Tỉnh bang Yukon Canada – Vùng đất tiềm năng mới cho nhu cầu định cư

Là một tỉnh bang nhỏ nhưng được thiên nhiên ưu đãi, Yukon Canada trở thành vùng đất hứa hấp dẫn cho những ai đang có ý định định cư tại Canada.Là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan đẹp và nguồn tài nguyên dồi dào, Yukon có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế.

Hiện nay, tỉnh bang đang thay da đổi thịt từng ngày và được xem là một địa chỉ định cư đầy tiềm năng cho những ai đang muốn đến đất nước Canada sinh sống, làm việc. Nơi đây sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị và được sống trong bầu không khí trong lành, thanh sạch nhất.

 Tỉnh bang Yukon Canada ở đâu ?

Vị tri tỉnh bang Yukon Canada

Yukon là một tỉnh bang nhỏ nằm về hướng Tây Bắc Canada. Nó cũng là một trong những tỉnh bang có diện tích nhỏ nhất đất nước này. Yukon được tách ra từ năm 2002, lãnh thổ của nó được đặt tên theo sông Yukon, con sông dài nhất nơi đây.

Yukon Canada có hình dạng gần đúng như một tam giác vuông. Bạn có thể gọi Yukon là lãnh thổ cực tây bắc của Canada. Địa hình của Yukon chủ yếu là đồi núi, sông hồ. Khí hậu nhìn chung khá phức tạp và có sự phân tầng rõ rệt từ Bắc xuống Nam.

Tuy nhiên, Yukon vẫn nằm trong đới khí hậu Bắc cực của Canada. Mặc dù vậy, nhiệt độ mùa đông của tỉnh bang này vẫn khá nhẹ nhàng, không quá khắc nghiệt. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 36 độ. Tuy nhiên nhờ hệ thống sông hồ cũng như các công viên quốc gia rộng lớn mà thời tiết vẫn rất mát mẻ và dễ chịu.

Mã bưu cục tại đây

 • Southeastern Yukon (Watson Lake)Y0ACanadaYukon:  61.579/-131.148
 • Central Yukon (Dawson City)Y0BCanadaYukon: 64.645/-137.536
 • WhitehorseY1ACanadaYukon:  60.716/-135.054

Trang web chính thức: Yukon.ca

Ý nghĩa tên gọi

Lãnh thổ được đặt tên theo sông Yukon, con sông dài nhất ở Yukon. Bản thân cái tên này là từ sự rút gọn của các từ trong cụm từ Gwich’in chųų gąįį han, có nghĩa là sông nước trắng và dùng để chỉ “màu nhạt” của dòng chảy băng ở sông Yukon.

Phần lớn lãnh thổ nằm ở lưu vực sông Yukon. Phía nam Yukon được rải rác với một số lượng lớn các hồ núi cao lớn, dài và hẹp được nuôi bằng sông băng, hầu hết đều chảy vào hệ thống sông Yukon.

Thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên dồi dào

Mặc dù không được ưu ái lắm về thời tiết, thế nhưng Yukon lại là một tụ điểm của tài nguyên khoáng sản. Người dân Yukon chủ yếu sống bằng nghề khai thác khoáng sản có kế hoạch. Hàng loạt tài nguyên địa chất như vàng, thiếc, dầu mỏ, khí tự nhiên đã nuôi sống bao đời người dân Yukon cũng như hằng hà sa số dân nhập cư đến vùng đất này. 

Hồ Bennett trên đường mòn Klondike Gold Rush là một hồ nước chảy vào hồ Nares, với phần lớn diện tích của nó nằm trong Yukon. Các lưu vực khác trong lãnh thổ bao gồm sông Mackenzie, Peel Watershed và Alsek – Tatshenshini, và một số con sông đổ trực tiếp ra biển Beaufort.
Hai con sông Yukon chính chảy vào Mackenzie ở Lãnh thổ Tây Bắc là sông Liard ở phía đông nam và sông Peel cùng các phụ lưu của nó ở phía đông bắc.
Điểm cao nhất của Canada, Núi Logan (5.959 m hoặc 19.551 ft), nằm ở phía tây nam của lãnh thổ. Núi Logan và một phần lớn phía tây nam của Yukon nằm trong Vườn quốc gia và Khu bảo tồn Kluane, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.  Ngoài ra còn có Ivvavik và Vuntut là những vườn quốc gia lớn khác.
Các loài cây phổ biến đáng chú ý trong Yukon là vân sam đen và vân sam trắng. Nhiều cây còi cọc vì mùa sinh trưởng ngắn và khí hậu khắc nghiệt.

Yukon Canada cũng là một vùng đất đẹp tuyệt vời để phát triển du lịch. Với địa hình đồi núi, điển hình là núi Logan với hệ sinh thái phong phú và 2 công viên quốc gia đều thuộc di sản thế giới được UNESCO công nhận, kết hợp hệ thống ao hồ, sông nước thơ mộng, Yukon trở thành điểm đến lý tưởng cho những chuyến du ngoạn từ xuân đến hè.

Dân số và tỷ lệ tại Yukon

Yukon có nhiều lợi thế thiên nhiên ưu đãi

Điều tra dân số năm 2016 báo cáo dân số Yukon là 35.874 người, tăng 5,8% so với năm 2011. [1] Với diện tích đất 474.712,64 km2 (183.287,57 sq mi), mật độ dân số 0,1 / km2 (0,2 / sq mi) vào năm 2011.
Thống kê Canada đã ước tính dân số Quý 1 năm 2021 của Yukon là 42.192 người, [19] tăng 17,5% so với điều tra dân số năm 2016. Đây là mức tăng phần trăm lớn nhất đối với bất kỳ tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nào của Canada.
Không giống như bất kỳ tỉnh hoặc lãnh thổ nào khác ở Canada, Thống kê Canada sử dụng toàn bộ lãnh thổ như một bộ phận điều tra dân số lớn. Theo Điều tra dân số Canada năm 2016, phần lớn dân số của lãnh thổ là người gốc Châu Âu, mặc dù nó có một số lượng đáng kể các cộng đồng thuộc các Quốc gia thứ nhất trên toàn lãnh thổ.
Cuộc khảo sát hộ gia đình quốc gia năm 2011 đã kiểm tra sự đa dạng văn hóa dân tộc và nhập cư của Yukon. Vào thời điểm đó, 87,7% cư dân là người Canada sinh ra và 24,2% là người bản địa. Các quốc gia sinh nhiều người nhập cư nhất là Vương quốc Anh (15,9%), Philippines (15,0%) và Hoa Kỳ (13,2%). Trong số những người nhập cư rất gần đây (giữa năm 2006 và 2011) sống ở Yukon, 63,5% sinh ra ở châu Á. [20]
Bản sắc dân tộc thiểu số và bản địa có thể nhìn thấy (2016):
 • Người Canada gốc Âu (68,1%)
 • Thiểu số rõ ràng (8,5%)
 • Các quốc gia thứ nhất (19,1%)
 • Métis (2,9%)
 • Inuit (0,6%)
 • Các phản hồi bản địa khác (0,8%)

Nền kinh tế Yukon ra sao ?

1 góc thành phố trực thuộc Yukon

 • Ngành công nghiệp chính của Yukon là khai thác mỏ (chì, kẽm, bạc, vàng, amiăng và đồng). Chính phủ đã mua lại khu đất từ   Công ty Vịnh Hudson vào năm 1870 và tách nó khỏi Lãnh thổ Tây Bắc vào năm 1898 để đáp ứng nhu cầu về chính quyền địa phương do làn sóng dân số đổ xô vào cơn sốt vàng. Hàng nghìn người thăm dò này đã di chuyển đến lãnh thổ, mở ra một thời kỳ lịch sử của Yukon được ghi lại bởi các tác giả như Robert W. Service và Jack London. Ký ức về thời kỳ này và những ngày đầu của Cảnh sát Núi Hoàng gia Canada, cũng như các kỳ quan danh lam thắng cảnh và các cơ hội giải trí ngoài trời của lãnh thổ, làm cho du lịch trở thành ngành quan trọng thứ hai trong lãnh thổ.
 • Tính đến năm 2012, khu vực chính phủ sử dụng trực tiếp khoảng 6.300 trong tổng số 20.800 lực lượng lao động, trên dân số 27.500.  Vào ngày 1 tháng 5 năm 2015, Yukon đã sửa đổi Đạo luật về các tập đoàn kinh doanh, với nỗ lực thu hút nhiều lợi ích và người tham gia hơn vào nền kinh tế của mình.
 • Một sửa đổi đối với BCA cho phép một ủy quyền được đưa ra cho các mục đích biểu quyết. Một thay đổi khác sẽ cho phép các giám đốc theo đuổi các cơ hội kinh doanh bị công ty từ chối, một thực tế không có giới hạn.
 • Một trong những thay đổi sẽ cho phép một công ty đóng vai trò là giám đốc của một công ty con đã đăng ký tại Yukon. Luật cũng cho phép các công ty bổ sung các điều khoản trong điều khoản thành lập của họ, cho phép các giám đốc chấp thuận bán toàn bộ tài sản của công ty mà không yêu cầu biểu quyết của cổ đông.
 • Nếu được quy định bởi một thỏa thuận cổ đông nhất trí, một công ty không bắt buộc phải có giám đốc. Có sự linh hoạt hơn về vị trí của các văn phòng hồ sơ công ty, bao gồm khả năng duy trì một văn phòng hồ sơ bên ngoài Yukon miễn là nó có thể truy cập được bằng phương tiện điện tử.

Cơ hội định cư rộng mở cùng Yukon Canada

Dân cư tại tỉnh bang Yukon Canada
Khung cảnh cư dân trên thảo nguyên băng tuyết Yukon

Là một tỉnh bang mới được thành lập, dân số của Yukon Canada còn rất hạn chế. Mật độ dân số chỉ đạt mức 35.000 người/ nửa triệu km vuông. Nền kinh tế đang rất cần nguồn nhân lực lớn và Yukon trở thành điểm đến định cư thu hút với chính sách rất cởi mở.

Nếu chọn Yukon để định cư, chắc chắn bạn không cần lo lắng về việc làm cũng như thu nhập. Vùng đất màu mỡ này phát triển nền kinh tế mang tính đặc thù riêng, khai thác những sản phẩm độc quyền không phải nơi nào cũng có được.

Chính vì vậy mức lương vô cùng hậu hĩnh. Còn nếu chọn Yukon để đầu tư thì chắc chắn khoản tiền mà bạn kiếm được sẽ không hề nhỏ. Các ngành kinh tế khác cũng đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ và phần nào giúp Yukon thay đổi dần diện mạo của mình. Trong đó, các ngành sản xuất như nội thất, quần áo, thủ công mỹ nghệ rất phát triển. Ngành thủy điện cũng là một trong những ngành chủ lực của tỉnh bang.

Nhìn chung, các ngành công nghiệp mới đang phát triển mạnh mẽ, còn các ngành công nghiệp truyền thống như đánh bắt cá thì tỷ trọng giảm đi.

Với chính sách định cư cởi mở, Yukon Canada đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư toàn thế giới đến vùng đất này. Một tỉnh bang nhỏ nhưng sẽ giúp bạn có được những cơ hội thay đổi cuộc sống tuyệt vời nhất.

Hệ thống giao thông cũng đang phát triển từng ngày, vì vậy việc di chuyển đến các tỉnh bang sầm uất nhất của Canada cũng sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào. Nếu quan tâm đến các chương trình định cư tại đây, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí