Ý tưởng cải thiện hệ thống nhập cư của Canada

Ý tưởng cái tiến hệ thống nhập cư Canada

PHÂN TÍCH: Chiến dịch bầu cử liên bang của Canada cung cấp cho chúng tôi cơ hội để suy nghĩ về tương lai của hệ thống nhập cư của chúng tôi. Cuộc bầu cử liên bang sắp tới của Canada vào ngày 20 tháng 9 là cơ hội để suy nghĩ về tương lai của hệ thống định cư Canada .

Các đảng phái chính trị hiện đang vận động trên toàn quốc vạch ra tầm nhìn của họ về cách thức Canada nên được quản lý. Chính phủ tiếp theo sẽ có nhiệm vụ 4 năm để lãnh đạo đất nước. Một trong những lĩnh vực chính sách quan trọng nhất trong bốn năm tới và hơn thế nữa là nhập cư.

Canada đang trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào nhập cư để hỗ trợ sự thịnh vượng của mình. Nhập cư là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng dân số và lực lượng lao động của Canada và đang đóng một vai trò lớn hơn trong tăng trưởng kinh tế của Canada. Sự phụ thuộc của Canada vào nhập cư là một hàm của dân số già và tỷ lệ sinh thấp.

Nhìn qua những đề tài sau bạn đủ hiểu

Dân số già sẽ tốn kém hơn để chăm sóc vì họ dựa vào các dịch vụ quan trọng do chính phủ tài trợ như chăm sóc sức khỏe. Những người lớn tuổi cũng chi tiêu ít hơn những người trẻ tuổi, dẫn đến hoạt động kinh tế yếu hơn.

Trong trường hợp của Canada, tỷ lệ sinh không đủ cao để thay thế dân số và lao động nghỉ hưu, điều đó có nghĩa là những người Canada trẻ hơn sẽ phải gánh thêm gánh nặng thuế, cũng như gánh nặng kinh tế về việc tạo ra hoạt động kinh tế thông qua công việc của họ. trên thị trường lao động và chi tiêu cá nhân của họ đối với hàng hóa và dịch vụ.

Nhập cư không giải quyết được tất cả những thách thức này nhưng việc chào đón những người mới đến sẽ giúp giảm bớt căng thẳng kinh tế và tài chính do thực tế nhân khẩu học của Canada gây ra.

Chính phủ Canada nhận ra điều này, đó là lý do tại sao họ đang tăng lượng người mới đến. Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023, Canada đang tìm cách chào đón ít nhất 401.000 người nhập cư mới mỗi năm, đây là kế hoạch tham vọng nhất trong lịch sử của đất nước.

Chỉ một lần Canada chào đón nhiều người nhập cư như vậy, vào năm 1913. Với việc nhập cư trở thành một vấn đề nổi cộm hơn, đây là cơ hội tuyệt vời để xác định những bước Canada có thể thực hiện để cải thiện hệ thống nhập cư vốn đã được cho là tốt nhất trên thế giới. Rõ ràng là Canada cần giải quyết một số vấn đề nhập cư liên quan đến COVID ngay lập tức.

Ngoài ra, còn có những vấn đề khác không phải là ưu tiên trước mắt nhưng vẫn quan trọng và đáng được tìm hiểu. COVID

Đại dịch đã tạo ra vô số thách thức nhập cư cho Canada

Sau đây là những ưu tiên trước mắt cần được giải quyết

Giúp những người mới đến tìm việc làm: Những người mới đến đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến thị trường lao động Canada trong thời kỳ đại dịch. Hơn nữa, nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy những người mới đến trong thời kỳ suy thoái có xu hướng có kết quả kinh tế tồi tệ hơn trong suốt cuộc đời của họ ở Canada so với những người đến trong thời kỳ kinh tế mạnh mẽ hơn.

Do đó, điều quan trọng là Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) phải làm việc kết hợp với ngành công nghiệp, cấp thấp hơn của chính phủ, các nhà nghiên cứu, tổ chức định cư, ngành giáo dục và các cơ quan cấp chứng chỉ để xác định cách cung cấp hỗ trợ việc làm tốt nhất cho những người mới đến trong thời gian này giai đoạn thử thách.

Trong khi có những lý do để lạc quan rằng nhiều người mới đến sẽ thành công trên thị trường lao động do những lý do như nhiều công nhân nghỉ việc hơn, Canada tăng tiêu chí lựa chọn tầng lớp kinh tế và chuyển nhiều cư dân tạm thời sang thường trú, trong số những lý do khác

Tuy nhiên vẫn còn một lượng đáng kể rủi ro rằng một số bộ phận người mới đến như phụ nữ và gia đình và những người nhập cư thuộc tầng lớp tị nạn sẽ bị ảnh hưởng theo cách tiêu cực không cân xứng ngoài đại dịch. IRCC cần phải chủ động và thận trọng để giúp ngăn ngừa sẹo kinh tế lâu dài đối với các phân khúc doanh nghiệp mới dễ bị tổn thương như vậy.

Nguồn: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo