Xuất khẩu lao động Canada 2021 đôi điều cần biết

Xuất khẩu lao động Canada 2021 đôi điều cần biết

Tìm hiểu xuất khẩu lao động Canada

Trong những năm gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động Canada của người Việt ngày càng tăng, rõ ràng Canada vẫn được coi là một trong thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người quan tâm và đầy tiềm năng của người lao động Việt nam.  Mức thu nhập của người lao động khá cao so với các nước khác. Do vậy, xuất khẩu lao động Canada khá khắt khe với người lao động.

Canada là một nước phát triển ở khu vực Châu Mỹ và có nền công nghiệp đứng đầu thế giới. Với nền kinh tế phát triển của Canada đã tạo ra khá nhiều việc làm cho người dân, nhu cầu lao động  chân tay cũng tăng cao mà chi phí nhân công ở Canada không đáp ứng đủ nhu cầu của công việc.

Với những lợi thế mà đất nước Bắc Mỹ này có đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người lao động muốn sang làm việc và định cư tại đây. Ở Việt Nam, xuất khẩu lao động canada trong những năm gần đây cũng được đẩy mạnh. Dân số Canada đang không tương xứng với diện tích quốc gia này. Điều đó nghĩa là gì ? Dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực lao động từ phổ thông đến trình độ cao.

Xem thêm: Cơ hội việc làm tại Canada số lượng người nhập cư đến các tỉnh bang Canada trong năm 2020

Xuất khẩu lao động Canada cần những điều kiện gì?

Xuất khẩu lao động Canada cần điều kiện gì phù hợp

Xuất khẩu lao động Canada cần đáp ứng những điều kiện cơ bản về sức khỏe, trình độ, độ tuổi cũng như kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Canada đang rất rộng cửa cho công dân nước ngoài đến định cư làm việc tại đất nước này. Không những thế, cơ hội cũng trải đều cho những ai muốn xuất khẩu lao động Canada ngắn hạn nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như các mức thu nhập hấp dẫn. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần phải hiểu rõ các quy định về điều kiện xuất khẩu lao động Canada để cân nhắc bản thân mình có đáp ứng đủ hay không.

Các điều kiện cần thiết khi xuất khẩu lao động Canada

Mỗi nghề nghiệp sẽ có những điều kiện riêng cụ thể. Các điều kiện này chính là yếu tố cần thiết để đảm bảo chọn được người lao động phù hợp. Với xuất khẩu lao động Canada, chúng ta có thể xem xét tổng quan các điều kiện tuyển dụng để đưa ra mẫu số chung cho tất cả các ngành nghề. Theo đó, nếu muốn đến làm việc tại đất nước lá phong đỏ theo diện XKLĐ, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố đầu tiên để các nhà tuyển dụng quyết định chọn lựa lao động. Lĩnh vực xuất khẩu lao động rất đa dạng, trong đó tuyển dụng Lao động phổ thông chiếm tỷ trọng cao nhất. Với các ngành nghề lao động phổ thông, nếu không đảm bảo được sức khỏe thì bạn sẽ không đáp ứng được công việc cũng như thích nghi với môi trường sống tại Canada.

Điều kiện về sức khỏe được tóm tắt như sau:

 • Nam: Cao từ 1,6m, cân nặng từ 60kg.
 • Nữ: Cao từ 1,5m, cân nặng từ 45kg.

Ngoài ra, nếu người lao động mắc phải một trong các loại bệnh sau sẽ KHÔNG được duyệt visa:

 • Nhóm bệnh tim mạch.
 • Nhóm bệnh hô hấp: lao phổi, hen suyễn, hen phế quản, …
 • Nhóm bệnh nội tiết: Suy thận, tiểu đường, suy tuyến giáp, …
 • Nhóm bệnh thần kinh: Nghiện rượu, nghiện ma túy, tâm thần, rối loạn cảm xúc, …
 • Nhóm bệnh da liễu: Nấm, vảy nến, …
 • Nhóm bệnh về mắt.
 • Nhóm bệnh xương khớp.
 • Nhóm bệnh cơ quan sinh dục: ung thư bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, sỏi đường tiết niệu, …

Điều kiện về độ tuổi

Canada đang là một quốc gia có dân số già. Vì vậy các chính sách định cư hay thu hút xuất khẩu lao động đều hướng đến tìm kiếm những người trẻ tuổi để tạo nguồn lực cho kinh tế cũng như cân bằng lại tình trạng dân số. Do đó, giới hạn độ tuổi trong xuất khẩu lao động Canada cũng là điều bạn nên quan tâm.

Để được duyệt hồ sơ, thì người lao động sẽ có độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Ngoài giới hạn độ tuổi này sẽ không đạt yêu cầu.

Điều kiện trình độ văn hóa

Yêu cầu tối thiểu của bất cứ chương trình xuất khẩu lao động của bất cứ quốc gia này đều có yêu cầu cơ bản về trình độ văn hóa. Với Canada, thì mức yêu cầu là người lao động phải hoàn thành chương trình Trung học phổ thông. Nếu trong trường hợp tuyển dụng lao động có tay nghề thì bạn cũng cần bổ sung thêm các chứng chỉ nghề hoặc chứng chỉ bằng cấp cần thiết.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Bên cạnh trình độ văn hóa, thì trình độ ngoại ngữ cũng rất cần thiết khi xuất khẩu lao động Canada. Đất nước này chủ yếu sử dụng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, do đó bạn cũng cần đảm bảo được mức ngoại ngữ tối thiểu để có thể làm việc tại đây. Bằng tiếng Anh IELTS 5.5 là đã quá đủ để bạn có thể đến đất nước này làm việc. 

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc

Mỗi một nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Với nhóm ngành lao động phổ thông thì đa phần sẽ không cần yêu cầu kinh nghiệm. Với lao động có tay nghề thì nhà tuyển dụng sẽ thông tin chi tiết cụ thể.

Các điều kiện khác

 • Chưa từng có bất kỳ tiền án, tiền sự nào.
 • Không bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh sang Canada.
 • Không thuộc nhóm đối tượng cấm xuất cảnh tại Việt Nam.

XEM THÊM: Visa Xkld Úc Uy Tín 2022: Chi Phí, Cách Thức, Ngành Nghề

Lời khuyên khi đi xuất khẩu lao động Canada

Rõ ràng là đúng hơn gọi là hợp tác lao động thay vì xuất khẩu lao động Canada. Bên cạnh các điều kiện cơ bản, thì yếu tố đạo đức chính là điều bạn cần lưu ý khi đến Canada làm việc. Các nhà tuyển dụng Canada cần gì ở người lao động? Không chỉ là đáp ứng được điều kiện công việc, ứng viên cũng cần có sự chăm chỉ, cần cù, thật thà, siêng năng. Phẩm chất đạo đức chính là tiêu chí để bạn được tôn trọng và cất nhắc khi đến Canada làm việc. Đó cũng là một trong những nhân tố cơ bản để nhà tuyển dụng quyết định gia hạn hợp đồng làm việc hay không.

Ngoài ra, khi đến Canada làm việc, bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua về văn hóa, đất nước, con người, các điều kiện tự nhiên khí hậu nơi đây. Có được sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ và có sự hòa nhập tốt nhất.

Những điều kiện xuất khẩu lao động Canada mà chúng tôi nêu ra trên đây chính là những điều kiện cơ bản của bất cứ chương trình XKLĐ nào được triển khai ở đất nước này. Chính vì vậy, các bạn nên đọc kỹ và có sự chuẩn bị phù hợp để hoàn thiện hồ sơ và được duyệt visa nhanh chóng nhất.

 

xuất khẩu lao động canada

Xuất khẩu lao động đi canada là không dễ dàng đối với người lao động

Những lợi ích khi bạn làm việc tại Canada

 • Canada là một nước có nền kinh tế phát triển, mức thu nhập GDP bình quân đầu người cao, những phúc lợi xã hội cũng rất tốt. Vì vậy , nếu bạn được làm việc trong một nước phát triển như vậy sẽ có được một mức thu nhập tốt hơn các nước khác.
 • Canada có trình độ dân trí cao, môi trường văn minh và là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới.
 • Sống ở canada bạn có thể yên tâm vì nước này khá yên bình và an toàn.
 • Người dân canada là những người trung thực, lịch sự, thân thiện và có trách nhiệm trong công việc. Không khí thanh bình và êm ả trong nhịp sống xã hội, trong thiên nhiên rộng mở và trong quan hệ con người là một sắc thái rất rõ rệt trong đời sống Canada.
 • Cơ hội Định cư Canada cả gia đình tại quốc gia xinh đẹp này.

Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động canada

Giấy tờ cần có

 • Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết:
 • Khám sức khỏe.
 • Hoàn cảnh gia đình không rõ ràng do một số phát sinh như ly hôn, nhận con nuôi, … mà thủ tục chưa hoàn thành.
 • Văn phòng cấp visa cần thời gian xin ý kiến của Bộ di trú và công dân Canada.
 • Các vấn đề liên quan đến pháp luật, đặc biệt là liên quan đến hình sự hay an ninh trong hồ sơ xin visa.

xuất khẩu lao động canada

Điều kiện làm việc ở canada là khá tốt so với các nước trên thế giới

XEM THÊM:

Hồ sơ nộp để xin cấp visa bao gồm:

Xuất khẩu lao động tay nghề thấp Canada

Các vùng đất trên khắp Canada tự hào với những cánh đồng dồi dào ngô, khoai tây, đậu, bí và hoa hướng dương. Dân cư bản địa của người Iroquois và Huron đã canh tác vùng đất mà các nhà thám hiểm nhìn thấy trong thế kỷ 17.

Trong những năm gần đây, đất đai Canada tiếp tục sản xuất hàng nông sản, có lợi cho cư dân và nền kinh tế của đất nước. Cảnh quan nông thôn vẫn lý tưởng cho các lĩnh vực ngũ cốc và hạt có dầu, gia súc, làm vườn và gia cầm.

Mặc dù sự sụt giảm trong sản xuất các mặt hàng liên quan đến trang trại xảy ra trong thế kỷ 20, ngành công nghiệp này vẫn là một yếu tố thiết yếu và lối sống của người dân. Thúc đẩy bởi sự đổi mới, nông nghiệp đóng góp khoảng 100 tỷ CAD mỗi năm vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia Bắc Mỹ này.

Hơn nữa, Canada sử dụng hơn 2,2 triệu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó chiếm khoảng một trong tám công việc. Thợ săn việc làm định vị nghề nghiệp là công nhân nhập cư, người chăm sóc động vật, người hái rau và trái cây, lao động nông trại nói chung và người giám sát.

# Nghề hái nho

Mức lương: $ 13,85 / giờ
Loại công việc: Toàn thời gian, theo mùa
Ngày bắt đầu: Càng sớm càng tốt
Ngôn ngữ: tiếng anh
Giáo dục tối thiểu: Không có
Vị trí có sẵn: 5
Nhóm NOC: Công nhân nông trại chung (8431)
Chức danh công việc của NOC: Công nhân nông trại, trái cây

Nhiệm vụ công việc: Cắt tỉa cây ăn quả, tỉa thưa, hái và đóng gói trái cây

Loại công việc: Môi trường có nhịp độ nhanh, Xử lý các vật nặng, Chú ý đến chi tiết, Dây mắt và khả năng phân biệt giữa các màu

# Nghề trồng nấm

Mức lương: $ 14,00 / giờ
Loại công việc: Toàn thời gian, Thường trực
Ngày bắt đầu: Càng sớm càng tốt
Ngôn ngữ: tiếng anh
Giáo dục tối thiểu: Không có
Vị trí có sẵn: 12
Nhóm NOC: Thu hoạch lao động (8611)
Chức danh công việc của NOC: Công việc hái nấm

Mô tả công việc:

 • Thu hoạch nấm tay,
 • Chọn hàng và trồng nấm
 • Thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến hái, chẳng hạn như phân loại và đóng gói nấm
 • Cân và xây dựng hộp
 • Tải / dỡ thùng, pallet, và vật tư nông nghiệp để vận chuyển
 • Vệ sinh dụng cụ gắp, giá đỡ và khu vực đóng gói

Khả năng làm việc & thể chất:

 • Khả năng xử lý một môi trường tốc độ nhanh và các nhiệm vụ lặp đi lặp lại
 • Khả năng xử lý khối lượng công việc nặng đòi hỏi thể chất

Giáo dục và / hoặc kinh nghiệm:

 • Không có giáo dục hoặc kinh nghiệm cần thiết, sẽ đào tạo.

Ngôn ngữ:

Tiếng Anh

#Mổ bò

Mức lương: $ 3.500,00 / tháng
Loại công việc: Toàn thời gian, Thường trực
Ngày bắt đầu: Càng sớm càng tốt
Ngôn ngữ: tiếng anh
Giáo dục tối thiểu: Trung học
Vị trí có sẵn: 1
Nhóm NOC: Công nhân nông trại chung (8431)
Chức danh công việc của NOC: Công nhân gia súc

Mô tả công việc

Bao gồm bê, xử lý gia súc, cưỡi phạm vi, quản lý cỏ, đấu kiếm và cho ăn. Kinh nghiệm cần thiết. Chỗ ở có sẵn.

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo