Thang Điểm Định Cư Úc – Cách Tăng Tỷ Lệ Đậu Visa Hiệu Quả Nhất

Thang điểm di cư Australia sẽ có thể được xem là “thang” tỷ lệ đậu ViSA bởi nếu không thỏa số điểm, bạn sẽ không thể đậu thị thực.

Vì vậy, khi muốn sang Úc thường trú theo bất luận diện nào, bạn cũng nhất thiết phải làm những điều sau để sẵn sàng thỏa mãn số điểm nhập cư buộc phải có.

Việc chuẩn bị cũng cần một khoảng thời gian nên nếu bạn đọc bài viết này càng sớm thì bạn sẽ càng tiện lợi hơn trong quá trình làm những điều cần thiết để giấy tờ.

Thang Điểm Định Cư Úc Là Gì?

Thang điểm định cư ở Australia còn được xem như bài kiểm tra đầu tiên cho những ai có mục đích sinh sống tại Úc. Các thang điểm được phân bố dựa trên nhiều góc cạnh khác nhau như

  • Khả năng anh ngữ,
  • Trình độ chuyên ngành,
  • Kinh nghiệm làm việc.

UCA cũng lưu ý với bạn, thang điểm định cư ở Australia chỉ vận dụng với thị thực Úc theo diện tay nghề và diện đầu tư.  Với những loại ViSA còn lại, bộ di cư Australia sẽ mang những chính sách định cư tại Australia và các điều kiện khác.

UCA lưu ý, theo quy định của chính phủ Úc, đương đơn phải đạt tối thiểu 65 điểm nhập cư nếu muốn đăng ký giấy tờ xin ViSA nhập cư Australia.

 

Thang Điểm Nhập Cư Úc Diện Tay Nghề 2020

Những ai có mong ước thường trú vĩnh viễn tại Australia bảo đảm không có cách nào bỏ qua thang điểm định cư ở Úc 2020. Nó là cách tính điểm định cư tại Úc mới nhất được áp dụng trong năm nay. Bảng điểm này cũng là bảng điểm phần nhiều, chi tiết, chính xác đối với bạn.

Cách Tính Điểm Di Cư Úc Theo Tuổi

Số tuổi trong thang điểm định cư ở Úc được tìm hiểu vào thời điểm đăng ký của người nộp đơn. Cột điểm này nhiều nhất là 30 điểm.

Người đăng ký nằm ngoài số tuổi trong thang điểm vẫn được phép trả (tùy vào chỉ định của mỗi ViSA). Tuy thế, khi vượt quá lứa tuổi sẽ không được cộng điểm trong thủ tục.

Dưới đây là thang điểm di trú Australia được tính theo độ tuổi:

Thang điểm định cư ở Úc được tính toán theo độ tuổi dành cho diện thị thực tay nghề

Thang điểm định cư ở Australia được tính theo độ tuổi đối với diện thị thực đầu tư

 

Trình Độ Anh Ngữ Được Tính Thế Nào Trong Thang Điểm Nhập Cư Australia?

Tiếng anh được hiểu ngôn ngữ mức độ và thịnh hành nhất tại nước Úc. Để hoàn thành “bài kiểm tra” của bộ định cư Australia, bạn nên có một trình độ anh văn nhất định.

Nếu như bạn vẫn còn lo sợ cho phần bằng cấp tiếng Anh này, bạn có thể tham khảo chương trình anh văn dành riêng cho mục đích định cư ở Australia tại UCA. Đừng để tiếng anh trì hoãn nguyện vọng định cư Australia của bạn!

Cách chấm điểm định cư Australia theo cấp độ anh ngữ đối với diện tay nghề:

 

Chỉ tiêuĐiểm
iELTS 6 (6.0 mỗi kỹ năng) / OET B0
iELTS 7 (7.0 mỗi kỹ năng) / OET B10
iELTS 8 (8.0 mỗi kỹ năng) / OET A20

Cách cộng điểm nhập cư Úc dựa vào cấp độ tiếng anh dành cho diện đầu tư – làm ăn

Mục tiêuĐiểm
Tiếng anh căn bản (ielts 5.0 hết thảy kỹ năng)5
Tiếng anh thành thục (ielts 6.0 toàn bộ kỹ năng)10

Lưu ý: bạn chỉ được tính một trong hai bảng điểm của thang điểm di trú Úc 2020. Tức là nếu bạn muốn trả đơn xin thị thực diện đầu tư – làm ăn thì bạn chỉ tính điểm anh ngữ theo bảng điểm dành cho diện đầu tư – kinh doanh.

Tiêu Chí Về Trình Độ Học Vấn Trong Bảng Điểm Định Cư Tại Australia

Với cấp độ học vấn, bạn chỉ được nhận ngưỡng cao nhất 20 điểm. Với ý định được tính điểm, bạn nên có bằng cấp được ghi nhận của Australia hoặc các công ty giáo dục đáng tin cậy.

Thang điểm định cư Úc theo diện tay nghề:

Yêu cầu bằng cấpĐiểm
Bằng tiến sĩ do một trường của Australia cấp hoặc bằng tiến sĩ theo một chương trình chuẩn mực liên quan khác được ghi nhận.20
Tối Thiểu Là Bằng Cử Nhân Do Một Trường Của Australia Cấp Hoặc Một Chương Trình Chuẩn Mực Liên Quan Khác Được Ghi Nhận.15
Bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp thương mại từ một công ty giáo dục Australia.10
Đạt được bằng cấp hoặc giải thưởng được công nhận bởi cơ quan tìm hiểu có liên quan đến nghề nghiệp được chỉ định.10

Bảng điểm định cư ở Úc theo diện đầu tư – kinh doanh:

Buộc phảiĐiểm
Giấy chứng nhận thương nghiệp, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cử nhân của một công ty giáo dục Úc. Hoặc học vị cử nhân được công nhận bởi một chương trình mức độ khác liên quan.5
Bằng cử nhân , kỹ thuật hoặc khoa học của một tổ chức úc. Hoặc bằng cử nhân làm ăn, công nghệ hoặc công nghệ của một tổ chức mức độ liên quan khác được ghi nhận.10

Cách Tính Điểm Kinh Nghiệm Làm Việc Và Kinh Nghiệm Đầu Tư

Kinh nghiệm làm việc của người nộp đơn phải là kinh nghiệm thuộc ngành nghề được quy định hoặc có bám sát chặt chẽ đến nghề của chính bản thân họ.

Trong thang điểm di cư Australia, điều này không buộc phải. Nhưng, nó hệ trọng khi cơ quan nhà nước Úc so sánh với những hồ sơ diện tay nghề khác.

Bảng điểm về kinh nghiệm làm việc của diện tay nghề:

Mục tiêuThời gian làm việcĐiểm
Kinh nghiệm làm việc nước ngoài AustraliaDưới 3 năm0
không ít hơn 3 – dưới 5 năm (trong vòng 10 năm gần đây)5
ít nhất 5 – dưới 8 năm (trong vòng 10 năm gần đây)10
tối thiểu 8 năm (trong 10 năm gần đây)15
Kinh nghiệm làm việc tại ÚcDưới 1 năm kinh nghiệm0
không dưới 1 – dưới 3 năm (trong 10 năm gần đây)5
ít ra 3 – dưới 5 năm (trong 10 năm gần đây)10
không ít hơn 5 – dưới 8 năm (trong 10 năm gần đây)15
chí ít 8 năm (trong 10 năm gần đây)20

Bảng điểm về kinh nghiệm làm việc của diện đầu tư – kinh doanh:

Tiêu chíBuộc phải đạtĐiểm
Kinh nghiệm kinh doanh (bạn đã tổ chức 1 hoặc nhiều công ty chính trước khi được mời nộp đơn xin thị thực).không dưới 4 năm trong vòng 5 năm gần đây10
ít ra 7 năm trong vòng 8 năm gần nhất15
Kinh nghiệm điều hành quản lý kinh doanh (ngay trước thời điểm trả đơn, bạn đã công ty đầu tư đủ điều kiện tối thiểu 100,000 aud).không ít hơn 4 năm10
ít ra 7 năm15

Khả Năng Tài Chính Được Tính Điểm Ra Sao Trong Thang Điểm Nhập Cư Úc?

Khả năng tài chính trong thang điểm định cư ở Úc chỉ áp dụng với ViSA diện đầu tư – kinh doanh. Nếu bạn theo dõi đến thị thực 188a, 188b, 188c, 132 thì bạn cần biết về bảng điểm bên dưới.

Bộ di cư sẽ liệu tính mức độ tài sản của bạn để quyết định bạn có được cấp quyền thường trú nhân tại Australia hay không.

Chỉ tiêubuộc phải đạtĐiểm
Tài sản tài chínhkhông dưới 800,000 AUD5
Tài sản ròng và tài sản cá nhân của bạn/ vợ/ chồng hoặc của bạn và vợ/ chồng trong 2 năm tài chính trước kia không dưới là:ít nhất 1,3 triệu AUD15
ít nhất 1,8 triệu AUD25
tối thiểu 2,25 triệu AUD35

Tiêu Chí Về Toàn Bộ Thu Nhập Trong Bảng Điểm Định Cư Ở Australia

Toàn bộ thu nhập cũng là điểm quan trọng trong thang điểm định cư tại Australia khi bạn muốn xin thị thực định cư tại diện đầu tư

Tiêu chíbộc lộĐiểm
Bạn có quyền sở hữu được một hoặc nhiều tổ chức. Doanh số mỗi năm của 2 năm trong vòng 4 năm trước khi trả hồ sơ:tối thiểu 500,000 AUD5
ít ra 1 triệu AUD15
không dưới 1,5 triệu AUD25
tối thiểu 2 triệu AUD35

Các Nhân Tố Khác Trong Bảng Điểm Di Trú Úc 2020

Ngoài các nhân tố như cấp độ học thức, tài chính, kinh nghiệm làm việc, chính phủ Australia còn ban bố nhiều nhân tố khác vào bảng điểm của Australia năm 2020.

Cơ quan quy định của tiểu bang hay vùng lãnh thổ có thể chứng nhận dự án kinh doanh của bạn. Công trình này phải đặc biệt và mang đến những lợi ích hệ trọng cho tiểu bang, vùng lãnh thổ nơi mà bạn được quy định. Nếu đạt sẽ phải, bạn sẽ được cộng 10 điểm.

Bạn cần để ý, các nhân tố này sẽ được tính toán và áp dụng theo nhiều cách khác biệt. Bởi điều đó tùy thuộc vào thị thực bạn chọn lựa.

Thí dụ: dành cho ViSA 188A, 188B người nộp đơn cần đạt tối thiểu 65 điểm. Dù thế nhưng ViSA 188C và ViSA 132, Bộ di trú Úc lại không buộc phải người nộp đơn phải đạt không ít hơn 65 điểm.

UCA Giải Đáp Và Giám Định Giấy Tờ Miễn Phí

Là người đã hỗ trợ nhiều trường hợp xin thị thực Úc diện đầu tư và tay nghề, ông Lê Thanh Hải – người dẫn đầu UCA sẽ đưa đến cho bạn bạn những thông báo chuẩn xác về thang điểm nhập cư.

Chẳng hạn, trong trường hợp bạn đã quá số tuổi trong thang điểm định cư ở ở diện làm ăn thì sao?

UCA khuyên bạn cần chứng tỏ bản thân có khả năng tài chính để đầu tư vào Úc nhiều hơn tổng hợp được yêu cầu. Cùng với một số cột điểm, bạn chắc chắn có khả năng cải thiện với ý định được tăng số điểm di trú của mình.

Nhưng làm thế nào để tăng điểm di trú? Bạn có thể liên hệ UCA với ý định được hướng dẫn rõ ràng.

UCA cũng lưu ý với bạn, bên cạnh thang điểm định cư tại Australia 2020, bạn sẽ còn phải làm xong phần lớn bài test khác của bộ di trú Úc. Thành ra, bạn nhất quyết phải chuẩn bị thật thận trọng từng bước một trong quá trình tính điểm di cư, làm thủ tục.

Để con đường định cư được trở nên dễ dàng, bạn nên gọi điện cho UCA để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ khiến bạn phân tích thủ tục một cách rõ ràng và đưa đến cho bạn thông tin chuẩn xác nhất về thang điểm định cư ở Úc.

Hãy để UCA đi cùng cùng bạn vì hành trình định cư tại Úc trọn vẹn