ngữ được sử dụng trong thành phố

Thời tiết – Khí hậu Toronto Canada

Toronto là thành phố có khí hậu lục địa nóng ẩm với mùa hè ẩm ướt và mùa đông lạnh giá. Thành phố này có bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông rõ rệt. Tuy nhiên, thời tiết dài ngắn theo năm.

Do quá trình đô thị hóa và gần nguồn nước, Toronto Canada có khí hậu ôn hòa, ấm áp hơn. 

 • Mùa hè ấm áp, ban ngày nhiệt độ thường thấp hơn ban đêm
 • Mùa đông lạnh và thường xuyên có tuyết. 

Vào mùa đông đôi khi có bão tuyết lẫn với băng và mưa. Tuyết có thể rơi bất cứ lúc nào từ tháng 11 đến giữa tháng 4. Các tháng mùa hè được đặc trưng bởi nhiệt độ rất ấm. Nhiệt độ ban ngày thường trên 20 – 30 ° C.

Các trường đại học Toronto

Bên cạnh Montreal, Toronto Canada là một trong những điểm đến thu hút du học, định cư lớn nhất ở Canada. Thành phố này có rất nhiều trường đại học nằm trong top các trường đại quốc gia và thế giới.

Hàng năm, Toronto thu hút và tập trung hàng ngàn người định cư, du học sinh từ mọi quốc gia đến sinh sống và học tập. Toronto được xếp hạng thứ 11 trong số các thành phố du học hàng đầu thế giới 2017.

Đại học Toronto (UT)

Thành lập vào năm 1827, đại học Toronto Canada chính là ngôi trường đại học lâu đời nhất của tỉnh bang Ontario. 

 • Viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại vùng đất này
 • Dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh 
 • Sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ (sau Đại học Harvard và Đại học Yale)

Đại học Toronto cũng là trường đại học tốt và lớn nhất Canada với hơn 70,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trường cũng thường xuyên nằm trong danh sách 25 trường đại học tốt nhất thế giới. 

Đại học York

Đại học York nằm ở Bắc Toronto. Đại học này sở hữu cho mình một thư viện luật lớn nhất trong Khối Thịnh vượng chung Anh. 

Các trường đại học khác

Toronto Canada có 5 trường cao đẳng cộng đồng (có phát văn bằng):

 • Cao đẳng Seneca
 • Cao đẳng Humber
 • Cao đẳng Centennial
 • Cao đẳng Sheridan
 • Cao đẳng George Brown

Còn Oshawa Toronto có: 

 • Cao đẳng Durham 
 • Đại học Viện Công nghệ Ontario (University of Ontario Institute of Technology)

Toronto còn có các trường đại học Ryerson, Cao đẳng Mỹ thuật và Thiết kế Ontario và Đại học Guelph-Humber,…

Thư viện Cộng đồng Toronto

Thư viện Cộng đồng Toronto là thư viện lớn nhất Canada. Thư viện này có hệ thống gồm 99 thư viện với hơn 11 triệu mục sách.

Sân bay và mã

 • Mã sân bay Toronto Canada: YYZ

Sân bay Quốc tế Toronto Pearson (YYZ) là sân bay đông đúc nhất Canada. Nó nằm giữa ranh giới phía Tây Toronto và thành phố ngoại ô Mississauga. Sân bay bắt đầu chuyên chở hành khách từ tháng 6 năm 2015.

Điểm Khởi HànhĐiểm ĐếnHãng BayThời Gian BayGiá Vé Tham Khảo
Hà NộiSân bay quốc tế Toronto (YYZ)Quá cảnh tại HongkongCathay Airlines21h5p22,000,000 VND
Sân bay quốc tế Toronto (YYZ) Quá cảnh tại Đài BắcEva Airlines20h50p24,000,000 VND
TP. Hồ Chí MinhSân bay quốc tế Toronto (YYZ)Quá cảnh tại Thượng HảiChina Eastern Airlines22h50p19,400,000 VND
Sân bay quốc tế Toronto (YYZ)Quá cảnh tại Seoul và New YorkDelta Airlines34h15p21,700,000 VND
Sân bay quốc tế Toronto (YYZ)Quá cảnh tại HongkongCathay Airlines25h10p22,000,000 VND
Đà NẵngSân bay quốc tế Toronto (YYZ)Quá cảnh tại HongkongCathay Airlines34h55p26,000,000 VND
Sân bay quốc tế Toronto (YYZ)Quá cảnh tại Bangkok và Abu DhabiEtihad Airlines34h20p26,400,000 VND

Bảng giá vé máy bay từ Việt Nam đến Canada (tham khảo)

Cảnh đẹp Toronto

 

Tháp CN Tower
Địa danh nổi tiếng của Toronto, Tháp CN cao 553 mét, là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua của thành phố và cũng là điểm không thể bỏ qua. Cao chót vót phía trên trung tâm thành phố, biểu tượng Canada này có thể được nhìn thấy từ hầu hết mọi nơi trong thành phố.
Bảo tàng Hoàng gia Ontario
Bảo tàng Hoàng gia Ontario, được gọi là ROM, là một trong những bảo tàng hàng đầu của Canada, với danh tiếng quốc tế về sự xuất sắc. Nơi đây có một bộ sưu tập nổi bật, bao gồm lịch sử tự nhiên, nghệ thuật và văn hóa từ nhiều thời kỳ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Nó cũng nổi tiếng với các cuộc triển lãm từ khắp nơi trên thế giới.

 

Ripley-Aquarium-of-Canada
Một trong những điểm tham quan hàng đầu mới nhất của Toronto là Thủy cung Ripley gần chân tháp CN.
Cơ sở tuyệt vời này trưng bày tất cả các loại sinh vật biển và là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Toronto cho các gia đình.
Điểm ấn tượng nhất là đường hầm khổng lồ dưới nước với vỉa hè di chuyển. Bạn có thể ngắm nhìn thế giới đại dương đang trôi qua xung quanh mình khi cá mập lướt qua và cá cưa nán lại trên mái đường hầm phía trên. Đây là một trải nghiệm thực sự thanh thản cho mọi lứa tuổi.

 

Rogers Centre
Ngay cạnh Tháp CN là Trung tâm Rogers, một nhà thi đấu thể thao có mái vòm lớn và là sân nhà của Toronto Blue Jays (MLB). Thiết kế độc đáo bao gồm một mái nhà có thể thu vào, trượt về phía sau, cho phép mở ra khi thời tiết thuận lợi. Công trình kiến ​​trúc lớn này được hoàn thành vào năm 1989 và có thể chứa hàng chục nghìn khán giả và cũng được sử dụng làm địa điểm tổ chức các sự kiện lớn khác, bao gồm cả các buổi hòa nhạc. Trung tâm cũng cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên kéo dài một giờ với cái nhìn hậu trường về cơ sở.

 

Art Gallery of Ontario
Phòng trưng bày Nghệ thuật nổi tiếng của Ontario (AGO) là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Bắc Mỹ. Bộ sưu tập hơn 95.000 tác phẩm bao gồm các tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới, từ các kiệt tác châu Âu đến nghệ thuật đương đại, nhưng cũng lưu giữ một bộ sưu tập Nghệ thuật Canada ấn tượng, bao gồm một bộ sưu tập lớn các tác phẩm của Nhóm Bảy. Một loạt các cuộc triển lãm tạm thời được tổ chức quanh năm.

 

Thác nước Nigara Fall
Một tour du lịch đến Thác Niagara từ Toronto là một cách dễ dàng để xem thác nếu bạn không muốn tự mình lái xe. Các tour du lịch cung cấp dịch vụ đón và trả khách tại khách sạn và bao gồm Du thuyền Hornblower Niagara, đưa bạn đến gần bức tường nước đổ là Thác Móng ngựa chính.

 

Entertainment-District Toronto
Khu giải trí trở nên sống động vào buổi tối. Đây là nơi bạn nên đến để xem các tác phẩm sân khấu lớn với các chương trình mới nhất và nhạc kịch, hòa nhạc, và các nghệ thuật biểu diễn khác. Bạn cũng sẽ tìm thấy đầy đủ các lựa chọn ăn uống và địa điểm để giao lưu, cũng như khách sạn. Trung tâm hoạt động chính của Khu giải trí nằm dọc theo Phố King.

 

Toronto Zoo vườn thú tại TP Toronto
Sở thú Toronto có một bộ sưu tập nổi bật và đa dạng, với khoảng 5.000 loài động vật. Một số loài được yêu thích bao gồm hà mã lùn, sư tử, hổ, hươu cao cổ, chim cánh cụt, đười ươi và nhiều loài khác. Vườn thú được chia thành nhiều phần, mỗi phần đại diện cho một khu vực chính trên thế giới. Một số điểm nổi bật khác tại Sở thú Toronto bao gồm Rừng nhiệt đới Gorilla; Tundra Trek, có gấu Bắc Cực; và Rạn san hô Great Barrier.

 

Casa Loma lâu đài tại Toronto
Nằm trong khuôn viên được bảo tồn tuyệt đẹp, Casa Loma là một tòa nhà đặc biệt phần nào gợi nhớ đến một lâu đài thời trung cổ. Ban đầu nó được xây dựng vào năm 1914 cho Sir Henry Pellatt, một triệu phú người Canada lập dị, là một trong những người đầu tiên nhận ra và khai thác tiềm năng kiếm tiền của Thác Niagara.

City-Hall-Nathan-Philips-Square
Thống trị Quảng trường Nathan Philips rộng rãi với tác phẩm điêu khắc bằng đồng, The Archer của Henry Moore, là Tòa thị chính mới vẫn được đánh giá cao. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Phần Lan tài năng Viljo Revell và được xây dựng vào năm 1965. Tòa thị chính bao gồm hai khối nhà cao tầng hình vòng cung, cao lần lượt 20 và 27 tầng, bao quanh một tòa nhà trung tâm thấp hơn trên cùng là một mái vòm phẳng.

Người Việt ở Toronto

Toronto là “thủ đô” của tỉnh Ontario của Canada có dân số lên đến 2.731.571 (số liệu năm 2016). Có thể thấy, đây là thành phố đông dân nhất Canada. Theo thống kê, đây còn là thành phố đông dân thứ tư ở Bắc Mỹ. 

Toronto còn là một trung tâm tài chính, nghệ thuật và văn hóa quốc tế. Toronto Canada được công nhận là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới.

Canada là một trong những quốc gia thu hút định cư từ Việt Nam nhất với số người sinh sống ở mức 250.000 dân cư. Trong đó, Toronto Canada chiếm 46,7% người gốc Việt sinh sống.

Đa số người gốc Việt sinh sống tại đây đều có cuộc sống tốt và ổn định:

 • 25% dân làm việc trong các xí nghiệp, văn phòng
 • 11% dân làm việc trong các phòng thí nghiệm, chế tạo
 • 60% làm các công việc buôn bán
 • Số còn lại sẽ tự kinh do cá nhân

Tóm lại, người Việt ở Toronto Canada có cuộc sống ổn định và phát triển tốt nên thu hút định cư Canada rất nhiều. Qua bài viết, bạn có thể hiểu thêm về Toronto nói riêng và sự phát triển của người Việt khi định cư Canada. Nếu có bất kỳ thắc mắc về thủ tục định cư, hay liên hệ ngay cho uca.com.vn!

Tư vấn định cư Canada