Chương trình định cư đảo Hoàng Tử PEI (PEI PNP) – 1 trong những con đường nhập cư nhanh nhất

Đảo Hoàng tử Pei Canada được xem là một trong những thiên đường định cư cho người nước ngoài. Nơi đây được xem là con đường nhập cư nhanh nhất nếu bạn muốn đến Canada.

Nếu bạn muốn sang định cư Canada, sẽ có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên nếu muốn đơn giản hóa quy trình thủ tục thì hãy chọn đảo hoàng tử PEI Canada. Tại đây, các tiêu chí cho dân nhập cư khá dễ dàng và bất cứ người Việt nào cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu của tỉnh bang này đưa ra.

định cư tại đảo hoàng tử PEI
Định cư đảo hoàng tử “PEI”

Vài nét về tỉnh bang PEI Canada

 • Tỉnh bang PEI tên đầy đủ là Prince Edward Island (PEI) được tìm thấy vào năm 1534. Pei gia nhập Canada vào năm 1873 và là tỉnh bang nhỏ nhất về diện tích với 200 000 dân cư từ nhiều nguồn khác nhau. Vùng đất hội tụ văn hóa nhiều sắc dân tạo nên sự đa dạng nơi đây.
 • Đây là tỉnh bang nằm ở vùng biển Đông của Canada. PEI là một hòn đảo xinh đẹp, xét về diện tích và dân số đều được xếp loại nhỏ nhất Canada. Tên của tỉnh bang được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus của Anh, có từ thời hòn đảo này là thuộc địa của Anh.
 • PEI Canada có vai trò lịch sử rất quan trọng. Vì đây là nơi thành lập nên Liên bang Canada mà chúng ta đang thấy ngày nay. Với công dân toàn cầu, thì PEI là tỉnh bang dẫn đầu trong 11 tỉnh bang của Canada về chính sách định cư linh động và tuyệt vời nhất.
 • Mặc dù là một hòn đảo, nhưng tính kết nối với đất liền của PEI Canada rất tốt. Đảo được nối liền với tỉnh bang New Brunswick bằng cầu Confederation. Cây cầu được xây dựng vào năm 1997. Nhờ cây cầu này, nền kinh tế của đảo PEI phát triển vượt bậc, du lịch cũng thuận tiện hơn.
 • Nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch chiếm ưu thế trong toàn bộ nền kinh tế của đảo Hoàng tử PEI. Đặc biệt, PEI hiện đang là tỉnh bảng đứng thứ 3 Canada về sản lượng khoai tây và hạt giống khoai ở đảo đã xuất khẩu sang hơn 20 nước trên thế giới.
 • Về đời sống, thì PEI là tỉnh bang chăm lo đến đời sống công dân hàng đầu, với nhiều chính sách bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ môi trường lý tưởng nhất.

Định cư đảo hoàng tử PEI như thế nào?

Chương trình Định cư Đảo PEI hay còn gọi đề cử tỉnh bang Pei. Với chương trình này, các nhà đầu tư muốn đến Canada định cư có thể chọn lựa PEI để làm điểm khởi đầu cho hành trình của mình. 

Chương trình là sự thỏa thuận giữa PEI và CP Canada áp dụng cho các ứng viên được đánh giá là có đóng góp lợi ích tích cực vào nền kinh tế văn hóa của hòn đảo này.

Điều kiện để tham khảo chương trình định cư PEI Canada: 

 • Từ 21 – 59 tuổi
 • Tối thiểu phải có bằng THPT
 • Có mục tiêu và ý định định cư lâu dài tại PEI
 • Đầu tư ít nhất 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) với 1 trong 2 mục đích: Thành lập doanh nghiệp với tại PEI hoặc mua ít nhất ⅓ cổ phần của 1 doanh nghiệp đang hoạt động tại PEI.
 • Tổng tài sản ròng tối thiểu 600.000 USD
 • 3 năm kinh nghiệm quản lý trở lên
 • Thành thạo một trong hai ngoại ngữ Anh hoặc Pháp.

Như vậy, chương trình định cư này hiện chỉ áp dụng cho doanh nhân có ý định đầu tư khởi nghiệp tại PEI. Hiện tại, hòn đảo xinh đẹp này chưa có nhiều chính sách định cư theo diện lao động có tay nghề. Ngoài chương trình doanh nhân, thì PEI còn triển khai chương trình định cư theo con đường du học, dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học tại PEI muốn ở lại làm việc, sinh sống lâu dài.

Một số chương trình chính

Lao động thiết yếu

 • Bạn có thể đăng ký đề cử thường trú nhân thông qua luồng Lao động quan trọng của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) nếu bạn hiện đang làm việc trong PEI.
 • Dòng Lao động tay nghề của PEI là do người sử dụng lao động định hướng, cho phép các nhà tuyển dụng trên Đảo lấp đầy các vị trí có kỹ năng trung cấp mà họ không thể đáp ứng thông qua thị trường việc làm địa phương.
Để đủ điều kiện đăng ký luồng Nhân viên quan trọng của PEI, bạn phải:
 • Có lời mời làm việc toàn thời gian, không theo thời vụ (tức là cố định hoặc tối thiểu hai năm) từ một nhà tuyển dụng PEI ở vị trí có kỹ năng trung cấp, được xác định bởi Bộ luật nghề nghiệp quốc gia (NOC) (liên kết là bên ngoài) mức kỹ năng C hoặc D ;
 • Đã làm việc toàn thời gian tối thiểu sáu tháng cho nhà tuyển dụng PEI;
 • Có giấy phép lao động hợp lệ và tình trạng hợp pháp tại Canada;
 • Tốt nghiệp trung học cơ sở trở
 • Trong độ tuổi từ 18 đến 59;
 • Có tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc trình độ học vấn liên quan trong năm năm qua;
 • Cung cấp một bài kiểm tra ngôn ngữ từ một viện kiểm tra được IRCC phê duyệt trong vòng hai năm qua với điểm tối thiểu là CLB / NCLC 4;
 • Đủ nguồn tài chính để thanh toán tất cả các chi phí nhập cư (bao gồm cả chi phí đi lại) để bạn và gia đình bạn có thể thành lập tại PEI và thể hiện ý định thực sự định cư tại PEI.

PEI Express Entry

Bạn có thể đăng ký đề cử thường trú nhân thông qua luồng Lao động quan trọng của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) nếu bạn hiện đang làm việc trong PEI.

Dòng Lao động quan trọng của PEI là do người sử dụng lao động định hướng, cho phép các nhà tuyển dụng trên Đảo lấp đầy các vị trí có kỹ năng trung cấp mà họ không thể đáp ứng thông qua thị trường việc làm địa phương.

 Lao động tay nghề PEI

Bạn có thể đăng ký đề cử thường trú nhân thông qua chương trình Công nhân lành nghề của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP), nếu bạn hiện đang được một công ty sử dụng lao động trên Đảo tuyển dụng.

Dòng Công nhân lành nghề được định hướng bởi người sử dụng lao động, cho phép các nhà tuyển dụng trên Đảo lấp đầy các vị trí có tay nghề cao mà họ không thể đáp ứng thông qua thị trường việc làm địa phương.

Lợi ích chương trình Hoàng tử PEI Canada ?

Khi có thường trú nhân tại Canada, bạn sẽ được tận hưởng gần như tất cả những quyền lợi của một công dân Canada. Đặc biệt ở đảo Hoàng tử, thì bạn sẽ còn được nhiều hơn thế:

định cư tại đảo hoàng tử PEI

Định cư tại canada đảo hoàng tử PEI

Tận hưởng môi trường sống lý tưởng hàng đầu Canada 

 • Đảo Hoàng tử là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Canada. Nơi đây được tạo hóa ban tặng cho những kỳ quan thiên nhiên say đắm lòng người. Bất kể mùa nào, bất kể thời tiết thế nào thì PEI vẫn là một vùng đất xinh đẹp, với mây trời biển nước.
 • Chính vì vậy, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, mát mẻ dễ chịu và một cuộc sống bình an nhất tại PEI. Hòn đảo hiền hòa xinh đẹp, không tấp nập bon chen như những thành phố lớn, vì vậy rất thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm một nơi định cư mang tính nghỉ dưỡng tốt nhất cho mình và gia đình.
 • Không chỉ được tự do sinh sống, học tập và kinh doanh tại PEI, chọn lựa hòn đảo này để định cư còn mang đến rất nhiều ưu đãi:
 • Đảm bảo sống trong không gian hòa bình, độc lập, tự do hàng đầu Canada 
 • Chính quyền tỉnh bang PEI luôn mở các chương trình thu hút được rất nhiều những doanh nhân, người dân và thợ lành nghề đến để nhập cư, sinh sống. Khi tham gia chương trình định cư PEI những ứng viên cần đầu tư ký quỹ 200.000 CAD.  
 • Nền công nghiệp chính tại hòn đảo này là nông nghiệp, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch. Hải sản chính là một trong những nguồn thu nhập chính tại đây.

Đặc biệt tỉnh bang nhỏ xinh đẹp này sẽ giúp bạn định cư Canada theo diện tay nghề một cách nhanh nhất.

Với những điều trên, định cư đảo hoàng tử PEI Canada đang trở thành một trong những chọn lựa định cư hàng đầu của người Việt. 

Video về đảo hoàng tử PEI

Hẳn là bạn cần thêm thông tin khác ?

Tư vấn định cư Canada đảo hoàng tử Pei