ITA (thư mời nộp đơn) là gì? Cách nhận ITA

ITA là GÌ

Trong quy trình đăng ký định cư Canada, ITA là một điều rất quan trọng, nó là lời mời đăng ký định cư, chỉ khi nhận được thông báo này bạn mới có thể làm được hồ sơ định cư. Có rất nhiều cách để định cư Canada. Trong đó, đăng ký chương trình định cư qua Express Entry (Định cư diện tay nghề cao) được rất nhiều ứng viên quan tâm.

Chương trình này cho phép bạn có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến. Sau quá trình đăng ký, nếu bạn nhận được ITA (Lời mời đăng ký) thì mới tiến hành thực hiện các thủ tục hồ sơ xin visa.

Có thể nói, có được ITA chính là bước chân đầu tiên đưa bạn đến quốc gia này. Vậy ITA là gì? Làm thế nào để sở hữu được ITA?

ITA là gì?

Khi nộp hồ sơ vào hệ thống Express Entry, các ứng viên đủ điều kiện sẽ được Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) lựa chọn. IRCC sẽ tiến hành sàng lọc các hồ sơ ngẫu nhiên trên hệ thống và các ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được ITA. 

Tên đầy đủ của ITA là Invitation To Apply. Cụm từ này có nghĩa là Lời mời đăng ký định cư, hoặc lời mời đăng ký thường trú. Những ứng viên nhận được ITA sẽ tiến hành tạo lập hồ sơ visa và có nhiều cơ hội đến Canada để định cư.

ITA được gửi về khi bạn nộp hồ sơ online

Nhận và ITA hoặc một lời mời nộp đơn

 • Khi điền vào biểu mẫu trực tuyến, một hoặc hai điều sau có thể xảy ra:
 • Bạn sẽ tự động nhận được điểm dựa trên các tiêu chí đã có từ trước.
 • Một viên chức xem xét đơn đăng ký của bạn và chỉ định cho bạn điểm. Tất nhiên, họ có thể can thiệp sau khi bạn nhận được điểm tự động và sửa lại điểm của bạn.

Điểm của bạn cho phép bạn cạnh tranh với những người nộp đơn còn lại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các tùy chọn nhập cư, đôi khi một số yếu tố ứng dụng, chẳng hạn như mã NOC của bạn, có thể quan trọng hơn. Tùy thuộc vào các yêu cầu, các cơ quan di trú chọn một số người nộp đơn trong nhóm EOI ngay bây giờ và một lần nữa.

Do đó, họ mời bạn nộp đơn xin nhập cư chính thức. Lời mời chính thức này là ITA hay đúng hơn là Lời mời đăng ký. Rất có thể bạn sẽ nhận được ITA qua email hoặc dưới dạng thư kỹ thuật số trên trang web nhập cư.

ITA có nghĩa là phê duyệt không?

 • Lời mời nộp đơn đơn giản có nghĩa là bạn đã thu hút được sự chú ý của các cơ quan quản lý nhập cư. Tất nhiên, nó cũng có thể có nghĩa là bạn đáp ứng các yêu cầu. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ hiển thị khi bạn gửi tất cả các tài liệu của mình.
 • Đôi khi các viên chức sẽ phỏng vấn bạn. Họ thậm chí có thể điều tra tính xác thực của các tài liệu của bạn bằng cách liên hệ với nhà tuyển dụng hoặc các tổ chức tài chính của bạn. Do đó, mặc dù ITA là một bước quan trọng trong quá trình nhập cư, nhưng nó sẽ không đảm bảo thành công.
 • Rất nhiều người nhầm lẫn ITA chính là giấy mời làm việc ở một nhà tuyển dụng Canada hoặc là một chứng nhận đề cử tỉnh bang. Tuy nhiên, ITA chỉ đơn thuần là lời mời đăng ký thường trú được cấp cho các ứng viên đủ điều kiện để gia nhập vào hệ thống Express Entry. Sau đó mới tiến hành các thủ tục tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như tạo lập hồ sơ xin visa.

Nguồn: tại đây

XEM THÊM:

Làm thế nào để sở hữu ITA?

Những ai đang có nhu cầu định cư Canada có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến trên hệ thống Express Entry (Đây là chương trình định cư của Liên bang, khác với chương trình định cư từng tỉnh bang cụ thể). Sau đó, hồ sơ sẽ được đánh giá dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện CRS với các yếu tố như sau:

 • 500 điểm: Bản thân ứng viên: Độ tuổi, ngôn ngữ, giới tính, trình độ học thức, văn bằng…
 • Yếu tố người đi kèm: Vợ/ chồng, trình độ, học thức (Nhằm xác định mức độ thích nghi).
 • 100 điểm: Yếu tố kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc.
 • 600 điểm: Yếu tố liên quan đến các đề nghị làm việc, đa dạng văn hóa, các đề cử tỉnh… Ví dụ giai đoạn này cần các ứng viên tiếng Anh, làm việc trong ngành kỹ thuật, thì tất yếu những ứng viên này sẽ được ưu tiên hơn.

Tổng thang điểm là 1200 điểm. Danh sách sẽ được lấy từ cao đến thấp đến đúng số lượng mà chính phủ Canada đang cần. Sau khi chấm điểm xong, thì ITA sẽ được gửi về cho các ứng viên. Vì vậy, để có thể sở hữu được lời mời đăng ký định cư, bạn cần chuẩn bị hồ sơ lý lịch bản thân thật chi tiết, đầy đủ, đáp ứng tốt các nhu cầu định cư mà Canada đang cần.

Đừng bỏ qua

Các công việc cần thực hiện sau khi nhận được ITA

Sở hữu được Lời mời đăng ký định cư là một ưu thế lớn. Những cá nhân thuộc diện này sẽ rất dễ dàng nhận được các lời mời làm việc từ những tỉnh bang Canada. 

Tuy nhiên, điều cần thiết là ứng viên phải đảm bảo chuẩn bị và nộp đầy đủ các hồ sơ trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được ITA. Chính phủ Canada sẽ không gia hạn thêm. Nếu quá thời gian này, bạn vẫn không chuẩn bị được hồ sơ và nộp vào hệ thống thì sẽ phải làm lại hồ sơ Express Entry từ đầu.

Đừng bỏ qua: Cần mang gì trước khi sang Canada

Các giấy tờ cơ bản gồm:

 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực
 • Giấy khai sinh
 • Các chứng chỉ và kết quả kiểm tra ngôn ngữ (Tiếng Anh hoặc Pháp).
 • Các tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc.
 • Hồ sơ lý lịch tư pháp của ứng viên.
 • Biên lai trả trước y tế.
 • Ảnh của ứng viên cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, tùy vào từng chương trình đăng ký định cư sẽ có các giấy tờ khác bổ sung. Tốt nhất, bạn nên liên hệ đến một Trung tâm tư vấn định cư Canada để nhờ hỗ trợ. Vì các hồ sơ định cư khá nhiều và phức tạp. Nếu chuẩn bị thiếu hồ sơ sẽ khiến quy trình bị kéo dài ra không có lợi. 

Những thông tin ITA là gì đã được chúng tôi thông tin chi tiết đến các bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến các chương trình định cư Canada, hãy liên hệ ngay đến UCA để được hỗ trợ. 

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo