Khám sức khỏe định cư Úc ở đâu là đảm bảo uy tín và chất lượng

Ngày nay, việc tìm kiếm cơ hội phát triển tốt hơn ở nước ngoài đang là điều mà rất nhiều người mong muốn đặc biệt là các bạn trẻ. Trong đó thì việc định cư ở Úc đang là xu hướng phát triển trong thời gian gần đây. Thế nhưng để được định cư tại đất nước Úc thì bạn cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục. Và khám sức khỏe là một trong những công đoạn cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có được chấp nhận đi Úc hay không. Chính vì thế mà vấn đề khám sức khỏe định cư Úc ở đâu để đảm bảo uy tín chất lượng luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến mọi người tất cả những thông tin liên quan đến việc khám sức

Tại sao bạn cần phải khám sức khỏe khi định cư ở Úc

khám sức khỏe định cư Úc ở đâu

Mục đích của việc khám sức khỏe định cư tại Úc là gì?

Trước khi tìm hiểu xem khám sức khỏe định cư Úc ở đâu thì bạn cần phải hiểu rõ mục đích của việc này. Khám sức khỏe là một trong những điều bắt buộc đối với việc di chuyển đến nước Úc. Ngay cả khi bạn đi du lịch, du học hay định cư thì cũng cần phải thực hiện điều này. Sở dĩ chính phủ của Úc yêu cầu điều này là vì những mục đích sau:

Đầu tiên là việc khám sức khỏe của những người mong muốn đến Úc từ các quốc gia khác là để phát hiện và ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm. Những căn bệnh này sẽ dễ dàng lây cho những người khác, từ đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của người dân bản địa.

Thứ hai thông qua việc khám sức khỏe cũng sẽ giúp người khám có thể xác định được mức chi phí cần chi trả để điều trị bệnh tại Úc. Đối với những người đã có bệnh nền thì sau khi có kết quả khám thì nhân viên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn những mức chi phí cần có. Bên cạnh đó thì khi khám sức khỏe sẽ giúp có những em bé có bệnh sẽ được bố trí điều trị hoặc học tập tại những môi trường đặc biệt của Úc.

Thứ ba việc khám sức khỏe cũng là thủ tục để xem xét mức độ ảnh hưởng của người đăng ký có ảnh hưởng gì đến cộng đồng người Úc hay không. Chẳng hạn như người này mong muốn sang Úc để tiến hành một cuộc cấy ghép nội tạng trong tương lai. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những người bản địa đang có nhu cầu cấy ghép nội tạng.

Những thủ tục cần chuẩn bị khi tiến hành khám sức khỏe định cư Úc

khám sức khỏe định cư Úc ở đâu

Bạn cần chuẩn bị gì khi khám sức khỏe định cư tại Úc

Đây cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người khi tiến hành khám sức khỏe xin Visa đi Úc. Khám sức khỏe định cư Úc ở đâu đi chăng nữa thì thủ tục cũng sẽ giống nhau. Bởi vì nó sẽ được quy định bởi các đơn vị có thẩm quyền tại Úc, chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để đảm bảo quá trình  khám sức khỏe được thuận lợi nhất

 • Giấy yêu cầu khám sức khỏe, trên đó sẽ có mã số HAP ID. HAP ID được sử dụng để kiểm tra lịch khám của bạn.
 • Bản chính chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng
 • Mẫu tờ đơn đăng khám sức khỏe.
 • Các giấy tờ liên quan đến tình hình sức khỏe của bạn bao gồm hồ sơ bệnh án, kết quả xét nghiệm, chụp X-quang,… Loại giấy tờ này cần có đối với những người có bệnh nền hoặc đang trong quá trình điều trị.
 • Kính cận hoặc kính áp tròng áp dụng đối với những người bị bệnh/tật khúc xạ ở mắt.
 • Giấy chứng nhận tiêm phòng bại liệt. Thủ tục này cần có đối với những người đã từng ở tại các nước có dịch bại liệt bùng phát ít nhất 28 ngày.

Chi phí bạn cần chuẩn bị khi khám sức khỏe định cư ở Úc

Bên cạnh vấn đề khám sức khỏe định cư Úc ở đâu thì chi phí thực hiện khám sức khỏe cũng là điều mọi người quan tâm đến. Chi phí khám sức khỏe ở đây được hiểu là chi phí để khám sức khỏe thông thường. Chúng sẽ không bao gồm các loại chi phí dành cho những yêu cầu khám, kiểm tra theo yêu cầu khác.

Mỗi đối tượng sẽ có mức chi phí khám sức khỏe cơ bản khác nhau, cụ thể là:

Đối tượngChi phí khám sức khỏe (AUD/ đơn)
Trẻ em từ 2 đến dưới 11 tuổi222,94
Người từ 11 tuổi trở lên120 – 154
Du học sinh, khách du lịch136,4

Ngoài mức chi phí này thì khi đi khám sức khỏe định cư Úc bạn cần chuẩn bị dự phòng thêm một khoản tiền khác. Khoản tiền này sẽ được chi trả trực tiếp cho những quy trình khám sức khỏe theo yêu cầu.

Quy trình khám sức khỏe định cư ở Úc

khám sức khỏe định cư Úc ở đâu

Quy trình khám sức khỏe định cư tại Úc 

Dù là bạn khám sức khỏe định cư Úc ở đâu thì cũng cần tuân theo 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đặt lịch hẹn trước

Đây cũng là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quá trình khám sức khỏe đi Úc. Việc đặt lịch trước sẽ giúp bạn và nơi khám có thể chủ động hơn trong việc khám sức khỏe. Bên cạnh đó thì đặt lịch trước sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều thời gian để chờ đợi đến lượt khám của mình.

Bước 2: Điền đầy đủ, chính xác thông tin của mình vào đơn.

Tiếp đến việc bạn cần làm là điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào mẫu đơn đúng theo quy định. Mỗi đối tượng và từng loại Visa sẽ có từng mẫu đơn khác nhau, bạn cần lưu ý để khỏi phải nhầm lẫn gây mất thời gian và công sức. Điều quan trọng bạn cần nhớ là cần điền thông tin cá nhân của mình thật chính xác để tránh những phiền phức, rắc rối phát sinh về sau.

Bước 3: Dán ảnh thẻ vào mẫu đơn

Bạn cần thực hiện dán ảnh thẻ của mình vào mẫu đơn trước khi nộp cho nơi khám. Bạn cũng cần lưu ý là ảnh thẻ cần phải được chụp đúng quy cách và không được quá 6 tháng tính từ thời gian nộp hồ sơ

Bước 4: Mang đầy đủ giấy tờ đến nơi khám đúng theo lịch đã đăng ký

Khi đến khám sức khỏe đi Úc bạn cần đem theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho việc khám sức khỏe. Bạn có thể tham khảo phần những thủ tục cần thiết để nắm rõ các loại giấy tờ cần chuẩn bị.

Lưu ý bạn cần đến đúng thời gian đã hẹn trước để quy trình khám sức khỏe diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Bước 5: Nộp hồ sơ đăng ký khám sức khỏe đi Úc

Đến đây bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đơn khám sức khỏe để xin Visa đi Úc. Lưu ý bạn cần kiểm tra lại để tránh thiếu giấy tờ cần thiết, việc bổ sung sẽ khiến cho thời gian xét duyệt diễn ra dài hơn.

Những điều bạn cần lưu ý khi khám sức khỏe định cư ở Úc

Để việc khám sức khỏe xin Visa đi Úc diễn ra thuận lợi bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho việc khám sức khỏe để quá trình này diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng.
 • Trước khi đi khám bạn cần uống nhiều nước và ăn nhẹ, lưu ý cần giữ cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho kết quả của việc khám sức khỏe sẽ chính xác hơn.
 • Bạn nên đến trước thời gian hẹn trước khoảng 20 – 30 phút để có thêm thời gian để giải quyết những vấn đề phát sinh.
 • Bạn không nên sử dụng nhiều chất béo trước khi khám sức khỏe vì chúng sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến kết quả khám bệnh.
 • Không nên sử dụng các loại chất kích thích như bia, rượu, café,…vì chúng sẽ khiến cho kết quả xét nghiệm máu bị sai lệch.

Bạn cũng cần nên lưu ý là không phải khám sức khỏe định cư Úc ở đâu cũng sẽ được chấp nhận. Bạn cần phải đến những đơn vị được cấp phép theo đúng quy định thì kết quả khám bệnh mới có giá trị.

Khám sức khỏe định cư Úc ở đâu là đảm bảo uy tín, chất lượng

Đây cũng là điều băn khoăn của rất nhiều người, bởi vì nếu không đến đúng cơ sở được chính phủ Úc quy định thì kết quả không được chấp nhận. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau khi tiến hành khám sức khỏe đi Úc:

Hà Nội:

 • Phòng khám Gia đình (Family Medical Practice)

Địa chỉ: 298I đường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • Tổ chức Di cư Quốc tế Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì,  Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Văn phòng tổ chức Di cư Quốc tế Việt Nam

Địa chỉ: Số 1B đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng

 • Phòng khám Gia Đình (Family Medical Practice)

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Những căn bệnh nào sẽ không được đi Úc sau khi khám sức khỏe

khám sức khỏe định cư Úc ở đâu

Những căn bệnh sẽ khiến bạn bị từ chối cấp Visa đi Úc

Sau khi đã tìm hiểu được khám sức khỏe định cư Úc ở đâu thì bạn cũng cần nên biết những căn bệnh sẽ bị từ chối cấp Visa đi Úc. Điều này sẽ giúp bạn có định hướng và kế hoạch khác cho việc điều trị của mình. Bởi vì đến khi nào bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh đã hoàn toàn khỏi bệnh thì việc xét duyệt cấp Visa mới được thực hiện. Những căn bệnh này bao gồm:

 • Bệnh lao phổi
 • Bệnh viêm gan
 • Nhiễm HIV/AIDS
 • Bệnh bại liệt
 • Ung thư
 • Chậm phát triển trí tuệ
 • Bệnh suy thận

Những câu hỏi thường gặp khi khám sức khỏe định cư Úc

Quá trình khám sức khỏe định cư Úc có bắt buộc không?

Theo quy định của chính Phủ Úc thì không phải ai xin Visa Úc cũng cần phải thực hiện quá trình khám sức khỏe. Tùy theo đối tượng và loại visa bạn xin cấp mà Đại sứ quán Úc tại Việt Nam yêu cầu khám sức khỏe.

Đối với những trường hợp sang Úc theo hình thức người thân bảo lãnh thì đều cần phải khám sức khỏe.

Đối với những người từ 75 tuổi trở lên thì bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi được cấp Visa.

Còn đối với những đối tượng khác thì tùy trường hợp khác nhau mà Đại sứ quán Úc yêu cầu việc khám sức khỏe hay không

Nếu 1 người trong gia đình không đủ điều kiện sức khỏe được cấp Visa thì như thế nào?

Đây là một trường hợp mà bạn cần lưu ý đặc biệt là đối với những người có nhu cầu định cư tại Úc theo hình thức người thân bảo lãnh. Trong trường hợp nếu trường cả gia đình đăng ý khám sức khỏe thì yêu cầu những người này cần phải đạt đủ yêu cầu về sức khỏe.

Đối với những người xin Visa thường trú thì một thành viên trong gia đình không đạt yêu cầu thì rất có thể cả gia đình sẽ bị từ chối cấp Visa.

Trong trường hợp không có CMND, CCCD hay hộ chiếu thì có thể thay thế bằng giấy tờ khác không?

Trong trường hợp này thì theo kinh nghiệm của những người đã từng khám sức khỏe thì những loại giấy tờ tùy thân khác vẫn được chấp nhận. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nên tham khảo với nhân viên xử lý visa để được tư vấn cụ thể những giấy tờ thay thế nhé.

Nếu đã từng bị ung thư thì có được cấp Visa Úc hay không?

Trong trường hợp căn bệnh ung thư của bạn vẫn đang trong giai đoạn điều trị hoặc không điều trị thì sẽ không được xét duyệt cấp Visa. Còn trong trường hợp căn bệnh ung thư của bạn đã được điều trị thành công thì bạn vẫn có thể được cấp Visa đi Úc.

Đến đây thì có lẽ bạn đã biết được khám sức khỏe định cư Úc ở đâu và những điều liên quan đến quy trình khám sức khỏe rồi đúng không? Hy vọng bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích, chúc bạn có một buổi khám sức khỏe thành công nhất.

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo