Vì sao nên định cư Regina, Saskatchewan

Vì sao chọn định cư Regina saskechewan

Khi bạn nghe đến chương trình SINP Canada thì hẳn là bạn đã tìm hiểu về tỉnh bang Saskechewan. Tuy nhiên có thể việc khó khăn là chọn định cư Regina hay là thành phố khác ? UCA Immigration sẽ giúp bạn có thông tin về thủ phủ Regina này và lý do vì sao nên chọn

Regina là thủ phủ của Saskatchewan, thành phố lớn thứ hai trong tỉnh sau Saskatoon và là thành phố lớn thứ 16 ở Canada. Trong thập kỷ qua, không nhiều người nhập cư quốc tế chọn định cư ở Regina. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau đã thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra một số lượng việc làm mới đáng kể. Thành phố đang thiếu hụt lao động trầm trọng và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của những người tìm việc.

Thời tiết Regina

Regina có khí hậu lục địa ẩm. Mùa đông rất lạnh, nhiều gió và khô. Vào tháng Giêng, nhiệt độ từ -21.6 ° C đến -10.7 ° C, nhưng đôi khi chúng giảm xuống dưới -40 ° C. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1885, Regina có nhiệt độ -50 ° C. Gió có thể làm cho nhiệt độ mùa đông thậm chí còn lạnh hơn thực tế. Độ lạnh của gió là một chỉ số cho biết mức độ lạnh của thời tiết đối với người bình thường. Ở Regina có khoảng 86,5 ngày trong năm với gió lạnh từ -20 ° C trở xuống, 43,2 ngày có cảm giác như -30 ° C hoặc lạnh hơn và 16,3 ngày với gió lạnh -40 ° C hoặc thấp hơn.

Nhiệt độ mùa hè thường từ 12 ° C đến 26 ° C; tuy nhiên, chúng có thể tăng lên đến 40 ° C.: Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận là 43,3 ° C vào ngày 5 tháng 7 năm 1937.

Phương tiện giao thông công cộng

Thành phố Regina khuyên rằng đi phương tiện công cộng là một cách để tiết kiệm tiền. Sử dụng hệ thống xe buýt có chi phí ít hơn $ 750 một năm, trong khi sở hữu và lái một chiếc xe hơi có thể tốn hàng ngàn đô la một năm. Hơn nữa, bạn có thể đăng ký Tín dụng Thuế Liên bang để chuyển tiếp.

Phương tiện giao thông công cộng được cung cấp bởi Regina Transit, công ty vận hành 23 tuyến xe buýt trong thành phố.

Để biết lịch trình xe buýt bấm vào đây. Người đi làm cũng có thể tìm đường đến điểm đến của họ bằng cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch chuyến đi.

Hành khách có thể chọn thanh toán tiền mặt trên xe buýt (trong trường hợp đó, họ cần phải có tiền vé chính xác bằng tiền xu), mua bộ cho 10 chuyến, vé ngày và vé cuối tuần / tháng. Một cách thuận tiện để thanh toán là R-Card, một loại thẻ thông minh có thể nạp lại thay thế vé và vé tháng. Thẻ R có thể được nạp bằng các chuyến đi trả trước, số tiền mặt tương đương hoặc thông tin thẻ hàng tháng. Để biết các địa điểm bán Thẻ R, hãy nhấp vào đây.

Bằng lái xe

Để biết thông tin về cách lấy bằng lái xe của Saskatchewan, hãy nhấp vào đây.

Các con đường ở Regina bị nhiễm mặn vào mùa đông để trở nên an toàn hơn và cảnh sát tuần tra chúng ngay cả trong thời tiết mưa bão. Tuy nhiên, lái xe mùa đông là một thử thách. Tầm nhìn có thể bị giảm đáng kể do tuyết rơi dày và gió. Nếu nhiệt độ tăng lên, tuyết sẽ tan chảy và nếu chúng giảm xuống một lần nữa, nó sẽ chuyển thành băng. Đường trở nên trơn trượt và nguy hiểm. Nếu bạn bị trượt ngã trên đường, sẽ an toàn hơn nếu bạn ở nguyên vị trí của bạn và chờ sự trợ giúp – ngay cả khi điều này có nghĩa là bạn phải ngồi trong xe hàng giờ liền. Gió lạnh và tầm nhìn giảm khiến việc rời khỏi xe để tìm kiếm sự trợ giúp sẽ rủi ro hơn nhiều so với đợi cảnh sát hoặc một phương tiện khác đi qua.

Nơi thờ tự tín ngưỡng Regina

Hầu hết cư dân Regina là người theo đạo Thiên chúa. Điều tra dân số năm 2006 cho thấy 41,5% dân số phản đối – Hoa, Anh giáo, Luther, Baptist, Trưởng lão và những người khác, 32,3% theo Công giáo La Mã và 1,8% theo Chính thống giáo Đông phương. Chỉ 2,9% thuộc về các giáo phái Cơ đốc khác và các tôn giáo khác (Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo và Do Thái giáo). 19% dân số không theo tôn giáo cụ thể.

Regina có một trong những cộng đồng lâu đời nhất của Hiệp hội Ý thức Krishna Quốc tế (ISKCON) ở Canada. Các thành viên tập trung tại Đền Shri Shri Radha Krishna.

Đền Hindu ở Regina tương đối mới. Nó mở cửa vào năm 1990. Những người theo đạo Sikh có thể tìm thấy vị trí của Đền Regina Sikh tại đây.

Quy mô và Dân số Thành phố (Xã hội)

Dân số của Regina là 193.100 người. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 cho thấy rằng dân số của khu vực đô thị xung quanh thủ đô của Saskatchewan đang tăng nhanh hơn so với dân số sống trong thành phố. Nhiều người đang chuyển khỏi Regina để đến “các thị trấn đi lại” ở những khu vực yên bình và an toàn hơn và đi làm hàng ngày đến thành phố để làm việc.

Phần trăm dân số cao nhất của Regina là người châu Âu khá – Đức, Anh, Scotland, Ireland, Ukraine và Pháp. Người thổ dân chiếm 9,3% và họ tập trung ở một số cộng đồng tương đối ít – vùng lõi và Bắc Trung Bộ.

Chín mươi bảy phần trăm cư dân Regina là công dân Canada. Trong số những người nhập cư, chiếm 8%, chỉ có 2,3% đến Canada trong 10 năm qua.

Kinh tế thế nào ?

Thủ phủ Regina là một trong những thành phố Canada có nền kinh tế mạnh nhất và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Trong những năm gần đây, có rất nhiều khoản đầu tư vào việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Saskatchewan (dầu và khí đốt, bồ tạt và những thứ khác), vào giao thông vận tải và trong lĩnh vực sản xuất.

Thành phố là nơi đặt trụ sở của công ty thép lớn nhất miền Tây Canada, EVRAZ Regina (trước đây gọi là IPSCO). EVRAZ Regina là một nhà máy nhỏ tái chế phế liệu thép và sản xuất thép tấm và cuộn, sau đó được chuyển thành các sản phẩm dạng ống năng lượng. EVRAZ Regina điều hành ba cơ sở: nhà máy luyện thép và cán, máy cắt theo chiều dài và nhà máy hình ống. Cơ sở sản xuất các loại ống có đường kính lớn cho ngành dầu khí.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là thiếu lao động. Trong nhiều năm, mọi người đã rời Regina để tìm việc làm ở nơi khác, và bây giờ, khi có quá nhiều dự án đang được triển khai, lực lượng lao động không đủ. Đôi khi người sử dụng lao động ở Regina phải đưa công nhân tạm thời đến từ các vùng khác của Canada.

Đừng bỏ qua thông tin quan trọng:

Mua nhà ở Regina có khó không ?

Vị trí là rất quan trọng trong việc chọn một ngôi nhà mới. Trước khi quyết định, những người mới đến nên có đủ thông tin về những ưu điểm và nhược điểm của các vùng lân cận của Regina. Ví dụ, The Crescents, là một phần của khu vực Nhà thờ, là một trong những khu phố danh tiếng và đáng mơ ước nhất trong thành phố. Tuy nhiên, các khu vực trũng tiếp giáp với Wascana Creek dễ bị lũ lụt, đặc biệt là vào mùa xuân khi tuyết tan.

Bất kỳ nơi nào trong hoặc xung quanh Bắc Trung Bộ và khu vực phía đông trung tâm thành phố được gọi là Core đều không được khuyến khích vì tỷ lệ tội phạm cao.

Giá nhà ở Regina đã tăng trong vài năm qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Một căn nhà gỗ riêng biệt là khoảng $ 320,500, một căn hộ tiêu chuẩn có giá $ 207,750 và một ngôi nhà hai tầng tiêu chuẩn là $ 347,500. Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở Regina là $ 948.

Hệ thống y tế

Trong trường hợp khẩn cấp về y tế, hãy gọi 9-1-1.

Cư dân của Regina có bảo hiểm y tế Saskatchewan cho hầu hết các dịch vụ y tế cần thiết. Bệnh nhân phải xuất trình Thẻ Dịch vụ Y tế Saskatchewan của họ mỗi khi họ cần chăm sóc y tế. Để biết thông tin về tính đủ điều kiện và đăng ký bảo hiểm y tế, hãy nhấp vào đây. Đối với thuốc theo toa và một số dịch vụ không được Saskatchewan Health chi trả, có các chương trình bảo hiểm y tế bổ sung, có trả phí.

Người bệnh cần tìm bác sĩ gia đình, những người nếu cần có thể kê đơn thuốc và giới thiệu đến các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viện. Những người không có bác sĩ gia đình có thể ghé thăm các phòng khám y tế không giới hạn của Regina.

Các bệnh viện do Regina Qu’Appelle Health Region (RQHR) điều hành. Có ba cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Regina: Bệnh viện Đa khoa Regina, Bệnh viện Pasqua và Trung tâm Phục hồi chức năng Wascana.

Giáo dục tại thành phố này ?

Phụ huynh tại Regina có thể chọn cho con em mình trường công lập, trường tư thục hoặc trường độc lập và giáo dục tại nhà. Có hai hội đồng trường công lập: Hội đồng Trường Công lập Regina, điều hành 45 trường tiểu học và chín trường trung học, và Hội đồng Trường Công giáo Regina, quản lý 25 trường tiểu học và bốn trường trung học có liên kết Công giáo La Mã. Phụ huynh chọn học tại nhà phải được sự hướng dẫn của Hội đồng Trường Công lập Regina.

Một số trường tư thục của Regina là Trường Trung học Luther College, do Nhà thờ Evangelical Lutheran ở Canada, Học viện Cơ đốc giáo Thành phố Harvest và Trường Regina Huda, cung cấp giáo dục Hồi giáo. Để biết thêm thông tin về các trường tư thục ở Regina chick tại đây.

Đại học Regina có mười khoa và 25 khoa cung cấp các chương trình về công tác xã hội, báo chí, sản xuất và nghiên cứu phương tiện truyền thông, chính sách công, quản trị kinh doanh, kỹ thuật dầu khí, mỹ thuật, hệ thống phần mềm, giáo dục, nghiên cứu cảnh sát, nghiên cứu sức khỏe và các ngành khác.

Regina cũng là nơi có Khuôn viên Wascana của Viện Khoa học và Công nghệ Ứng dụng Saskatchewan.

Giải trí

Regina có truyền thống mạnh mẽ về nghệ thuật và văn hóa. Phòng trưng bày Nghệ thuật MacKenzie tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại và lịch sử từ Saskatchewan, các vùng khác của Canada và trên toàn cầu. Nó cũng cung cấp các chương trình giáo dục cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Regina Symphony Orchestra là dàn nhạc biểu diễn liên tục lâu đời nhất của Canada. Nó tổ chức các buổi hòa nhạc của mình tại Trung tâm Nghệ thuật Conexus, nơi biểu diễn của các nhạc sĩ địa phương và cũng là nơi tham quan. The Globe Theatre’s mainstage là rạp chiếu phim chuyên nghiệp duy nhất thường trực tại Canada.

Thủ đô của Saskatchewan mang đến nhiều cơ hội cho các hoạt động ngoài trời. Bằng cách sử dụng bản đồ trực tuyến của Thành phố, cư dân có thể xác định vị trí công viên, sân thể thao, sân chơi, bình xịt, địa điểm dã ngoại và quả bóng kim cương. Để biết danh sách các cơ sở giải trí lớn của Regina, hãy nhấp vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688