Tìm hiểu thành phố Saskatoon Saskatchewan

Thành phố Saskatoon tỉnh bang Saskachewan

Nếu như bài viết trước là cuộc sống chọn định cư tại Regina, Saskatchewan khi chọn SINP định cư cả gia đình diện tay nghề. Thì ở chủ đề kế tiếp UCA sẽ giới thiệu thành phố xinh đẹp thứ 2 Saskatoon cũng thuộc tỉnh bang Saskatchewan.

Khi người ta nghĩ đến các thành phố của Canada, các điểm đến đô thị mang tính biểu tượng sẽ nhanh chóng xuất hiện trong tâm trí bạn như Toronto, Montreal, Quebec và Vancouver.
Saskatoon không nằm gần bất kỳ trung tâm đô thị lớn nào và chắc chắn là một thành phố nhỏ hơn nhiều khi so sánh – cả hai khía cạnh này đều mới mẻ và là một phần của sự hấp dẫn của chuyến thăm.

Vậy Saskatoon ở đâu?

nằm ở phía nam của tỉnh Saskatchewan của Canada

 • Mã bưu chính: 6955
 • Diện tích: 228 km2
 • Dân số: 247.000 người
Nó nằm ở phía nam của tỉnh Saskatchewan của Canada khoảng 2,5 giờ lái xe về phía bắc của thành phố Regina. Từ các tiểu bang, tỉnh này giáp với Montana và Bắc Dakota. Trung tâm thành phố Saskatoon chỉ cách sân bay khoảng 15 phút đi xe miễn phí.
Một số hãng hàng không phục vụ sân bay bao gồm Canada Air, Westjet và Delta Airlines cũng như một số hãng hàng không khu vực nhỏ hơn. Sân bay này rất dễ di chuyển vì quy mô lớn – hiện đại và rất sạch sẽ.
Saskatoon đã nắm lấy vị trí nông thôn của nó, phía nam sông Saskatchewan (chảy qua thị trấn), một số Lễ hội diễn ra quanh năm và sức mạnh ẩm thực của nó.
Khi đi du lịch, chúng tôi tìm kiếm nhiều điểm tham quan và hoạt động độc đáo – thường là vốn có của một khu vực hoặc điểm đến cụ thể. Saskatoon cung cấp một số trong số này bao gồm Công viên Di sản Wanuskewin (khám phá văn hóa của người dân tộc Đầu tiên) và Bảo tàng Phát triển Phương Tây, thời đại Pion (một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống lịch sử ở Saskatoon).
Sakastoon thành phố men theo con sông saskachewan

Khi Sông Nam Saskatchewan chảy qua thành phố, Saskatoon đang náo nhiệt với vô số nhà hàng, quán bar, nhà máy bia và điểm tham quan mới. Những người dân địa phương đã từng rời đi học hoặc trải nghiệm các thành phố lớn như Vancouver và Toronto đã quay trở lại, mang theo một cảm giác tự hào mới.

Nó thực sự khá đẹp, với một số người gọi Saskatoon là “Paris của thảo nguyên”. Nhiều cây cầu bắc qua con sông rộng lớn, trong khi một con đường mòn dài 80 km cung cấp một con đường tuyệt đẹp để bạn có thể đi bộ, chạy bộ hoặc đi xe đạp.

Những người thích thể thao dưới nước có thể lấy ván chèo, thuyền kayak hoặc ca nô của họ và đi xuống sông để có một cuộc phiêu lưu nhẹ nhàng tuyệt đẹp. Ngay cả trong mùa đông, người ta vẫn có thể thấy mọi người đi xe đạp hoặc xe trượt tuyết – một hoạt động mới trong khu vực.

Saskatoon đã làm chúng tôi ngạc nhiên về nhiều mặt. Không chỉ có quá nhiều thứ để làm và xem, mà sự độc đáo của các nhà hàng, cửa hàng, nhà máy bia và quán rượu mới thực sự tuyệt vời. Ví dụ, The Hollows đã chuyển đổi một nhà hàng Trung Quốc lịch sử thành một nhà hàng hiện đại ngày nay tập trung vào các sản phẩm tự nhiên và theo mùa.

Bước vào bên trong giống như bước vào những năm 1970. Hầu như tất cả của nó đã được giữ nguyên vẹn. Sau đó, có Ayden Kitchen and Bar, thuộc sở hữu của người từng đoạt giải đầu bếp hàng đầu của Canada, phục vụ một loạt đồ ăn và thức uống đáng kinh ngạc.

Một trong những địa điểm thời thượng mới nhất để thỏa mãn người hảo ngọt là Darkside Donuts, nơi đặt tên bánh rán của họ theo các khu dân cư địa phương và thậm chí còn cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tuyến trực tuyến về những gì có trong kho. Đây chỉ là một hương vị, nói theo nghĩa bóng và nghĩa đen, về những gì đang xảy ra ở Saskatoon. Nó sống động, nó táo bạo và tình yêu dành cho thành phố có thể được nhìn thấy ở hầu hết mọi nơi.

XEM THÊM:
 • Visa Xkld Úc Uy Tín 2022: Chi Phí, Cách Thức, Ngành Nghề
 • Visa Úc 400 Làm Việc Tạm Thời: Thông Tin Hồ Sơ, Thủ Tục

Lịch sử ra đời

Tên gọi Saskatoon bắt nguồn từ một từ bản địa chỉ một loại quả mọng mọc dọc theo sông có tên là missaskquahtoomina. Saskatoon nằm dọc theo sông Nam Saskatchewan và được biết đến như một thành phố của những cây cầu, dẫn đầu, cùng với sự tinh tế về văn hóa và sự giàu có của kiến trúc Art Nouveau, đến với biệt danh Paris của thảo nguyên. Saskatoon là quê hương của Đại học Saskatchewan, là quê hương của “Nguồn ánh sáng Canada” , đồng bộ hóa duy nhất của Canada.

Được biết đến với cái tên Thành phố của những cây cầu, Saskatoon là thành phố lớn nhất của tỉnh Saskatchewan, với dân số hơn 260.000 người (điều tra dân số năm 2011). Saskatoon nằm trên bờ sông Nam Saskatchewan, ở trung tâm của Canada Prairies. Cư dân của thành phố được gọi là người Saskatonians.

Saskatoon là địa điểm của Cuộc nổi dậy Tây Bắc năm 1885 và nền văn hóa phong phú của thành phố phần lớn được bảo tồn bởi những người thổ dân, những người chiếm gần 10% dân số của thành phố.

Thành phố cung cấp các cơ hội việc làm và khởi nghiệp tuyệt vời trong khai thác mỏ và năng lượng, công nghệ sinh học và khoa học đời sống, sản xuất và giao thông vận tải.

Cơ hội giáo dục rất phong phú, dễ dàng tiếp cận nhiều trường tiểu học và trung học, cao đẳng kỹ thuật và Đại học Saskatchewan. Saskatoon có ba bệnh viện lớn bao gồm một bệnh viện giảng dạy.

Saskatoon đô thị lớn tại tỉnh bang Saskatchewan Canada. Nó nằm giữa một khúc quanh của sông Nam Saskatchewan ở khu vực trung tâm của tỉnh. Thành lập năm 1882 vị trí dọc theo đại lộ Yellowhead băng qua Canada
 • Saskatoon là nơi đặt trụ sở của Đại học Saskatchewan, Cơ quan quản lý Thung lũng Meewasin (bảo vệ sông Nam Saskatchewan và cung cấp các không gian công viên bờ sông nổi tiếng của thành phố) và Công viên Di sản Wanuskewin (Di tích Lịch sử Quốc gia của Canada và là ứng viên Di sản Thế giới của UNESCO đại diện cho 6.000 năm của lịch sử các quốc gia đầu tiên).
 • Đô thị nông thôn của Công viên Corman số 344, đô thị nông thôn đông dân nhất ở Saskatchewan, bao quanh thành phố và chứa đựng nhiều sự phát triển gắn liền với nó, bao gồm cả Wanuskewin. Saskatoon được đặt theo tên của quả mọng saskatoon có nguồn gốc trong vùng, và bản thân nó có nguồn gốc từ Cree misâskwatômina. Thành phố có chín điểm giao nhau giữa sông và được đặt biệt danh là “Paris của thảo nguyên” và “Thành phố cầu”.
 • Các vùng lân cận lịch sử của Saskatoon bao gồm Nutana và Riversdale, là các thị trấn riêng biệt trước khi hợp nhất với thị trấn Saskatoon và hợp nhất thành một thành phố vào năm 1906. Nutana, Riversdale, các con phố chính lịch sử của họ ở Đại lộ Broadway và Phố 20, cũng như trung tâm thành phố các khu vực lân cận trung tâm khác đang được tái đầu tư và tái phát triển đáng kể.

Những lễ hội văn hóa tại đây

Những lễ hội văn hóa tại đây

Saskatoon tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện trong mùa hè. Bao gồm các:
 • Triển lãm Saskatoon. Hội chợ hàng năm với các loại trò chơi thông thường của trò chơi giữa đường và chương trình giải trí trực tiếp hay diễn ra trong thời gian đầu tháng 8 hàng năm.
 • Shakespeare trên Saskatchewan – nhà hát chuyên nghiệp duy nhất của Saskatchewan. Biểu diễn vở kịch Shakespearian trong một cặp lều lớn bên cạnh Phòng trưng bày Nghệ thuật Mendel trước đây đối diện với Công viên Kinsmen vào tháng Bảy và tháng Tám.
 • Art in the Heart – đây là một sự kiện nhỏ tuyệt vời ở khu vực Caswell. Có các nhà cung cấp nghệ sĩ từ Saskatoon, cũng như đồ thủ công, vẽ mặt và henna. Nhạc sống của địa phương được phát cả ngày và có một khu vực dành cho trẻ em trong Tầng hầm Nhà thờ, nơi chúng có thể làm đồ thủ công và học chơi. Thực sự là một trải nghiệm độc đáo để thử khi ở Saskatoon. Cuối tháng chín.
 • SaskTel Saskatchewan Jazz Festival – Lễ hội nhạc jazz lớn. Kết hợp các buổi biểu diễn công cộng miễn phí, vườn bia tại Bessborough Hotel với các nghệ sĩ lớn và các buổi biểu diễn trả phí khác nhau tại các địa điểm xung quanh thành phố. Chạy từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7.
 • Lễ hội Thiếu nhi Quốc tế Bắc Saskatchewan – Các hoạt động hướng tới trẻ em nằm trên bờ sông Saskatoon vào tháng Sáu.
 • Saskatoon International Fringe Festival – Các buổi biểu diễn đường phố và nhà hát thay thế tập trung quanh Đại lộ Broadway vào tháng Tám.
 • Lễ hội dân gian – một lễ hội hàng năm, đa văn hóa bao gồm 25 gian hàng dân tộc nằm khắp thành phố. Bên trong mỗi gian hàng, du khách sẽ tìm thấy các màn trình diễn văn hóa, khiêu vũ, bài hát, ẩm thực, văn hóa dân gian, truyện ngụ ngôn và tiểu phẩm. Chạy vào tháng 8.
 • Canada Nhớ Airshow – Dành để tưởng nhớ các cựu chiến binh của Canada, kết hợp các màn trình diễn trên mặt đất của máy bay xâm nhập, huấn luyện viên Thế chiến II, máy bay chiến đấu và máy bay ném bom cũng như máy bay phản lực mới nhất. Có các hoạt động trên không bao gồm máy bay cổ trong Thế chiến II, máy bay quân sự hiện tại và Đội trình diễn chim tuyết của Lực lượng Canada. Chạy vào tháng 8. Năm 2009 sẽ là năm hoạt động cuối cùng của nó.
 • A Taste of The Saskatchewan – Một lễ hội hàng năm, trong đó 30 nhà hàng tốt nhất của Saskatoon được giới thiệu và cung cấp món Hors d’oeuvre cũng như chương trình giải trí trực tiếp. Thường diễn ra vào nửa cuối tháng 7, vị trí ven sông của lễ hội mang đến một bầu không khí tuyệt vời.

Thời tiết Saskatoon như thế nào ?

Biểu đồ nhiệt độ trung bình tại Sakatool

 • Saskatoon là một trong những thành phố nhiều nắng nhất ở Canada – với trung bình 2.381 giờ nắng mỗi năm, nó thực sự tỏa sáng. Mặt khác, so với các thành phố khác của Canada, tỷ lệ mưa của Saskatoon khá thấp.
 • Thành phố nhận được lượng mưa trung bình hàng năm là 265 mm và lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 97 cm. Tháng 5, tháng 6 và tháng 7 là những tháng ít mưa nhất, trong khi tháng 11, tháng 12 và tháng 1 có xu hướng tuyết rơi nhiều nhất.
 • Saskatoon nằm trong vùng khí hậu lục địa ẩm ướt và trải qua bốn mùa rõ rệt, với mùa hè ấm áp và mùa đông rất lạnh. Sấm sét phổ biến trong những tháng mùa hè và có thể nghiêm trọng với mưa xối xả, mưa đá, gió lớn, sét dữ dội và trong một số trường hợp hiếm gặp là lốc xoáy.
 • Vào mùa hè, nhiệt độ dao động cao tới 30 ° C vào những ngày hè ấm áp nhất, trong khi mùa đông có thể thấy nhiệt độ giảm xuống đến -30 ° C.

Những địa điểm tham quan

Khách sạn Bessborough nhìn ra sông Saskatchewan
Khách sạn Bessborough địa điểm nổi tiếng tại thành phố

Khách sạn Bessborough nhìn ra sông Saskatchewan và có lẽ là địa danh nổi tiếng nhất trong thành phố. Lưu ý: Nếu bạn muốn tái tạo hình ảnh nổi tiếng của khách sạn nhìn qua một trong những cây cầu, hãy đến Saskatchewan Crescent ngay phía tây giao lộ của nó với Đại lộ Broadway ở đầu phía nam của Cầu Broadway.

Hãy chắc chắn để kiểm tra bảy cây cầu (bao gồm cả hai cầu đường sắt); Đáng buồn thay, cây cầu đầu tiên của thành phố, Cầu Giao thông hay Cầu Victoria, có từ năm 1907 và là một biểu tượng giống như Bessborough, đã bị tháo dỡ vào đầu những năm 2010 do lo ngại về an toàn. Tuy nhiên, một cây cầu thay thế, được khai trương vào năm 2018, được thiết kế để trông giống như cây cầu ban đầu.

Nếu bạn có trẻ nhỏ, các trò chơi tại Công viên Kinsmen là một sự lựa chọn tốt. Có một chiếc xe lửa thu nhỏ, bánh xe Ferris và đu quay (tất cả đều được nâng cấp vào năm 2015). Điểm tham quan này nằm gần Làng vui chơi Kinsmen, Bảo tàng Ukraina của Canada và đối diện với Phòng trưng bày Nghệ thuật Mendel trước đây, vào mùa thu năm 2015 đang trong quá trình chuyển đổi thành bảo tàng dành cho trẻ em. (Bản thân phòng trưng bày nghệ thuật đã được thay thế bằng Phòng trưng bày nghệ thuật Remai của Saskatchewan trong khu trung tâm phát triển River Landing mới.)
Saskatoon Blades – Bắt đội khúc côn cầu phương Tây tại địa phương đang hoạt động tại Trung tâm Credit Union. Trung tâm nằm ở một vùng hẻo lánh của phía bắc Saskatoon (một vấn đề gây tranh cãi địa phương kể từ khi nó thay thế nhà thi đấu trung tâm thành phố vào những năm 1980); Mặc dù có một tuyến xe buýt phục vụ khu vực, nhưng bạn sẽ phải đi taxi hoặc thuê xe hơi.

Nền giáo dục

Saskatoon có 78 trường tiểu học và 14 trường trung học

Saskatoon có 78 trường tiểu học và 14 trường trung học, phục vụ khoảng 37.000 học sinh. Saskatoon có ba hội đồng trường chính, Phân hiệu Trường Công lập Saskatoon, Phân hiệu Trường Công giáo Saskatoon và Conseil des Ecoles Fransaskoises.

 • Đại học Saskatchewan: St. Thomas More College là một trường cao đẳng liên hiệp Công giáo thuộc Đại học Saskatchewan. Liên kết với Đại học Saskatchewan là Chủng viện Thần học Luther, Cao đẳng Emmanuel và St. Chad (Giáo hội Anh giáo của Canada), và Đại học St. Andrew (Giáo hội thống nhất Canada). Cả ba đều ở trong khuôn viên trường đại học.
 • Đại học First Nations của Canada – cơ sở Saskatoon.
 • Saskatchewan Polytechnic
 • Viện Gabriel Dumont
 • Viện Công nghệ Ấn Độ Saskatchewan

Việc sáp nhập phía tây của cái mà ngày nay được gọi là Blairmore SDA cũng đưa Trang trại Thanh niên Yarrow vào giới hạn thành phố; được điều hành bởi Tỉnh Saskatchewan, đây là một cơ sở sửa chữa cho thanh thiếu niên có nguy cơ.

Cơ sở này sau đó đã bị đóng cửa vào tháng 3 năm 2015 và khu đất, nằm trong cộng đồng Kensington đang được phát triển, đã được bán hết vào mùa thu năm sau.

Khám phá nhanh Saskatoon Canada

Chi phí sinh hoạt tại Saskatoon

Các hạng mụcChi phí ước tính
Nhà hàng.
Bữa ăn, nhà hàng rẻ tiền22.50 C$
Bữa ăn cho 2 người, nhà hàng tầm trung, ba món70.00 C$
McMeal tại McDonalds (hoặc bữa ăn kết hợp tương đương)11.50 C$
Bia trong nước (dự thảo 0,5 lít)7.00 C$
Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít)7.50 C$
Cappuccino (thường xuyên)4.50 C$
Coke / Pepsi (chai 0,33 lít)2.90 C$
Nước (chai 0,33 lít)2.22 C$
Thị trường.
Sữa (thường xuyên), (1 lít)2.29 C$
Ổ bánh mì trắng tươi (500g)2.75 C$
Gạo (Trắng), (1kg)4.04 C$
Trứng (thường xuyên) (12)3.55 C$
Phô mai địa phương (1kg)12.13 C$
Philê gà (1kg)12.52 C$
Vòng thịt bò (1kg) (hoặc thịt màu đỏ tương đương)12.54 C$
Táo (1kg)4.80 C$
Chuối (1kg)2.02 C$
Cam (1kg)4.34 C$
Tomato (1kg)3.67 C$
Khoai tây (1kg)2.25 C$
Hành tây (1kg)2.22 C$
Rau diếp (1 đầu)3.25 C$
Nước (chai 1,5 lít)2.75 C$
Chai rượu vang (tầm trung)20.00 C$
Bia trong nước (chai 0,5 lít)3.76 C$
Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít)4.53 C$
Thuốc lá 20 gói (Marlboro)15.50 C$
Vận chuyển
Vé một chiều (vận chuyển địa phương)3.00 C$
Thẻ hàng tháng (giá thông thường)83.00 C$
Taxi Start (thuế quan thông thường)4.00 C$
Taxi 1km (Thuế bình thường)1.94 C$
Taxi 1 giờ chờ đợi (thuế quan thông thường)30.00 C$
Xăng (1 lít)1.12 C$
Volkswagen Golf 1.4 90 KW Trendline (hoặc xe mới tương đương)28,000.00 C$
Toyota Corolla Sedan Tiện nghi 1.6L 97kW (hoặc xe mới tương đương)25,928.62 C$
Tiện ích (hàng tháng)
Cơ bản (điện, sưởi ấm, làm mát, nước, rác) cho căn hộ 85m2241.62 C$
1 phút. của thuế quan di động trả trước địa phương (không giảm giá hoặc kế hoạch)0.34 C$
Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp / ADSL)75.96 C$
Thể thao và giải trí
Câu lạc bộ thể hình, phí hàng tháng cho 1 người lớn53.95 C$
Thuế Tennis Tòa án (1 giờ vào cuối tuần)35.50 C$
Rạp chiếu phim, phát hành quốc tế, 1 chỗ ngồi14.00 C$
Chăm sóc trẻ em
Trường mầm non (hoặc mẫu giáo), cả ngày, riêng tư, hàng tháng cho 1 trẻ em780.50 C$
Trường tiểu học quốc tế, hàng năm cho 1 đứa trẻ9,433.33 C$
Quần áo và giày
1 cặp quần jean (Levis 501 hoặc tương tự)55.08 C$
1 chiếc váy mùa hè trong một chuỗi cửa hàng (Zara, H & M, …)42.25 C$
1 đôi giày chạy Nike (tầm trung)96.83 C$
1 đôi giày da nam kinh doanh125.00 C$
Thuê mỗi tháng
Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố1,137.08 C$
Căn hộ (1 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm919.58 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố1,735.00 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm1,538.64 C$
Mua giá căn hộ
Giá mỗi mét vuông để mua căn hộ tại trung tâm thành phố2,637.16 C$
Giá mỗi mét vuông để mua căn hộ bên ngoài trung tâm2,595.49 C$
Tiền lương và tài chính
Mức lương ròng trung bình hàng tháng (sau thuế)3,471.39 C$
Lãi suất thế chấp theo tỷ lệ phần trăm (%), hàng năm, trong 20 năm giá cố định3.52

Mua nhà tại Saskatoon thế nào ?

 • Tìm nhà ở Saskatoon sẽ không quá khó khăn vì thành phố cung cấp nhiều lựa chọn – căn hộ, nhà phố hoặc nhà cho một gia đình – phù hợp với sở thích và túi tiền của bạn.
 • Hầu hết mọi người chọn thuê căn hộ hoặc nhà ở có nội thất hoặc không có đồ đạc khi họ mới đến.
 • Nếu bạn muốn mua nhà, Saskatoon cũng có thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ, với nhiều ngôi nhà và chung cư được rao bán. Giá nhà đất trong khu vực đã tăng trong những năm gần đây; tuy nhiên, quyền sở hữu nhà vẫn có thể đạt được đối với hầu hết mọi người.
 • Một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm của bạn là Realtor.ca. Bạn có thể tìm kiếm các ngôi nhà theo giá cả, phong cách, khu vực lân cận và số lượng phòng ngủ, trong số các biến số khác. Đừng quên con đường đi đến Định cư tại Saskatoon qua chương trình SINP

Giao thông công cộng

Mật độ giao thông thấp tại tp Saskatoon

 • Saskatoon có nhiều lựa chọn để đi xung quanh thành phố hoặc đi đến các điểm đến khác. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, điểm đến của bạn thậm chí có thể nằm trong khoảng cách đi bộ dễ dàng!
 • Saskatoon Transit điều hành một đội xe buýt với nhiều tuyến đường để đưa bạn đến nơi bạn cần đến trong thành phố. Hơn 100 chiếc xe buýt này có giá để xe đạp ở phía trước.
 • Đối với những người có vấn đề về di chuyển và không thể sử dụng xe buýt trung chuyển thông thường, Access Transit cung cấp xe buýt và xe buýt được trang bị thang máy trong giới hạn thành phố.
 • Bằng đường hàng không, Saskatoon được phục vụ bởi Sân bay Quốc tế John G. Diefenbaker, qua đó bạn có thể đến hầu hết các điểm đến chính của Canada, Hoa Kỳ và quốc tế với các chuyến bay kết nối một điểm tại một số trung tâm hàng không Bắc Mỹ. Nếu bạn thích dịch vụ xe lửa, VIA Rail Canada điều hành một ga xe lửa cách trung tâm thành phố Saskatoon khoảng 8 km.
 • Saskatoon là nơi sinh sống của những người thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau; bạn sẽ tìm thấy một số nơi thờ cúng, đại diện cho nhiều loại tín ngưỡng tâm linh và tôn giáo. Các trung tâm phục vụ người nhập cư sẽ có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về các nơi thờ tự. Bạn cũng có thể tìm kiếm các Trang Vàng trong danh bạ điện thoại.

Quy mô và Dân số Thành phố (Xã hội)

 • Với dân số điều tra dân số năm 2016 là 246.376, Saskatoon là thành phố lớn nhất trong tỉnh và là Vùng đô thị lớn thứ 17 ở Canada, với 295.095 người theo thống kê năm 2016.
 • Thành phố Saskatoon đã ước tính dân số của mình là 278.500 người vào tháng 7 năm 2018,  trong khi Cơ quan Thống kê Canada ước tính dân số của CMA là 336.614 người vào năm 2020.
 • Nó được công nhận là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Canada, kết hợp thành công các tiện nghi của thành phố lớn với lòng hiếu khách của thị trấn nhỏ.
 • Saskatoon là một thành phố thân thiện, đang phát triển nhanh chóng. Trong những năm qua, nó đã chào đón mọi người từ khắp Canada và thế giới. Theo điều tra dân số năm 2011, thành phố có dân số hơn 234.000 người.
 • Theo điều tra dân số năm 2006, 18% dân số của Saskatoon bao gồm thanh niên dưới 15 tuổi, trong khi những người trên 65 tuổi chiếm 13% dân số. Cư dân Saskatoon có độ tuổi trung bình là 35,5 tuổi, trẻ hơn 4 tuổi so với mức trung bình của cả nước.
 • Theo điều tra dân số năm 2001, 190.120 hoặc 85,4% dân số thành phố là người Canada da trắng, 19.900 hoặc 8,9% là thổ dân (tỷ lệ phần trăm dân số của các Quốc gia thứ nhất cao thứ hai trong số các thành phố lớn của Canada) và ít hơn 5% thuộc các nhóm thiểu số dễ thấy khác như như người Trung Quốc và Nam Á.
 • Trung tâm Thông tin cho Người mới đến (NIC) là điểm dừng chân đầu tiên quan trọng cho bất kỳ người mới đến Saskatoon. Bạn có thể tìm thông tin về nhà ở, trường học và nơi mua sắm, cũng như đặt lịch hẹn đánh giá ngôn ngữ. Nhân viên NIC có thể giới thiệu bạn đến các dịch vụ định cư khác. Bạn cũng có thể sử dụng máy vi tính, gọi điện thoại nội hạt miễn phí và sao chụp tài liệu.

Nền kinh tế

 • Saskatoon, còn được gọi là “Thành phố Trung tâm” đề cập đến vị trí trung tâm thuận lợi của nó ở tỉnh Saskatchewan.
 • Saskatoon có nền kinh tế đa dạng với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ có nhu cầu từ khắp nơi trên thế giới. Với cơ sở hạ tầng, tài nguyên thiên nhiên, nghiên cứu và phát triển đang phát triển ổn định và lực lượng lao động được đào tạo tốt, đây cũng là thành phố phát triển nhanh nhất của Canada theo Thống kê Canada.
 • Nền kinh tế của thành phố đã gắn liền với kali, dầu mỏ và nông nghiệp, chủ yếu là lúa mì. Gần 2/3 trữ lượng kali có thể phục hồi của thế giới nằm ở vùng Saskatoon.
 • Cameco, là công ty uranium được giao dịch công khai lớn nhất thế giới và PotashCorp, nhà sản xuất kali lớn nhất thế giới, có trụ sở công ty của họ tại Saskatoon.
 • Thành phố cũng là ngôi nhà mới của đơn vị kinh doanh BHP Billiton’s Diamonds and Specialty Products.

Tư vấn định cư SINP Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo