Những điều kiện để có quốc tịch Mỹ mới nhất

Vậy những điều kiện để có quốc tịch Mỹ hiện nay là gì và cụ thể các thủ tục ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ hiện nay là gì và đòi hỏi những gì?

Để được nhập quốc tịch Hoa Kỳ, thường trú nhân phải có những điều sau đây:

 • Để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, bạn cần biết lịch sử và chính trị Hoa Kỳ.
 • 18 tuổi trở lên.
 • Người ta cần trung thành với Hiến pháp Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào quân đội Hoa Kỳ.
 • Là một người có đạo đức, chưa bao giờ vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, bao gồm ăn cắp, sử dụng tài liệu giả, hoặc xử lý hàng hóa nhập lậu.
 • Bạn là thường trú nhân của Hoa Kỳ có thẻ xanh ít nhất 5 năm, hoặc đã kết hôn với công dân Hoa Kỳ được 3 năm.
 • Bạn phải là thường trú nhân của Hoa Kỳ trong ít nhất 5 năm. Nếu vợ / chồng của bạn là công dân Hoa Kỳ, thời hạn này sẽ giảm xuống còn ba năm.

quốc tịch Mỹ

Những điều kiện cơ bản của công dân khi muốn nhập quốc tịch Mỹ

 • Đáp ứng các yêu cầu của Bài kiểm tra Quốc tịch Hoa Kỳ và một cuộc phỏng vấn tiếng Anh.

Một số đối tượng có thể được miễn, điều kiện để nhập quốc tịch Hoa Kỳ bao gồm:

 • Những người trên 50 tuổi và thường trú nhân đã sống ở Hoa Kỳ hơn 20 năm.
 • Thường trú nhân trên 55 tuổi đã sống ở Hoa Kỳ hơn 15 năm.
 • Thường trú nhân trên 65 tuổi đã sống ở Hoa Kỳ hơn 20 năm.

Sự khác biệt giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ

Khi nộp đơn xin định cư tại Mỹ, nhiều người thường nhầm lẫn thẻ xanh với quyền công dân. Thẻ xanh là giấy chứng nhận thường trú nhân hoặc giấy tờ nhập cư dành cho những người không phải là công dân Hoa Kỳ. Chủ thẻ xanh có thể sử dụng hệ thống tương tự như thường trú nhân hợp pháp.

Quốc tịch là mối liên hệ pháp lý giữa việc nhập cư của một cá nhân và các tiểu bang của Hoa Kỳ. Một người nhập quốc tịch Hoa Kỳ được công nhận là công dân của quốc gia đó và có các quyền và nghĩa vụ theo luật pháp Hoa Kỳ. Công dân Hoa Kỳ có cùng quyền bỏ phiếu, quyền bảo vệ và không dễ gặp phải tình huống bị trục xuất như những người có thẻ xanh.

quốc tịch Mỹ

Thẻ xanh và quốc tịch Mỹ có nhiều điểm khác nhau đặc biệt là sự bảo trợ của Chính phủ

Những thủ tục để bạn sở hữu quốc tịch Mỹ

Hiện tại, công dân Hoa Kỳ có ba điều kiện và có thể nộp đơn xin nhập cư EB3, giải quyết mối quan hệ và tình trạng gia đình (bảo lãnh) trong diện đầu tư EB5 dựa trên khả năng nhập cư vào Hoa Kỳ. )

Sở hữu nhiều ưu thế về mặt thời gian, thủ tục, tài liệu, quy tắc xuất nhập cảnh, v.v. EB5 được coi là con đường nhanh nhất để các cá nhân và gia đình có được quốc tịch Hoa Kỳ.

Sau khi nhập cư và có thẻ xanh, bạn phải đáp ứng các điều kiện do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đưa ra để đủ điều kiện trở thành Công dân Hoa Kỳ.

quốc tịch Mỹ

Thủ tục để bạn chuẩn bị khi thi quốc tịch Mỹ

1. Hồ sơ và thủ tục

 • Hai bức chân dung 5×5 cm
 • Một bản sao của thẻ xanh Hoa Kỳ.
 • Đơn xin nhập tịch N-400.
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn và chung sống (nếu có).
 • Bạn sẽ phải trả $ 680 cho Bài kiểm tra Quốc tịch Hoa Kỳ. Những người có thu nhập thấp có thể đăng ký bài kiểm tra miễn phí.

2. Quy trình để xin nhập tịch Hoa Kỳ

 • Nộp đơn xin Quốc tịch Hoa Kỳ N-400 tại USCIS.
 • Sau khi đơn đăng ký được chấp thuận, ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh cơ bản.
 • Sau đó, ứng viên sẽ được nhận kết quả của bài kiểm tra nhập tịch Hoa Kỳ. Thí sinh sẽ nhận được bảng điểm chính thức sau 120 ngày kể từ ngày thi. Tuy nhiên, nếu bạn thất bại trong bất kỳ phần thi lịch sử và chính trị nào của Tiếng Anh và Lịch sử Hoa Kỳ, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức và sẽ được thi lại sau 60-90 ngày.
 • Nhận thông báo chính thức về việc nhập quốc tịch Hoa Kỳ và tham dự buổi lễ nhập tịch.

Nhập tịch Hoa Kỳ, bạn được hưởng những quyền lợi gì?

Nhập quốc tịch Hoa Kỳ không phải là một vấn đề đơn giản và mang lại nhiều lợi ích cho những người sinh sống tại Hoa Kỳ. Vậy nhập quốc tịch Mỹ có những lợi ích gì, dưới đây là một số lợi ích cơ bản:

Tiết kiệm phí gia hạn thẻ xanh

Nhập tịch vĩnh viễn đảm bảo tình trạng cư trú theo luật định của bạn, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều phí gia hạn thẻ xanh. Nói chung, phí gia hạn thẻ xanh hiện tại là $ 450 mỗi giờ và phải được gia hạn 10 năm một lần.

quốc tịch Mỹ

Quyền lợi về mặt kinh tế khi bạn có thể nhập quốc tịch Hoa Kỳ 

. Bạn có thể cần phải đăng ký gia hạn 2, 3, 4, 5 hoặc nhiều lần trong đời. Không cần phải nói, phí gia hạn có thể tăng lên theo thời gian. Đối với công dân Hoa Kỳ, lệ phí một lần là $ 680 cho việc đăng ký nhập tịch, từ đó thì tình trạng cư trú của bạn được đảm bảo mãi mãi.

Sự an toàn của bạn được đảm bảo cao hơn

Chỉ nhập tịch mới bảo vệ bạn khỏi bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Hiện nay, có rất nhiều tội nhẹ ở Hoa Kỳ, thường là do sơ suất và không đưa được tội phạm vào tù. Tuy nhiên, nếu một thường trú nhân phạm những tội này, anh ta có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ thường xuyên bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ, ngay cả vì một sai sót nhỏ nhất trong danh sách phạm lỗi. Đối với công dân Hoa Kỳ, ngay cả khi bị kết án về tội nghiêm trọng nhất, hình phạt cuối cùng là bỏ tù chứ không phải trục xuất.

Cơ hội được nhận học bổng

Nhập tịch làm tăng cơ hội kiếm được việc làm hoặc học bổng dành cho người đi học. Hiện tại, các công việc liên bang, đặc biệt là những công việc liên quan đến an ninh và thực thi pháp luật, thường được dành cho công dân Hoa Kỳ. Ngoài ra, nhiều học bổng và trợ cấp của trường tư thục chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ. Vì vậy, việc nhập quốc tịch là cần thiết để tận dụng hết những lợi ích mà nước Mỹ mang lại cho người dân.

quốc tịch Mỹ

Cơ hội để bạn nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn

Dễ dàng bảo lãnh được gia đình sang

Có được quốc tịch Hoa Kỳ cho phép bạn bảo lãnh nhiều gia đình đến Hoa Kỳ hơn chỉ là thẻ xanh của bạn và giảm đáng kể thời gian chờ đợi của bạn. Con của bạn sinh ra ở Hoa Kỳ cũng sẽ tự động được công nhận là công dân Hoa Kỳ. Thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh vợ / chồng hợp pháp và con cái chưa kết hôn, trong khi công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi đưa vợ / chồng hợp pháp, con cái, cha, mẹ, con và anh chị em của họ đến Hoa Kỳ có thể bảo trợ.

Họ thậm chí có thể nhập cư vào Hoa Kỳ với sự bảo trợ của các cháu chắt của họ. Ngoài ra, nếu cha mẹ trở thành công dân Hoa Kỳ trước sinh nhật 18 tuổi của đứa trẻ (nếu đứa trẻ là thường trú nhân), đứa trẻ đó tự động được coi là công dân Hoa Kỳ.

Hi vọng qua những bài viết này bạn có thể nắm được thông tin về các điều kiện nhập quốc tịch Mỹ và lợi ích khi nhập tịch Mỹ mà bất kì công dân nào cũng ao ước hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *