So sánh canada my

So sánh canada my

CanadaMỹÚc
Chương trình tay nghềChương trình định cư Canada diện tay nghề AIPPChương trình EB3Định cư Úc theo diện tay nghề visa 189
Khu vựcÁp dụng cho 4 tỉnh New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia và Prince Edward Island.Có thể tự do sinh sống và làm việc tại tất cả tỉnh bang Hoa KỳTùy vào tỉnh bang mình chọn xin bảo lãnh (8 bang ở Úc)
Thời gian12 – 14 tháng84 – 96 tháng13 – 21 tháng
Cách thức làm hồ sơ• Đánh giá thông tin hồ sơ
• Gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng Canada để tìm việc và phỏng vấn
• Nhận được lời mời tuyển dụng (Nhận thư mời làm việc)
• Chuẩn bị kế hoạch định cư, gửi đơn xin chấp nhận lên chính phủ tỉnh bang
• Nhận được giấy chấp nhận của chính phủ tỉnh bang
• Nộp hồ sơ Work Permit/ PR lên Liên Bang
• Nhận Work Permit/ Visa thường trú
• NỘP ĐƠN ỨNG TUYỂN VÀO CÔNG TY MỸ
• NỘP HỒ SƠ ĐỂ XIN CHỨNG NHẬN LAO ĐỘNG CỦA BỘ LAO ĐỘNG MỸ (PERM – LABOR CERTIFICATION)
• TIẾN HÀNH NỘP ĐƠN XIN ĐỊNH CƯ I-140 (IMMIGRANT PETITION FOR ALIEN WORKER) LÊN SỞ DI TRÚ MỸ
• TIẾN HÀNH NỘP ĐƠN XIN VISA EB3 TẠI TRUNG TÂM CHIẾU KHÁN QUỐC GIA (NVC)
• NHẬN PHỎNG VẤN XIN VISA EB3 ĐỊNH CƯ MỸ TẠI ĐẠI SỨ QUÁN MỸ
• Chỉ định một công việc nằm trong danh sách nghề định cư Úc SOL.
• Kiểm tra tính điểm.
• Tham gia sát hạch nghề cho công việc được chỉ định và thi đạt IELTS theo yêu cầu.
• Nộp thư bày tỏ quan tâm, sau đó nhận thư mời trong vòng 6 – 12 tháng.
• Nộp hồ sơ xin visa.
• Phòng nhập cư kiểm tra hồ sơ.
• Chờ cấp visa từ 4 – 6 tháng.
Thu nhập có thể kiếm được210.000 ~ 260.000đ /giờ210.000 ~ 250.000đ /giờ185.000 ~ 235.000đ /giờ
Số người mang theoCả gia đình không giới hạn số lượng thành viên (Vợ chồng và các con dưới 23 tuổi)Vợ/chồng của đương đơn được đi theo (diện E34, EW4,…)
Con cái dưới 21 tuổi và độc thân được đi theo (E35, EW5)
Vợ/chồng chính thức hoặc chưa chính thức
Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng
Điều kiện tham gia•Tối thiểu IELTS (Listening: 4.5; Reading: 3.5; Writting: 4.0; Speaking 4.0)
• Yêu cầu về tuổi: trên 20 tuổi
• Có xác nhận làm việc ít nhất 1 năm kinh nghiệm cho ngành nghề Ứng tuyển của cty đang làm việc tại Việt Nam.
• Kinh nghiệm học vấn: chỉ cần tốt nghiệp lớp 12 trở lên
• Có Sức khỏe tốt
• Lý lịch tư pháp tốt
• Về tình trạng quan hệ và bằng cấp ngoại ngữ sẽ không quá khắt khe đối với diện định cư này.
• Có độ tuổi trong phạm vi từ 18-50 tuổi.
• Phải đáp ứng được yêu cầu công việc tại đây. Họ phải làm công việc full-time với hợp đồng dài hạn do công ty Mỹ đưa ra. Hình thức làm việc thời vụ hoặc part-time không nằm trong khuôn khổ của diện định cư này.
• Chứng minh đủ năng lực tài chính để nuôi sống bản thân và người bảo lãnh đi cùng (nếu có)
• Sức khỏe tốt và đảm bảo đủ khả năng lao động ở Mỹ và không mắc phải các bệnh truyền nhiễm.
• Lý lịch tư pháp tốt
• Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần
• Dưới 50 tuổi
• Bằng cấp và kinh nghiệm ngành nghề nằm trong danh sách SOL
• Đạt tối thiểu 60 điểm để nhận được thư mời xin visa
– Khả năng tiếng Anh (tối đa 20 điểm): IELTS 7.0 với 10 điểm, IELTS 8.0 với 20 điểm
– Tuổi (tối đa 30 điểm): đương đơn cần dưới 50 tuổi tại thời điểm mời nộp hồ sơ xin visa
– Kỹ năng chuyên môn (tối đa 20 điểm): đạt điều kiện trong 10 năm trước khi xin visa, phải làm công việc với thời gian tối thiểu 20 giờ/tuần và công việc nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên.
– Bằng cấp (tối đa 20 điểm): Bằng Tiến sĩ với 20 điểm, bằng Đại học với 15 điểm và bằng cao đẳng với 10 điểm.
• Vượt qua kỳ thi sát hạch nghề cho công việc trong ngành nộp
• Chỉ định làm việc tại vị trí công việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL
Thời tiết nơi định cưDo tác động của vùng biển Đại Tây Dương, nơi đây có khí hậu chưa phải là lạnh nhất so với những vùng nội địa của Canada. Mùa hè có nhiệt độ trung bình từ 22 ~ 28 °C . Mùa đông có nhiệt độ trung bình từ -10 ~ 2 °CCác tiểu bang như California, Texas, Forida được đa số người việt sang Mỹ định cư lựa chọn vì các tiểu bang này có mùa hè gần nóng như Việt Nam, mùa đông thì lạnh hơn một ít, lâu lâu mới có tuyết rơi. Đặc biệt phía nam California thời tiết mát mẻ, mùa đông không lạnh lắm.Gần một phần ba nước Úc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới. Phần còn lại có khí hậu ôn đới. Khu vực có khí hậu lạnh nhất nằm ở góc đông nam vùng đất liền và Tasmania.
Khí hậu và các mùa trong năm ở Úc ngược với Việt Nam.
• Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2.
• Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5
• Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8
• Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11
Chi phí cuộc sống• Học trường phổ thông công lập các cấp (Miễn phí)
• Chất lượng giáo dục với nhiều trường đại học nổi tiếng, học phí rẻ
• Chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện và trung tâm y tế công (Miễn phí)
• Cuộc sống ở đây khá thoải mái, lành mạnh, và giá cả phải chăng hơn.
• Dao động khoảng 28.000.000đ ~ 30.000.000/ hộ gia đình
• Con được học từ cấp 1 đến cấp 3 miễn phí
• Học trường đại học với chi phí chỉ bằng 40% học phí của sinh viên quốc tế
• Chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện và trung tâm y tế công (Miễn phí)
• Tùy vào khu vực sinh sống.
• Dao động khoảng 41.000.000 ~ 46.500.000đ/ hộ gia đình
• Học trường phổ thông công lập các cấp (Miễn phí)
• Con được giáo dục tại nhiều trường đại học nổi tiếng với học phí rẻ
• Chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện và trung tâm y tế công (Miễn phí)
• Thường trú nhân Úc có thể được Centrelink, trung tâm phúc lợi xã hội Úc, hỗ trợ phí mầm non tối đa lên đến $7,613 hằng năm cho một người
• Dao động khoảng 26.000.000 ~ 32.000.000đ / hộ gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *