Tìm hiểu tỉnh bang Saskatchewan Canada

tỉnh bang Saskechewan Canada

Hẳn là vài lần bạn đã từng nghe qua tỉnh bang Saskatchewan Canada, về các chương trình định cư SINP cũng như chính sách nhập cư. Saskatchewan  là 1 trong những địa điểm đáng sống nhất của những người có “Giấc mộng định cư” trên thế giới. Hôm nay UCA Immigration sẽ giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về Saskatchewan này nhé.

Saskatchewan Canada ở đâu?

Saskatchewan Canada ở đâu?
Tỉnh bang Saskatchewan Canada nằm ở miền trung Tây Canada

Tỉnh bang Saskatchewan Canada thuộc miền Tây của Canada. Đây là 1 trong 3 tỉnh bang của vùng Prairie, Canada. Đây là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp và chi phí sinh sống thấp nhất Canada. 

Tỉnh bang này được mệnh danh là “vựa lúa mì của Canada” với hệ thống đồng lúa mì và thảo nguyên bạt ngàn. Bên cạnh đó, Saskatchewan cũng là vùng tập trung nhiều khoáng sản, đặc biệt là dầu mỏ và uranium nhất của Canada nói riêng và thế giới nói chung.

Thành phố lớn nhất vùng này là Sakatoon. Sakatoon cách sân bay quốc tế chỉ khoảng 6km. Vị trí địa lý tỉnh bang này rất thuận tiện:

 • Phía Tây Bắc cách Winnipeg 780km.
 • Phía Đông cách Edmonton 520km. 
 • Phía Bắc cách biên giới Hoa Kỳ hơn 300km.

Trang web chính phủ: https://www.saskatchewan.ca/

Cờ và biểu tượng bang

Ý nghĩa lá cờ Saskatchewan

 • Biểu tượng trong lá cờ được hiển thị chỉ với màu sắc;
 • Màu vàng đại diện cho các cánh đồng ngũ cốc ở phần phía nam của tỉnh,
 • Màu xanh lá cây đại diện cho các khu vực rừng phía bắc.
 • Hoa huệ đỏ phương Tây trong lá cờ là hoa của tỉnh.

Năm 2017, Bộ trưởng Bộ Công viên, Văn hóa và Thể thao đã chỉ định ngày 22 tháng 9 là Ngày Quốc kỳ Saskatchewan. (nguồn Wiki)

Khí hậu Saskatchewan như thế nào ?

Saskatchewan Canada khí hậu

Saskatchewan là tỉnh bang ấm áp, có nhiều giờ nắng hơn những tỉnh bang khác ở Canada (khoảng 2000 đến 2500 giờ nắng). Saskatchewan có địa hình bằng phẳng, nằm sâu vào đất liền nên mùa hè khá ôn hòa, đôi lúc nắng có thể gắt lên đến 38 – 40 độ.

Vào mùa Đông, vùng đất này sẽ có tuyết và mật độ tuyết rơi khá dày nên khí hậu thường lạnh buốt. Thời điểm này (mùa đông 2020), nhiệt độ sẽ rất thấp, có thể âm đến -50 độ C. 

Văn hóa dân tộc

Saskatchewan Canada đa dạng sắc tộc
Sự đa dạng sắc tộc ở Saskatchewan

Đây là vùng đa quốc gia, đa dân tộc nhất nhì Canada. Dân cư tại đây sinh sống có sự hòa quyện của nhiều quốc gia, dân tộc khác nhau. Chính vì thế, họ luôn luôn đề cao khẩu hiệu “sức mạnh đến từ nhiều dân tộc” và luôn bình đẳng, khuyến khích tự tôn, duy trì văn hóa dân tộc riêng.

Saskatchewan Canada có hiện 16 thành phố, trong đó có 2 thành phố lớn là Regina với khoảng 240.000 dân cư và Saskatoon có khoảng 300.000 dân cư đang sinh sống. Ngoài ra, nhịp sống ở các thành phố như Prince Albert, Moose Jaw, Yorkton,… khá sôi nổi dù dân cư có phần thưa thớt hơn.

Saskatchewan có nhiều công viên đẹp, nhiều nơi sinh hoạt thể thao giải trí, và có nền văn hóa nghệ thuật sôi động, nhờ vào nhiều sắc tộc, tôn giáo đến từ nhiều nơi khác nhau. Chính vì vậy, Saskatchewan mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa, những lễ hội mùa đông, các buổi hòa nhạc, lễ kỷ niệm, sự kiện giải trí quanh năm. Người dân thường chèo thuyền, câu cá vào mùa hè, và lên đồi chơi ván trượt hoặc câu cá trên mặt băng vào mùa đông.

Cảnh quan thiên nhiên Saskatchewan đẹp tuyệt vời

Chi phí sinh hoạt ra sao?

 • Như đã đề cập ở trên, Saskatchewan Canada là một trong những tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất và chi phí sinh sống cũng thuộc diện thấp nhất Canada.
 • Mức sống ở đây tương đối tốt. Nguồn tài nguyên thiên nhiên tại vùng đất này khá dồi dào nên chính phủ luôn nỗ lực giảm hết mức chi phí sinh hoạt cho công dân của mình.
 • Hơn thế nữa, chính phủ còn đề xuất các chính sách có liên quan đến giáo dục, y tế hướng đến lợi ích người dân rất thuận lợi cho những cư dân và gia đình họ khi sinh sống tại đây.
 • Tuy nhiên, là 1 tỉnh bang lớn cũng như có chất lượng cuộc sống cao tại Canada, mức thu nhập trung bình của 1 người dân tại tỉnh bang này có thể lên đến 80.000 CAD. Con số này được xem là cao hơn nhiều so với mặt bằng chung ở các khu vực khác thuộc đất nước lá phong này.

Hệ thống giáo dục ở Saskatchewan như thế nào?

Saskatchewan nền giáo dục
Nền giáo dục với việc học bắt buộc trẻ từ 4 – 16 tại Saskatchewan
 • Hệ thống giáo dục Saskatchewan sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, ở một số trường bạn có thể chọn tiếng Pháp để theo học. Học tập bắt buộc đối với trẻ từ 4 đến 16 tuổi. 
 • Học sinh sinh viên sẽ được học tập từ 3 tuổi đến sau đại học miễn phí (học phí sẽ do tổ chức K-16 chi trả). Hệ thống giáo dục Canada, đặc biệt là giáo dục Saskatchewan luôn thuộc top những ngôi trường tốt nhất Canada.  
 • Riêng về mặt giáo dục có thể nói đây là nơi học tập tuyệt vời. Nhiều trường đại học luôn nằm trong top các trường chất lượng hàng đầu Canada. Có thể kể đến đầu tiên là trường Đại học Saskatchewan lọt vào top 20.
 • Bên cạnh chất lượng cuộc sống ở đây khá cao, chi phí thuê nhà thấp,… Saskatchewan còn thu hút rất đông sinh viên trên thế giới học tập tại đây nhờ phương pháp giảng dạy hiệu quả và lâu đời.

Y tế Saskatchewan ở Canada

 • Hệ thống y tế tại đây do chính quyền Saskatchewan Canada chi trả và cư dân tại đây sẽ mua bảo hiểm y tế vùng Saskatchewan để được chăm sóc sức khỏe miễn phí.
 • Dịch vụ này không bao gồm cấp cứu, nha khoa, nhãn khoa, và mua thuốc theo toa thuốc.
 • Ngoài ra, bạn có thể mua bảo hiểm y tế cá nhân để được chăm sóc toàn diện nhất (bao gồm các dịch vụ ngoài bảo hiểm y tế vùng Saskatchewan). Nếu gia đình định cư tại đây có thể đăng ký với chính quyền để cả gia đình được hưởng quyền lợi y tế này.

Bạn có quan tâm đến chương trình định cư Saskatchewan dành cho cả nhà mình chăng ? Hiện SINP một người đăng ký cả gia đình cùng đi và có thẻ xanh PR vĩnh viễn tại Canada bạn nhé. Tư vấn miễn phí định cư Canada cho cả nhà

Tư vấn định cư Saskatchewan Canada

Các thành phố phát triển

Regina thủ phủ tỉnh bang Saskatchewan
Góc nhìn Regina thủ phủ tỉnh bang Saskatchewan

Đầu tiên phải kể đến là Regina. Đây là thủ phủ của Saskatchewan và là 1 thành phố đông dân thứ 2 ở tỉnh này.

 • Nền kinh tế phát triển ổn định 
 • Nhiều dịch vụ giáo dục và y tế
 • Phúc lợi xã hội tốt
 • Trình độ dân trí cao
Saskatoon thành phố thuộc tỉnh bang Saskatchewan
Khung cảnh thiên nhiên thành phố Saskatoon lớn thứ hai

Saskatoon có dân số khoảng 250.000 người, được xem là thành phố đông dân nhất ở Saskatchewan. Thành phố này được mệnh danh là “Thành phố của những cây cầu” với những thảo nguyên đẹp nằm trên bờ sông Nam tỉnh bang này. 

Weyburn là một thị trấn nhỏ với chỉ 12.000 dân nhưng đã vinh dự được gọi là “Nơi tốt nhất để sống trên thảo nguyên”. 

 • Giá cả phải chăng nhất của Canada
 • Thu nhập hộ gia đình trung bình cao đến 126.000 CAD

Estevan có dân số chỉ khoảng 12.500 người tương đương với Weyburn nhưng các ngành công nghiệp than, dầu và khí đốt rất phát triển. Điều này đã giúp Estevan, Saskatchewan Canada có 1 nền kinh tế mạnh mẽ. Thu nhập hộ gia đình trung bình ở đây là khoảng 128.889 CAD.

Moose Jaw là thành phố lớn thứ tư tỉnh với:

 • Là trung tâm công nghiệp mạnh 
 • Có vùng ngoại ô của thành phố là những vùng đất nông nghiệp rộng và màu mỡ.

XEM THÊM:

Ưu điểm của cuộc sống ở Saskatchewan

Ưu điểm cuộc sống tại Saskechewan Canada

 Thuế ưu đãi

Thuế cao dường như có ở khắp mọi nơi ở Canada, từ thuế bán hàng, thuế bất động sản, thuế thu nhập, thậm chí có một số khu vực tính ‘thuế cắm trại’, và đôi khi có thể cảm thấy như chính phủ luôn tìm lý do để tăng thuế hơn là giảm thuế. .

Ở một số tỉnh, thuế cao vì dân số không đủ lớn để thu đủ thuế trừ khi thuế suất cao. Ở các tỉnh khác, thuế cao vì dân số cũng đông, do đó cần thêm tiền để duy trì dân số đông hơn; nó thực sự có vẻ như bạn không thể giành chiến thắng.

Tuy nhiên, may mắn thay, Saskatchewan thấy mình ở đâu đó ở giữa, dân số của tỉnh thấp nhưng thuế cũng tương đối thấp, với thuế bán hàng, thuế bất động sản và thuế thu nhập cá nhân thuộc loại thấp nhất trong cả nước mà bạn sẽ không cảm thấy thích. bạn liên tục chiến đấu chống lại nhân viên thuế rất nhiều mỗi khi bạn đi ăn hoặc nhìn thấy bảng lương hàng tháng của bạn.

Giá nhà rẻ

Do đặc điểm chung của tỉnh là nông thôn nên giá nhà trung bình luôn ở mức thấp hơn, nhưng đáng mừng là giá nhà trung bình vẫn đang giảm. Ngôi nhà trung bình được dự đoán là 272.500 đô la vào năm 2020, thấp hơn khoảng 14.000 đô la so với chỉ hai năm trước.

Saskatchewan đã chứng kiến ​​một trong những nơi giá nhà giảm mạnh nhất trên toàn Canada trong vài năm qua, vì vậy có thể nói rằng hiện tại là thời điểm tốt để mua nhà. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ khả năng mua nhà thì thuê nhà là một lựa chọn không tồi vì bạn có thể dễ dàng tìm được nhà giá rẻ ngay cả ở các thành phố.

Lịch sử lâu đời

Trong hàng ngàn năm, Saskatchewan là nơi sinh sống của các nhóm bản địa, những nhóm vẫn còn sống ở đó cho đến ngày nay. Có một lịch sử đáng chú ý tồn tại trong tỉnh, và có nhiều khu vực mà bạn có thể ghé thăm để tìm hiểu về các bộ tộc trong quá khứ và hiện tại, cũng có rất nhiều di sản, địa điểm thổ dân và các điểm tham quan văn hóa.

Thêm vào đó, Saskatchewan có một lịch sử đáng kinh ngạc khi nói đến khủng long; T-Rex lớn nhất từng được phát hiện được tìm thấy dọc theo sông Frenchman, và những mảnh xương phục hồi có thể được trưng bày tại Bảo tàng Trung tâm Khám phá T.rex nằm ở Eastend, phía Tây Nam của tỉnh. Trong bảo tàng, bạn cũng có thể nhìn thấy hàng ngàn bộ xương và hóa thạch khủng long khác đã được khai quật trong khu vực; một số lượng lớn khủng long lang thang trong khu vực này và màn hình thực sự hấp dẫn.

Thiên nhiên hoang dã

Saskatchewan bao gồm một không gian rộng lớn, và phần lớn không gian này đã bị bỏ lại một mình, nó không được phát triển hoặc xây dựng, thay vào đó nó vẫn như cách mà thiên nhiên đã dự định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khám phá những nơi này, và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng rất đáng để khám phá, bạn sẽ thấy một số vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu nhất mà bạn từng thấy trong đời.

Có những cồn cát, dãy núi, đồi núi trập trùng, ng viên quốc gia, thảo nguyên tầng, và hơn một trăm nghìn hồ, sông và hồ chứa. Thiên nhiên được thể hiện ở rất nhiều nơi trong tỉnh rất ngoạn mục, và bạn thường sẽ thấy mình không tin nổi rằng phong cảnh lại có thể đẹp đến vậy.

Như với tất cả mọi nơi, không phải mọi thứ đều tích cực, vì vậy chúng ta hãy xem xét một số nhược điểm mà bạn sẽ cần phải suy nghĩ;

Câu chuyện của Gerard’s về Saskatchewan

Câu chuyện về Gerard người nhập cư đến Saskechewan Canada

Trong bảy năm qua, Gerard Burke đã giúp xây dựng Saskatchewan… theo đúng nghĩa đen. Năm 2009, người thợ mộc hành trình chuyển đến từ Ireland để làm việc trong ngành xây dựng Saskatoon. Bạn của anh ấy là Damien Collevy đã theo dõi, và ngay sau đó, cả hai bắt đầu kinh doanh xây dựng và cải tạo nhà riêng của họ, CFN Construction.

Quyết định chuyển đến Saskatoon – thành phố lớn nhất của Saskatchewan – đến một cách tự nhiên. Vợ của Gerard lớn lên ở Saskatoon và gia đình cô ấy vẫn sống ở đó. Tuy nhiên, cặp đôi đã sống ở Ireland trong vài năm và đang nuôi dạy hai con trai ở đó.

Vợ anh không chắc cô ấy có muốn quay lại không. Nhưng Gerard đã nhìn thấy cơ hội trở thành một phần của lĩnh vực xây dựng đang phát triển ở Saskatoon.

Anh đã nộp đơn xin nhập cư thông qua Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP). Gerard nói: “Tôi đã nhận được lời đề nghị làm việc từ một người xây nhà ở Saskatoon, người đã hỗ trợ đơn đăng ký của tôi vào SINP. “Chương trình cho phép tôi sống và làm việc ở Saskatchewan với tư cách là một công nhân nước ngoài tạm thời trong thời gian chờ xử lý đơn xin thường trú nhân của tôi. Quá trình này diễn ra đơn giản và minh bạch.

Hình ảnh và nguồn được dùng từ saskatchewan.ca

Những khởi đầu mới

Gerard cho biết khóa đào tạo học việc mà họ nhận được ở Ireland đã trang bị cho anh ấy và đối tác Damien của anh ấy để bắt đầu kinh doanh của riêng họ sau khi trở thành thường trú nhân. “Thông qua công việc chất lượng của mình, chúng tôi đã may mắn được gặp gỡ ngày càng nhiều người và phát triển một tên tuổi tốt trong thành phố,” anh nói.

Thành công này đã cho phép các đối tác thuê nhân viên lành nghề từ Ireland thông qua SINP, để bổ sung cho lực lượng lao động Canada của họ. Môi trường kinh doanh cạnh tranh và chính phủ thân thiện với doanh nghiệp đã góp phần vào thành công liên tục của họ, ông nói thêm.

Một nơi tuyệt vời để trở thành

Một lợi ích khác từ việc chuyển đến Saskatchewan là cơ hội mang lại cho gia đình anh một cuộc sống chất lượng hơn. Vợ anh đã tìm thấy một vị trí giảng dạy bán thời gian cho phép cô linh hoạt trong việc kiếm tiền và dành thời gian cho con cái. Từ quan điểm của họ, hệ thống giáo dục của tỉnh là tuyệt vời. Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng là một lợi thế khác, so với Ireland, nơi họ phải trả tiền để chăm sóc sức khỏe.

Khi nói chuyện với những người ở Ireland, câu hỏi mà anh ấy thường nhận được nhất là về mùa đông lạnh giá của Saskatchewan. Gerard cho biết anh thích ở ngoài trời nắng -30 độ C hơn là trở lại Ireland, nơi thường ẩm ướt và nhiều gió vào mùa đông.

Tôi yêu ánh nắng ở đây và nói với những người ở Ireland rằng mỗi khi họ hỏi về thời tiết.

Đối với gia đình anh, Saskatchewan là nơi tốt nhất trên thế giới để sống. Anh ấy thấy những người ở đây giống với người Ireland. Họ rất chào đón và nếu bạn công bằng và trung thực với họ, họ cũng đối xử với bạn như vậy.

30 câu hỏi thường gặp khi bạn muốn định cư ở Saskechewan Canada

Qua những thông tin trên hẳn là bạn sẽ còn những câu hỏi khác về Saskechewan Canada hãy cùng xem qua những giải đáp thắc mắc hay gặp sau nhé:

Hỏi: Saskechewan nổi tiếng về điều gì ? 

Trả lời: Là một trong hai tỉnh không giáp biển ở Canada, Saskatchewan được biết đến rộng rãi với cảnh quan đồng cỏ bằng phẳng, nhưng đây cũng là nơi có những vùng đất cằn cỗi, rừng cây dày, cồn cát và hàng chục nghìn hồ. Nó rất giống một tỉnh “đồng quê” vì nó không có bất kỳ trung tâm đô thị lớn nào.

Hỏi: Tên gọi Saskechewan nghĩa là gì ?

Trả lời:  Tên của tỉnh bắt nguồn từ tên Cree cho sông Saskatchewan, “Kisiskatchewanisipi” hoặc “sông chảy xiết.” Cách viết hiện đại được áp dụng vào năm 1882 khi khu vực này trở thành một tỉnh bang của Lãnh thổ Tây Bắc (sau này trở thành một tỉnh vào năm 1905).

Hỏi: Ai là người định cư đầu tiên ?

Người châu Âu đầu tiên được biết đến vào Saskatchewan là Henry Kelsey vào năm 1690, người đã đi ngược sông Saskatchewan với hy vọng buôn bán lông thú với những người dân bản địa trong khu vực. Khu định cư lâu dài đầu tiên ở Châu Âu là một trụ sở của Công ty Vịnh Hudson tại Cumberland House, được thành lập vào năm 1774 bởi Samuel Hearne.

Hỏi: Những công việc nào đang có nhu cầu ở tỉnh bang Saskatchewan?

NOC CodeIneligible Occupations
3132Dietitians and nutritionists
3141Audiologists and speech-language pathologists
3142Physiotherapists
3144Other professional occupations in therapy and assessment

Bạn cần thông tin công việc Saskechewan đang cần 2021 ?

Hỏi: Tại tỉnh bang này có dễ lấy thẻ PR ?

Đáp: Hiện nay Saskatchewan là một trong những tỉnh như vậy. Nó được coi là điểm đến nhập cư tốt nhất cho những Người nhập cư có nguyện vọng. Nó cung cấp con đường dễ dàng nhất để đến Canada Thường trú nhân.

Hỏi: Saskatchewan có an toàn không ? 

Đáp: Saskatchewan nói chung là một nơi an toàn để ghé thăm và hầu hết mọi người nói chung là thân thiện. Một số khu vực của các thành phố lớn hơn, chẳng hạn như Saskatoon, Regina và Prince Albert, có những khu vực nhiều hạt hơn nên tránh vào ban đêm. Hầu hết khách du lịch dù sao cũng không cần phải ở những khu vực đó của thị trấn.

Hỏi: Khí hậu tại đây có quá lạnh không ? Vì sao ? 

Đáp: Nguyên nhân là do do xoáy cực, một luồng không khí lạnh quay gần cực bắc. Tuần này, xoáy cực đã trượt xuống phía nam, mang lại điều kiện cực kỳ lạnh giá cho Manitoba và Saskatchewan. Nhiệt độ đã giảm xuống -30 và thậm chí -40 ở phía bắc, với gió giật làm cho nó cảm thấy lạnh hơn. Nên chuẩn bị áo ấm thật dầy khi bước chân sang đây bạn nhé. Tuy nhiên tỉnh bang này mùa hè vẫn ấm áp.

Hỏi: Mọi người nói chuyện với nhau bằng tiếng gì ?

Đáp: Rõ ràng là tiếng Anh với 94,5 %

Hỏi: Bạn gọi một người từ Saskechewan là gì ?

Đáp: Cư dân của Saskatchewan được gọi là Saskatchewanians hoặc ít thường xuyên hơn là Saskatchewaners. Cả hai ký hiệu này và chữ Franco-Saskatchewanian có gạch nối đều được viết hoa. Người Saskatchewanians (hoặc Saskatchewaners) sống ở tỉnh nắng nhất Canada.

Hỏi: Saskatchewan có lạnh hơn Ontario không?

Đáp: Nhìn vào bảng nhiệt độ sẽ thấy có sự chênh lệch, tỉnh bang Saskatchewan sẽ lạnh hơn.

Saskatoon2Saskatchewan-16.5
Sudbury4Ontario-16.5

Hỏi: Tại sao Saskatchewan gia nhập Canada?

Đáp: Mục tiêu ban đầu của Sir Frederick là tạo ra một tỉnh miền Tây rộng lớn có tên là Buffalo. Tuy nhiên, thủ tướng lúc đó là Sir Wilfrid Laurier muốn tránh trao quá nhiều quyền lực cho miền Tây Canada và do đó đã chia miền Tây thành hai tỉnh: Alberta và Saskatchewan.

Hỏi: Khí hậu của Saskatchewan là gì?

Mùa hè ở Saskatchewan thường ấm áp và khô ráo. Nhiệt độ cao dao động từ 15 C (60 F) vào tháng 5 đến giữa 30 C (90-95 F) vào tháng 7 và tháng 8. Chúng tôi trung bình lượng nắng nhiều nhất so với bất kỳ tỉnh nào của Canada; ban đêm có xu hướng mát mẻ. Mùa đông thường bắt đầu vào tháng 11 và nhiệt độ thường duy trì dưới mức đóng băng.

Hỏi: Định cư ở Saskatchewan – Những điều cần làm khi là người mới

Đáp: Những giấy tờ cần thiết

 • Thẻ thường trú nhân (PR) & Giấy hạ cánh.
 • Số bảo hiểm xã hội (SIN) thẻ.
 • Thẻ chăm sóc sức khỏe.
 • Bằng lái xe và giấy tờ tùy thân có ảnh do Chính phủ cấp.

Hỏi: Những bộ lạc da đỏ sống ở Saskatchewan?

Đáp: 70 dân tộc đầu tiên ở Saskatchewan là một phần của năm nhóm ngôn ngữ sau: Cree, Dakota, Dene (Chipewyan), Nakota (Assniboine) và Saulteaux.

Hỏi: Cuộc sống ở đây có đắt đỏ không ? 

Trả lời: Cư dân Saskatchewan có mức sinh hoạt thấp, đặc biệt là so với các vùng khác của đất nước. Thành phố có tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp, và tốc độ tăng dân số ổn định của tỉnh sẽ dẫn đến tăng trưởng thị trường việc làm.

Hỏi: Cuộc sống ở Saskatchewan như thế nào?

Đáp: Saskatchewan có mức sống cao, điều này giúp thu hút người nhập cư đến định cư tại tỉnh. Thu nhập trung bình của gia đình là khoảng 80.000 đô la, cao hơn mức trung bình của Canada và mức lương tối thiểu là 10,20 đô la. Chi phí sinh hoạt ở Saskatchewan khá phải chăng theo tiêu chuẩn của Canada. (thông tin tham khảo)

Hỏi: Tháng lạnh nhất ở Saskatchewan là gì ?

Đáp: Ngày nóng nhất trong năm là ngày 26 tháng 7, với nhiệt độ cao trung bình là 78 ​​° F và thấp nhất là 55 ° F. Mùa lạnh kéo dài trong 3,5 tháng, từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 5 tháng 3, với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày dưới 26 ° F. Ngày lạnh nhất trong năm là ngày 11 tháng 1, với nhiệt độ thấp nhất trung bình là -3 ° F và cao nhất là 13 ° F.

Hỏi: Bạn phải sống ở Saskatchewan bao lâu để trở thành cư dân?

Đáp: Nếu nhà của bạn ở Saskatchewan và bạn thường sống ở tỉnh này ít nhất năm tháng một năm, thì bạn đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế Saskatchewan.

Hỏi: Mất bao lâu để có được PR ở Saskatchewan?

Đáp: Dự tính khoảng 16 – 18 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Để xử lý đơn đăng ký, chúng tôi phải có tất cả thông tin và tài liệu hỗ trợ.

Hỏi: Saskatchewan có tuyết không?

Đáp: Trận tuyết đầu tiên của mùa đông ở Saskatoon thường đến vào tháng 10 hoặc tháng 11, nhưng có thể xuất hiện sớm nhất vào tháng 9. Trận tuyết cuối cùng của mùa thường xảy ra vào tháng 4 mặc dù trong một số năm, tuyết rơi muộn vào tháng 5. Saskatoon thường không có tuyết hàng năm từ tháng 6 đến tháng 8.

Hỏi: Saskatchewan có tốt cho người nhập cư không?

Đáp: Nhiều người nhập cư chọn sống ở Saskatchewan vì tiêu chuẩn cao và chi phí sinh hoạt phải chăng. Thu nhập trung bình của cư dân ở đây vào khoảng mức trung bình của Canada và chi phí nhà ở tương đương với giá nhà trung bình ở Regina là $ 297,000.

Hỏi: Thành phố nào tốt nhất để sống ở Saskatchewan?

Đáp: Weyburn, “Thành phố Cơ hội”, đã nắm lấy cơ hội để nhận một số lời khen ngợi khi cộng đồng này được tạp chí MoneySense vinh danh là nơi tốt nhất để sống ở Saskatchewan. Weyburn xếp thứ nhất ở Saskatchewan, chỉ sau Regina ở vị trí thứ hai và Saskatoon thứ tư.

Hỏi: Saskatchewan có phải là một tỉnh giàu có?

Đáp: Nông nghiệp, khai khoáng và năng lượng chiếm ưu thế trong nền kinh tế của tỉnh. … Saskatchewan cũng là tỉnh bang xuất khẩu kali và uranium lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có một ngành công nghiệp dầu mỏ khổng lồ chỉ bị vượt qua bởi Alberta. GDP bình quân đầu người của tỉnh là 70.654 C $.

Hỏi: Saskatchewan kiếm tiền bằng cách nào?

Đáp: Saskatchewan có vô số tài nguyên khiến các quốc gia phải ghen tị – nông nghiệp, kali, uranium và dầu mỏ. Và thế giới đang theo dõi khi Saskatchewan đạt được những thành tựu đầu tiên về công nghệ trong khoa học cây trồng, protein thực vật, thiết bị nông nghiệp và năng lượng sạch.

Hỏi: Tại sao Saskatchewan lại bằng phẳng?

Đáp: Hầu hết mọi người chỉ biết đến Saskatchewan khi đi qua nó trên đường cao tốc xuyên canada, đi qua những khu vực bằng phẳng nhất của tỉnh (chủ yếu là lòng hồ băng cổ xưa, được để lại bằng phẳng do các hồ lắng đọng những lớp đất sét dày).

Hỏi: Saskatchewan có đẹp không ? 

Đáp: Trong các tỉnh miền trung Canada thì tỉnh bang này là nơi có nhiều cảnh quan đẹp nhất. (sẽ có 1 bài viết UCA mô tả cho bạn trải nghiệm ngay sau)

Hỏi: Thường thì cư dân địa phương làm gì ? 

Đáp: Ở Saskatchewan, chúng tôi thích đón nhận mùa đông và những cơ hội mà nó mang lại. Đi xe trượt băng, đi ống trên tuyết, khúc côn cầu, trượt băng, uốn dẻo, đi xe trượt tuyết, câu cá trên băng, cưỡi ngựa, đi xe trượt tuyết, trượt tuyết xuống dốc, lễ hội mùa đông và tất cả các loại đường mòn, trượt tuyết, trượt tuyết băng đồng, đi bộ đường dài và hơn thế nữa!

Hỏi: Khoảng cách Saskatchewan đến Ontario bao xa?

Đáp: Khoảng cách giữa Ontario và Saskatchewan là 2546 km. Khoảng cách đường đi là 2813,9 km

Bạn còn câu hỏi khác chăng ? 

Tư vấn miễn phí định cư bang Saskechewant Canada 2021

Tổng kết

Đã có rất nhiều người Việt Nam ở Saskatchewan Canada sinh sống và phát triển mạnh mẽ. Họ trở thành những nhà doanh nghiệp thành công và có địa vị.

Saskatoon là thành phố mà người Việt chủ yếu chọn để tập trung phát triển doanh nghiệp. Đây là vùng đất màu mỡ bao gồm các khu mua sắm, phòng trưng bày, điểm tham quan du lịch và có nhiều trường đại học.

Qua những dòng thông tin trên UCA hy vọng cả nhà mình có một cái nhìn khác về một trong những nơi đáng sống tại Canada. Tỉnh bang Saskatchewan là một nơi đáng để gia đình bạn đến định cư sống và học tập. Luôn mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Canada, UCA sẽ tổng hợp đến bạn 5+ lợi ích khi trở thành cư dân/ thường trú nhân (PR) tại Saskatchewan Canada. Hẳn là bạn còn nhiều thông tin cần giải đáp ? 

Tư vấn định cư Canada

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo