Xuất khẩu lao động Canada 2023: Điều kiện, chi phí, mức lương mới nhất

Trong những năm gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động Canada của người Việt ngày càng tăng bởi các chính sách và mức lương vô cùng hấp dẫn, Mức thu nhập của người lao động ở Canada tương đối khá cao so với những nước khác. Phải chăng, xklđ Canada là thị trường đầy tiềm năng dành cho người lao động Việt? Canada có phải là nơi thay đổi cuộc sống của người lao động Việt hay không? Vậy hãy cùng UCA tìm hiểu về thị trường này để giúp bạn đọc có thể chọn một số ngành nghề khi sang Canada làm việc nhé.

xklđ Canada còn gọi là xuất khẩu lao động Canada, ở Việt Nam xklđ Canada trong những năm gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm của người lao động muốn sang làm việc và định cư tại đây. Là một nước phát triển ở khu vực Châu Mỹ và có nền công nghiệp đứng đầu thế giới, Nhờ nền kinh tế phát triển của Canada đã tạo ra khá nhiều việc làm cho người dân. Nhưng Dân số Canada lại không tương xứng với diện tích quốc gia này. Điều đó đã dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực lao động từ phổ thông đến trình độ cao.

Xem thêm: Danh sách các ngành nghề tại Canada cho phép nhập cư

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Canada hiện nay ra sao?

Trong các năm trở lại đây, Canada đang mở cửa đón nhận hàng ngàn lao động nước ngoài có tay nghề đến đây sinh sống và làm việc theo các chương trình xuất khẩu lao động hợp pháp của chính phủ để người lao động có thể tham gia.
Hiện nay, nhu cầu xuất khẩu lao động của người Việt ngày càng cao, bên cạnh các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… người Việt đang có xu hướng dịch chuyển đi xuất khẩu lao động qua các nước Châu Âu như Canada, Úc…Vì chính sách ưu đãi hấp dẫn, thu nhập cao với nhiều ngành nghề cần tuyển dụng gấp như nông nghiệp, cơ khí, thực phẩm, kỹ sư chuyên ngành, xây dựng, điện tử, hàn,…

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI VANCOUVER – TONRONTO MIỄN PHÍ

 

Các loại giấy phép làm việc tại Canada được chấp nhận

Có rất nhiều loại giấy phép làm việc hợp pháp tại Canada, nhưng để có thể làm việc ngưới lao động phải có một trong những giấy phép sau đây mới có thể có tư cách lưu trú:

 • Giấy phép chuyển nhượng trong công ty: Giấy phép này công ty được phép tiếp nhận nhân viên ngoại quốc đến làm việc tại các chi nhánh của công ty ở Canada mà không cần đến LMIA.
 • Giấy phép thông thường: Đây là giấy phép do chính Bộ LĐ&PT Canada cấp phép cho người lao động nước ngoài hợp pháp
 • Giấy phép lao động khi đã hoàn thành chương trình học: Loại giấy phép này dành cho các du học sinh quốc tế sau khi hoàn thanh chương trình học và muốn làm việc tại Canada. Thời hạn cho loại giấy phép này là 3 năm.
 • Giấy phép NAFTA: Đây là giấy phép cấp cho những điều thể hiện trong điều khoản hiệp định NAFTA. Người có giấy phép loại này sẽ không cần đến LMIA.
 • Giấy phép miễn trừ LMIA: người sở hữu loại giấy phép này có thể trực tiếp làm việc mà không cần LMIA được cấp phép lúc ban đầu.

Xuất khẩu lao động Canada cần những điều kiện gì? Các điều kiện cần thiết khi xuất khẩu lao động Canada

Xuất khẩu lao động Canada cần điều kiện gì phù hợp

Xuất khẩu lao động Canada cần đáp ứng những điều kiện cơ bản về sức khỏe, trình độ, độ tuổi cũng như kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Canada đang rất rộng cửa cho công dân nước ngoài đến định cư làm việc tại đất nước này. Không những thế, cơ hội cũng trải đều cho những ai muốn xuất khẩu lao động Canada ngắn hạn nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như các mức thu nhập hấp dẫn. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần phải hiểu rõ các quy định về điều kiện xuất khẩu lao động Canada để cân nhắc bản thân mình có đáp ứng đủ hay không.

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CỦA UCA IMMIGRATION

 

Mỗi nghề nghiệp sẽ có những điều kiện riêng cụ thể. Các điều kiện này chính là yếu tố cần thiết để đảm bảo chọn được người lao động phù hợp. Với xuất khẩu lao động Canada, chúng ta có thể xem xét tổng quan các điều kiện tuyển dụng để đưa ra mẫu số chung cho tất cả các ngành nghề. Theo đó, nếu muốn đến làm việc tại đất nước lá phong đỏ theo diện xklđ Canada, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố đầu tiên để các nhà tuyển dụng quyết định chọn lựa lao động. Lĩnh vực xuất khẩu lao động rất đa dạng, trong đó tuyển dụng Lao động phổ thông chiếm tỷ trọng cao nhất. Với các ngành nghề lao động phổ thông, nếu không đảm bảo được sức khỏe thì bạn sẽ không đáp ứng được công việc cũng như thích nghi với môi trường sống tại Canada.

Điều kiện về sức khỏe được tóm tắt như sau:

 • Nam: Cao từ 1,60m, cân nặng từ 56kg.
 • Nữ: Cao từ 1,5m, cân nặng từ 45kg.

Ngoài ra, nếu người lao động mắc phải một trong các loại bệnh sau sẽ KHÔNG được duyệt visa:

 • Nhóm bệnh tim mạch.
 • Nhóm bệnh hô hấp: lao phổi, hen suyễn, hen phế quản, …
 • Nhóm bệnh nội tiết: Suy thận, tiểu đường, suy tuyến giáp, …
 • Nhóm bệnh thần kinh: Nghiện rượu, nghiện ma túy, tâm thần, rối loạn cảm xúc, …
 • Nhóm bệnh da liễu: Nấm, vảy nến, …
 • Nhóm bệnh về mắt.
 • Nhóm bệnh xương khớp.
 • Nhóm bệnh cơ quan sinh dục: ung thư bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, sỏi đường tiết niệu, …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI VANCOUVER – TONRONTO MIỄN PHÍ

 

Điều kiện về độ tuổi

Canada đang là một quốc gia có dân số già. Vì vậy các chính sách định cư hay thu hút xuất khẩu lao động đều hướng đến tìm kiếm những người trẻ tuổi để tạo nguồn lực cho kinh tế cũng như cân bằng lại tình trạng dân số. Do đó, giới hạn độ tuổi trong xuất khẩu lao động Canada cũng có các điều kiện như sau:

 • Đối với nam độ tuổi từ 18 – 35 tuổi (một số ngành nghề có thể lấy đến 40 tuổi do đặc thù hoặc yêu cầu về trình độ cao).
 • Đối với nữ độ tuổi từ 18 – 32 tuổi (một số ngành nghề có thể lấy đến 35 tuổi do đặc thù hoặc yêu cầu về trình độ cao)

Nếu bạn đang ngoài giới hạn độ tuổi này sẽ không đạt yêu cầu.

Điều kiện trình độ văn hóa

Yêu cầu tối thiểu của bất cứ chương trình xuất khẩu lao động của bất cứ quốc gia này đều có yêu cầu cơ bản về trình độ văn hóa. Với Canada, thì mức yêu cầu là người lao động phải hoàn thành chương trình Trung học phổ thông. Nếu trong trường hợp tuyển dụng lao động có tay nghề thì bạn cũng cần bổ sung thêm các chứng chỉ nghề hoặc chứng chỉ bằng cấp cần thiết.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Bên cạnh trình độ văn hóa, thì trình độ ngoại ngữ cũng rất cần thiết khi xuất khẩu lao động Canada. Đất nước này chủ yếu sử dụng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, do đó bạn cũng cần đảm bảo được mức ngoại ngữ tối thiểu để có thể làm việc tại đây. Bằng tiếng Anh IELTS 5.5 là đã quá đủ để bạn có thể đến đất nước này làm việc. 

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc

Mỗi một nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Với nhóm ngành lao động phổ thông thì đa phần sẽ không cần yêu cầu kinh nghiệm. Với lao động có tay nghề thì nhà tuyển dụng sẽ thông tin chi tiết cụ thể.

Các điều kiện khác

 • Chưa từng có bất kỳ tiền án, tiền sự nào.
 • Không bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh sang Canada.
 • Không thuộc nhóm đối tượng cấm xuất cảnh tại Việt Nam.

XEM THÊM: Visa Xkld Úc Uy Tín 2023: Chi Phí, Cách Thức, Ngành Nghề

Ngoài ra, khi đến Canada làm việc bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua về văn hóa, đất nước, con người, các điều kiện tự nhiên khí hậu nơi đây. Có được sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ và có sự hòa nhập tốt nhất.

Những điều kiện xuất khẩu lao động Canada mà chúng tôi nêu ra trên đây chính là những điều kiện cơ bản của bất cứ chương trình XKLĐ nào được triển khai ở đất nước này. Chính vì vậy, các bạn nên đọc kỹ và có sự chuẩn bị phù hợp để hoàn thiện hồ sơ và được duyệt visa nhanh chóng nhất.

các ngành nghề cho phép xuất khẩu lao động Canada

Xuất khẩu lao động đi canada là không dễ dàng đối với người lao động

Chi phí và mức lương xuất khẩu lao động Canada

xklđ Canada hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Canada có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hợp đồng lao động, quy mô công việc, địa điểm và điều kiện làm việc cụ thể. Theo những quy định của chính phủ Canada thì những đơn hàng ứng tuyển xuất khẩu lao động sang Canada bao gồm những khoản phí như:

 • Chi phí đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng XKLD Canada
 • Lệ phí xin xét duyệt hồ sơ visa và giấy phép lao động
 • Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ công chứng và dịch thuật bằng 2 ngôn ngữ
 • Tiền học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
 • Chi phí hoa hồng cho công ty dịch vụ hay đơn vị môi giới
 • Tiền vé máy bay…

Vậy tổng chi phí cho một đơn hàng đi xuất khẩu lao động Canada giao động khoảng 10.000 $ đến 22.000$ và có thời hạn làm việc khoảng từ 2,5 đến 6 năm

Lưu ý rằng số liệu chính xác về chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để biết chi tiết và con số chính xác hơn, các bạn nên tham khảo thông tin từ các công ty xuất khẩu lao động để được tư vấn chi tiết về chi phí đi xuất khẩu lao động Canada 2023

Mức lương của người xuất khẩu lao động Canada là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của lao động tại Canada là khoảng 16 đến 41 CAD trên một giờ. Vậy thu nhập một tháng trung bình khoảng 2.400 CAD đến 6.500 CAD. Quy đổi ra tiền Việt là khoảng 40 triệu đến 115 triệu đồng. Nếu so sánh mức thu nhập này với các thị trường lao động khác thì đây là một mức lương rất khủng, nói cách khác chỉ mất tầm nửa năm thôi thì người xuất khẩu lao động Canada đã hoàn được vốn chi phí đi qua Canada của mình.

Ngoài ra, mức lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào ngành nghề, trình độ chuyên môn của người lao động. Mức lương trên chưa bao gồm khoảng tăng ca và làm thêm ngoài giờ.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHẨU LAO ĐỘNG CANADA MIỄN PHÍ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn lại với bạn trong thời gian sớm nhất!

Những lợi ích và khó khăn khi bạn làm việc tại Canada

Lợi ích khi xuất khẩu lao động Canada là gì?

 • Canada là một nước có nền kinh tế phát triển, mức thu nhập GDP bình quân đầu người cao, những phúc lợi xã hội cũng rất tốt. Vì vậy , nếu bạn được làm việc ở nước phát triển như vậy sẽ rất có cơ hội thay đổi cuộc sống hơn các nước khác.
 • Canada có trình độ dân trí cao, môi trường văn minh và là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới.
 • Sống ở canada bạn có thể yên tâm vì nước này khá yên bình và an toàn.
 • Người dân canada là những người trung thực, lịch sự, thân thiện và có trách nhiệm trong công việc. Không khí thanh bình và êm ả trong nhịp sống xã hội, trong thiên nhiên rộng mở và trong quan hệ con người là một sắc thái rất rõ rệt trong đời sống Canada.
 • Cách chính sách hấp dẫn khi định cư ở Canada, bạn sẽ có Cơ hội Định cư Canada cả gia đình tại quốc gia xinh đẹp này.

Những khó khăn khi đi XKLD Canada

Khi bạn đã xác định ra nước ngoài làm việc thì chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn khi qua một đất nước xa lạ. Sau đây là những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi đi xklđ Canada

 • Khoảng cách địa lý xa, chi phi đi lại cao nên bạn sẽ gặp khó khăn khi về thăm nhà
 • Khác biệt về phong tục tập quán và văn hóa ở phương tây
 • Rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp với mọi người
 • Mọi chi phí cho sinh hoạt, ăn, ở khá đắt đỏ

Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động canada đầy đủ nhất

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xklđ Canada

Khi xác định qua Canada làm việc hoặc trúng tuyển vào công ty nào đó ở Canada bạn cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết sau:

 • Khám sức khỏe.
 • Hoàn cảnh gia đình không rõ ràng do một số phát sinh như ly hôn, nhận con nuôi, … mà thủ tục chưa hoàn thành.
 • Văn phòng cấp visa cần thời gian xin ý kiến của Bộ di trú và công dân Canada.
 • Các vấn đề liên quan đến pháp luật, đặc biệt là liên quan đến hình sự hay an ninh trong hồ sơ xin visa.

Các việc làm ở Canada

Điều kiện làm việc ở canada là khá tốt so với các nước trên thế giới

XEM THÊM:

Dịch công chứng giấy tờ

Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada cũng như xin Giấy phép làm việc đều cần phải nộp bản gốc kèm bản dịch công chứng sang tiếng Anh. Với số lượng giấy tờ nhiều như trên, giai đoạn này thể mất từ 1 đến 2 tuần nên tốt nhất người lao động cần chủ động làm từ sớm.

Xin giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài nộp đơn xin giấy phép làm việc tạm thời Canada cho Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (tên tiếng Anh là Immigration, Refugee and Citizenship Canada – IRCC). Đương đơn xin visa lao động Canada bắt buộc phải có giấy phép lao động trước.

Nộp hồ sơ visa và lệ phí

Đương đơn mang hồ sơ đến nộp tại một trong hai Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada dưới đây:

 • Hà Nội: Tầng 12A, tòa CMC, số 11 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9, tòa Cienco 4, số 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Lấy dấu vân tay

Sau khi nộp hồ sơ và lệ phí xin visa, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi cho bạn thư thông báo thời gian và hướng dẫn cung cấp thông tin về sinh trắc học. Trong thời hạn tối đa và 30 ngày, bạn cần đến Trung tâm để thực hiện yêu cầu này.

Chờ thông báo kết quả

Khi đã làm xong các bước trên kết quả sẽ được gửi về địa chỉ mà bạn đã cung cấp trước đó khi nộp hồ sơ.

 

UCA – Công ty tư vấn xuất khẩu lao động Canada uy tín

Khi chọn dịch vụ tư vấn của UCA, bạn sẽ nhận được:

 • UCA là công ty tư vấn định cư Canada, xuất khẩu lao động Canada được nhiều người tin tưởng.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới đối tác xuất khẩu lao động Canada rộng khắp, mỗi năm UCA giúp hàng nghìn người lao động nhận việc làm tại Canada.
 • Chi phí hợp lý, rõ ràng: Đơn vị tư vấn nhân công uy tín có bảng giá dịch vụ xklđ Canada, hóa đơn rõ ràng, cụ thể.
 • Chi phí dịch vụ tư vấn về Thị trường lao động Úc rõ ràng, minh bạch, không phát sinh chi phí.
 • Mạng lưới quan hệ hợp tác với các công ty xuất khẩu lao động , xí nghiệp cũng ngày càng rộng rãi và an toàn hơn. Theo đó, các ngành nghề cho bạn lựa chọn cũng đa dạng và phong phú hơn.
 • Công ty sẽ giúp bạn trao đổi những mong muốn của bạn về mức lương và chế độ đãi ngộ với công ty tuyển dụng xuất khẩu lao động.
 • Giải quyết thủ tục xklđ Canada nhanh chóng: Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động.
 • Trong quá trình chuẩn bị nếu gặp khó khăn gì công ty UCA sẽ hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp khi xuất khẩu lao động Canada

Có bằng cấp 3 có đi xklđ Canada được không?

Có bằng cấp 3 là đã đi xklđ Canada được rồi. Yêu cầu tối thiểu để đi Canada là cần có bằng trung học phổ thông. Vì thế nếu đã có bằng có bằng cấp ba, bạn đã có thể đăng ký xuất khẩu lao động Canada bình thường. Để giảm đáp các thắc mắc khác mà bạn đang vướng phải hãy liên hệ ngay đến UCA để được tư vấn miễn phí.

Không có tiền có đi xklđ Canada được không?

Không có tiền bạn cũng có thể xkld Canada, hiện nay có rất nhiều ngân hàng có chính sách cho vay vốn để người lao động đi xkld hay các trung tâm có nhiều chương trình ưu đãi dành cho người lao động tham gia. Người lao động sẽ yên tâm làm việc ở Canada để cải thiện kinh tế gia đình mà không áp lực tài chính.

Thời gian xét visa lao động tại Canada?

Thời gian chờ xử lý hồ sơ xin visa dao động từ 3 tuần đến 2 tháng. Thời gian này sẽ được tính từ khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ và cung cấp đầy đủ thông tin về sinh trắc học.

 

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo