Thủ đô Canada Ottawa thông tin cần biết

Thủ đô Canada thành phố Ottawa

Được nữ hoàng Victoria chọn vào ngày 31 tháng 12 năm 1857, Ottawa (hay còn  gọi là ốt-ta-goa ottawa) – thủ đô Canada tuyệt đối là thành phố đáng sống nhất cho những ai đang có ý định định cư tại Canada. Vì sao ư? Cùng chúng tôi điểm qua những điều đặc biệt chỉ có ở Ottawa trong bài viết sau đây.

Thủ đô của Canada tên là gì ?

Thành phố Ottawa (canada ốt-ta-goa) chính là thu do cua canada. Bạn biết không, vào trước năm 1857, Ottawa chỉ là một thị trấn nhỏ và có thể nói là hơi “hẻo lánh” khi so sánh với 2 thành phố lớn cạnh bên của Canada lúc bấy giờ là Toronto và Motreal. Tọa lạc ở Ontario — tức là tỉnh nằm ngay trên Great Lakes và các bang của Hoa Kỳ như Minnesota, Wisconsin, Michigan, Ohio và (một phần của) New York. Không phải ai cũng nghĩ đến thành phố l’ottawa ottawa is canada khi nhắc đến Canada.

Tuy nhiên, Ottawa đã thay đổi gần như 180 độ sau năm 1857 khi được nữ hoàng Victoria chọn là thủ đô của Canada vào 31 tháng 12. Không chỉ vậy, tại đây còn là nơi ngăn cách cũng như dung hoà 2 cộng đồng nói tiếng Pháp và Anh tại đất nước Canada.

Vị trí thủ đô Ottawa Canada

Ottawa, nằm trên sông Ottawa, được chọn làm thủ đô vào năm 1857 bởi Nữ hoàng Victoria, bà cố của Nữ hoàng Elizabeth II. Ngày nay, nó là khu vực đô thị lớn thứ tư của Canada. Vùng Thủ đô Quốc gia, rộng 4.700 km vuông bao quanh Ottawa, bảo tồn và tăng cường các di sản được xây dựng và môi trường tự nhiên của khu vực.

Canada là một quốc gia cực kỳ được tôn trọng bởi phần còn lại của thế giới. Nó được xem như một nơi của văn hóa, sự khoan dung và vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ đô của đất nước. Các thành phố phổ biến nhất mà mọi người liên kết với đất nước thường là Vancouver, Toronto và đôi khi là Montreal do ảnh hưởng của Pháp. Đáng ngạc nhiên là không có thành phố nào trong số này là thủ đô của đất nước mặc dù có liên quan đến quốc tế.

Thật khó hiểu, trong khi thành phố thủ đô của Canada (Ottawa) nằm ở Tỉnh Ontario, nó không phải là thủ phủ của chính Ontario. Tình trạng này thuộc về Toronto. Thật hợp lý nếu bạn không thực sự nghĩ đến Ottawa đầu tiên khi cố gắng nhớ các thủ đô của Canada. Xét cho cùng, Toronto lớn hơn nhiều và Montreal là một thành phố quốc tế có quan hệ với châu Âu. Vancouver là một thành phố lớn với một cảng rất chiến lược, và Thành phố Quebec nằm ở trung tâm.

Toàn cảnh cảnh quan Ottawa Canada

Hóa ra, việc chọn thành phố thủ đô phức tạp hơn việc chỉ vào thành phố lớn nhất trên bản đồ.

XEM THÊM:

Vị trí Ottawa ở đâu ?

Thủ đô Canada vị trí phía đông nam

 • Ottawa nằm cách thành phố lớn nhất của Canada – Toronto 400km về hướng đông bắc và cách 160km so với thành phố Motreal – thành phố lớn thứ hai về phía Tây.
 • Đặc biệt, tại Ottawa là nơi giao thoa của nhiều sắc tộc và nếu định cư tại đây bạn sẽ thấy, ở đây là trung tâm hoà quyện của các nền văn hoá khác nhau ở trên thế giới.
 • Nơi đây hội tụ nhiều bộ máy hành chính và cơ quan chính phủ nhiều hơn là các công ty. Không chỉ vậy, tại đây còn là trung tâm công nghệ, kinh doanh, du lịch và tổ chức hội nghị ở tầm cỡ thế giới.
 • Tại Ottawa có tới 1.500 công ty đang hoạt động trong các lĩnh vực quan trọng như viễn thông, phần mềm, quốc phòng và an ninh, du lịch,…Những công ty này đã giúp 65.000 người có việc làm trên thành phố.
 • Ngoài ra, Ottawa cũng nổi tiếng là nơi có giáo dục nhất trên đất nước canada, hầu hết người dân đều có bằng đại học và sau đại học.
 • Tại thủ đô Ottawa, người dân có mức sống tương đối cao, tỉ lệ thất nghiệp ở mức thấp và mức lương trung bình tương đối cao so với các thành phố khác của Canada.

Các thủ đô trước đây của Canada

Vị trí của thành phố thủ phủ của Tỉnh Canada đã thay đổi sáu lần trong lịch sử 26 năm của nó. Trong thời kỳ này, Canada đã chứng kiến ​​những tranh chấp liên tục về thủ phủ của tỉnh bang mới nên là gì; các ứng cử viên bao gồm Thành phố Quebec, Toronto, Montreal, Kingston và cuối cùng là Ottawa.

Đáng chú ý, thủ đô đã chuyển từ Montreal đến Toronto vào năm 1849 khi những người bạo loạn phản đối Dự luật về tổn thất của cuộc nổi dậy đã đốt phá các tòa nhà quốc hội của Montreal. Mỗi thành phố này đều giữ danh hiệu thủ đô của Canada trong những khoảng thời gian khác nhau. Đây là niên đại của chính xác thành phố thủ đô của Canada đã thay đổi như thế nào chỉ trong hai thập kỷ rưỡi:

 • Kingston (1841-1844)
 • Montreal (1844-1849)
 • Toronto (1849-1851)
 • Thành phố Quebec (1851-1855)
 • Toronto (1855-1859)
 • Thành phố Quebec (1859-1865)
 • Ottawa (1866-nay)

Vậy tại sao là Ottawa ?

Lịch sử thủ đô Canada gắn liên với nền văn hóa Anh quốc
Nước Anh ảnh hưởng rất lớn đến vị trí địa chính trị Ottawa

Chọn một thành phố thủ đô không phải là một chuyện dễ dàng. Nó có nên ở trung tâm của đất nước không? Nó có nên là thành phố lớn nhất? Ai là người quyết định nguồn vốn nên ở đâu? Có rất nhiều yếu tố đi vào nó. Để hiểu tại sao chúng ta cần có bối cảnh lịch sử của Canada và quá trình thuộc địa trước đây của nó.

Lịch sử của Thuộc địa Canada

Chủ nghĩa thực dân thực sự bắt đầu vào giữa những năm 1500, khi Jacques Cartier tuyên bố đất đai cho Pháp và vua của nước này – Francis I. Vào những năm 1550, vùng đất này được gọi là Canada Anh giáo – theo từ Kanata trong tiếng Iroquoian, hay “làng”.

Canada vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Pháp trong hơn một thế kỷ khi Vua Charles II của Anh trao quyền kinh doanh độc quyền đối với Vịnh Hudson cho Công ty Vịnh Hudson của Anh. Sự phát triển của thương mại đi kèm với sự phát triển của các khu định cư người Anh hiện có trong khu vực, và chẳng bao lâu sau, các thuộc địa của Anh lớn hơn và thịnh vượng hơn các khu vực thuộc Pháp ở Canada.

Đến những năm 1700, Vương quốc Anh quan tâm đến việc giành càng nhiều quyền kiểm soát Bắc Mỹ càng tốt, và quân đội của họ đã đánh bại Pháp vào năm 1759 trong Trận chiến Đồng bằng Abraham, diễn ra gần Thành phố Quebec.

Kể từ thời điểm đó, Canada là thuộc địa của Anh được gọi là “Tỉnh Quebec” và vận tải biển của Anh sẽ chiếm ưu thế. Việc tiếp quản của Anh sẽ đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong việc cân bằng quan hệ giữa người Canada nói tiếng Pháp và tiếng Anh mà còn trong việc quyết định thủ đô trong mối quan hệ với một thuộc địa cũ khác của Anh ở phía nam – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Trong khi Canada là một quốc gia tương đối trẻ, thủ đô đã được quyết định trong một thời gian. Năm 1857, có một vài thành phố cạnh tranh để trở thành thủ đô. Để giải quyết nó, Nữ hoàng Victoria đã chọn Ottawa. Sự lựa chọn của cô ấy về Ottawa – một thành phố khá nhỏ và mới được hợp nhất – khiến nhiều người ngạc nhiên. Tại sao cô ấy làm vậy?

Có những câu chuyện dân gian cũ về cách cô ấy đưa ra lựa chọn: rằng cô ấy đã làm như vậy bằng cách dán chiếc mũ của mình lên bản đồ gần nửa chừng giữa Toronto và Montreal, hoặc cô ấy thích những bức tranh màu nước mà cô ấy đã nhìn thấy về khu vực này. Mặc dù đây là một hình ảnh vui nhộn về các sự kiện, nhưng có một số lý do chính trị và kinh tế đằng sau nó.

Ottawa có rất nhiều hứa hẹn: nó đang bắt đầu trải qua tăng trưởng kinh tế và là nơi có hệ thống đường sắt ấn tượng; nó cũng có một lịch sử thương mại lâu đời do vị trí của nó gần một số con sông. Cùng với đó, nó nằm ở vị trí trung tâm giữa các thành phố Montreal và Toronto và nằm dọc theo biên giới của Ontario và Quebec (trung tâm của Canada vào thời điểm đó). Nó cũng cách xa biên giới Mỹ nên an toàn hơn trước các cuộc tấn công.

Câu chuyện nằm giữa Toronto và Montreal có thể là một phần của câu chuyện dân gian cũ nhưng có những lý do chính trị đằng sau nó. Toronto và Montreal đại diện cho phần tiếng Anh và tiếng Pháp của Canada. Hai thành phố này lớn nhất ở Ontario và Quebec, là trung tâm của Canada vào giữa thế kỷ 19. Chọn Ottawa là một thỏa hiệp tốt, vì Nữ hoàng không muốn tỏ ra ưu ái thành phố lớn này hơn thành phố lớn khác.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý với lựa chọn của nữ hoàng, khiến Toronto vẫn là thủ đô trong hai năm nữa, tiếp theo là Thành phố Quebec trong sáu năm nữa. Mãi đến năm 1866, Ottawa mới chính thức được chỉ định là thành phố thủ phủ của Tỉnh Canada và bắt đầu tổ chức Quốc hội.

Khí hậu thủ đô Canada

Nếu nói nơi nào có khí hậu tốt nhất ở đất nước Canada thì Ottawa không phải là một ứng cử viên tốt, tại đây là nơi có khí hậu đại lục ẩm ướt. Hơn nữ, Ottawa là thủ đô lạnh thứ 07 ở trên thế giới, và tuyết rơi tại đây tương đối nhiều. Cụ thể, khi so sánh nhiệt độ trung bình ở thủ đô Canada này so với thế giới thì chỉ cao hơn:

 • Astana của Kazakhstan
 • Moscow của Nga
 • Tallinn của Estonia
 • Helsinki của Phần Lan
 • Ulaan-Baatar của Mông Cổ
 • Reykjavik của Iceland

Bạn biết không, theo thống kê thì lượng tuyết rơi trung bình hàng năm tại đây có thể lên đến 236mm. Đặc biệt trong 1970-1971, ghi nhận lượng tuyết rơi lên tới 444,1mm trong mùa đông. Nhiệt độ khi trời đông ở Ottawa có thể xuống tới -28,9 độ C (đo vào năm 1933). Nền nhiệt độ trung bình vào tháng 1 tại đây khoảng -11 độ C, ban đêm phổ biến là -25 độ C.

Ngoài ra, thủ đô của nước Đức còn thường có mùa đông kéo dài, nhưng mùa hè tại đây lại rất nóng, có thể lên tới 39,5 độ C (thống kê vào 2005). Vào tháng 7, nền nhiệt độ trung bình tại Ottawa vào khoảng 27 độ C.

Về văn hoá lễ hội

Văn hóa đa dạng thủ đô Canada

Đến Ottawa, tuyệt đối đừng bỏ lỡ 6 lễ hội sau: 

 • Lễ hội âm nhạc Bluesfest
 • Lễ hội ẩm thực và rượu vang
 • Tuần lễ Ý ở Ottawa
 • Lễ hội bia Oktoberfest
 • Lễ quốc khánh Canada
 • Lễ hội hoa Tulip

Vậy chúng có gì đặc biệt, cùng chúng tôi điểm qua những điều ấn tượng nhất của những lễ hội trên nhé.

Lễ hội âm nhạc Bluesfest

Nếu là người yêu âm nhạc thì bạn không thể không biết tới Bluesfest – đây là 1 trong 10 lễ hội âm nhạc ngoài trời hàng đầu thế giới được tạp chí billboard xếp hạng. Lễ hội âm nhạc này kéo dài 2 tuần vào tháng 7.

Lễ hội ẩm thực và rượu vang

Cứ vào tháng 10, tại Ottawa sẽ tổ chức sự kiện trưng bày Ẩm thực và Rượu vang, thời gian khoảng 3 ngày, chủ yếu tổ chức vào mùa xuân là chủ yếu.

Tuần lễ Ý ở Ottawa

Cứ vào tháng 6 mỗi năm, tuần lễ Ý sẽ được tổ chức tại đây trong vòng 7-10 ngày, sự kiện diễn ra trên con đường Preston tại trung tâm Little Italy.

Tại đây, bạn sẽ bắt gặp các hình ảnh mang đậm chất Ý như: ngựa, Ferrari, xe đạp, âm nhạc, ẩm thực,…và rất nhiều sự kiện – hoạt động hàng ngày diễn ra trong những ngày này.

Lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội này được tổ chức ở ngoại ô của Ottawa, nơi mà có hệ thống xe bus chạy từ trung tâm thành phố tới đây. Không chỉ có bia, tại đây còn có nhiều buổi biểu diễn nhạc live, một vài cuộc thi đặc sắc như cuộc thi cõng vợ,…

Lễ quốc khánh Canada

Định cư tại thủ đô Canada thì không thể không biết tới ngày quốc khánh Canada – ngày 1 tháng 7. Trong dịp này, bạn sẽ được ngắm pháo hoa rực rỡ và tham gia vào các buổi hoà nhạc diễn ra trên đồi Hili.

Lễ hội hoa Tulip

Đến Canada thì tuyệt đối không thể bỏ lỡ lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới diễn ra tại đây.

Tương truyền, vào mua thu năm 1945, nàng công chúa Juliana của Hà Lan đã trình diễn tại Ottawa với 100.000 bông hoa Tulip. 

Kể từ đây, lễ hội hoa Tulip tại Ottawa trở thành lễ hội lớn nhất thế giới về hoa Tulip, và hằng năm có hàng trăm tới hàng ngàn người từ khắp các châu lục khác nhau tập trung tại Ottawa để tham dự lễ hội hoa tuyệt vời này.

Về ẩm thực

Ẩm thực đa dạng tại thủ đô Canada

Không chỉ là thủ đô duy nhất tại Canada, Ottawa còn được nhiều người biết đến về ẩm thực từ bánh ngọt nướng BeaverTails (cho gia vị như là kem tươi, bánh quy hoặc là bánh kem) nổi tiếng mà bạn có thể mua được ở chợ Byward. 

Ngoài ra, thành phố cũng có rất nhiều món ăn ngon khác như món nướng và thịt địa phương, pho mát, hoa quả và rau được làm bởi nhiều đầu bếp tài năng.

Bật mí cho bạn biết đó là viện nghệ thuật nấu ăn Le Cordon Bleu Ottawa cũng toạ lạc tại Ottawa, vì vậy, rất dễ hiểu khi tại đây luôn có sẵn những đầu bếp nổi tiếng với những sáng tạo tuyệt vời cho các món ăn.

Nếu có ý định định cư Canada thì thủ đô Ottawa tại Canada không thể nghi ngờ là lựa chọn lý tưởng. Không phải ngẫu nhiên mà nữ hoàng Victoria lựa chọn đây là thủ đô Canada và không phải tự dưng tại đây lại diễn ra nhiều lễ hội, sự kiện lớn như vậy.

10 sự thật thú vị về Ottawa

 • Năm 1857 Nữ hoàng Victoria của Anh đã chọn Ottawa làm thủ đô của Canada.
 • Cái tên Ottawa bắt nguồn từ từ adawe của Algonquin – có nghĩa là buôn bán, vì vậy nó luôn là một trung tâm kinh doanh quan trọng.
 • Ottawa là thủ đô lạnh thứ bảy trên thế giới. Những nơi khác lạnh hơn bao gồm thứ tự lạnh nhất đầu tiên là Ulaan-Baatar ở Mông Cổ, Astana ở Kazakhastan, Moscow, Helsinki, Reykjavik ở Iceland và Tallin ở Estonia.
 • Vào mùa đông, kênh đào Rideau ở trung tâm thành phố Ottawa, trở thành sân trượt băng dài nhất thế giới (7,8 km).
 • Tuy nhiên, có 4 mùa rõ rệt, với nhiệt độ dao động từ 33C vào mùa hè (trung bình là 25C) đến -25C (trung bình là -10C).
 • Gần một nửa dân số dưới 35 tuổi – khiến nó trở thành một trong những thành phố trẻ nhất cả nước.
 • Có hơn 14 bảo tàng ở Ottawa, nhưng Bảo tàng Văn minh Canada là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Canada.
 • Có 35 lễ hội lớn ở Ottawa. Lễ hội hoa Tulip Canada, được tổ chức vào tháng 5 hàng năm, là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất.
 • Khách sạn Château Laurier xinh đẹp được cho là bị ám bởi hồn ma của Charles Melville Hays, chủ tịch công ty xây dựng khách sạn. Hays chết trên tàu Titanic, 12 ngày trước khi khách sạn khai trương.
 • Du khách đến Ottawa có thể ở trong một nhà trọ từng là nhà tù vào thế kỷ 19.

Cảnh đẹp Ottawa có gì đặc sắc ?

Bài viết có dùng tư liệu và hình ảnh từ trang https://canadianvisa.org/

Dưới đây là 10 địa điểm phải xem hàng đầu ở Ottawa.

Trượt băng trên sân trượt băng lớn nhất

Sân trượt băng lớn nhất Ottawa
Sân trượt băng lớn nhất Ottawa

Ai nói mùa đông không có gì vui? Không phải ở Ottawa! Kênh Rideau biến thành sân trượt băng ngoài trời lớn nhất trong những tháng mùa đông băng giá. Sân băng dài 7,8 km đã giành vị trí số một được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Trượt băng qua trung tâm Ottawa là một hoạt động thú vị được các gia đình và cặp đôi yêu thích, ngoài ra đây còn là một cách độc đáo để khám phá thành phố! Đừng bỏ lỡ hoạt động theo mùa hứa hẹn nhiều điều thú vị này. Đi đến địa điểm Kênh Rideau Canal Rideau để tìm hiểu thêm về nơi bạn có thể thuê giày trượt.

Mua sắm tại trung tâm thương mại Byward

Mua sắm tại trung tâm thương mại Byward
Trung tâm thương mại Byward thủ đô Canada

Hãy tận hưởng tất cả các giác quan của bạn tại một điểm đến khi bạn đến thăm Chợ ByWard. Chợ là giấc mơ của mọi tín đồ ẩm thực trở thành hiện thực. Bạn có thể ăn tại các nhà hàng tốt nhất cung cấp nhiều loại ẩm thực để lựa chọn. Bạn thậm chí có thể đủ may mắn để được giải trí bởi một ban nhạc đang lên trong khi dùng bữa. Bạn có thể mua các loại thực phẩm tươi ngon nhất và các món nướng mà Ottawa cung cấp.

Hơn thế nữa, chuyến đi qua khu chợ sẽ dẫn bạn qua hơn 260 gian hàng và Phòng trưng bày nghệ thuật Alpha. Cho dù bạn chọn đi vào ban ngày hay ban đêm, chợ sẽ luôn sôi động với các hoạt động.

Khám phá hệ động thực vật Canada dưới một mái nhà

Khám phá hệ động thực vật Canada dưới một mái nhà
Bảo tàng hệ động thực vật Canada

Là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, Canada không thiếu động vật và thực vật. Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ thế giới tự nhiên của Canada, Bảo tàng Thiên nhiên Canada sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật thiên nhiên mở rộng, bộ sưu tập động vật học, bộ sưu tập hóa thạch và bộ sưu tập địa chất.

Thiết kế tương tác của bảo tàng sẽ khiến bạn có cảm giác như đang bước vào vương quốc động vật. Đi bộ giữa những con bướm sống, du hành trở lại thời đại khủng long và xem một bộ xương cá voi thực sự. Bất cứ điều gì bạn có thể hình dung, Bảo tàng Thiên nhiên Canada đều có nó!

Khám phá tòa nhà quốc hội Canada

Khám phá tòa nhà quốc hội Canada
Trái tim hành chính thủ đô Ottawa tòa nhà quốc hội

Đi theo đường đến Đồi Quốc hội và tham gia chuyến tham quan miễn phí qua bên trong kiến ​​trúc Phục hưng Gothic của Đồi Quốc hội. Bạn sẽ khám phá lịch sử và nghệ thuật của quốc gia vĩ đại này. Tìm hiểu cách thức hoạt động của quốc hội Canada hàng ngày và bước qua thượng viện, ủy ban và thư viện.

Nếu bạn muốn đến thăm Canada, hãy làm như vậy trong thời gian lễ hội. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tòa nhà Quốc hội được bao phủ bởi hàng trăm nghìn ngọn đèn cho Giáng sinh và nhiều lễ hội trong suốt thời gian này!

Đi dã ngoại tại Công viên Major Hill

Công viên major Hill
Đi dã ngoại tại Công viên Major Hill

Nếu bạn muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp, hãy đến ốc đảo thanh bình của Công viên Major Hill ở Ottawa. Công viên là nơi hoàn hảo để thưởng thức bữa trưa dã ngoại nhẹ trong khi nhìn ra quang cảnh tuyệt đẹp của Ottawa Locks trên Kênh Rideau, Sông Ottawa và Tòa nhà Quốc hội. Đi dạo qua những con đường quanh co của công viên và tìm hiểu về lịch sử của nó thông qua một loạt bảng giải thích.

Trở lại lịch sử Canada

Trở lại lịch sử Canada
Viện bảo tàng lịch sử Canada

Hãy chuẩn bị để được khai sáng bởi câu chuyện của Canada được kể qua những trải nghiệm và quan điểm đa dạng của những người thực đã sống ở đó. Bảo tàng Lịch sử Canada chiếu sáng nơi sinh sống sớm nhất của con người cho đến ngày nay.

Khám phá các cuộc triển lãm lớn nhất về lịch sử Canada và 1500 hiện vật đích thực. Bảo tàng giới thiệu những câu chuyện từ bờ biển này sang bờ biển khác và một số chương đen tối từ quá khứ của Canada. Nếu bạn muốn sống ở Canada và trở thành công dân Canada, hãy đảm bảo bạn thực hiện một chuyến đi đến Bảo tàng Lịch sử để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về đất nước được yêu thích nhất trên thế giới-một cách vui vẻ và thú vị.

Chi phí sinh hoạt thế nào ?

Nhà hàng
Bữa ăn, nhà hàng rẻ tiền20.00 C$
Bữa ăn cho 2 người, nhà hàng tầm trung, ba món80.00 C$
McMeal tại McDonalds (hoặc bữa ăn kết hợp tương đương)12.00 C$
Bia trong nước (dự thảo 0,5 lít)7.00 C$
Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít)8.00 C$
Cappuccino (thường xuyên)4.55 C$
Coke / Pepsi (chai 0,33 lít)2.43 C$
Nước (chai 0,33 lít)1.86 C$
Thị trường
Sữa (thường xuyên), (1 lít)2.74 C$
Ổ bánh mì trắng tươi (500g)3.12 C$
Gạo (Trắng), (1kg)4.28 C$
Trứng (thường xuyên) (12)3.42 C$
Phô mai địa phương (1kg)12.28 C$
Philê gà (1kg)13.71 C$
Vòng thịt bò (1kg) (hoặc thịt màu đỏ tương đương)18.66 C$
Táo (1kg)4.39 C$
Chuối (1kg)1.51 C$
Cam (1kg)4.26 C$
Tomato (1kg)4.26 C$
Khoai tây (1kg)2.24 C$
Hành tây (1kg)2.52 C$
Rau diếp (1 đầu)2.50 C$
Nước (chai 1,5 lít)1.67 C$
Chai rượu vang (tầm trung)15.00 C$
Bia trong nước (chai 0,5 lít)2.73 C$
Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít)2.99 C$
Thuốc lá 20 gói (Marlboro)16.00 C$
Vận chuyển
Vé một chiều (vận chuyển địa phương)3.60 C$
Thẻ hàng tháng (giá thông thường)120.00 C$
Taxi Start (thuế quan thông thường)3.85 C$
Taxi 1km (Thuế thông thường)2.00 C$
Taxi 1 giờ chờ đợi (thuế quan thông thường)24.00 C$
Xăng (1 lít)1.16 C$
Volkswagen Golf 1.4 90 KW Trendline (hoặc xe mới tương đương)27,000.00 C$
Toyota Corolla Sedan Tiện nghi 1.6L 97kW (hoặc xe mới tương đương)24,180.88 C$
Tiện ích (hàng tháng)
Cơ bản (điện, sưởi ấm, làm mát, nước, rác) cho căn hộ 85m2147.91 C$
1 phút. của thuế quan di động trả trước địa phương (không giảm giá hoặc kế hoạch)0.29 C$
Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp / ADSL)75.14 C$
Thể thao và giải trí
Câu lạc bộ thể hình, phí hàng tháng cho 1 người lớn58.71 C$
Thuế Tennis Tòa án (1 giờ vào cuối tuần)30.71 C$
Rạp chiếu phim, phát hành quốc tế, 1 chỗ ngồi14.00 C$
Chăm sóc trẻ em
Trường mầm non (hoặc mẫu giáo), cả ngày, riêng tư, hàng tháng cho 1 trẻ em1,300.00 C$
Trường tiểu học quốc tế, hàng năm cho 1 đứa trẻ15,555.56 C$
Quần áo và giày
1 cặp quần jean (Levis 501 hoặc tương tự)68.45 C$
1 chiếc váy mùa hè trong một chuỗi cửa hàng (Zara, H & M, …)48.29 C$
1 đôi giày chạy Nike (tầm trung)98.27 C$
1 đôi giày da nam kinh doanh127.03 C$
Thuê mỗi tháng
Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố1,621.67 C$
Căn hộ (1 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm1,236.45 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố2,743.75 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm2,081.25 C$
Mua giá căn hộ
Giá mỗi mét vuông để mua căn hộ tại trung tâm thành phố5,103.33 C$
Giá mỗi mét vuông để mua căn hộ bên ngoài trung tâm3,625.26 C$
Tiền lương và tài chính
Mức lương ròng trung bình hàng tháng (sau thuế)4,223.05 C$
Lãi suất thế chấp theo tỷ lệ phần trăm (%), hàng năm, trong 20 năm giá cố định2.85

Đăng ký miễn phí chương trình Tư vấn định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo