Định cư Toronto bang Ontario Canada Chương trình OINP 2022 – 2023

Định cư Toronto tỉnh bang Ontario Canada có 3 dạng phổ biến dành cho người nhập cư từ các quốc gia khác đến Canada còn gọi là chương trình OINP. Bao gồm định cư theo diện kinh doanh, định cư theo hình thức lời mời làm việc và định cư theo diện tay nghề. Với chương trình này, công dân quốc tế có quyền chọn 1 trong 3 hình thức định cư linh động để tham gia. OINP được đánh giá là chương trình nhanh và đơn giản nhất, rút ngắn tối đa các quy định hồ sơ thủ tục cũng như yêu cầu để bất cứ ai cũng có thể tham gia.Với những ai đang tìm kiếm các cơ hội định cư Canada thì chương trình OINP của tỉnh bang Ontario được xem là một trong những con đường ngắn nhất để định cư Canada.Chương trình định cư OINP tỉnh bang Ontario

Chương trình OINP là gì?

 • Chương trình OINP là tên viết tắt của Ontario Immigrant Nominee Program – Chương trình đề cử thuộc tỉnh bang Ontario. Chương trình này áp dụng cho 3 nhóm đối tượng khác nhau, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công dân toàn cầu tìm kiếm cơ hội trở thành thường trú nhân Canada với những công việc thu nhập cao và chính sách định cư toàn diện cho cả gia đình.
 • Năm 2020, Ontario đã đưa ra hơn 9.000 đề cử cho chương trình này. Một con số ấn tượng cho thấy được sức hấp dẫn của chương trình. Theo đánh giá sơ bộ, thì đây là một trong những chương trình định cư Canada đơn giản nhất hiện nay.
 • Người lao động có thể tham gia với các tiêu chí tốt nhất: Không yêu cầu tiếng Anh, không yêu cầu trình độ học vấn cao, chi phí rẻ và thời gian xét duyệt nhanh chóng nhất.

OINP gồm những luồng (stream) nào?

Định cư diện kinh doanh

Định cư diện đầu tư doanh nhân sẽ được áp dụng riêng cho thành phố Toronto thuộc Ontario. Yêu cầu cơ bản của hình thức định cư này là nhà đầu tư phải đảm bảo nguồn vốn tối thiểu 800.000 CAD (Tương đương khoảng 15 tỷ đồng).

Trong đó, tối thiểu 500.000 CAD sẽ được sử dụng để thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp hiện hữu tại Canada.

Chương trình OINP trường hợp này cũng yêu cầu ứng viên phải có Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, kinh nghiệm ít nhất 2.5 trong lĩnh vực liên quan. Ứng viên có thể mang cả gia đình gồm vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sang Canada.

Định cư nguồn nhân lực

Trong chương trình OINP, định cư diện nguồn nhân lực – Human Capital Priorities Ontario – chiếm tỷ trọng khá nhỏ. Điều kiện định cư theo diện này cũng khá phức tạp, cụ thể:

 • Đạt ít nhất 400 điểm CRS.
 • Có bằng Cử nhân, Thạc Sỹ hoặc Tiến sĩ của Canada cấp hoặc các quốc gia nước ngoài cấp có giá trị tương đương.
 • Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp CLB 7 trở lên, nghe nói đọc viết thành thạo.

Định cư diện tay nghề

Định cư diện tay nghề là stream quan trọng nhất, phổ biến nhất và được quan tâm nhất trong chương trình OINP. Hình thức định cư Canada này áp dụng cho người lao động tham gia diện tay nghề và du học sinh ở Canada có nhu cầu ở lại sinh sống, làm việc:

Định cư diện tay nghề tạo cơ hội định cư tốt nhất cho công dân toàn cầu muốn đến Canada sinh sống và làm việc. Kể từ năm 2017, khi chương trình này được mở tại Ontario thì đã thu hút hàng trăm nghìn hồ.

Người lao động tham gia chương trình đề của OINP có đầy đủ các cơ hội làm việc tại Canada và sở hữu PR (Thường trú nhân Canada) cho cả gia đình.

Định cư diện tay nghề không yêu cầu tiếng anh. Trình độ văn hóa tối thiểu THPT. Đương đơn phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trong 5 năm gần nhất. Chương trình áp dụng cho các lĩnh vực công việc sau:

CÁC CÔNG VIỆC ĐỊNH CƯ CANADA

Với du học sinh, thì cơ hội làm việc sẽ rộng mở hơn với các ngành nghề cao cấp cũng như các mức thu nhập hấp dẫn hơn. Điều kiện cơ bản là ứng viên phải nhận được lời mời làm việc toàn thời gian vô thời hạn từ một nhà tuyển dụng Canada với mức lương đủ đảm bảo cho sinh sống tại khu vực làm việc.

Các chương trình OINP – rút ngắn hành trình định cư Canada 

Ưu điểm lớn nhất của chương trình OINP là không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, bằng cấp. Ứng viên có thể dễ dàng nhận được lời mời đề cử từ nhà tuyển dụng Canada trong để bổ sung nhân sự đang thiếu hụt. Khi định cư Canada với chương trình này, ứng viên được đảm bảo mọi quyền lợi về sinh sống, làm việc như công dân bản địa. Con cái sẽ được miễn học phí đến năm 18 tuổi, chính sách y tế toàn dân, hưởng các trợ cấp thất nghiệp và giảm thuế. Có thể nói rằng, trở thành thường trú nhân Canada với chương trình OINP hiện nay là đơn giản nhất, tỷ lệ đậu visa cao và đây là cơ hội mở cho nhóm lao động phổ thông mong muốn tìm kiếm cơ hội an cư và đổi đời tại một trong những cường quốc hàng đầu thế giới.Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình OINP Canada. Hiện nay chương trình vẫn đang triển khai rộng rãi và đã có hàng nghìn người Việt định cư Canada bằng con đường này. Nếu cần thêm thông tin hoặc tư vấn cụ thể, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi nhé.

1. Employer job offer (Diện lời mời làm việc)

Chương trình OINP định cư Toronto tỉnh bang Ontario Canada theo diện lời mời nhận việc theo dạng tay nghề, hiện tại thể mạnh mới nhất đối với chương trình OINP nhất của UCA chúng tôi có cung cấp các nghề nghiệp không yêu cầu chứng minh Tiếng Anh, không cần IELTS. Sau đây là các nhánh chính của chương trình.

 • Diện tay nghề

Nhằm tạo cơ hội định cư toàn cầu dễ dàng ở Toronto tại Ontario dành cho trường hợp các người lao động nước ngoài và dành cho sinh viên quốc tế các trường quốc tế sau khi học và đã tốt nghiệp. Tháng 8 năm 2017, định cư Toronto chương trình đề cử tỉnh bang Ontario Canada theo dạng tay nghề mở được công bố để thu hút và cho phép lao động nước ngoài được sống và làm việc ở tại tỉnh bang này có thể nộp hồ sơ trong vòng xin chương trình đề cử OINP cho mình (Ontario Immigrant Nominee Program) và sở hữu PR (Thường trú nhân Canada)Thông tin ngành nghề được ưu tiên và cá nhân đương đơn này không cần học vấn và không cần khả năng tiếng Anh cao.

các việc làm chương trình OINP các việc làm theo chương trình OINP

 • Diện lao động theo yêu cầu

Diện này hướng đến các đối tượng là người lao động nước ngoài với lời mời làm việc trong các ngành nghề có nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như nông nghiệp hoặc xây dựng, thường là những ngành nghề thiếu hụt lao động tại Ontario.

 • Diện sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế (international student), học sinh quốc tế học tập tại Canada, nộp hồ sơ xin cần đạt một số điều kiện cho du học sinh sau đây để bạn sẽ có thể thành công khi tham gia chương trình OINP định cư ontario

 • Nếu hành trình học toàn thời gian, bằng hoặc chứng chỉ từ một cơ sở giáo dục hợp lệ của Canada trong vòng ít nhất 24 tháng
 • Nếu học chương trình đào tạo đại học của Canada toàn thời gian, bằng, chứng chỉ hoặc chứng nhận từ một cơ sở giáo dục hợp lệ của Canada trong vòng ít nhất 1 năm
 • Hoàn thành ít nhất nửa chương trình học tại một cơ sở toàn thời gian trong khi cư trú và học tập hợp pháp
 • Ứng viên phải nộp đơn trong vòng 24 tháng (trong vòng 2 năm) kể từ ngày được nhận bằng, chứng chỉ, chứng nhận
 • Có ý định trở thành thường trú nhân Canada tại Ontario.

Sau khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện kể trên, ứng cử viên phải nhận được lời mời vị trí làm việc từ nhà tuyển dụng. Lời mời đó là công việc toàn thời gian vô thời hạn thuộc với các ngành nghề cao. Và phải đạt mức lương tối thiểu tại Ontario dành cho nghề nghiệp và khu vực đó để có thể sinh sống tại Canada.

 

Đăng ký tư vấn Chương trình OINP miễn phí

NOC 7441Khu dân cư, thương mại lắp đặt và dịch vụ
NOC 7521Người vận hành thiết bị nặng (trừ cần trục)
NOC 8431Công nhân của nông trại nói chung
NOC 8611Thu hoạch mùa vụ
NOC 7611Người giúp việc xây dựng và người lao động
NOC 9462Công nhân làm việc kỹ năng liên quan đến công nghiệp thịt và máy cắt thịt, gia cầm

Điều kiện lưu ý dành cho ứng viên bạn có thể nộp và duyệt hồ sơ xin định cư Canda tại trung tâm bang Ontario khả năng thành công cao nếu đáp ứng

 • Hợp đồng không giới hạn
 • Làm việc thu nhập toàn thời gian ở Ontario
 • Có một việc làm thuộc một trong những ngành được liệt kê ở danh sách trên và có employer job offer từ các nhà tuyển dụng được chỉ định trong chương trình này
 • Thỏa điều kiện về mức lương trong thang bảng lương của tỉnh bang

định cư Canada theo diện tay nghề chương trình OINP

Định cư tại toronto thành phố đa văn hóa theo chương trình OINP tỉnh bang Ontario Canada theo dạng tay nghề

Điều kiện dành cho nhà tuyển dụng tham gia chương trình OINP

 • Có bằng Cử nhân, Thạc sỹ hoặc Tiến sĩ của Canada hoặc được Chứng chỉ Giáo dục được đánh giá (ECA) do một hệ thống tổ chức được chỉ định cho biết chứng chỉ giáo dục nước ngoài của họ tương đương với bằng Cử Nhân, Thạc Sĩ và Tiến Sĩ của Canada
 • Chứng minh trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp CLB 7 trở lên cho từng kỹ năng nói, đọc, viết và nghe;
 • Có ý định cư trú tại Ontario ở Canada hoặc tại Tonronto
 • Có đủ ngân quỹ để trang trải chi phí hoạt động công ty tại Ontario.
 • Đáp ứng các tiêu chí bổ sung theo FSWP hoặc CEC.
 • Có kinh nghiệm hoạt động ít nhất  3 năm trở đi
 • Nếu doanh nghiệp, công ty cổ phần có các cơ sở kinh doanh tại ontario
 • Tuân thủ đạo luật tiêu chuẩn việc làm và đạo luật về sức khỏe an toàn lao động

Ứng viên có làm việc trong khu vực Greater Toronto, nhà tuyển dụng đạt điều kiện tham gia chương trình

 • Tối thiểu $1,000,000 trong tổng doanh thu tài chính hàng năm
 • 5 lao động toàn thời gian là người Canada hoặc thường trú nhân

Ứng viên làm việc ngoài khu vực Greater Toronto, nhà tuyển dụng đạt điều kiện

 • Tối thiểu $500,000 trong tổng doanh thu tài chính hàng năm
 • 3 lao động toàn thời gian là người Canada hoặc thường trú nhân

Định cư toronto tỉnh bang ontario Canada chương trình OINP

Định cư toronto tỉnh bang ontario Canada theo dạng lời mời nhận việc

XEM THÊM:

 • Visa Úc 400 Làm Việc Tạm Thời: Thông Tin Hồ Sơ, Thủ Tục

2. Diện kinh doanh

Chính sách chương trình Định cư Toronto thành phố thuộc tỉnh bang Ontario Canada theo dạng đầu tư doanh nhân kinh doanh.Ontario Canada là một trong những thành phố lớn nhất tại Canada nơi phù hợp có nền kinh tế tốt, dân số cao. Nơi đây tập trung khá nhiều ngân hàng và các công ty tài chính. Đặc biệt nơi đây là một trong những nơi có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới cùng rất nhiều dịch vụ phục vụ người dân. Để có thể định cư tại Ban này thì bạn đọc có thể lựa chọn hình thức định cư theo dạng kinh doanh.Quyền lợi của nhà đầu tư

 • Không chỉ có nhà đầu tư mà vợ con dưới 22 tuổi cũng được sang Canada định cư. Đồng thời họ sẽ có được cấp thẻ thường trú nhân của Canada.
 • Vợ hoặc chồng đi theo sẽ được cấp giấy phép làm việc.
 • Sau một khoảng thời gian định cư thì sẽ được nhập quốc tịch
 • Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội miễn phí tại Canada.

Các tiêu chí cho nhà đầu tư

 • Tổng giá trị tài sản của nhà đầu tư bao gồm tài sản doanh nghiệp, bất động sản, tài sản ngân hàng ít nhất là 800.000 CAD. Số tiền này có thể dao động tùy thuộc vào địa điểm doanh nghiệp mà bạn đề xuất.
 • Thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp. Số tiền ít nhất là 500.000 CAD phụ thuộc vào địa điểm và lĩnh vực kinh doanh.
 • Đồng thời có kinh nghiệm làm việc từ 2.5 năm trở lên và có ít nhất 36 tháng kinh nghiệm làm toàn thời gian.
 • Yêu cầu về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu là CLB 5, tương đương IELTS 5.0.
 • Nhà đầu tư trực tiếp tham gia và việc quản lý doanh nghiệp. Và tạo được ít nhất hai việc làm toàn thời gian cho người dân bản xứ.

Định cư toronto tỉnh bang ontario Canada chương trình OINP

Định cư toronto tỉnh bang ontario Canada theo dạng đầu tư kinh doanh

Quy trình xét duyệtĐịnh cư Toronto tỉnh bang ontario Canada theo diện đầu tư thì phải trải qua một quy trình xét duyệt bao gồm 8 bước

 • Bước 1: Ứng cử viên cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình đề ra
 • Bước 2: Ứng cử viên nhập thư bày tỏ nguyện vọng trên hệ thống đăng ký trực tuyến
 • Bước 3: Thư bày tỏ nguyện vọng sẽ được đánh giá theo thang điểm. Theo định kỳ thì chính phủ sẽ xem xét và gửi lời mời đến những người đáp ứng đầy đủ điều kiện.
 • Bước 4: Ứng cử viên mời đăng ký cần hoàn thiện hồ sơ và thanh toán lệ phí trực tuyến trong thời gian quy định.
 • Bước 5: Nếu như hồ sơ đề cử được phê duyệt, ứng cử viên sẽ thỏa thuận năng lực kinh doanh cùng với những mục tiêu phát triển kinh doanh và tạo việc làm. Tỉnh bang sẽ đề xuất với Sở Di Trú Canada cấp giấy phép lao động tạm thời. Ứng cử viên phải đến sống và làm việc tại tỉnh ontario với giấy phép tạm thời trong vòng 12 tháng.
 • Bước 6: Tiến hành triển khai dự án kinh doanh trong vòng 20 tháng
 • Bước 7: Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì ứng cử viên sẽ được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh bang cấp giấy đề nghị xét duyệt quy chế thường trú nhân. Đương đơn phải đáp ứng được một số điều kiện như tiêu chuẩn ngôn ngữ chính thức, có thời gian sống tại tỉnh bang trên 9 tháng, và trực tiếp quản lý kinh doanh.
 • Bước 8: Trong vòng 6 tháng thì đương đơn phải nộp đơn cho bộ di trú tị nạn và quốc tịch Canada để xin cấp visa Thường trú nhân.

3. Human capital (Nguồn nhân lực)

The international graduate streams (Sinh viên quốc tế)

Hai diện sinh viên quốc tế của Ontario hướng đến các đối tượng là sinh viên quốc tế gần đây đã lấy bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ từ một trường đại học đủ điều kiện của Ontario. Diện Thạc sĩDiện này nhắm mục tiêu đến những cá nhân đã tốt nghiệp thạc sỹ từ một trường đại học đủ điều kiện của Ontario. Không yêu cầu phải có mời làm việc.Diện Tiến sĩDiện này nhắm mục tiêu đến những cá nhân đã tốt nghiệp tiến sỹ từ một trường đại học đủ điều kiện của Ontario. Không yêu cầu phải có mời làm việc.

Ontario’s Express Entry 

Để cần có đủ điều kiện theo nhánh Stream Entry của Ontario, bạn phải có một hồ sơ trong hệ thống Entry Express Entry của chính phủ liên bang và nhận được Thông báo quan tâm bạn từ chính phủ Ontario. Nhánh này gồm 3 nhánh con là:
 • French-Speaking Skilled Worker Stream: mang đến cho những người lao động có kỹ năng nói tiếng Pháp có khả năng tiếng Anh mạnh mẽ có cơ hội nộp đơn xin sống và làm việc lâu dài tại Ontario. Ứng viên phải có một hồ sơ Express Entry hợp lệ và nhận được Thông báo quan tâm từ Ontario trước khi có thể đăng ký trực tuyến để được chính phủ Ontario đề cử cho thường trú.
 • Human Capital Priorities Stream: cung cấp cho người lao động nước ngoài với kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm lành nghề cần thiết, khả năng ngôn ngữ và giáo dục cơ hội để bắt đầu áp dụng để sống định cư dành cho cả gia đình và làm việc vĩnh viễn ở Ontario. Ứng viên phải có một hồ sơ Express Entry hợp lệ và nhận được Thông báo quan tâm từ Ontario trước khi có thể đăng ký trực tuyến để được chính phủ Ontario đề cử cho thường trú.
 • Express Entry Skilled Trades Stream: mang lại cho công dân nước ngoài có kinh nghiệm làm việc tại Ontario trong các ngành nghề lành nghề đủ điều kiện có cơ hội nộp đơn xin sống và làm việc lâu dài tại Ontario. Ứng viên tại thời điểm nộp phải có một hồ sơ Express Entry hợp lệ và nhận được Thông báo quan tâm từ tại bang Ontario trước khi có thể đăng ký trực tuyến để được chính phủ Ontario đề cử cho thường trú.

Điều kiện để đủ điều kiện theo dòng Human Capital Priorities Ontario, ứng viên phải:

 • Có hồ sơ trong bể hồ sơ Express Entry và đạt ít nhất 400 điểm CRS. Điểm số phải ở mức 400 trở lên trong suốt giai đoạn đề cử Ontario và tại đơn liên bang cho việc đơn xin thường trú;
 • Có bằng Cử nhân, Thạc sỹ hoặc Tiến sĩ của Canada hoặc được Chứng chỉ Giáo dục được đánh giá (ECA) do một tổ chức được chỉ định cho biết chứng chỉ giáo dục nước ngoài của họ tương đương với bằng Cử Nhân, Thạc Sĩ và Tiến Sĩ của Canada;
 • Chứng minh trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp CLB 7 trở lên cho từng kỹ năng nói, đọc, viết và nghe;
 • Có ý định cư trú tại Ontario;
 • Có đủ ngân quỹ để trang trải chi phí tại Ontario; và
 • Đáp ứng các tiêu chí bổ sung theo FSWP hoặc CEC.

Mẫu thư chấp thuận tỉnh bang OINP

OINP mẫu thư chấp thuận tỉnh bang Ontario
Chúc mừng Anh Trần *** đã nhận thư chấp thuận OINP

UCA Immigration Chuyên cập nhật, tư vấn chương trình định cư Canada OINP tại các tỉnh bang ở Ontario hàng đầu tại Tphcm

 
tư vấn miễn phí định cư Canada

 Để biết và được hỗ trợ nhanh hơn các bạn vui lòng liên hệ qua điện thoại hotline để chúng tôi trợ giúp và cập nhật chương trình OINP đến quý khách nhanh hơn hoặc tới trực tiếp tòa nhà Smart Views văn phòng của UCA, vui lòng đặt lịch hẹn qua hotline.———————————? Liên hệ ngay để được tư vấn việc làm và định cư tại Canada ‼️? UCA – Immigration & Study Abroad☎️ Hotline:0901.661.688 (Ms. Thy) (Mr. Kevin Hùng)0902.861.688 (Ms. Uyên)0909.281.688 (Mr. Hải)? Tầng trệt, tòa nhà Smart View,Số 163-165 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM?Website: http://uca.com.vn/