Định cư đảo Hoàng Tử PEI – 1 trong những con đường nhập cư nhanh nhất

Đảo Hoàng tử Pei Canada được xem là một trong những thiên đường định cư cho người nước ngoài. Nơi đây được xem là con đường nhập cư nhanh nhất nếu bạn muốn đến Canada.

Nếu bạn muốn sang Canada định cư, sẽ có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên nếu muốn đơn giản hóa quy trình thủ tục thì hãy chọn đảo hoàng tử PEI Canada. Tại đây, các tiêu chí cho dân nhập cư khá dễ dàng và bất cứ người Việt nào cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu của tỉnh bang này đưa ra.


định cư tại đảo hoàng tử PEI

Định cư đảo hoàng tử “PEI”

Vài nét về tỉnh bang PEI Canada

Tỉnh bang PEI tên đầy đủ là Prince Edward Island (PEI) được tìm thấy vào năm 1534. Hòn đảo này trở thành một phần của Canada vào năm 1873,và cũng là tỉnh nhỏ nhất với mật độ cư dân khoảng gần 200 ngàn người của nhiều dân tộc khác nhau. Vì vậy nơi đây hội tụ nhiều bản sắc văn hóa của nhiều dân tộc tạo nên một hệ thống văn hóa đa dạng, phong phú, sống động.

Đây là tỉnh bang nằm ở vùng biển Đông của Canada. PEI là một hòn đảo xinh đẹp, xét về diện tích và dân số đều được xếp loại nhỏ nhất Canada. Tên của tỉnh bang được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus của Anh, có từ thời hòn đảo này là thuộc địa của Anh.

PEI Canada có vai trò lịch sử rất quan trọng. Vì đây là nơi thành lập nên Liên bang Canada mà chúng ta đang thấy ngày nay. Với công dân toàn cầu, thì PEI là tỉnh bang dẫn đầu trong 11 tỉnh bang của Canada về chính sách định cư linh động và tuyệt vời nhất.

Mặc dù là một hòn đảo, nhưng tính kết nối với đất liền của PEI Canada rất tốt. Đảo được nối liền với tỉnh bang New Brunswick bằng cầu Confederation. Cây cầu được xây dựng vào năm 1997. Nhờ cây cầu này, nền kinh tế của đảo PEI phát triển vượt bậc, du lịch cũng thuận tiện hơn.

Nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch chiếm ưu thế trong toàn bộ nền kinh tế của đảo Hoàng tử PEI. Đặc biệt, PEI hiện đang là tỉnh bảng đứng thứ 3 Canada về sản lượng khoai tây và hạt giống khoai ở đảo đã xuất khẩu sang hơn 20 nước trên thế giới. Về đời sống, thì PEI là tỉnh bang chăm lo đến đời sống công dân hàng đầu, với nhiều chính sách bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ môi trường lý tưởng nhất.

Định cư đảo hoàng tử PEI như thế nào?

Chương trình thường trú nhân định cư Canada trên đảo PEI là chương trình định cư theo đề xuất của Tỉnh bang PEI. Với chương trình này, các nhà đầu tư muốn đến Canada định cư có thể chọn lựa PEI để làm điểm khởi đầu cho hành trình của mình. Chương trình này là sự hợp tác của tỉnh bang PEI và chính phủ Liên Bang Canada, áp dụng cho các ứng viên được đánh giá là có đóng góp lợi ích tích cực vào nền kinh tế văn hóa của hòn đảo này.

Điều kiện để tham khảo chương trình định cư PEI Canada: 

 • Từ 21 – 59 tuổi
 • Tối thiểu phải có bằng THPT
 • Có mục tiêu và ý định định cư lâu dài tại PEI
 • Đầu tư ít nhất 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) với 1 trong 2 mục đích: Thành lập doanh nghiệp với tại PEI hoặc mua ít nhất ⅓ cổ phần của 1 doanh nghiệp đang hoạt động tại PEI.
 • Tổng tài sản ròng tối thiểu 600.000 USD
 • Kinh nghiệm quản lý ít nhất 3 năm
 • Thành thạo một trong hai ngoại ngữ Anh hoặc Pháp.

Như vậy, chương trình định cư này hiện chỉ áp dụng cho doanh nhân có ý định đầu tư khởi nghiệp tại PEI. Hiện tại, hòn đảo xinh đẹp này chưa có nhiều chính sách định cư theo diện lao động có tay nghề. Ngoài chương trình doanh nhân, thì PEI còn triển khai chương trình định cư theo con đường du học, dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học tại PEI muốn ở lại làm việc, sinh sống lâu dài.

Định cư tại đảo hoàng tử PEI nơi mang lại cuộc sống mới lạ cho cư dân sinh sống

định cư tại đảo hoàng tử PEI

Cây cầu Confederation – một kì quan của đảo hoàng tử

 • Vẻ đẹp của Đảo hoàng tử không chỉ được tạo nên nhờ màu sắc của tự nhiên như màu xanh của cây lá, màu đỏ của những vách đá, màu vàng của những đụn cát, của bãi biển… mà còn ở vẻ đẹp của những bãi đồi đất đỏ. Định cư tại đảo hoàng tử bạn sẽ ngày ngày được sống trong bức tranh trữ tình của nơi đây.
 • Đảo hoàng tử Edward khiến cư dân có cảm giác vừa yên bình vừa nhàn hạ với không gian có nước có trời có cây có núi . Bất luận là những ngày mưa hay nắng khí hậu tại đảo hoàng tử có khắc nghiệt hay hiền hòa dễ chịu thì nơi đây vẫn là một vùng đất vô cùng xinh đẹp. Và định cư tại đảo hoàng tử PEI sẽ là một lựa chọn chính xác.
 • Đây không chỉ là nơi thích hợp để nhập cư mà còn là một địa điểm du lịch tuyệt vời.
Xem thêm: 

Tại sao chọn định cư đảo Hoàng tử PEI Canada ?

Khi có thường trú nhân tại Canada, bạn sẽ được tận hưởng gần như tất cả những quyền lợi của một công dân Canada. Đặc biệt ở đảo Hoàng tử, thì bạn sẽ còn được nhiều hơn thế:

định cư tại đảo hoàng tử PEI

Định cư tại canada đảo hoàng tử PEI

Tận hưởng môi trường sống lý tưởng hàng đầu Canada 

Đảo Hoàng tử là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Canada. Nơi đây được tạo hóa ban tặng cho những kỳ quan thiên nhiên say đắm lòng người. Bất kể mùa nào, bất kể thời tiết thế nào thì PEI vẫn là một vùng đất xinh đẹp, với mây trời biển nước.

Chính vì vậy, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, mát mẻ dễ chịu và một cuộc sống bình an nhất tại PEI. Hòn đảo hiền hòa xinh đẹp, không tấp nập bon chen như những thành phố lớn, vì vậy rất thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm một nơi định cư mang tính nghỉ dưỡng tốt nhất cho mình và gia đình.

Tận hưởng nền tảng kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dịch và y tế đẳng cấp

Không chỉ được tự do sinh sống, học tập và kinh doanh tại PEI, chọn lựa hòn đảo này để định cư còn mang đến rất nhiều ưu đãi:

 • Tận hưởng hệ thống giáo dục chất lượng chuẩn Châu Âu
 • Miễn phí tất cả các dịch vụ y tế cho gia đình sau khi cư trú tại PEI được 6 tháng
 • Đảm bảo sống trong không gian hòa bình, độc lập, tự do hàng đầu Canada 

Chính quyền tỉnh bang PEI luôn mở các chương trình thu hút được rất nhiều những doanh nhân, người dân và thợ lành nghề đến để nhập cư, sinh sống. Khi tham gia chương trình định cư PEI những ứng viên cần đầu tư ký quỹ 200.000 CAD.  Bạn không cần lo lắng bởi khoản quỹ này sẽ được hoàn trả lại dựa trên các điều kiện và kế hoạch kinh doanh đã được thỏa thuận trước đó.

Nền công nghiệp chính tại hòn đảo này là nông nghiệp, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch. Hải sản chính là một trong những nguồn thu nhập chính tại đây. Định cư tại đảo hoàng tử hay đơn giản chỉ là du lịch để được thưởng thức nền ẩm thực tuyệt hảo nơi đây.

Chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp, giá nhà hợp lý. Và việc định cư tại đảo hoàng tử PEI sẽ khiến bạn yên tâm hơn với chi phí sinh hoạt hằng ngày. Sẽ không tốn qua nhiều nếu bạn biết chi trả hợp lý.

Đặc biệt tỉnh bang nhỏ xinh đẹp này sẽ giúp bạn định cư Canada theo diện tay nghề một cách nhanh nhất.

Với những điều trên, định cư đảo hoàng tử PEI Canada đang trở thành một trong những chọn lựa định cư hàng đầu của người Việt. Hòn đảo xinh đẹp cùng chính sách

Video về đảo hoàng tử PEI

Hẳn là bạn cần thêm thông tin khác ?

Tư vấn định cư Canada đảo hoàng tử Pei