Xuất khẩu lao động Canada

xuất khẩu lao động canada

Trong những năm gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động nước ta ngày càng tăng, Canada vẫn được coi là một trong thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người quan tâm và đầy tiềm năng của người lao động Việt nam.  Mức thu nhập của người lao động khá cao so với các nước khác. Do vậy, xuất khẩu lao động Canada khá khắt khe với người lao động.

Canada là một nước phát triển ở khu vực Châu Mỹ và có nền công nghiệp đứng đầu thế giới. Với nền kinh tế phát triển của canada đã tạo ra khá nhiều việc làm cho người dân, nhu cầu lao động  chân tay cũng tăng cao mà chi phí nhân công ở Canada không đáp ứng đủ nhu cầu của công việc. Với những lợi thế mà canada có, nước này thu hút rất nhiều sự quan tâm của người lao động muốn sang làm việc và định cư tại đây. Ở Việt Nam , xuất khẩu lao động canada trong những năm gần đây cũng được đẩy mạnh.

Điều kiện Xuất khẩu lao động đi canada

 • Yêu cầu về độ tuổi: 18 đến 40 tuổi, Về ngoại hình, Đối với nam là 160cm trở lên, nặng 50 kg trở nên, đối với nữ 150 cm, nặng 45kg trở lên.
 • Canada là một đất nước sử dụng  tiếng anh chiếm hơn 60 %, Xuất khẩu lao động canada bạn cần phải đạt được ielts 4,5 – 5, toefl lớn hơn 500,
 • Muốn làm việc ở canada bạn phải có sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm .
 • Tùy theo mỗi công việc sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ như thợ hàn , thợ cơ khí , thợ mộc… yêu cầu kinh nghiệm từ 1-2 năm trở lên

xuất khẩu lao động canada

Xuất khẩu lao động đi canada là không dễ dàng đối với người lao động

Những lợi ích khi bạn xuất khẩu lao động canada

Canada là một nước có nền kinh tế phát triển, mức thu nhập GDP bình quân đầu người cao, những phúc lợi xã hội cũng rất tốt. Vì vậy , nếu bạn được làm việc trong một nước phát triển như vậy sẽ có được một mức thu nhập tốt hơn các nước khác.

Canada có trình độ dân trí cao, môi trường văn minh và là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới.

Sống ở canada bạn có thể yên tâm vì nước này khá yên bình và an toàn.

Người dân canada là những người trung thực, lịch sự, thân thiện và có trách nhiệm trong công việc. Không khí thanh bình và êm ả trong nhịp sống xã hội, trong thiên nhiên rộng mở và trong quan hệ con người là một sắc thái rất rõ rệt trong đời sống Canada.

Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động canada

 • Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết:
 • Khám sức khỏe.
 • Hoàn cảnh gia đình không rõ ràng do một số phát sinh như ly hôn, nhận con nuôi, … mà thủ tục chưa hoàn thành.
 • Văn phòng cấp visa cần thời gian xin ý kiến của Bộ di trú và công dân Canada.
 • Các vấn đề liên quan đến pháp luật, đặc biệt là liên quan đến hình sự hay an ninh trong hồ sơ xin visa.

xuất khẩu lao động canada

Điều kiện làm việc ở canada là khá tốt so với các nước trên thế giới

Hồ sơ nộp để xin cấp visa bao gồm:

 • Thư mời làm việc từ người chủ sử dụng lao động bên phía Canada.
 • Các giấy tờ hay bằng chứng chứng minh bản thân mình có đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc cụ thể nhất là các chứng từ về bằng cấp hoặc liên quan đến kinh nghiệm làm việc.
 • Phê duyệt về đánh giá lao động LOM của Bộ nguồn nhân lực & phát triển xã hội HRSDC, nếu có yêu cầu theo quy định.

Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada:

Nộp hồ sơ xuất khẩu lao động đi canada phải nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng cấp visa thường là Đại sứ quán canada sẽ cấp.

Sau khi hoàn thành xong các giấy tờ thủ tục để xin visa , bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin tài liệu, Biên lai đóng lệ phí đầy đủ, nếu hồ sơ của bạn bị thiếu hồ sơ của bạn sẽ bị loại luôn. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mang nộp các giấy tờ.

Xuất khẩu lao động canada không hề dễ dàng nhưng khi sang được Canada sinh sống và làm việc ở một đất nước phát triển thì đó là một may mắn lớn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *