Tìm hiểu thành phố Weyburn Saskatchewan

Weyburn là thành phố thuộc tỉnh bang Saskechewan Canada

Thành phố Weyburn ở đâu ?

Weyburn là thành phố lớn thứ mười ở tỉnh bang Saskatchewan, Canada. Thành phố có dân số 10.870 người. Nó nằm trên sông Souris cách thủ phủ tỉnh Regina 110 km (68 mi) về phía đông nam và cách biên giới Bắc Dakota ở Hoa Kỳ 70 km (43 mi) về phía bắc. Cái tên nổi tiếng là sự tham nhũng của “vết bỏng” ở Scotland, dùng để chỉ một con lạch nhỏ. [

Thành phố được bao quanh bởi Khu đô thị nông thôn Weyburn số 67. Đường sắt Thái Bình Dương của Canada (CPR) đến địa điểm tương lai của Weyburn từ Brandon, Manitoba vào năm 1892 và Tuyến Soo từ Cổng phía Bắc ở biên giới Hoa Kỳ vào năm 1893. Một bưu điện mở cửa vào năm 1895 và một văn phòng trên đất liền vào năm 1899. gấp rút mà ngay sau đó xảy ra.

Trang web chính phủ: https://weyburn.ca/

Lịch sử ra đời hành phố Weyburn

Năm 1899, Nhà thờ Knox Presbyterian được thành lập với tòa nhà được xây dựng vào năm 1906 trên mái và vòm đầu hồi cao vút, là minh chứng cho niềm tin và sự lạc quan trong khu vực Weyburn. Weyburn được thành lập một cách hợp pháp là một ngôi làng vào năm 1900, một thị trấn vào năm 1903 và cuối cùng là một thành phố vào năm 1913. [3] Từ năm 1910 đến năm 1931, Ngân hàng Bảo mật Weyburn có trụ sở chính tại thành phố.

Năm 1899, Nhà thờ Knox Presbyterian được thành lập với tòa nhà được xây dựng vào năm 1906 trên mái và vòm đầu hồi cao vút, là minh chứng cho niềm tin và sự lạc quan trong khu vực Weyburn. Weyburn được thành lập một cách hợp pháp là một ngôi làng vào năm 1900, một thị trấn vào năm 1903 và cuối cùng là một thành phố vào năm 1913.  Từ năm 1910 đến năm 1931, Ngân hàng Bảo mật Weyburn có trụ sở chính tại thành phố.
 Khi bệnh viện tâm thần mở cửa vào năm 1921, nó là tòa nhà lớn nhất trong Khối thịnh vượng chung Anh và được coi là đi đầu trong các phương pháp điều trị thử nghiệm cho người khuyết tật tâm thần.
Vào thời kỳ đỉnh cao, cơ sở này là nhà của khoảng 2.500 bệnh nhân. Lịch sử của cơ sở này được khám phá trong bộ phim tài liệu Weyburn: An Archaeology of Madness.

Weyburn từ đó đã trở thành một thị trấn đường sắt quan trọng ở Saskatchewan – nhánh Pasqua của Souris, Arcola, Weyburn, Regina CPR chi nhánh; Phần Cổng thông tin của Tuyến CPR / Soo; Phần CPR của Moose Jaw, Weyburn, Shaunavon, Lethbridge; đoạn Brandon, Marfield, Carlyle, Lampman, Radville, Willow Bunch của Đường sắt Quốc gia Canada (CNR); và phần Regina, Weyburn, Radville, Estevan, Northgate CNR đều chạy qua Weyburn.

Weyburn trước đây là nhà của Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Thung lũng Souris, đã bị đóng cửa như một cơ sở chăm sóc sức khỏe và được bán vào năm 2006, và bị phá bỏ vào năm 2009. Khi bệnh viện tâm thần mở cửa vào năm 1921, nó là tòa nhà lớn nhất trong Khối thịnh vượng chung Anh và được coi là đi đầu trong các phương pháp điều trị thử nghiệm cho người khuyết tật tâm thần.

Cơ sở này có danh tiếng đi đầu trong lĩnh vực lập trình trị liệu. Vào thời kỳ đỉnh cao, cơ sở này là nhà của khoảng 2.500 bệnh nhân. Lịch sử của cơ sở này được khám phá trong bộ phim tài liệu Weyburn: An Archaeology of Madness.

Địa lý và khí hậu

Thành phố Weyburn nằm gần vùng châu thổ phía trên của sông Souris dài 700 km (430 dặm). Souris là con sông trải dài về đông nam luồng qua Bắc Dakota và hợp lưu với Assiniboine tại Manitoba. Vào những năm 1800, khu vực này được biết đến như một phần mở rộng của Đầm lầy Cỏ Vàng Lớn.
Giữa năm 1988 và 1995, Dự án Rafferty-Alameda được xây dựng để giảm bớt các vấn đề lũ lụt mùa xuân do sông Souris tạo ra Dân số của thành phố này ước tính năm 2016 là 10,870 (2016) Đây là 0,03% tổng dân số Canada. Nếu tốc độ tăng dân số như trong giai đoạn 2006-2011 (+ 2,14% / năm), thì dân số Weyburn vào năm 2021 sẽ là: 12 950 *.

Nền giáo dục

Cư dân và người sử dụng lao động Weyburn được hưởng lợi từ một hệ thống giáo dục công cộng tuyệt vời, cũng như một hệ thống Công giáo riêng biệt, được khen ngợi bởi các chương trình của Trường Cao đẳng Đông Nam Bộ mang đến nhiều cơ hội đào tạo giáo dục và lực lượng lao động.
Giáo dục Tiểu học & Trung học
Phòng Trường Công Lập Đông Nam Cornerstone (SECPSD) và Bộ phận Trường Công giáo La Mã Holy Family cả hai đều có trụ sở chính tại Weyburn. SECPSD đang hợp tác chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp địa phương để chuẩn bị cho sinh viên cho lực lượng lao động, và là người lãnh đạo trong việc hướng dẫn sinh viên và trưng bày và sử dụng công nghệ để  tăng cường giáo dục trong tất cả các trường học.
The Holy Family R.C.S.S.D cung cấp chương trình học sớm có liên quan, toàn cầu, chất lượng cao – lớp 9 Giáo dục Công giáo cho trẻ em trong cộng đồng. Họ giúp chuẩn bị cho các sinh viên thành công trong các nền kinh tế của Thế kỷ 21 được hướng dẫn bởi các giá trị và nguyên tắc Công giáo.

Giáo dục đại học & đào tạo

Thông qua quan hệ đối tác với các tổ chức sau trung học, Southeast College cung cấp nhiều nghề nghiệp, nghề nghiệp và các chương trình học thuật để đáp ứng nhu cầu kinh tế của Đông Nam Saskatchewan. Ngoài ra,
Trường phục vụ nhiều các bên liên quan trong ngành và doanh nghiệp bằng cách cung cấp nhiều chương trình và khóa học kinh doanh, an toàn và công nghiệp yêu cầu đáp ứng các bộ kỹ năng làm việc đa dạng và đầy thách thức của nền kinh tế đang phát triển của Saskatchewan.

Những hỏi đáp về nơi đây

Weyburn nổi tiếng vì điều gì ?

1910) là Tài sản Di sản Thành phố theo Đạo luật Tài sản Di sản của Saskatchewan. Weyburn cũng là nơi có bảo tàng uốn tóc đầu tiên trên thế giới, Bảo tàng uốn tóc Turner.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo