Dân số Canada năm 2021 là bao nhiêu?

Dân số Canada tìm hiểu qua năm 2021

Dân số Canada năm 2021 ước tính khoảng 37 triệu người. Phần lớn là dân bản địa và có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn di dân lớn của các quốc gia trên toàn thế giới đến đất nước này.

Canada là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu Bắc Mỹ. Mặc dù so với châu Âu, Canada vẫn chưa có nhiều nổi bật, tuy nhiên nếu so sánh với người láng giềng Mỹ kế cận thì Canada không hề thua kém bất cứ nhân tố gì. Chính vì vậy, rất nhiều lao động trên thế giới đã chọn đất nước này làm địa chỉ định cư lý tưởng. Điều này làm dân số Canada có những bước tăng nhảy vọt vài năm gần đây.

Dân số Canada năm 2021 bao nhiêu?

Theo số liệu thống kê đầu năm 2021, dân số Canada đạt mức tương đương 37 triệu người, tăng hơn 325.756 người so với đầu năm 2020 và dự kiến sẽ đạt mức 38,2 triệu người vào năm 2022.

Gia tăng dân số hiện đang ở mức dương vì tỷ lệ sinh nhiều hơn tỷ lệ tử. Hơn nữa, làn sóng di cư đang phát triển mạnh mẽ vài năm trở lại đây, do đó dân cư đang tăng khá nhanh. Nhìn chung, thì dân số toàn cầu đến định cư tại Canada đang luôn nhiều hơn số lượng người Canada đi định cư ở các quốc gia khác.

Với tốc độ tăng trưởng này, thì cứ mỗi ngày Canada sẽ tăng trung bình 892 người. 

Thông tin cụ thể về nhân khẩu Canada 

Theo báo cáo về dân số được tổng kết ngày 31/12/2020, dân số Canada hiện có các đặc trưng sau đây:

 • 386.569 trẻ em được sinh ra
 • 293.071 người chết
 • Tye lệ gia tăng dân số tự nhiên dương: 93.498 người
 • Lượng người di cư đến Canada: 237.621 người
 • Nam giới: 18.809.964 người
 • Nữ giới: 19.096.410 người
 • Dân số dưới 15 tuổi: 15,7%
 • Dân số từ 15 – 64 tuổi: 68,5%
 • Dân số trên 64 tuổi: 15,9%

Số liệu tham khảo website statista.com

Mật độ dân số Canada

Biểu độ mật độ dân số Canada
Phân bố mật độ dân số Canada tập trung hầu hết 2 phía tây nam và đông nam của đất nước

Hiện nay, Canada có tổng diện tích là 9.071.595km2, gấp 27 lần so với diện tích của Việt Nam. Trong khi đó, dân số Canada chỉ đạt mức 37 triệu người, bằng ⅓ dân số Việt Nam.

Tương quan so sánh này có thể giúp chúng ta phần nào hình dung được mật độ dân số Canada khá thấp. Hiện tại, mật độ dân số nước này là 4 người/km2.

Nhờ mật độ dân số thấp, nên dù làn sóng di dân mạnh mẽ và đạt tốc độ chóng mặt trong khoảng 10 năm trở lại đây, Canada vẫn là một quốc gia thu hút định cư cao nhất nhì thế giới. Dù dân cư có tập trung đông hơn, thì đất nước này vẫn đủ diện tích để đảm bảo cuộc sống an cư thoải mái nhất cho người dân.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khu vực chưa phát triển hạ tầng, kinh tế. Vì vậy dù dân nhập cư nhiều nhưng họ cũng đang tập trung tại các khu vực phát triển để có điều kiện ổn định công việc và cuộc sống.

Mật độ dân cư Canada hiện nay cũng nằm trong một trong những quốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới. Vì vậy, với sự phát triển mạnh về kinh tế, khoa học công nghệ, Canada vẫn đang khát nguồn nhân lực nước ngoài. Đây sẽ là một cơ hội rất tốt cho những ai đang có ý định chọn quốc gia này để mở ra chân trời mới cho tương lai của mình và gia đình.

Dân cư Canada gồm những thành phần nào?

Chính sách nhập cư của Canada được áp dụng cách đây 20 năm. Nhập cư đã tạo nên sự đa dạng bản sắc trong cơ cấu dân số của đất nước này:

 • Nhóm dân số từ các nước G8 (Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Nga)
 • Nhóm dân số từ châu Á
 • Nhóm dân số từ các nước Trung Đông
 • Nhóm dân số từ vùng đảo Caribe
 • Nhóm dân số từ Trung Mỹ
 • Nhóm dân số từ Nam Mỹ

Đánh giá tổng quan dân số Canada 

Ước tính tốc độ tăng trưởng dân số Canada đến năm 2050
Theo ước tính đến năm 2050 dân số Canada sẽ đạt mốc 50 triệu người

Từ các số liệu trên, chúng ta có thể thấy được rằng dân nhập cư chiếm đến ⅔ trong tổng tỷ lệ tăng trường dân số ở Canada. Diện tích lớn thứ 2 thế giới, dân số tổng hiện chỉ đạt mức 37 triệu người. Chính vì vậy, đất nước này vẫn đang có nhiều chính sách ưu đãi để khuyến khích nhập cư với mục tiêu tạo nên một Canada hùng cường trong vài năm tới.

Tuy nhiên, có thể thấy được tốc độ tăng trưởng dân số của Canada đứng top đầu thế giới. Từ 1940 đến nay, tổng dân số đã tăng hơn 3 lần. Tính tăng trưởng đều và không hề có dấu hiệu chậm lại trong 50 năm qua. Trong nhóm nước G8, Canada cũng là nước nhập khẩu nhân lực lớn nhất, và thu hút lao động còn nhiều hơn cả Mỹ!

Tỉm hiểu: Chính sách nhập cư Canada năm 2021

Lượng người nhập cư tại Canada hiện đang chiếm tỷ trọng khoảng 22% tổng dân số nước này. Sự giàu có về tài nguyên, sự phát triển kinh tế, sự ổn định chính trị, sự thăng hạng trong giáo dục và nền văn hóa đa bản sắc đã khiến đất nước lá phong đỏ vẫn có một lực hấp dẫn rất lớn với công dân toàn cầu. Do đó, khả năng trong vài thập kỷ tới, tình hình dân cư Canada vẫn sẽ phát triển rất mạnh mẽ.

Các thông tin về dân số Canada sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, để giúp các bạn có được hình dung tốt nhất về quốc gia này. Hiện tại, Canada vẫn là một thiên đường định cư với đa dạng ngành nghề lao động và thu nhập cũng thuộc diện hấp dẫn trên thế giới. Chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Thẩm định và tư vấn hồ sơ định cư tại Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *