Tỉnh bang New Brunswick đôi điều thú vị

tỉnh bang New Brunswick xinh đẹp tại Canada

Tỉnh bang New Brunswick được thiên nhiên ưu đãi với khung cảnh đẹp như tranh, đời sống phát triển và là một trong những thiên đường định cư được người Việt quan tâm. Nếu bạn đang có ý định nhập cư Canada thì tỉnh bang New Brunswick sẽ là một điểm đến không tồi.

Tỉnh bang này sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi, kinh tế phát triển, chính sách dân sinh lý tưởng. Những thông tin về New Brunswick dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định chọn nơi này làm điểm dừng chân của mình.

Tỉnh bang New Brunswick ở đâu ?

New Brunswick (tiếng Pháp: Nouveau-Brunswick) là một trong mười ba tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Nó là một trong ba tỉnh Hàng hải và một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương. Đây là tỉnh duy nhất có cả tiếng Pháp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Vị trí tỉnh bang New Brunswick
Vị trí tỉnh bang New Brunswick cực bắc Canada

New Brunswick giáp với Quebec về phía bắc, Nova Scotia về phía đông, Vịnh Saint Lawrence về phía đông bắc, vịnh Fundy về phía đông nam và bang Maine của Hoa Kỳ về phía tây.

New Brunswick, tỉnh của Canada nằm trên biển phía đông của lục địa Bắc Mỹ. Đây là tỉnh song ngữ chính thức duy nhất của Canada, tiếng Pháp và tiếng Anh có vị thế ngang nhau. Đây là một trong bốn tỉnh ban đầu tạo nên liên minh quốc gia vào năm 1867.

Cùng với Nova Scotia và Đảo Prince Edward, nó tạo thành một nhóm khu vực được gọi là Các tỉnh Hàng hải. New Brunswick has a roughly rectangular shape, about 210 miles (340 km) from north to south and 185 miles (300 km) from east to west.

Phía bắc giáp tỉnh Quebec, phía đông giáp Vịnh St. Lawrence và eo biển Northumberland, và phía nam giáp Vịnh Fundy. Hai khối nước sau này được ngăn cách bởi phần cổ hẹp của eo đất Chignecto, nối từ New Brunswick đến Nova Scotia, về phía đông nam. Về phía tây là bang Maine của Hoa Kỳ.

Mã bưu  chính tại New Brunswick: 57116

XEM THÊM:

Khí hậu thế nào ?

 • Nằm ở trung tâm Đại Tây Dương Canada, New Brunswick tận hưởng mùa hè ôn hòa với những ngày nóng thỉnh thoảng. Từ tháng 6 đến tháng 9, bạn sẽ có thời tiết tốt nhất để tận hưởng các hoạt động mùa hè như chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài và bắt cá đuối. Vào mùa du lịch, nhiệt độ dao động từ 8 ° C (46 ° F) đến 28 ° C (82 ° F).
 • Không giống như các tỉnh Đại Tây Dương khác của Canada, New Brunswick không được bao quanh hoàn toàn bởi biển. Điều này có nghĩa là mùa đông có tuyết rơi dày đặc, khiến nó trở thành một điểm đến trượt tuyết tuyệt vời.
 • Từ tháng 12 đến tháng 3 vui chơi trên những ngọn đồi trượt tuyết tuyệt vời và những con đường mòn đi xe trượt tuyết tuyệt vời. Nhiệt độ mùa đông dao động từ -19 ° C (-2 ° F) đến 3 ° C (37 ° F).

Thành phố lớn tại đây

ba khu vực đô thị lớn: Fredericton, Moncton và Saint John

Tỉnh có ba khu vực đô thị lớn: Fredericton, Moncton và Saint John. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các phòng trưng bày đẳng cấp thế giới, các nhà hàng nhỏ dễ thương và các sự kiện giải trí.

Thủ phủ của tỉnh Fredericton sẽ khiến bạn mê mẩn với bầu không khí kiểu Anh. Kinh ngạc trước những ngôi nhà thời Victoria và Georgia tuyệt đẹp. Hãy chắc chắn không bỏ lỡ Phòng trưng bày Nghệ thuật Beaverbrook trưng bày các tác phẩm của Dali, Gainsborough, Turner, Reynolds và Pre-Raphaelites.

Bạn thích một buổi biểu diễn nhà hát miễn phí? Đi đến Quảng trường Cán bộ, nơi bạn có thể dã ngoại khi xem các buổi biểu diễn miễn phí của Nhà hát Mùa hè Ngoài trời Fredericton.

Nền kinh tế

Khai thác mỏ Trên quy mô toàn quốc, tỉnh này xếp thứ hạng cao về sản xuất antimon, bitmut, bồ tạt, than bùn, kẽm, bạc và chì. Than, thạch cao và lưu huỳnh cũng rất quan trọng. Phân kali và khí tự nhiên được tìm thấy gần Sussex.

Các khu vực đánh bắt chính là Vịnh Fundy, Northumberland Sound và Vịnh St. Lawrence. Sản lượng đánh bắt lớn nhất là tôm hùm, cua, sò điệp, cá trích, cá tuyết, cá thu và nhiều loài Bắc Đại Tây Dương khác.

Cư dân của thành phố Shedyak thậm chí còn dựng tượng đài tôm hùm khổng lồ trên lãnh thổ của họ để vinh danh nguồn thu nhập chính của họ. Sự phát triển của nuôi trồng thủy sản đã dẫn đến sự xuất hiện của các trại sản xuất cá giống để sản xuất cá hồi, cá hồi, trai và hàu.

Nếu công việc của bạn liên quan đến các lĩnh vực đã liệt kê, thì việc tìm việc làm tại New Brunswick sẽ không làm khó bạn. Nông nghiệp, hệ thống giao thông và công nghiệp CNTT cũng đang phát triển trên địa bàn tỉnh. Liên kết thương mại quốc tế giúp tăng cường khả năng song ngữ của tỉnh.

Chi phí sinh hoạt chung

HẠNG MỤCCHI PHÍ ƯỚC TÍNH
* Nhìn chung *112.3
*Cửa hàng tạp hóa*103.5
*Sức khỏe*90.5
* Nhà ở *108.7
* Chi phí nhà trung bình *$251,300
* Tiện ích *114.4
*Vận chuyển*133.6
*Điều khoản khác*111.6

Đâu là nơi dễ tìm việc nhất ở New Brunswick Tất cả các yếu tố địa lý trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của tỉnh. Chính xác hơn, chúng đã trở thành nền tảng: toàn bộ nền kinh tế của New Brunswick liên quan trực tiếp đến các nguồn tài nguyên địa phương và dựa trên chúng. Do đó, bạn có thể tìm việc ở đây chủ yếu trong một số lĩnh vực.

Những điều thú vị về nơi đây

 • Tỉnh này là nơi có con tôm hùm nhân tạo lớn nhất thế giới, một bức tượng bằng thép của nghệ sĩ người Canada Winston Bronnum. Con tôm hùm khổng lồ nặng 90 tấn!
 • Vào đầu thế kỷ 20, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng và tổng thống Hoa Kỳ đã đến New Brunswick để câu cá hồi từ những con sông quanh co của nó.
 • Khu vực này có hai trong số những con sông đánh cá nổi tiếng nhất thế giới, Miramichi và Restigouche.
 • Thủ đô Khoai tây chiên của Thế giới nằm ở Florenceville-Bristol, nơi McCain Foods bắt đầu. Bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ lỡ những món khoai tây chiên giòn rụm đó!
 • Cây cầu có mái che dài nhất thế giới nằm ở thị trấn Hartland.
 • Trong khi Fredericton là thủ phủ của New Brunswick, thành phố Saint John có nhiều người sinh sống và nổi tiếng hơn.
 • Dân số New Brunswick vào khoảng 776.827 người, trong đó hai phần ba là người nói tiếng Anh và một phần ba là người nói tiếng Pháp.

Thiên nhiên ưu đãi

New brunswick với rừng bao phủ chiếm 80%

Tỉnh New Brunswick là một khu vực khá nhỏ, dân cư thưa thớt, không có các điểm tham quan kiến ​​trúc và lịch sử hoành tráng. Làm thế nào mà tỉnh này lại thu hút được sự chú ý của những người nhập cư mới?

Thứ nhất, ở đó đẹp vô cùng. Thứ hai, tỉnh có rất nhiều lợi thế tiềm ẩn mà ban đầu chúng ta chưa nhận thấy được. Bản chất của tỉnh: rừng, núi, sông, đồng bằng – mọi thứ đều ở đây! Hãy bắt đầu phân tích của chúng tôi về tỉnh bang với lập luận đầu tiên: New Brunswick đẹp đến kinh ngạc. Ai đó có thể nghĩ rằng những điều như vậy không thực sự quan trọng.

Đặc biệt là đối với những người nhập cư, những người có những vấn đề và câu hỏi hoàn toàn khác trong đầu của họ trong giai đoạn chuyển nhà. Nhưng trên thực tế, thiên nhiên và khí hậu có tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống ở New Brunswick.

Và để hiểu được cuộc sống của tỉnh này như thế nào, bạn cần biết các đặc điểm địa lý của nó. Vì vậy, hãy tưởng tượng bờ biển Đại Tây Dương, được bao phủ bởi một bức tường rừng thường xanh.

Rừng chiếm tỷ lệ trên toàn bộ lãnh thổ (hơn 80%), mặc dù cảnh quan khá đa dạng: các vùng đất thấp ở phía đông đang dần biến thành Đồi Caledonian ở phía nam hoặc các mỏm của Appalachians ở phía bắc và trung tâm.

New Brunswick có khoảng 83% là rừng và nửa phía bắc của nó là do người Appalachians chiếm giữ. Khí hậu của tỉnh là lục địa với mùa đông có tuyết và mùa hè ôn đới.

New Brunswick có diện tích bề mặt 72.908 km2, và 747.101 dân (2016).  Nếu so với Việt Nam thì tỉnh bang này chỉ bằng 1/6 diện tích và dân số thì chỉ bằng gần 1% dân số.

Website chính phủ : https://www.gnb.ca/ 

Điển hình đối với Canada, chỉ có khoảng một nửa dân số sống ở các khu vực thành thị. Các thành phố lớn nhất của New Brunswick là Moncton và Saint John, trong khi thủ đô của nó là Fredericton.

Năm 1969, New Brunswick thông qua Đạo luật Ngôn ngữ Chính thức, bắt đầu công nhận tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức, cùng với tiếng Anh.Người dân New Brunswickers có quyền nhận các dịch vụ của chính quyền tỉnh bang bằng ngôn ngữ chính thức mà họ lựa chọn.

Khoảng 2/3 dân số là anglophone và 1/3 là francophone. New Brunswick là quê hương của hầu hết các vùng văn hóa của Acadia và hầu hết người Acadia. Tiếng Pháp đa dạng của New Brunswick được gọi là Acadian French và có thể tìm thấy 7 giọng vùng.

New Brunswick là tỉnh bang lớn nhất trong 3 tỉnh bang vùng duyên hải của Canada. Nép mình dọc theo bờ biển phía Đông, New Brunswick có vẻ duyên dáng riêng của mình và đây là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Canada với cây cầu Confederation Bridge nối liền tỉnh bang này và Đảo Hoàng Tử.

Thế nhưng, New Brunswick không chỉ có thế. Với 80% diện tích được bao phủ bởi biển và hệ sinh thái tự nhiên, New Brunswick sẽ mang đến cho bạn những bãi biển tuyệt đẹp vào mùa hè, những tán phong đỏ vào mùa thu và những vùng trượt tuyết đỉnh nhất vào mùa đông, cũng như không thiếu những vạt hoa dại ẩn mình khi xuân đến.

New Brunswick sở hữu nét đẹp như một nàng thơ và đủ sức chinh phục bất cứ vị khách khó tính nào. Nhờ vào đặc trưng tự nhiên, mà mùa hè của New Brunswick rất dễ chịu, ấm áp chứ không oi bức như nhiều khu vực khác của Canada.

Lịch sử ra đời

 • Các dân tộc bản địa đã đến khu vực này từ khoảng 7000 năm trước Công nguyên. Vào thời kỳ tiếp xúc với châu Âu, cư dân là người Mi’kmaq, người Maliseet và người Passamaquoddy.
 • Mặc dù những bộ lạc này không để lại thành văn nhưng ngôn ngữ của họ hiện diện trong nhiều địa danh, chẳng hạn như Aroostook, Bouctouche, Memramcook, Petitcodiac, Quispamsis, Richibucto và Shediac.
 • New Brunswick có thể là một phần của Vinland trong cuộc thám hiểm Bắc Mỹ của người Bắc Mỹ, và các ngư dân Basque, Breton, và Norman có thể đã đến thăm Vịnh Fundy vào đầu những năm 1500.
 • Cũng là nơi sinh sống đầu tiên của các Quốc gia thứ nhất như Miꞌkmaq và Maliseet. Năm 1604, Acadia, thuộc địa Tân Pháp đầu tiên, được thành lập với sự thành lập của Port-Royal.
 • Trong 150 năm sau đó, Acadia đổi chủ một vài lần do nhiều cuộc xung đột giữa Pháp và Vương quốc Anh. Từ năm 1755 đến năm 1764, người Anh trục xuất người Acadia hàng loạt, một sự kiện được gọi là Biến động lớn. Điều này cùng với Hiệp ước Paris đã củng cố Acadia là tài sản của Anh.
 • Năm 1784, sau sự xuất hiện của nhiều người trung thành chạy trốn Cách mạng Hoa Kỳ, thuộc địa New Brunswick chính thức được thành lập, tách nó khỏi vùng hiện nay là Nova Scotia.
 • Vào đầu những năm 1800, New Brunswick thịnh vượng và dân số tăng nhanh. Năm 1867, New Brunswick quyết định liên minh với Nova Scotia và Tỉnh Canada (nay là Quebec và Ontario) để thành lập Canada.

Sau Liên minh, hoạt động đóng tàu và ì ạch sụt giảm, và chủ nghĩa bảo hộ làm gián đoạn thương mại với New England. Từ giữa những năm 1900 trở đi, New Brunswick là một trong những khu vực nghèo nhất của Canada, một thực tế cuối cùng đã được giảm nhẹ bởi các khoản thanh toán chuyển khoản.

Tính đến năm 2002, GDP của tỉnh được tính như sau: dịch vụ (khoảng một nửa là dịch vụ chính phủ và hành chính công) 43%; xây dựng, chế tạo và tiện ích 24%; cho thuê bất động sản 12%; bán buôn và bán lẻ 11%; nông, lâm, ngư nghiệp, săn bắn, khai khoáng, khai thác dầu khí 5%; vận chuyển và kho bãi 5%.

Hầu hết các công ty và cửa hàng thông tấn trong tỉnh đều thuộc sở hữu của tập đoàn Irving.  Sản lượng năm 2019 của tỉnh là 38,236 tỷ đô la Canada, bằng 1,65% GDP của Canada.

Du lịch chiếm 9% lực lượng lao động trực tiếp hoặc gián tiếp. Các điểm đến nổi tiếng bao gồm Hopewell Rocks, Công viên Quốc gia Fundy, Đồi Magnetic, Công viên Quốc gia Kouchibouguac và Công viên Quốc tế Roosevelt Campobello.

Dân số

Dân số New Brunswick khoảng 723.900 người

Dân số New Brunswick khoảng 723.900 người, 35% nói tiếng Pháp, phần lớn là cộng đồng Acadia. 50.000 người sống tại New Brunswick. Acadia ban đầu là thuộc địa của Pháp vào những năm 1500 (nguồn Wikipedia)

New Brunswick giáp với Quebec, Nova Scotia và tiểu bang Maine của Hoa Kỳ. 65% dân số nói tiếng Anh còn 35% lại rành tiếng Pháp. Dân số hiện tại của New Brunswick khoảng 760.000 người và có dấu hiệu đứng lại trong 2 thập kỷ qua. Vì vậy, chính quyền tỉnh bang đang có nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích nhập cư.

Tỉnh bang New Brunswick có các thành phố thủ phủ lớn như Saint John,  Miramichi, Fredericton, Moncton và những thành phố lớn khác như Edmundston,  Campbellton, Bathurst, Dieppe… 

Y tế và giáo dục tại tỉnh bang New Brunswick

Hệ thống giáo dục NB được đánh giá là hiện đại bậc nhất Canada
100% trường tại tỉnh bang NB đều có Internet và các trang thiết bị giáo cụ tốt nhất

Cũng như nhiều khu vực khác của Canada, chính sách y tế và giáo dục nơi đây có rất nhiều ưu đãi. New Brunswick triển khai chính sách y tế toàn dân, ngoài các hạng mục như một vài dịch vụ nha khoa hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

Người dân có thể chọn chương trình bảo hiểm sức khỏe của tỉnh bang New Brunswick hoặc chọn mua các gói bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm tư nhân và đều sẽ được chi trả 100% cho các dịch vụ y tế cơ bản.

Về giáo dục, toàn bộ công dân dưới 20 tuổi tại Canada đều được học miễn phí hết hệ trung học phổ thông. Tại đây, chương trình dạy học sẽ áp dụng hệ thống song ngữ Anh – Pháp.

Hệ thống giáo dục nơi đây được đánh giá là hiện đại bậc nhất Canada với 100% trường công lập đều có lắp đặt internet.

Các trường đại học đều là những trường lớn, uy tín, điển hình có thể kể đến là Đại học New Brunswick và đại học Mount Allison. Sinh viên hai trường này có nhiều thành tích nổi bật cũng như nhiều người giành được học bổng Rhode danh giá của Canada.

Tuy nhiên, mức học phí nơi đây lại khá cao, đứng thứ 3 Canada và để giải quyết vấn đề này, chính quyền tỉnh bang có nhiều chính sách học bổng, cho vay, trợ cấp khá linh hoạt.

Nguồn: https://www2.gnb.ca/ 

Chất lượng cuộc sống thế nào?

New Brunswick mức sống
New Brunswick mức sống hình Infografic – Nguồn: Canadianvisa.org

Một ưu điểm tuyệt vời của New Brunswick chính là chi phí sinh hoạt rất thấp. Nhờ điều này, những người có thu nhập trung bình vẫn có thể sống ổn định được ở tỉnh bang này.

Mức thu nhập trung bình của người dân nơi đây thuộc diện thấp nhất Canada, tuy nhiên, giá nhà, chi phí sinh hoạt cũng rất rẻ và có thể nói là rẻ nhất khu vực Bắc Mỹ. 

Ngoài ra, New Brunswick cũng được đánh giá là tỉnh bang có mức độ an toàn cao. Tỷ lệ phạm tội thấp nhất quốc gia, không khí trong cộng đồng thân thiện, gần gũi và có nhiều nét tương đồng với văn hóa làng xã của Việt Nam.

Mọi người cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái xã hội bình ổn, ấm áp và sẵn sàng chào đón tất cả những ai có thiện ý ghé thăm nơi này.

Cảnh đẹp tại New Brunswick

Tidal Bore Moncton - New Brunswick
Chứng kiến ​​hiện tượng tự nhiên Tidal Bore, do dòng chảy xiết ở Vịnh Fundy gây ra
St Martins Sea Caves- New Brunswick
Đi qua đáy đại dương đến St Martins Sea Caves, nơi bạn có thể khám phá các hang động nằm dưới nước trong nửa ngày.
Reversing Falls Rapids Saint John - New Brunswick
Chứng kiến ​​hiện tượng thác ghềnh thác ngược trên sông Saint John
Hopewell Rocks- New Brunswick
Khám phá những khối đá được điêu khắc bởi thủy triều hàng ngày cao nhất trên thế giới tại Hopewell Rocks. Với thủy triều cao tới 16 m (52 ​​ft)
Fundy National Park Alma - New Brunswick
Với đầy rẫy những con đường mòn đi bộ đường dài, những khu rừng rậm và những trải dài ven biển hiểm trở, Công viên Quốc gia Fundy cũng tự hào có thủy triều cao nhất ở bất kỳ đâu trên hành tinh

Và cùng ngắm nhìn cảnh sắc New Brunswick qua video sau

Những món ăn ngon tại đây

Những món ăn ngon tại đây

Thực phẩm mang tính biểu tượng của Canada: New Brunswick. New Brunswick giống như đứa con giữa của Maritimes. Nó yên tĩnh hơn, khiêm tốn hơn và thường không nhận được nhiều tín nhiệm như Nova Scotia hoặc PEI khi nói đến triển vọng du lịch, mặc dù có một số thứ khá thú vị (bao gồm cả đồ ăn chỉ có ở New Brunswick).

Bạn có thể nói New Brunswick là kiểu người mạnh mẽ, im lặng (trừ khi đó là một bữa tiệc trong bếp). New Brunswick có nhiều cây cối và nông thôn hơn và được xác định bởi các con sông cũng như bờ biển của nó. Sông Saint John là sông dài nhất và đổ vào Vịnh Fundy, đôi khi làm đảo ngược dòng chảy của nó do thủy triều khủng khiếp.

New Brunswick được biết đến với Hopewell Rocks, những cây cầu có mái che (bao gồm cả cây cầu có mái che dài nhất thế giới) và nền văn hóa Acadian. Đây là tỉnh hai ngôn ngữ chính thức duy nhất ở Canada.

Các món ăn ở New Brunswick tương tự như các tỉnh Hàng hải khác, với các yếu tố từ ẩm thực Mi’kmaq, Ailen, Anh, Trung thành và Acadian. Vì nó giáp với Quebec và Maine, nó cũng chia sẻ một số truyền thống ẩm thực với những vùng đó. Dưới đây là một số món ăn đặc biệt mang tính biểu tượng của New Brunswick:

Fiddleheads

Fiddleheads món ăn New Brunswick

Mi’kmaq Mama chia sẻ văn hóa bản địa, ý tưởng và câu chuyện, bao gồm cả ng thức nấu ăn “từ đầu”, ý tưởng xanh cho ngôi nhà của bạn và những câu chuyện sâu sắc từ Mi’kmaq Country. Mi’kmaq Mama có thể được tìm thấy trên Facebook và YouTube.

“Fiddleheads là một món ngon truyền thống theo mùa của người dân Mi’kmaq và Wolastoqey của New Brunswick. Chúng là những chiếc lá đang bung ra của một cây dương xỉ non, được tìm thấy trong rừng. Trong Wolastoqey, “mah-sos” là từ để chỉ fiddlehead.

Trong Mi’kmaq, từ cho fiddlehead là “ma’sus”. Ở New Brunswick, lãnh thổ truyền thống của Tobique First Nation (ngày nay được những người định cư gọi là Plaster Rock) tự hào có “những con chim đầu đàn lớn nhất”.

Trong khi lãnh thổ truyền thống của Listuguj First Nation (ngày nay được những người định cư gọi là Tide Head) tự xưng là “thủ đô đầu tàu của thế giới”. Dù bằng cách nào thì fiddleheads đã ăn sâu vào các cộng đồng và văn hóa bản địa địa phương ở New Brunswick.

Fiddleheads truyền cảm hứng cho nhiều thiết kế kiến ​​trúc và tác phẩm nghệ thuật trong các nền văn hóa Wolastoqey và Mi’kmaq. Ví dụ: Trường Mah-Sos ở Tobique First Nation được truyền cảm hứng sâu sắc từ fiddlehead, bằng chứng là tên của trường và nhiều yếu tố kiến ​​trúc của nó. Các nghệ sĩ bản địa tìm đến thiết kế cuộn tròn để lấy cảm hứng. Các thiết kế uốn lượn thường xuyên được đưa vào các thiết kế nghệ thuật.

Fiddleheads được chế biến bằng cách đun sôi chúng trong 15 phút và sau đó áp chảo với bơ. Chúng có thể được thưởng thức như một món ăn phụ hoặc thêm vào bất kỳ món ăn chính nào. Một số cho rằng hương vị của chúng tương tự như măng tây hoặc bông cải xanh – một vị đất, bổ dưỡng. ”

Gà mơ

Marielle Cormier-Boudreau và Melvin Gallant viết trong cuốn sách dạy nấu ăn A Taste of Acadie của họ, trong đó chúng tôi tìm thấy cả một chương dành riêng cho món mơ.

Fricot là một món hầm thịnh soạn có chứa khoai tây, bánh bao và thịt, cá hoặc hải sản. Nó là một ng thức truyền thống cũ, nhưng vẫn là món ăn phổ biến nhất trong ẩm thực Acadian cho đến ngày nay. Ở một số khu vực của New Brunswick, quả mơ cũng có thể được gọi là ” bouillon ”.

Acadieman, siêu anh hùng người Acadian đầu tiên được yêu mến, thậm chí còn tranh cãi nảy lửa về tên món ăn với một kẻ nổi loạn từ phía bắc của tỉnh trong Acadieman Vs. Tập phim La Guerre Civile.

Vì các thành phần làm đầy của nó, mơ được coi là một bữa ăn độc lập thường được phục vụ như món chính hoặc món đầu tiên với các phần nhỏ hơn. Nó được phục vụ trong bát và ăn bằng thìa. Thức ăn thoải mái được đi kèm với bánh mì, hoặc bánh mì đau (bánh mì tự làm) và bánh quy giòn.

Người ta có thể tìm thấy ô mai ở nhiều nhà hàng trên khắp New Brunswick. Thưởng thức với Pain de Pays tươi (bánh mì tự làm) và / hoặc bánh quy giòn. ”

Tôm hùm

Tôm hùm món ngon New Brunswick

Shediac, New Brunswick tuyên bố là “Thủ đô tôm hùm của thế giới” và thậm chí còn dựng một tác phẩm điêu khắc tôm hùm nặng 90 tấn vào năm 1989 để tưởng nhớ danh hiệu này. Shediac là quê hương của một trong những cơ sở chế biến và đóng hộp tôm hùm sớm (1861), và Lễ hội Tôm hùm Shediac đã diễn ra mạnh mẽ kể từ năm 1949.
Shediac cũng giữ kỷ lục thế giới về cuộn tôm hùm dài nhất là 106,2 feet (32 mét) tại Lễ hội Tôm hùm 2016. Tôm hùm cuộn là ngành kinh doanh nghiêm túc ở New Brunswick!

Garlic Fingers

Tỏi ngón tay phổ biến rộng rãi trên khắp Đại Tây Dương Canada, nhưng không ai thực sự biết tại sao chúng lại rất phổ biến ở đây chứ không phải ở nơi khác. Cú sốc của Maritimer khi họ lần đầu tiên nhận ra rằng không có ngón tay củ tỏi hay những tay cầm còi ở phía tây New Brunswick là một chủ đề đã bị nhại lại.
Chắc chắn, có những nhà hàng pizza trên khắp thế giới phục vụ một số loại bánh mì phô mai được nhúng trong nước sốt. Nhưng trong Maritimes, tỏi là trò chơi và nước sốt donair là thứ được chỉ định.
Một câu chuyện mơ hồ và chưa được xác minh tuyên bố rằng những ngón tay củ tỏi đã được phổ biến bởi chuỗi cửa hàng Pizza Delight có trụ sở tại New Brunswick. Nếu điều này là chính xác, thực hành ghép các ngón tay tỏi với nước sốt donair có thể bắt nguồn từ New Brunswick.
Chúng là món ăn hoàn hảo để giới thiệu vào những giờ sau của bữa tiệc. Những người cuồng nhiệt sẽ chạy về phía bạn một cách hân hoan, mọi người nắm lấy một ngón tay và tranh nhau những chén nước sốt. Không bao giờ có đủ nước sốt. Luôn đặt hàng thêm.

Ployes

Khi hầu hết người Canada nghĩ về “poutine”, họ nghĩ đến món ăn nổi tiếng gồm khoai tây chiên, phô mai que và nước thịt. Đó là những gì người New Brunswickers có thể gọi là “Poutine Quebecois”, trong khi “Poutine Acadien” là một cái gì đó khác biệt với nhau.
Từ poutine đã tồn tại ở Canada thuộc Pháp trong hàng trăm năm, nhưng từ nguyên của nó là âm u. Nó có nghĩa là “bánh pudding”, “lộn xộn” hoặc một sự vật lộn xộn / hỗn tạp của mọi thứ. Có rất nhiều công thức nấu ăn của người Acadian là một số loại thói quen.
Từ râpée có nghĩa là “nghiền”, và râpée poutine là bánh bao luộc với khoai tây nghiền và nghiền với thịt lợn muối. Chúng thường được ăn vào dịp Giáng sinh hoặc những dịp đặc biệt khác, nhưng bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng quanh New Brunswick chuyên về món ăn này. Người ta ăn chúng với mật mía, bơ, đường nâu hoặc trắng.

Vì sao nên chọn nơi đây làm nơi định cư lý tưởng nhất?

Như đã nói, vì New Brunswick đang khá khiêm tốn về mặt dân số nên tỉnh bang này có nhiều ưu đãi về chính sách nhập cư cho công dân toàn cầu. So với những tỉnh bang hàng đầu, thì người lao động không cần quá nhiều điều kiện để có thể định cư tại New Brunswick. 

Không những thế, tỉnh bang New Brunswick cũng đang trên đà thay da đổi thịt từng ngày. Với thế mạnh về điều kiện tự nhiên, thì nơi đây rất thích hợp cho những ai yêu thích cuộc sống ở một vùng duyên hải yên bình, phong cảnh đẹp và khí hậu dễ chịu nhất.

Ngoài ra, bất động sản tại New Brunswick cũng gần như rẻ nhất nhì Canada. Vì vậy, không khó để bạn có thể sở hữu nhà ở tại nơi này.

Xem thêm: Giá nhà tại Canada thế nào ? 

Theo thống kê, thì hiện nay lao động làm công ăn lương tại đây đang có mức thu nhập cao dần lên và tuy không bằng các tỉnh bang khác của Canada, nhưng cao hơn rất nhiều quốc gia Bắc Mỹ lân cận.

Vì vậy, không khó để bạn có thể tìm được công việc ổn định và lên kế hoạch mua nhà, tậu xe, hiện thực hóa giấc mơ định cư của mình.

Trên đây là những thông tin sơ bộ về tỉnh bang New Brunswick dành cho những ai đang có ý định định cư Canada. Rất nhiều chương trình định cư đang được tỉnh bang này áp dụng, nếu quan tâm bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và cập nhật các thông tin mới nhất.

Định cư canada new brunswick diện tay nghề quy định ra sao

Tư vấn định cư Canada tỉnh bang New Brunswick

Chính sách định cư New Brunswick như thế nào ?

Job offer applicants

Định cư new brunswick bạn phải đạt được một số điều kiện quy định trong chương trình định cư canada New Brunswick này.

 • Bạn phải nhận được thư tuyển dụng của một doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh bang này. – Đồng thời doanh nghiệp phải chứng minh được rằng họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một người lao động có thể đáp ứng được những kỹ năng của công việc này.
 • Người ứng tuyển phải đạt được 50 điểm trên thang tính điểm.
 • Sẵn sàng ký thỏa thuận để định cư vĩnh viễn tại đây.
Định cư canada new brunswick
Định cư Canada tại New Brunswick diện tay nghề quy định ra sao?

Family Support Applicants

Định cư canada new brunswick theo chương trình này ứng cử viên phải đạt được một số quy định như sau:

 • Ứng cử viên phải có một người thân hoặc một người họ hàng gần gũi sống tại tỉnh bang này.
 • Có kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề nghiệp dự định sẽ làm tại tỉnh bang này ít nhất là 2 năm.
 • Có một trình độ giáo dục để có thể hoàn thành công việc dự định khi sống tại tỉnh bang này.
 • Có khả năng tài chính để có thể định cư.
 • Ứng cử viên phải sẵn sàng ký một thỏa thuận định cư vĩnh viễn tại tỉnh bang này.

Tùy theo những điều kiện của bản thân và khả năng đáp ứng được điều kiện trong chương trình định cư tỉnh bang new brunswick, mà lựa chọn phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn định cư Canada New Brunswick miễn phí

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo