Nghề thu hoạch trang trại dễ xin và kiếm tiền tại Canada

Thu hoạch trang trại là một trong những ngành nghề thuộc nhóm nghề làm Farm ở Canada. Nghề này được xem là một trong những cơ hội định cư lý tưởng với điều kiện hồ sơ đơn giản. Nếu không phải là một người chuyên ngồi bàn giấy hay cũng không đam mê với khối ngành kỹ thuật, bạn hoàn toàn vẫn có cơ hội định cư Canada với nghề thu hoạch trang trại.

Đây là một trong 64 ngành nghề thuộc danh sách NOC, thuộc nhóm D – Khối nghề lao động phổ thông. Với nền nông nghiệp phát triển mạnh, thu hoạch trong các trang trại cần lượng lớn lao động và cơ hội rộng mở cho tất cả mọi người.

Nghề thu hoạch trang trại ở Canada là làm gì?

 • Thu Hoạch Trang Trại
 • NOC: 8611

Thu hoạch trang trại là tên gọi chung của nghề làm việc trong trang trại. Đây là những công nhận được thuê làm việc trong những nông trại, các vườn cây ăn trái, các trại chăn nuôi…  Công việc chính bao không chỉ thu hoạch nông sản khi đến mùa. Họ còn có thể làm việc quanh năm trong trang trại với hàng loạt công việc như tham gia quá trình trồng trọt, nuôi cấy, dọn dẹp, sắp xếp đóng gói hàng nông sản.

những công nhận được thuê làm việc trong những nông trại, các vườn cây ăn trái, các trại chăn nuôi.

Hết mùa thu hoạch, những người lao động này lại bắt đầu chuẩn bị cho một vụ mùa tiếp theo. Vì vậy, đây không phải là việc làm mang tính thời vụ. Bạn hoàn toàn có thể được nhận làm full thời gian và tùy tình hình công việc, sẽ có những giai đoạn làm việc cao điểm với khối lượng công việc nhiều hơn thông thường.

Nguồn lao động trong nước tại Canada hầu như ít chú trọng đến lao động phổ thông. Vì vậy, nguồn cung cho ngành nông nghiệp hiện chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của các trang trại. Do đó, các chính sách việc làm farm worker rất rộng mở và được chính phủ quan tâm.

Mức lương của việc thu hoạch trang trại

 • Theo quy định của chính phủ Canada, nghề thu hoạch nông trại bắt buộc phải trả lương 2 lần mỗi tháng. Vào khoảng giữa tháng, mức lương được trả sẽ đến 80% tổng số lương. Số còn lại sẽ được thanh toán vào cuối tháng.
 • Đặc thù của nghề làm nông trại nữa là công nhân sẽ được tính lương theo giờ nếu làm thời vụ. Những ai được tính lương theo năm hay theo tháng đều nhận được tổng tiền lương chậm nhất 8 ngày sau cuối mỗi kỳ lương. Các quy định này được chính phủ đặt ra nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động.
 • Trung bình 1 ngày, một lao động thu hoạch trang trại có thể kiếm được từ 100 – 120 USD. Vào những vụ thu hoạch cao điểm thì có thể lên đến 200 USD. Vì vậy, định cư Canada với nghề này, bạn vẫn có thể sống tốt và nuôi sống được cả gia đình.
 • Một đặc trưng nữa là dù thu nhập tính theo hình thức nào, các lao động farm đều sẽ được trả lương với mức quy định tối thiểu. Mức tối thiểu theo quy định của Canada không hề thấp. Đây chính là một chính sách lý tưởng để thu hút định cư nhóm ngành này.
 • Với ngành nghề này, bạn hoàn toàn có thể xin được thường trú nhân sau 2 năm. Hơn nữa, bạn cũng có thể tiếp cận được các chương trình xã hội của quốc gia này. Đồng thời, đây là một cơ hội lý tưởng để có thể định cư lâu dài ở Canada và làm việc, phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp – một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng tại đây.

Điều kiện cơ bản khi nộp hồ sơ định cư Canada với nghề làm Farm

Để đăng ký định cư Canada theo ngành thu hoạch trang trại, đương đơn cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Có sức khỏe tốt và buộc phải trải qua các cuộc kiểm tra sức khỏe theo quy định.
 • Đảm bảo chưa từng có tiền án tiền sự.
 • Độ tuổi từ 20 – 45 tuổi.
 • Có đầy đủ các chứng từ cá nhân theo quy định.

Ngành nghề này không yêu cầu kinh nghiệm hay ngoại ngữ. Tuy nhiên, việc làm trong các trang trại khá nhiều và cần trao đổi liên tục. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn có khả năng thích nghi tốt cũng như có vốn kiến thức ngoại ngữ. 

IRCC – Cơ quan quản lý nhập cư Canada đang triển khai tuyển dụng lao động giai đoạn 2020 – 2025 trên tất cả các ngành nghề, rộng cửa chào đón lực lượng lao động các nước đủ điều kiện. Vì vậy, nếu yêu thích làm nông và mong muốn đổi đời, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến UCA để chúng tôi tư vấn chi tiết về nghề thu hoạch trang trại và có được quyết định tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp

Hỏi: Làm cách nào tôi có thể nhận được giấy phép lao động nông trại ở Canada? 

Đáp: Để nộp đơn xin thị thực này, bạn phải có các tài liệu chính sau:

 • Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada.
 • Hợp đồng việc làm Nhà tuyển dụng Canada.
 • LMIA (người sử dụng lao động sẽ lấy từ sở lao động Canada)

Hỏi: Công nhân nông trại có được PR ở Canada không?

Người lao động nông nghiệp nước ngoài tạm thời có thể nộp đơn xin thường trú nhân theo chính sách nhập cư tạm thời của Canada. Thời gian tiếp nhận lao động nhập cư để nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada đã mở vào ngày 6 tháng 5.

Bạn quan tâm nghề thu hoạch trang trại tại Quốc gia Lá Phong?