Quy Trình Xin Visa 494 Diện Tay Nghề Tạm Trú Mới Nhất

Visa 494 diện làm việc tạm lưu trú đã chính thức được cơ quan hành pháp Australia công bố vào ngày 16 tháng 11 năm 2019. Visa 494 này thế chỗ cho Visa ngắn hạn 482.

Nó là bước khởi đầu tốt nhất cho Visa diện tay nghề lao động thường trú 191. Loại Thị thực trên được nhận định sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên.

Thị thực 494 Diện Lao Động Tay Nghề Tạm Trú Là Gì?

Thị thực 494 (Skilled Employer Sponsored Regional (Provisional) visa – subclass 494) là loại Thị thực mới dành cho vùng sâu vùng xa của Úc. Thị thực này được thế chỗ cho Thị thực 482, mục đích mang lại thời cơ trở thành thường trú vĩnh viễn sau 3 năm kinh nghiệm và an cư tại những vùng được chỉ định.

Để xin được Thị thực 494, đòi hỏi lao động tay nghề phải có được bảo lãnh từ người sử dụng lao động tại Úc. Ngoài ra, người Lao động phổ thông còn phải đáp lại đúng yêu cầu, đòi hỏi những yêu cầu về trình độ chuyên môn của lĩnh vực nghề nghiệp được bảo lãnh. Tuy thế người đi làm việc khả năng có thể sẽ dễ dàng xin định cư Úc theo diện tay nghề hơn với loại Thị thực mới này.

XEM THÊM:

Quyền Lợi Nhận Được Khi Có Được Thị thực 494

Khi có được Visa 494 trong tay, bạn sẽ có được một số ích lợi sau:

 • sinh sống và làm việc tại Australia
 • sẽ có 9.000 suất Visa hàng năm được phân bổ với 700 lĩnh vực nghề nghiệp không giống nhau
 • Tự do vận động hay du lịch Australia trong 5 năm
 • được nhận bảo hiểm y tế Medicare
 • được xin Visa thường trú 191 nếu làm việc tối thiểu 3 năm tại vùng chỉ định

Thuận tiện nhận thấy, chính phủ Úc đã đưa ra nhiều ích lợi như thế nhằm giúp cho cho người ngoài nước có dịp nhập cư ở Australia theo Visa diện lao động tay nghề.

Riêng biệt hơn, với Visa 494, con đường trở nên thường trú vĩnh viễn của người làm nhân công sẽ giảm đi nhiều khó khăn khi có thể xin lên Thị thực 191 sau này.

Điều Kiện Xin Thị Thực 494

cũng như vậy những loại Thị thực khác, Visa 494 có một vài điều kiện riêng. Buộc phải bạn phải đáp ứng đầy đủ khi muốn xin loại Visa này:

 • Lứa tuổi có thể xin Thị thực là dưới 45 tuổi.
 • (IELTS) 6.0 cho tất cả các kỹ năng.
 • Có bằng cấp chuyên môn.
 • Trong 3 năm người lao động có tay nghề không được quyền xin thêm một loại Visa nào khác.
 • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành nghề chuyên ngành.
 • sẽ phải chủ doanh nghiệp phải bảo lãnh và thỏa thuận với lao động tay nghề 5 năm.

Thị thực 494 được cơ quan nhà nước Australia đề ra nhằm mục đích làm dân số đều nhau khắp toàn bộ lãnh thổ nước Australia. Do vậy một số vùng đông dân như Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Gold Coast sẽ không ứng dụng Visa trên đối với người làm công.

Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Theo UCA , thành viên của Viện nhập cư Ú, Visa 494 là một bước đà tốt nhất cho Thị thực 191. Thậm chí, các diện Visa này góp phần giúp người Lao động phổ thông bằng lòng sống và lao động tại những vùng quê nước Australia có nhiều thời cơ thường trú, cũng như vậy trở thành công dân sau này. Tóm lai, nếu bạn đang có có ý muốn di cư ở Úc diện tay nghề lao động tạm lưu trú thì hãy coi xét đến diện Visa này.

Theo thông tin từ cơ quan nhà nước Úc, Visa 494 Định cư Úc diện tay nghề sẽ áp dụng cho một số ngành nghề mới. List này sẽ được UCA cập nhật sau. Bây giờ tầm giá của Thị thực 494 khoảng 4,045 AUD đối với người nộp đơn chính. Dù vậy, thời gian xử lý giấy tờ chưa được cơ quan hành pháp Úc ban hành. UCA sẽ luôn cập nhật tin tức sớm nhất khả năng có thể. Hãy để ý website và fanpage của UCA để nắm được thông báo chuẩn xác và nhanh nhất nhé!