Chương trình đầu tư định cư Mỹ visa e2 là gì?

Hiện nay, chương trình đầu tư định cư diện E2 được xem là cơ hội tốt và ngắn nhất để cư dân có thể đến Hoa Kỳ.  Tuy nhiên không phải ai cũng biết cụ thể về những thông tin có liên quan đến chương trình này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về chương trình đầu tư định cư Mỹ Visa E2 là gì.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ E2 là gì?

Thị thực E-2 (Visa E2) là thị thực không định cư được cung cấp cho công dân của một quốc gia đã ký thỏa thuận song phương (Công ước E-2) với Hoa Kỳ khi công dân nước đó đầu tư vào các doanh nghiệp hoặc các cơ sở kinh doanh tại Mỹ.

Việt Nam không nằm trong danh sách các nước đã ký Công ước E-2. Vì vậy, nếu nhà đầu tư Việt Nam muốn tham gia chương trình visa E2 của Mỹ thì yêu cầu đầu tiên là phải lựa chọn chương trình đầu tư nhập tịch và nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu của quốc gia thuộc Hiệp ước này bao gồm các lợi ích kinh tế hợp pháp của quốc gia.

Visa E2 là gì

Chương trình đầu tư định cư Mỹ E2 hiện đang được rất nhiều công dân quan tâm

Chương trình đầu tư định cư E2 đem đến lợi ích gì cho công dân?

Do yêu cầu của các chương trình định cư lớn tại các cường quốc Hoa Kỳ ngày càng khắt khe và đắt đỏ, Hiện nay, có rất nhiều chương trình nhập tịch hoặc định cư với chi phí hợp lý mang đến cơ hội sinh sống tại một quốc gia lý tưởng cho công dân toàn cầu.

Đặc biệt, chương trình này là chương trình cấp đầu tư định cư E2 dành cho các quốc gia có hiệp định đầu tư với Hoa Kỳ, cho phép công dân các quốc gia này đến Hoa Kỳ sinh sống, học tập và làm việc với thời gian nhanh và nâng hạng nhập cư của bạn vào đất nước này.

  • Thủ tục hồ sơ nhanh chóng chỉ từ 2-4 tháng.
  • Người phối ngẫu và người phụ thuộc dưới 21 tuổi được bao gồm trong đơn đăng ký.
  • Vợ / chồng phụ thuộc của đương sự có quyền làm việc tại Hoa Kỳ.
  • Trẻ em dưới 21 tuổi có thể theo học các trường trung học, cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ.
  • Không có yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn hoặc khả năng ngôn ngữ.
  • Thị thực E2 có thể được gia hạn miễn là người nộp đơn tiếp tục làm việc.
  • E-2 không có hạn chế về loại hình hoặc quy mô kinh doanh.
  • Thị thực có thể được gia hạn nhiều lần hoặc vô thời hạn.
  • Có nhiều lợi ích về thuế thuận tiện cho những ai làm đầu tư kinh doanh hiện nay.

Visa E2 là gì

Chương trình E2 đem đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư Việt Nam

Những yêu cầu với chương trình đầu tư định cư E2 hiện nay

(1) Phải là công dân của quốc gia mà Hoa Kỳ có hiệp ước E2 tại thời điểm nộp đơn; Thị thực E2 chỉ được cấp cho những đương đơn là công dân của 80 quốc gia trong danh sách các quốc gia hiệp ước E2 do Hoa Kỳ ký kết. Nhiều quốc gia trong danh sách này có chương trình đầu tư Nhập tịch theo Đầu tư (CBI hoặc CIP) mà người nước ngoài có thể sử dụng để có quốc tịch thứ hai. Việc nộp đơn xin thị thực E2 từ đó là hợp pháp.

Trong ASEAN, có hai quốc gia nằm trong danh sách E2 là Thái Lan và Singapore. Ngoài ra, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia sản xuất nhiều giấy tờ E2 nhất cho người châu Á nhập cư vào Mỹ.

(2) Một khoản đầu tư trung bình 250.000 đến 300.000 đô la đủ để phát triển một doanh nghiệp mới, nhượng quyền thương mại hoặc hoạt động kinh doanh hiện có ở Hoa Kỳ;

Không giống như các khoản đầu tư lớn như Visa EB5, thị thực E2 không yêu cầu một công ty lớn, nhưng bạn phải là chủ sở hữu hoặc người quản lý chính của doanh nghiệp Hoa Kỳ hoặc sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp của bạn. Quan trọng nhất, doanh nghiệp của bạn phải hiệu quả và có thể tạo ra thu nhập và việc làm cho người dân địa phương.

Visa E2 là gì

Các yêu cầu với chương trình này là tương đối dễ dàng hơn so với EB-5

(3) Phải chứng minh rằng doanh nghiệp mình mở là doanh nghiệp có thật. đang hoạt động góp phần vào tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ;

(4) Phải tạo ít nhất 2 việc làm cho lao động người Mỹ bản địa;

(5) Cung cấp được bằng chứng về quỹ đầu tư;

(6) Chứng minh được lý lịch tư pháp là trong sạch;

(7) Có nhiều hình thức nhượng quyền / liên doanh khác nhau cho các nhà đầu tư lựa chọn để đáp ứng yêu cầu xin visa E2.

Nhìn chung, những yêu cầu của chương trình đầu tư định cư E2 rất thích hợp cho những cư dân vừa thích hoạt động kinh doanh, lại vừa có nguyện vọng định cư tại xứ sở cờ hoa.

Hy vọng với những thông tin về Visa E2 là gì, bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu về các chương trình đầu tư định cư Mỹ đa dạng, từ đó, tìm ra phương án đầu tư phù hợp nhất cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *