Tìm hiểu muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền

Được sinh sống và làm việc tại Mỹ là ước mơ của rất, rất nhiều người Việt Nam. So với các nước khác thì để đặt chân tới Mỹ là điều không hề dễ dàng. Để sang được tới nước Mỹ bạn cần phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề, chuẩn bị rất nhiều thứ. Một trong những vấn đề hiện đang được mọi người quan tâm nhiều nhất đó chính là muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền

muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền

Cần bao nhiêu tiền để định cư ở Mỹ là điều nhiều người quan tâm

Muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền và các thông tin chi tiết

Nếu bạn đang có dự định muốn định cư ở Mỹ thì cần phải chuẩn bị trước 2 khoản chi phí cơ bản gồm:

Chi phí xin định cư

Đây là khoản chi phí để bạn làm thủ tục hồ sơ xin định cư. Tùy vào diện di cư mà bạn sẽ phải chi trả các mức phí khác nhau, chẳng hạn như:

  • Nếu bạn di cư theo diện bảo lãnh thì mức chi phí để làm thủ tục hồ sơ xin định cư sẽ không quá nhiều. Điều này khiến nhiều người cảm thấy yên tâm hơn.
  • Nếu bạn di cư theo diện đầu tư thì cần chuẩn bị trước một mức chi phí rất cao. Hiện tại, số tiền mà Chính phủ Mỹ yêu cầu đối với những người muốn di cư theo diện đầu tư lên đến con số rất lớn, dao động từ 900.000$ – 1,8 triệu $. Con số này đối với nhiều nhà đầu tư cũng khó mà chuẩn bị được.
  • Nếu bạn di cư theo diện bảo trợ việc làm thì cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên khoản chi phí này không cao như theo diện đầu tư. Số tiền sẽ dao động trong khoảng từ 40.000 – 50.000$ tùy vào doanh nghiệp bảo trợ.

muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền

Chi phí xin định cư và chi phí sinh sống ở Mỹ là 2 khoản cơ bản bạn cần chuẩn bị 

Chi phí để sinh sống tại Mỹ

Ngoài việc chuẩn bị trước chi phí để xin định cư thì bạn còn cần phải chuẩn bị thêm một khoản chi phí nhất định để đảm bảo cho việc sinh sống tại Mỹ. Thông thường chi phí đủ để sống tại Mỹ sẽ rơi vào tầm 1000$/tháng. Số tiền này được dùng để chi trả các chi phí như:

  • Tiền thuê nhà: dao động từ 300 – 500$
  • Chi phí ăn uống (với điều kiện là bạn tự nấu) vào khoảng 200$
  • Chi phí đi lại, di chuyển là từ 100 – 200$
  • Những chi phí lặt vặt khác

Chi phí làm hồ sơ xin định cư tại Mỹ theo diện bảo trợ việc làm

Ở phần trên bạn đã nắm được phần nào vấn đề định cư mỹ cần bao nhiêu tiền. Trong các diện di cư thì di cư theo diện bảo trợ việc làm được xem là diện vừa an toàn lại vừa tốn ít chi phí. Đây có lẽ sẽ là một gợi ý tốt dành cho nhiều bạn đang có dự định đến đất Mỹ.

muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền

Di cư theo diện bảo trợ việc làm hiện đang có mức chi phí phù hợp với nhiều người

Công ty tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ là Visa Solutions đã hợp tác với Công ty BCI Việt Nam tổ chức chương trình định cư Mỹ theo diện bảo trợ việc làm. Điều này sẽ giúp cho các lao động được tuyển dụng tại Việt Nam có cơ hội sang Mỹ định cư, đồng thời được làm việc cho một số công ty đối tác như New Leaf Hospitality hoặc The Avant Group.

Mức tổng chi phí cho hồ sơ hoàn thiện là 37.500$, được chia ra thanh toán trong vòng 1,5 năm và có 3 đợt:

  • Đợt 1: sau khi bạn nhận được thư mời nhận việc (offer letter). Lúc đó bạn sẽ ký hợp đồng với Visa Solutions và thanh toán số tiền 9.375$ (tương đương 25%).
  • Đợt 2: sau khi nhận được work permit (thư mời nhận việc) bạn sẽ tiếp tục thanh toán 18.750$ (tương đương 50$ chi phí).
  • Đợt 3: sau khi có lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam bạn sẽ thanh toàn số tiền 9.375$ (tương đương với 25% còn lại)

muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền

Di cư theo diện bảo trợ việc làm vừa an toàn lại vừa không mất nhiều chi phí

Visa Solutions là công ty tuyển dụng nổi tiếng tại Mỹ thực hiện chương trình với sự bảo trợ việc làm của nhiều doanh nghiệp, đối tác uy tín đã giúp cho 18.000 người trên thế giới thực hiện được ước mơ định cư tại Mỹ. BCI và Visa Solutions cam kết tỷ lệ thành công của hồ sơ tại Việt Nam lên tới 99%, 1% còn lại sẽ phụ thuộc vào khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn.

Vấn đề muốn định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền đã có được đáp án. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ mức chi phí để thực hiện ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *