Brampton Canada nơi mệnh danh thành phố Hoa xinh đẹp

Thành phố Brampton Canada tìm hiểu

Thành phố Brampton Canada nằm ở đâu?

Từ một khu định cư vào đầu những năm 1800 đến một Thành phố được chỉ định chính thức vào năm 1974, ngày nay, Brampton là một nơi đa dạng, mang tính quốc tế và sôi động. Từ dân số 500 người vào năm 1853 lên 523.911 người vào năm 2011, Brampton là thành phố phát triển nhanh thứ hai của Canada và là thành phố lớn thứ 9.

Tỉnh bang Ontario đã chỉ định Brampton là khu vực phát triển đô thị và đến năm 2031, dân số của Thành phố dự kiến ​​sẽ tăng lên 725.000 người.

Vị trí thành phố Bramton City
Nhìn vào bản đồ ta sẽ thấy Bramton sát bên Toronto phía đông, phía nam là Hamilton và xa hơn phía tây nam là London

Nằm ngay phía bắc của Sân bay Quốc tế Lester B. Pearson, Brampton đã định vị mình là một đối thủ kinh tế toàn cầu. Là nơi có hơn 8.000 doanh nghiệp, Brampton được Standard & Poor’s xếp hạng tín dụng Triple ‘A’.

Các cụm kinh doanh chính của Thành phố bao gồm sản xuất, bán lẻ và thương mại bán buôn. Ngành công nghiệp sản xuất vẫn là ngành sử dụng lao động lớn nhất.

 • Mã bưu cục Bramton
 • Diện tích 266km2
 • Dân số 593.000 người (2016) xếp thứ 4 về dân số thuộc tỉnh bang Ontario sau
 • Website: https://www.brampton.ca/

Biểu tượng và tên gọi

Biểu tượng thành phố brampton

 • Brampton City Crest được thành lập vào năm 1974 như là biểu tượng chính thức của Thành phố Brampton mới được hợp nhất. Các biểu tượng của nó truyền đạt nguồn gốc lịch sử và sức mạnh của các thị trấn và thị trấn khác nhau, được kết hợp để tạo thành Thành phố Brampton.
 • City Crest được trao vương miện bằng vàng gợi nhớ về nguồn gốc người Anh của chúng tôi và mối quan hệ của chúng tôi với Brampton, Cumbria, Anh. Con hải ly tượng trưng cho di sản Canada của chúng tôi và đạo đức làm việc chăm chỉ.
 • Nông nghiệp và sản xuất, những trụ cột lịch sử của khu vực, được thể hiện ở Crest bằng những bó ngũ cốc và lưỡi cày. Sheaf cũng đại diện cho Thị trấn Toronto Gore, một trong những cộng đồng sáng lập của Brampton. Vai trò của Đường sắt Grand Trunk trong việc thiết lập Brampton như một trung tâm nông nghiệp, sản xuất và chính trị được mô tả bằng động cơ hơi nước.
 • Cây thông hùng vĩ được chọn để đại diện cho Thị trấn Chinguacousy, một trong những cộng đồng sáng lập của Brampton. Chinguacousy (Land of the Tall Pines) là một thuật ngữ được những người định cư bản địa sử dụng để mô tả khu vực này.

Món ăn ẩm thực Brampton thế nào?

Món ăn tại Brampton

Brampton là nơi có dân số lớn thứ 9 của Canada với một cộng đồng đa văn hóa và sôi động. Không có gì ngạc nhiên khi sự đa dạng này được phản ánh trong các món ăn có sẵn trên khắp thành phố.

Dân số đa văn hóa đa dạng của Brampton tự hào chia sẻ những sở thích độc đáo của họ từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ có nhiều viên ngọc ẩn của địa phương tập trung vào việc cung cấp hương vị của gia đình, còn có một số lượng đáng kể đầu bếp tài năng trẻ, dựa trên cội nguồn văn hóa của họ để tạo ra các món ăn sáng tạo.

Văn hóa và lễ hội

Vốn dĩ thuộc Ontario với đa phần dân nhập cư và người bản địa hình thành nên nền văn hóa đa văn hóa và nhiều lễ hội, Brampton cũng không phải là ngoại lệ với các lễ hội văn hóa sau:

Lễ Tự hào ở Brampton

 • Chúng tôi mời bạn tổ chức Lễ Tự hào ở Brampton vào tháng 6 này và tham gia vào các lễ hội và sự kiện hứa hẹn sẽ giảng dạy, tôn vinh và tôn vinh sự đa dạng của cộng đồng LGBTTIQQ2SA phong phú của chúng ta!
Những ngày lễ hội tại Brampton
Đa văn hóa và nhiều lễ hội (nguồn hình: @Brampton.ca)
 • Tháng này hứa hẹn sẽ tôn vinh và nâng cao nhận thức về nhiều thành tựu và đóng góp của người dân Queer Bramptonians, trong quá khứ và hiện tại, những người đã và đang tiếp tục làm rất nhiều để biến Brampton trở thành thành phố đáng sống, nhân ái và thịnh vượng như ngày nay.

Ngày lễ độc lập

 • Brampton tôn vinh các di sản, nền văn hóa đa dạng và những thành tựu nổi bật của các Quốc gia thứ nhất, Inuit và Métis vào Ngày Quốc gia của Người bản địa.
 • Thành phố Brampton công nhận và thừa nhận rằng công việc của chúng tôi diễn ra trên Lãnh thổ Hiệp ước Mississauga của Quốc gia Tín dụng Đầu tiên, và trước họ, lãnh thổ truyền thống của Haudenosaunee (hau-de-no-sau-nee), Huron và Wendat (Ou-en-dat). Chúng tôi cũng thừa nhận nhiều người Dân tộc đầu tiên, Metis, Inuit và những người Bản địa toàn cầu khác hiện gọi Brampton là nhà. Chúng tôi rất vinh dự khi được sống, làm việc và tận hưởng mảnh đất này.
 • Tháng này là cơ hội để suy ngẫm và tìm hiểu về di sản, nền văn hóa đa dạng, ngôn ngữ đặc biệt và niềm tin tâm linh của người bản địa, cũng như những đóng góp đặc biệt của họ (trong quá khứ và hiện tại) tiếp tục làm phong phú cộng đồng của chúng ta.
 • Chúng tôi tưởng nhớ những người đã bị ảnh hưởng hoặc mất mạng một cách bi thảm do những bất công mang tính hệ thống và thương tiếc sự mất mát của 215 trẻ em có hài cốt được phát hiện tại địa điểm của một trường dân cư ở Kamloops trong năm nay.
 • Thành phố Brampton công nhận tầm quan trọng và tính chất thiêng liêng của các nghi lễ và lễ kỷ niệm văn hóa. Mặc dù năm nay các lễ kỷ niệm COVID-19 và các sự kiện khác nhau, Thành phố vẫn cam kết tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc gia của Người bản địa vào Thứ Hai, ngày 21 tháng 6, với khả năng ảo, cho phép chúng tôi ghi nhận trải nghiệm của họ, xem xét nhu cầu riêng của họ, lắng nghe và khuếch đại tiếng nói và câu chuyện của họ.
 • Chương trình cho sự kiện này đã được Concierge Strategies sắp xếp chu đáo. Chúng tôi biết ơn họ đã cam kết giáo dục các tổ chức về các chiến lược hòa giải tốt hơn, xây dựng mối quan hệ và cống hiến cho việc khuếch đại văn hóa Bản địa.

Xem thêm: Ngày Quốc khánh Canada

Ngày lễ giải phóng chế độ nô lệ

 • Ngày Giải phóng kỷ niệm Đạo luật Bãi bỏ Chế độ Nô lệ, đã trở thành luật vào ngày 1 tháng 8 năm 1834. Đạo luật này đã giải phóng hơn 800.000 người gốc Phi trên khắp Đế quốc Anh. Kể từ đó, Ngày Giải phóng đã được tổ chức vào hoặc gần ngày 1 tháng 8 hàng năm.
 • Hãy tham gia với chúng tôi vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 khi chúng tôi ăn mừng từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối, bắt đầu bằng việc kéo cờ tại Quảng trường Ken Whillans, sau đó là lễ khai mạc và lễ hội ẩm thực tại Công viên Giải phóng vào buổi trưa.

Chi phí sinh hoạt ước tính

Các hạng mục sinh hoạt tại BramptonƯớc tính (Đôla Canada)
Nhà hàng
Bữa ăn, nhà hàng rẻ tiền15.00 C$
Bữa ăn cho 2 người, nhà hàng tầm trung, ba món70.00 C$
McMeal tại McDonalds (hoặc bữa ăn kết hợp tương đương)10.00 C$
Bia trong nước (1 pint dự thảo)5.50 C$
Bia nhập khẩu (chai nhỏ 12 oz)6.75 C$
Cappuccino (thường xuyên)3.38 C$
Coke / Pepsi (12 oz chai nhỏ)1.91 C$
Nước (chai nhỏ 12 oz)1.41 C$
Thị trường
Sữa (thường xuyên), (1 gallon)6.70 C$
Ổ bánh mì trắng tươi (1 lb)2.30 C$
Gạo (trắng), (1 lb)1.43 C$
Trứng (thường xuyên) (12)3.32 C$
Phô mai địa phương (1 lb)7.59 C$
Philê gà (1 lb)5.89 C$
Vòng thịt bò (1 lb) (hoặc thịt đỏ tương đương)7.26 C$
Táo (1 lb)1.88 C$
Chuối (1 lb)0.78 C$
Cam (1 lb)1.99 C$
Tomato (1 lb)1.77 C$
Khoai tây (1 lb)0.92 C$
Hành tây (1 lb)0.59 C$
Rau diếp (1 đầu)2.33 C$
Nước (chai 1,5 lít)1.65 C$
Chai rượu vang (tầm trung)15.00 C$
Bia trong nước (chai 0,5 lít)3.09 C$
Bia nhập khẩu (chai nhỏ 12 oz)3.47 C$
Thuốc lá 20 gói (Marlboro)16.20 C$
Vận chuyển
Vé một chiều (vận chuyển địa phương)4.00 C$
Thẻ hàng tháng (giá thông thường)128.00 C$
Taxi Start (thuế quan thông thường)5.00 C$
Taxi 1 dặm (Thuế quan thông thường)3.22 C$
Taxi 1 giờ chờ đợi (thuế quan thông thường)25.00 C$
Xăng (1 gallon)4.14 C$
Volkswagen Golf 1.4 90 KW Trendline (hoặc xe mới tương đương)24,000.00 C$
Toyota Corolla Sedan Tiện nghi 1.6L 97kW (hoặc xe mới tương đương)25,050.00 C$
Tiện ích (hàng tháng)
Cơ bản (điện, sưởi ấm, làm mát, nước, rác) cho căn hộ 915 sq ft290.68 C$
1 phút. của thuế quan di động trả trước địa phương (không giảm giá hoặc kế hoạch)0.41 C$
Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp / ADSL)61.38 C$
Thể thao và giải trí
Câu lạc bộ thể hình, phí hàng tháng cho 1 người lớn40.71 C$
Thuế Tennis Tòa án (1 giờ vào cuối tuần)25.83 C$
Rạp chiếu phim, phát hành quốc tế, 1 chỗ ngồi15.00 C$
Chăm sóc trẻ em
Trường mầm non (hoặc mẫu giáo), cả ngày, riêng tư, hàng tháng cho 1 trẻ em911.90 C$
Trường tiểu học quốc tế, hàng năm cho 1 đứa trẻ18,750.00 C$
Quần áo và giày
1 cặp quần jean (Levis 501 hoặc tương tự)51.00 C$
1 chiếc váy mùa hè trong một chuỗi cửa hàng (Zara, H & M, …)44.39 C$
1 đôi giày chạy Nike (tầm trung)82.54 C$
1 đôi giày da nam kinh doanh84.17 C$
Thuê mỗi tháng
Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố1,668.42 C$
Căn hộ (1 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm1,361.76 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố2,498.92 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm2,192.31 C$
Mua giá căn hộ
Giá mỗi feet vuông để mua căn hộ tại trung tâm thành phố666.19 C$
Giá mỗi feet vuông để mua căn hộ bên ngoài trung tâm455.00 C$

Nền kinh tế tăng trưởng

 • Ngoài nền tảng kinh tế phát triển tốt, cư dân Brampton được hưởng phong cách sống chất lượng cao. Nó kết hợp các tiện ích của thành phố lớn với chất lượng cuộc sống truyền thống. Đây là thành phố đầu tiên trong GTA và là một trong 10 thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ được Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định là Cộng đồng An toàn Quốc tế vào năm 2007.
 • Trong những năm qua, Brampton đã hồi sinh thành công di sản thị trấn hoa của mình để khẳng định danh hiệu Hoa của Canada Thành phố. Cạnh tranh với những người như Aberdeen, Scotland; Hoàng tử George, British Columbia; Stockton-on-Tees, Anh; Strathcona, Alberta; và Toronto, năm 2008, Brampton đạt danh hiệu Cộng đồng Quốc tế ở Bloom.
 • Với hơn 6.000 mẫu đất công viên, Brampton cho phép khách tham gia nhiều hoạt động ngoài trời. Thành phố cũng có một lượng lớn thư viện, dịch vụ bệnh viện, cơ sở giáo dục, trung tâm mua sắm và nơi thờ tự. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau đến sống, làm việc, vui chơi và cầu nguyện tại Thành phố này. Cư dân Brampton đại diện cho hơn 170 nền văn hóa khác nhau và nói hơn 70 ngôn ngữ.
 • Brampton là cộng đồng trẻ nhất trong khu vực đô thị của cuộc điều tra dân số Toronto (CMA) với độ tuổi trung bình là 34,7 theo Điều tra dân số năm 2011.

Để đến định cư tại thành phố này bạn có thể tham khảo qua chương trình OINP tỉnh bang Ontatio

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo