Cuộc sống ở Toronto Canada tại sao lại hấp dẫn nhiều người đến vậy

Cuộc sống ở Toronto Canada chưa bao giờ giảm nhiệt về sự tìm kiếm.Toronto là một trong những thành phố nằm phía Bắc của hồ Ontario. Đây được đánh giá là một trong những thành phố lớn nhất và sôi động nhất của Canada. Nơi đây là một trong những trung tâm thương mại tài chính công nghiệp và làm văn hóa quốc gia của đất nước Canada. Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất của vùng Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều cao ốc chọc trời, trường đại học Toronto và ngọn tháp cao nhất thế giới. 

Cuộc sống ở Toronto Canada vô cùng sinh động

 

Tại sao nói Toronto là nơi đáng sống?

Sở dĩ, Toronto được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu, vị trí, thời tiết rất chiều lòng người.

Thành phố Toronto nằm ở phía Nam bang ontario. Đây là một trong những thành phố có tổng diện tích là 630 km2. Thành phố này là trung tâm của vùng greater Toronto, được bao quanh bởi các thành phố lớn như York, East York, North York, Etobicoke và Scarborough. Nơi đây có địa hình chủ yếu là đất bằng, với những khoảng đồi tương đối cao so với mực nước biển.

Thành phố Toronto có khí hậu lục địa ôm với mùa hè ấm và ẩm. Mùa đông thì lạnh. Thành phố trải qua bốn mùa riêng biệt với sự chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là không đáng kể. Do quá trình đô thị hóa và nằm sát hộ nên thành phố Toronto có chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá thấp. Không gian đô thị đông đúc khiến cho ban đêm ấm hơn quanh năm và trong mùa đông không lạnh như những khu vực xung quanh.

cuộc sống ở Toronto Canada

Cuộc sống ở Toronto xinh đẹp

Cuộc sống ở Toronto Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Toronto có được nguồn tài nguyên phong phú nên ngành khai khoáng ở đây rất phát triển. Nguồn nhân lực đa phần là đội ngũ có độ chất xám cao. Thế nên tại đây không lo về việc làm.

Toronto là một trong những trung tâm lớn tập hợp được các doanh nghiệp và tài chính cao. Đây được đánh giá là một trong những thủ đô tài chính của Canada. Toronto tập trung rất nhiều ngân hàng, công ty môi giới, dịch vụ và các sàn giao dịch chứng khoán. Đây là một trong những thành phố đứng đầu trong các bảng xếp hạng.

Năm 2014: xếp thứ 4 là thành phố của PWc

Năm 2013: Xếp thứ 9 trong 54 trung tâm tài chính toàn cầu do tạp chí Banker bình chọn

Xếp thứ 14 trong 83 thành phố là Trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

cuộc sống ở Toronto Canada

Kinh tế khi sống tại Toronto

Cuộc sống ở Toronto Canada trở nên dễ dàng hơn bởi thành phố là một trong những nơi tập trung các trụ sở lớn của các công ty tài chính trên thế giới. Với số lượng người làm việc trong lĩnh vực này chiếm đến 245.000 người. Toronto hiện nay là một trong những trung tâm tài chính lớn thứ Ba ở Bắc Mỹ chỉ sau New York và Chicago. Người lao động làm việc trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm đến 64%.

Đời sống cá nhân được đảm bảo về an ninh và các chế độ phúc lợi. Đất nước phát triển kéo theo các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, y tế, giáo dục cũng được nâng cao. Mỗi chúng ta đều mong muốn được sống ở những nơi phát triển nhất nhưng vẫn không mất đi những giá trị truyền thống vốn có thì tại sao không chọn cuộc sống ở Toronto Canada yêu dấu.