Top 10 món đặc sản Canada hẳn là bạn chưa từng nghe

Đặc sản Canada siro Lá phong

Canada là nước đa sắc tộc, đa ngôn ngữ, vì vậy, đặc sản Canada cũng rất đa dạng và phong phú do sự giao hoà giữa nhiều nền văn hoá khác nhau, tạo nên một nền ẩm thực nhiều màu sắc tại nơi đây.

Khi đến với Canada thì không nên bỏ qua 10 món đặc sản tiêu biểu sau đây.

Siro cây lá phong đặc sản Canada lạ

Đứng đầu danh sách phải kể tới siro làm từ cây lá phong, lá phong không chỉ biểu tượng quốc gia Canada mà đây là món đặc biệt mà bạn chỉ có thể tìm được ở Canada với mùi vị vô cùng ngọt ngào. Chúng thường được dùng để làm nhiều loại bánh truyền thống như: bánh mì, bánh kếp, cháo yến mạch,…

Không những vậy, Siro cây lá phong còn có thể thay thế đường và nhiều chất phụ gia khác để sản xuất kẹo, ngũ cốc, sữa chua,…Có thể nói, đây là đặc sản đặc biệt nhất tại quốc gia đa sắc tộc Canada mà nhiều người dân vô cùng tự hào. Cây lá phong không chỉ là biểu tượng đất nước Canada mà còn là một đặc sản khá là thú vị. 

Cá tuyết (Blackcod)

Đến Canada thì không thể không nói tới món cá tuyết tại nơi đây. Cá tuyết nằm trong top 10 loại cá ngon nhất trên thế giới và chỉ sống ở những vùng nước sâu lạnh giá, loại cá này lại được tìm thấy nhiều nhất tại Canada.

Có thể nói, Cá tuyết là linh hồn trong nền ẩm thực của người dân tại Canada bởi họ tin rằng loài cá này là một biểu tượng của sự may mắn, sự sung túc, con cháu được đầy đàn và thêm nhiều sức khoẻ. Sự thật chứng minh, trong cá tuyết có rất nhiều chất bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, và dĩ nhiên là giá thành không hề rẻ.

Loài cá này thường được người dân sử dụng để chiêu đãi khách quý và có mặt trong hầu hết những bữa tiệc quan trọng của người dân sống tại Canada.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá tuyết như rán, kho, hấp, nấu súp,…nhưng tuyệt vời nhất là món cá tuyết om bí ngô thơm nức mũi, béo ngậy, là đặc sản nổi tiếng tại Canada.

Thịt xông khói

Cái tên thịt xông khói quá là quen thuộc trên thế giới, mỗi một nơi lại có cách làm riêng, hương vị riêng, và thịt xông khói tại Canada cũng vậy, hương vị khác hẳn các nơi khác.

Thay vì dùng thịt bụng, ở Canada, người dân dùng thịt thăn của lợn để làm món ăn này, vì vậy mà nó thơm, béo ngậy hơn nhiều nơi trên thế giới.

Sau khi sơ chế thì thịt thăn được ngâm với nước muối pha loãng, rồi lăn qua bột ngô, sau đó mới được chế biến thành xúc xích. 

Và bạn biết không, đây là món ăn được đông đảo người dân Canada ưa chuộng, hay ăn kèm với nhiều món khác.

Tôm hùm Canada
Tôm hùm Canada được mệnh danh là vua hải sản trong hơn 160 loài cá và giáp xác ở Canada

Tôm hùm Canada

Tôm hùm Canada được mệnh danh là vua hải sản trong hơn 160 loài cá và giáp xác ở Canada, đồng thời cũng là mặt hàng có trữ lượng xuất khẩu lớn nhất trên thế giới.

Có thể nói, tôm hùm là món vô cùng đặc biệt bởi hầu như bộ phận nào trên cơ thể nó đều có thể chế biến thành món ăn như: vỏ tôm thì nấu súp, trứng tôm và càng tôm làm salad hoặc món ăn khai vị, gạch tôm thì làm nước chấm,…

Ngon và đơn giản nhất có lẽ là món tôm hùm hấp cả con, ăn kèm với bơ, vừa không mất mùi vị lại giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng cao của nó.

Thịt bò Canada

Thịt bò ở Canada nổi tiếng thơm, ngon hảo hạng như bò Red Angus, Hereford,…Thịt bò ở đây luôn mềm, thơm, giòn và không quá béo như thịt bò ở nơi khác. Đồng thời, Canada luôn đặt việc kiểm tra chất lượng và nguồn gốc thực phẩm lên hàng đầu nên thịt bò lúc nào cũng đỏ au, mềm mà không sợ miếng thịt có màu bầm tím hay thớ thịt không đều.

Súp đậu khô

Súp đậu khô có nguồn gốc từ những nhà thám hiểm từ Pháp, tuy nhiên, khi tới Canada, người dân không ngừng sáng tạo, cải tiến gia vị, nguyên liệu. Để giờ đây, món ăn này trở thành món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của đất nước Canada.

Để chế biến món ăn này, bạn cần thịt ướp muối, hạt đậu khô, rau củ theo mùa và nhiều gia vị khác, chúng sẽ được nấu với nhau đến khi tất cả mềm, nhừ và hoà quyện lại cùng nhau và tạo nên một món súp đặc sền sệt, thơm và ngậy.

Nanaimo Bars

Đây là món tráng miệng đặc biệt tại Canada, tên của món này được đặt theo tên của một thành phố nằm ở bờ biển phía Tây của Canada. Và đặc biệt hơn nữa là món ăn này không phải làm chín bằng lò nướng hay rán hoặc hấp mà nó được tạo nên từ hỗn hợp của hạt cốm, bơ đông lạnh, socola tan chảy và bạc hà để tạo nên một món ăn đầy hương vị lại vô cùng hấp dẫn với thực khách.

Bánh Tart bơ

Đây là món ăn truyền thống và cực kỳ ngon tại Canada. Với hình dáng nhỏ sinh, một lớp nhân, bên trong là siro hoà quyện với lớp bánh giòn, xốp bên ngoài, lại thêm chút hương vị nho khô hoặc socola đảm bảo bạn đã ăn là quên lối về.

Món ăn này giờ đây đã có mặt ở hầu hết các quán bán bánh ngọt ở đất nước Canada, tuy nhiên, ngon và nổi tiếng nhất phải ở Kenilworth, Ontario.

Súp Poutine

Trong các bữa ăn của người dân Canada thì Súp Poutine xuất hiện nhiều nhất, nhất là trong các bữa tối ở đây. Nó được làm từ khoai tây chiên, pho mát sữa đông, nước sốt thịt cùng hoà quyện để tạo nên món ăn truyền thống và đặc trưng của người dân tại Canada.

Táo Ambrosia Canada
Táo Ambrosia tại Canada

Táo Ambrosia

Loại táo này được trồng từ những năm 90 tại một vùng đất ở phía tây của Canada. Táo Ambrosia cho quả to, bóng, màu đỏ tươi lại pha chút vàng kem cực kỳ bắt mắt. Táo vô cùng giòn, ngọt và mùi thơm cực dễ chịu.

Nếu tới nơi đây vào độ tháng 11-12 hoặc tháng 01 đầu năm thì chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức trái táo thơm ngon và còn được ngắm vườn táo chín trên cây cực kỳ đẹp như truyện cổ tích vậy.

Đặc sản Canada thì có rất nhiều, tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là Siro cây lá phong, tôm hùm, cá tuyết,…Nếu bạn muốn định cư hoặc du học hay đi du lịch tại đây thì đừng quên thưởng thức các món ẩm thực nổi tiếng này nhé.

Trên đây là danh sách top 10 đặc sản Canada được UCA tổng hợp từ nguồn thông tin trên mạng. Bạn muốn biết rõ hơn về cuộc sống, chính sách định cư tại Canada hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé.

Tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909281688