Tìm hiểu tỉnh bang Saskatchewan Canada

Saskatchewan Canada định cư

Hẳn là vài lần bạn đã từng nghe qua tỉnh bang Saskatchewan Canada, về các chương trình định cư SINP cũng như chính sách nhập cư. Saskatchewan  là 1 trong những địa điểm đáng sống nhất của những người có “Giấc mộng định cư” trên thế giới. Hôm nay UCA Immigration sẽ giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về Saskatchewan này nhé.

Saskatchewan Canada ở đâu?

Saskatchewan Canada ở đâu?
Tỉnh bang Saskatchewan Canada nằm ở miền trung Tây Canada

Tỉnh bang Saskatchewan Canada thuộc miền Tây của Canada. Đây là 1 trong 3 tỉnh bang của vùng Prairie, Canada. Đây là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp và chi phí sinh sống thấp nhất Canada. 

Tỉnh bang này được mệnh danh là “vựa lúa mì của Canada” với hệ thống đồng lúa mì và thảo nguyên bạt ngàn. Bên cạnh đó, Saskatchewan cũng là vùng tập trung nhiều khoáng sản, đặc biệt là dầu mỏ và uranium nhất của Canada nói riêng và thế giới nói chung.

Thành phố lớn nhất vùng này là Sakatoon. Sakatoon cách sân bay quốc tế chỉ khoảng 6km. Vị trí địa lý tỉnh bang này rất thuận tiện:

 • Phía Tây Bắc cách Winnipeg 780km.
 • Phía Đông cách Edmonton 520km. 
 • Phía Bắc cách biên giới Hoa Kỳ hơn 300km.

Trang web chính phủ: https://www.saskatchewan.ca/

Cờ và biểu tượng bang

Ý nghĩa lá cờ Saskatchewan

 • Biểu tượng trong lá cờ được hiển thị chỉ với màu sắc;
 • Màu vàng đại diện cho các cánh đồng ngũ cốc ở phần phía nam của tỉnh,
 • Màu xanh lá cây đại diện cho các khu vực rừng phía bắc.
 • Hoa huệ đỏ phương Tây trong lá cờ là hoa của tỉnh.

Năm 2017, Bộ trưởng Bộ Công viên, Văn hóa và Thể thao đã chỉ định ngày 22 tháng 9 là Ngày Quốc kỳ Saskatchewan. (nguồn Wiki)

Khí hậu Saskatchewan thế nào ?

Saskatchewan Canada khí hậu

Saskatchewan là tỉnh bang ấm áp, có nhiều giờ nắng hơn những tỉnh bang khác ở Canada (khoảng 2000 đến 2500 giờ nắng). Saskatchewan có địa hình bằng phẳng, nằm sâu vào đất liền nên mùa hè khá ôn hòa, đôi lúc nắng có thể gắt lên đến 38 – 40 độ.

Vào mùa Đông, vùng đất này sẽ có tuyết và mật độ tuyết rơi khá dày nên khí hậu thường lạnh buốt. Thời điểm này (mùa đông 2020), nhiệt độ sẽ rất thấp, có thể âm đến -50 độ C. 

Văn hóa dân tộc 

Saskatchewan Canada đa dạng sắc tộc
Sự đa dạng sắc tộc ở Saskatchewan
 • Đây là vùng đa quốc gia, đa dân tộc nhất nhì Canada. Dân cư tại đây sinh sống có sự hòa quyện của nhiều quốc gia, dân tộc khác nhau. Chính vì thế, họ luôn luôn đề cao khẩu hiệu “sức mạnh đến từ nhiều dân tộc” và luôn bình đẳng, khuyến khích tự tôn, duy trì văn hóa dân tộc riêng. 
 • Saskatchewan Canada có 2 thành phố lớn là Regina với khoảng 240.000 dân cư và Saskatoon có khoảng 300.000 dân cư đang sinh sống. Ngoài ra, nhịp sống ở các thành phố như Prince Albert, Moose Jaw, Yorkton,… khá sôi nổi dù dân cư có phần thưa thớt hơn.

Cảnh quan thiên nhiên Saskatchewan đẹp 

Chi phí sinh hoạt ra sao ?

 • Như đã đề cập ở trên, Saskatchewan Canada là một trong những tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất và chi phí sinh sống cũng thuộc diện thấp nhất Canada.
 • Mức sống ở đây tương đối tốt. Nguồn tài nguyên thiên nhiên tại vùng đất này khá dồi dào nên chính phủ luôn nỗ lực giảm hết mức chi phí sinh hoạt cho công dân của mình.
 • Hơn thế nữa, chính phủ còn đề xuất các chính sách có liên quan đến giáo dục, y tế hướng đến lợi ích người dân rất thuận lợi cho những cư dân và gia đình họ khi sinh sống tại đây.
 • Tuy nhiên, là 1 tỉnh bang lớn cũng như có chất lượng cuộc sống cao tại Canada, mức thu nhập trung bình của 1 người dân tại tỉnh bang này có thể lên đến 80.000 CAD. Con số này được xem là cao hơn nhiều so với mặt bằng chung ở các khu vực khác thuộc đất nước lá phong này.

Hệ thống giáo dục ntn ?

Saskatchewan nền giáo dục
Nền giáo dục với việc học bắt buộc trẻ từ 4 – 16 tại Saskatchewan
 • Hệ thống giáo dục Saskatchewan Canada sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, ở một số trường bạn có thể chọn tiếng Pháp để theo học. Học tập bắt buộc đối với trẻ từ 4 đến 16 tuổi. 
 • Học sinh sinh viên sẽ được học tập từ 3 tuổi đến sau đại học miễn phí (học phí sẽ do tổ chức K-16 chi trả). Hệ thống giáo dục Canada, đặc biệt là giáo dục Saskatchewan luôn thuộc top những ngôi trường tốt nhất Canada.  
 • Riêng về mặt giáo dục có thể nói đây là nơi học tập tuyệt vời. Nhiều trường đại học luôn nằm trong top các trường chất lượng hàng đầu Canada. Có thể kể đến đầu tiên là trường Đại học Saskatchewan lọt vào top 20.
 • Bên cạnh chất lượng cuộc sống ở đây khá cao, chi phí thuê nhà thấp,… Saskatchewan còn thu hút rất đông sinh viên trên thế giới học tập tại đây nhờ phương pháp giảng dạy hiệu quả và lâu đời.

Y tế Saskatchewan Canada

 • Hệ thống y tế tại đây do chính quyền Saskatchewan Canada chi trả và cư dân tại đây sẽ mua bảo hiểm y tế vùng Saskatchewan để được chăm sóc sức khỏe miễn phí.
 • Dịch vụ này không bao gồm cấp cứu, nha khoa, nhãn khoa, và mua thuốc theo toa thuốc.
 • Ngoài ra, bạn có thể mua bảo hiểm y tế cá nhân để được chăm sóc toàn diện nhất (bao gồm các dịch vụ ngoài bảo hiểm y tế vùng Saskatchewan). Nếu gia đình định cư tại đây có thể đăng ký với chính quyền để cả gia đình được hưởng quyền lợi y tế này.

Bạn có quan tâm đến chương trình định cư Saskatchewan dành cho cả nhà mình chăng ? Hiện SINP một người đăng ký cả gia đình cùng đi và có thẻ xanh PR vĩnh viễn tại Canada bạn nhé. Tư vấn miễn phí định cư Canada cho cả nhà

Tư vấn định cư Canada

Các thành phố phát triển

Regina thủ phủ tỉnh bang Saskatchewan
Góc nhìn Regina thủ phủ tỉnh bang Saskatchewan

Đầu tiên phải kể đến là Regina. Đây là thủ phủ của Saskatchewan và là 1 thành phố đông dân thứ 2 ở tỉnh này.

 • Nền kinh tế phát triển ổn định 
 • Nhiều dịch vụ giáo dục và y tế
 • Phúc lợi xã hội tốt
 • Trình độ dân trí cao
Saskatoon thành phố thuộc tỉnh bang Saskatchewan
Khung cảnh thiên nhiên thành phố Saskatoon lớn thứ hai

Saskatoon có dân số khoảng 250.000 người, được xem là thành phố đông dân nhất ở Saskatchewan. Thành phố này được mệnh danh là “Thành phố của những cây cầu” với những thảo nguyên đẹp nằm trên bờ sông Nam tỉnh bang này. 

Weyburn là một thị trấn nhỏ với chỉ 12.000 dân nhưng đã vinh dự được gọi là “Nơi tốt nhất để sống trên thảo nguyên”. 

 • Giá cả phải chăng nhất của Canada
 • Thu nhập hộ gia đình trung bình cao đến 126.000 CAD

Estevan có dân số chỉ khoảng 12.500 người tương đương với Weyburn nhưng các ngành công nghiệp than, dầu và khí đốt rất phát triển. Điều này đã giúp Estevan, Saskatchewan Canada có 1 nền kinh tế mạnh mẽ. Thu nhập hộ gia đình trung bình ở đây là khoảng 128.889 CAD.

Moose Jaw là thành phố lớn thứ tư tỉnh với:

 • Là trung tâm công nghiệp mạnh 
 • Có vùng ngoại ô của thành phố là những vùng đất nông nghiệp rộng và màu mỡ.

30 câu hỏi hay gặp về Saskechewan Canada

Qua những thông tin trên hẳn là bạn sẽ còn những câu hỏi khác về Saskechewan Canada hãy cùng xem qua những giải đáp thắc mắc hay gặp sau nhé:

Hỏi: Saskechewan nổi tiếng về điều gì ? 

Trả lời: Là một trong hai tỉnh không giáp biển ở Canada, Saskatchewan được biết đến rộng rãi với cảnh quan đồng cỏ bằng phẳng, nhưng đây cũng là nơi có những vùng đất cằn cỗi, rừng cây dày, cồn cát và hàng chục nghìn hồ. Nó rất giống một tỉnh “đồng quê” vì nó không có bất kỳ trung tâm đô thị lớn nào.

Hỏi: Tên gọi Saskechewan nghĩa là gì ?

Trả lời:  Tên của tỉnh bắt nguồn từ tên Cree cho sông Saskatchewan, “Kisiskatchewanisipi” hoặc “sông chảy xiết.” Cách viết hiện đại được áp dụng vào năm 1882 khi khu vực này trở thành một tỉnh bang của Lãnh thổ Tây Bắc (sau này trở thành một tỉnh vào năm 1905).

Hỏi: Ai là người định cư đầu tiên ?

Người châu Âu đầu tiên được biết đến vào Saskatchewan là Henry Kelsey vào năm 1690, người đã đi ngược sông Saskatchewan với hy vọng buôn bán lông thú với những người dân bản địa trong khu vực. Khu định cư lâu dài đầu tiên ở Châu Âu là một trụ sở của Công ty Vịnh Hudson tại Cumberland House, được thành lập vào năm 1774 bởi Samuel Hearne.

Hỏi: Những công việc nào đang có nhu cầu ở tỉnh bang Saskatchewan?

NOC CodeIneligible Occupations
3132Dietitians and nutritionists
3141Audiologists and speech-language pathologists
3142Physiotherapists
3144Other professional occupations in therapy and assessment

Bạn cần thông tin công việc Saskechewan đang cần 2021 ?

Hỏi: Tại tỉnh bang này có dễ lấy thẻ PR ?

Đáp: Hiện nay Saskatchewan là một trong những tỉnh như vậy. Nó được coi là điểm đến nhập cư tốt nhất cho những Người nhập cư có nguyện vọng. Nó cung cấp con đường dễ dàng nhất để đến Canada Thường trú nhân.

Hỏi: Saskatchewan có an toàn không ? 

Đáp: Saskatchewan nói chung là một nơi an toàn để ghé thăm và hầu hết mọi người nói chung là thân thiện. Một số khu vực của các thành phố lớn hơn, chẳng hạn như Saskatoon, Regina và Prince Albert, có những khu vực nhiều hạt hơn nên tránh vào ban đêm. Hầu hết khách du lịch dù sao cũng không cần phải ở những khu vực đó của thị trấn.

Hỏi: Khí hậu tại đây có quá lạnh không ? Vì sao ? 

Đáp: Nguyên nhân là do do xoáy cực, một luồng không khí lạnh quay gần cực bắc. Tuần này, xoáy cực đã trượt xuống phía nam, mang lại điều kiện cực kỳ lạnh giá cho Manitoba và Saskatchewan. Nhiệt độ đã giảm xuống -30 và thậm chí -40 ở phía bắc, với gió giật làm cho nó cảm thấy lạnh hơn. Nên chuẩn bị áo ấm thật dầy khi bước chân sang đây bạn nhé. Tuy nhiên tỉnh bang này mùa hè vẫn ấm áp.

Hỏi: Mọi người nói chuyện với nhau bằng tiếng gì ?

Đáp: Rõ ràng là tiếng Anh với 94,5 %

Hỏi: Bạn gọi một người từ Saskechewan là gì ?

Đáp: Cư dân của Saskatchewan được gọi là Saskatchewanians hoặc ít thường xuyên hơn là Saskatchewaners. Cả hai ký hiệu này và chữ Franco-Saskatchewanian có gạch nối đều được viết hoa. Người Saskatchewanians (hoặc Saskatchewaners) sống ở tỉnh nắng nhất Canada.

Hỏi: Saskatchewan có lạnh hơn Ontario không?

Đáp: Nhìn vào bảng nhiệt độ sẽ thấy có sự chênh lệch, tỉnh bang Saskatchewan sẽ lạnh hơn.

Saskatoon, Saskatchewan2-16.5
Sudbury, Ontario4-15.5

Hỏi: Tại sao Saskatchewan gia nhập Canada?

Đáp: Mục tiêu ban đầu của Sir Frederick là tạo ra một tỉnh miền Tây rộng lớn có tên là Buffalo. Tuy nhiên, thủ tướng lúc đó là Sir Wilfrid Laurier muốn tránh trao quá nhiều quyền lực cho miền Tây Canada và do đó đã chia miền Tây thành hai tỉnh: Alberta và Saskatchewan.

Hỏi: Khí hậu của Saskatchewan là gì?

Mùa hè ở Saskatchewan thường ấm áp và khô ráo. Nhiệt độ cao dao động từ 15 C (60 F) vào tháng 5 đến giữa 30 C (90-95 F) vào tháng 7 và tháng 8. Chúng tôi trung bình lượng nắng nhiều nhất so với bất kỳ tỉnh nào của Canada; ban đêm có xu hướng mát mẻ. Mùa đông thường bắt đầu vào tháng 11 và nhiệt độ thường duy trì dưới mức đóng băng.

Hỏi: Định cư ở Saskatchewan – Những điều cần làm khi là người mới

Đáp: Những giấy tờ cần thiết

 • Thẻ thường trú nhân (PR) & Giấy hạ cánh.
 • Số bảo hiểm xã hội (SIN) thẻ.
 • Thẻ chăm sóc sức khỏe.
 • Bằng lái xe và giấy tờ tùy thân có ảnh do Chính phủ cấp.

Hỏi: Những bộ lạc da đỏ sống ở Saskatchewan?

Đáp: 70 dân tộc đầu tiên ở Saskatchewan là một phần của năm nhóm ngôn ngữ sau: Cree, Dakota, Dene (Chipewyan), Nakota (Assniboine) và Saulteaux.

Hỏi: Cuộc sống ở đây có đắt đỏ không ? 

Trả lời: Cư dân Saskatchewan có mức sinh hoạt thấp, đặc biệt là so với các vùng khác của đất nước. Thành phố có tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp, và tốc độ tăng dân số ổn định của tỉnh sẽ dẫn đến tăng trưởng thị trường việc làm.

Hỏi: Cuộc sống ở Saskatchewan như thế nào?

Đáp: Saskatchewan có mức sống cao, điều này giúp thu hút người nhập cư đến định cư tại tỉnh. Thu nhập trung bình của gia đình là khoảng 80.000 đô la, cao hơn mức trung bình của Canada và mức lương tối thiểu là 10,20 đô la. Chi phí sinh hoạt ở Saskatchewan khá phải chăng theo tiêu chuẩn của Canada. (thông tin tham khảo)

Hỏi: Tháng lạnh nhất ở Saskatchewan là gì ?

Đáp: Ngày nóng nhất trong năm là ngày 26 tháng 7, với nhiệt độ cao trung bình là 78 ​​° F và thấp nhất là 55 ° F. Mùa lạnh kéo dài trong 3,5 tháng, từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 5 tháng 3, với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày dưới 26 ° F. Ngày lạnh nhất trong năm là ngày 11 tháng 1, với nhiệt độ thấp nhất trung bình là -3 ° F và cao nhất là 13 ° F.

Hỏi: Bạn phải sống ở Saskatchewan bao lâu để trở thành cư dân?

Đáp: Nếu nhà của bạn ở Saskatchewan và bạn thường sống ở tỉnh này ít nhất năm tháng một năm, thì bạn đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế Saskatchewan.

Hỏi: Mất bao lâu để có được PR ở Saskatchewan?

Đáp: Dự tính khoảng 16 – 18 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Để xử lý đơn đăng ký, chúng tôi phải có tất cả thông tin và tài liệu hỗ trợ.

Hỏi: Saskatchewan có tuyết không?

Đáp: Trận tuyết đầu tiên của mùa đông ở Saskatoon thường đến vào tháng 10 hoặc tháng 11, nhưng có thể xuất hiện sớm nhất vào tháng 9. Trận tuyết cuối cùng của mùa thường xảy ra vào tháng 4 mặc dù trong một số năm, tuyết rơi muộn vào tháng 5. Saskatoon thường không có tuyết hàng năm từ tháng 6 đến tháng 8.

Hỏi: Saskatchewan có tốt cho người nhập cư không?

Đáp: Nhiều người nhập cư chọn sống ở Saskatchewan vì tiêu chuẩn cao và chi phí sinh hoạt phải chăng. Thu nhập trung bình của cư dân ở đây vào khoảng mức trung bình của Canada và chi phí nhà ở tương đương với giá nhà trung bình ở Regina là $ 297,000.

Hỏi: Thành phố nào tốt nhất để sống ở Saskatchewan?

Đáp: Weyburn, “Thành phố Cơ hội”, đã nắm lấy cơ hội để nhận một số lời khen ngợi khi cộng đồng này được tạp chí MoneySense vinh danh là nơi tốt nhất để sống ở Saskatchewan. Weyburn xếp thứ nhất ở Saskatchewan, chỉ sau Regina ở vị trí thứ hai và Saskatoon thứ tư.

Hỏi: Saskatchewan có phải là một tỉnh giàu có?

Đáp: Nông nghiệp, khai khoáng và năng lượng chiếm ưu thế trong nền kinh tế của tỉnh. … Saskatchewan cũng là tỉnh bang xuất khẩu kali và uranium lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có một ngành công nghiệp dầu mỏ khổng lồ chỉ bị vượt qua bởi Alberta. GDP bình quân đầu người của tỉnh là 70.654 C $.

Hỏi: Saskatchewan kiếm tiền bằng cách nào?

Đáp: Saskatchewan có vô số tài nguyên khiến các quốc gia phải ghen tị – nông nghiệp, kali, uranium và dầu mỏ. Và thế giới đang theo dõi khi Saskatchewan đạt được những thành tựu đầu tiên về công nghệ trong khoa học cây trồng, protein thực vật, thiết bị nông nghiệp và năng lượng sạch.

Hỏi: Tại sao Saskatchewan lại bằng phẳng?

Đáp: Hầu hết mọi người chỉ biết đến Saskatchewan khi đi qua nó trên đường cao tốc xuyên canada, đi qua những khu vực bằng phẳng nhất của tỉnh (chủ yếu là lòng hồ băng cổ xưa, được để lại bằng phẳng do các hồ lắng đọng những lớp đất sét dày).

Hỏi: Saskatchewan có đẹp không ? 

Đáp: Trong các tỉnh miền trung Canada thì tỉnh bang này là nơi có nhiều cảnh quan đẹp nhất. (sẽ có 1 bài viết UCA mô tả cho bạn trải nghiệm ngay sau)

Hỏi: Thường thì cư dân địa phương làm gì ? 

Đáp: Ở Saskatchewan, chúng tôi thích đón nhận mùa đông và những cơ hội mà nó mang lại. Đi xe trượt băng, đi ống trên tuyết, khúc côn cầu, trượt băng, uốn dẻo, đi xe trượt tuyết, câu cá trên băng, cưỡi ngựa, đi xe trượt tuyết, trượt tuyết xuống dốc, lễ hội mùa đông và tất cả các loại đường mòn, trượt tuyết, trượt tuyết băng đồng, đi bộ đường dài và hơn thế nữa!

Hỏi: Khoảng cách Saskatchewan đến Ontario bao xa?

Đáp: Khoảng cách giữa Ontario và Saskatchewan là 2546 km. Khoảng cách đường đi là 2813,9 km

Bạn còn câu hỏi khác chăng ? 

Tư vấn miễn phí định cư bang Saskechewant Canada 2021

Tổng kết

Đã có rất nhiều người Việt Nam ở Saskatchewan Canada sinh sống và phát triển mạnh mẽ. Họ trở thành những nhà doanh nghiệp thành công và có địa vị.

Saskatoon là thành phố mà người Việt chủ yếu chọn để tập trung phát triển doanh nghiệp. Đây là vùng đất màu mỡ bao gồm các khu mua sắm, phòng trưng bày, điểm tham quan du lịch và có nhiều trường đại học.

Qua những dòng thông tin trên UCA hy vọng cả nhà mình có một cái nhìn khác về một trong những nơi đáng sống tại Canada. Tỉnh bang Saskatchewan là một nơi đáng để gia đình bạn đến định cư sống và học tập. Luôn mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Canada, UCA sẽ tổng hợp đến bạn 5+ lợi ích khi trở thành cư dân/ thường trú nhân (PR) tại Saskatchewan Canada. Hẳn là bạn còn nhiều thông tin cần giải đáp ? 

Tư vấn định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688