CRB là gì? Các tiêu chuẩn để nhận CRB

CRB là gì ?

CRB là chương trình trợ cấp lợi tức thu nhập, được chính phủ Canada viện trợ cho người kinh doanh và người lao động tại Canada bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19.

Đại dịch Covid 19 đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và khiến nhiều quốc gia phải đối mặt với sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng. Nhằm giúp người lao động và người tự kinh doanh có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như có được nền tảng để phục hồi sau dịch, chính phủ Canada đã đưa ra chương trình Canada Recovery Benefit – CRB. Chi tiết CRB là gì, UCA sẽ thông tin đến các bạn ngay sau đây.

CRB là gì?

CRB tên đầy đủ là Canada Recovery Benefit. Đây là chương trình Trợ cấp phục hồi Canada nằm trong Dự luật C-4 do Thượng viện Canada đưa ra. 

Dự luật này cung cấp mức hỗ trợ tài chính cho những người bị mất việc làm, thiếu việc làm, không kinh doanh được do ảnh hưởng của Covid – 19. Chương trình trợ cấp này thay thế cho Quyền lợi ứng phó khẩn cấp Canada (CERB), sở hữu nhiều quyền lợi ưu tiên hơn, có lợi hơn cho người lao động.

chương trình Trợ cấp phục hồi Canada nằm trong Dự luật C-4 do Thượng viện

Điều kiện nào để nhận được CRB?

Để có thể đăng ký nhận trợ cấp CRB, phải đảm bảo được các điều kiện sau:

 • Lao động trên 15 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Canada.
 • Bị mất việc làm hoặc thu nhập giảm tối thiểu 50%.
 • Không thể mở cửa hàng kinh doanh (với các cá nhân tự kinh doanh)
 • Không đủ tiêu chuẩn nhận EI (Chương trình bảo hiểm việc làm)
 • Phải kiếm được tối thiểu 5000 đô la Canada vào năm 2019, 2020 hoặc trước 12 tháng tính ngược từ thời điểm nộp đơn.
 • Ứng viên phải đảm bảo sẵn sàng làm việc và đang tìm việc, có nhu cầu việc làm.

Như vậy, chỉ những người lao động không nhận được Bảo hiểm việc làm mới có thể đăng ký nhận Trợ cấp phục hồi. Để biết được bản thân mình có nằm trong diện được nhận Bảo hiểm việc làm hay không, bạn có thể căn cứ vào tổng thời gian làm việc trước đó. Trong 52 tuần qua, nếu tổng thời gian làm việc của bạn đạt ít nhất 120 giờ, bạn sẽ nhận được trợ cấp từ Bảo hiểm với mức trợ cấp tối thiểu hàng tuần là 500  đô la Canada.

XEM THÊM:

 • Visa Xkld Úc Uy Tín 2022: Chi Phí, Cách Thức, Ngành Nghề

Mức nhận trợ cấp CRB là bao nhiêu?

Khi đăng ký chương trình Trợ cấp CRB và được xét duyệt, người lao động sẽ nhận được mức hỗ trợ 500 đô la Canada/ tuần. Thời hạn nhận được tối đa 26 tuần. Mức hỗ trợ này bằng với mức Bảo hiểm thất nghiệp EI. Ngoài ra, CRB cũng mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn khác như:

 • Khoản trợ cấp ốm đau phục hồi với mức hỗ trợ 500 đô la mỗi tuần. Tối đa được nhận trong 2 tuần. Mức hỗ trợ này được cấp cho người lao động đang bị ốm hoặc trong diện tự cách ly vì Covid – 19. 
 • Trợ cấp CRCB – Canada Recovery Care Care Benefit, mức nhận 500 đô la mỗi tuần. Tối đa được nhận trong 26 tuần. Mức hỗ trợ này được cấp cho các hộ gia đình ở Canada không thể đi làm được vì phải chăm sóc một đứa trẻ hoặc một thành viên trong gia đình đang bị nhiễm virus Covid. Tuy nhiên, nếu đã được nhận khoản này, thì bạn sẽ không được nhận CRB. Có nghĩa là, CRCB có thể được cấp cho những người lao động không mất việc làm nhưng buộc phải nghỉ làm để chăm sóc người thân.

Cập nhật mới “

 • Khi giai đoạn 22 mở để áp dụng vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, số tiền CRB sẽ thay đổi thành 600 đô la (540 đô la sau khi đã khấu trừ thuế) cho mỗi khoảng thời gian 2 tuần nếu:
 • bạn đã đăng ký trong 21 kỳ (42 tuần)
 • lần đầu tiên bạn đăng ký CRB là cho giai đoạn 22 (từ ngày 18 đến 31 tháng 7 năm 2021) hoặc sau đó”

Đừng bỏ qua những đề tài

Một vài lưu ý cơ bản về CRB

 • Chương trình phúc lợi phục hồi CRB được tính là thu nhập chịu thuế và mức nhận sẽ được trừ thuế theo quy định của chính phủ. 
 • Người lao động và các cá nhân kinh doanh có thể nộp đơn để đăng ký CRB thông qua Cổng Cơ quan Doanh thu Canada trực tuyến (CRA). Hồ sơ sẽ được xét duyệt và phản hồi nhanh chóng.
 • Có thể thấy được, CRB là một chương trình phúc lợi hỗ trợ khá tốt. Nó giúp cho hàng triệu lao động bị ảnh hưởng thu nhập do đại dịch Covid 19 có thể ổn định được cuộc sống trong thời gian dài. Điều này càng cho thấy các chính sách an sinh và phúc lợi tại Canada rất hoàn hảo. Do đó, không có gì khó hiểu khi quốc gia này luôn là một trong những điểm đến định cư được công dân toàn cầu ưu tiên chọn lựa.

Bạn có đang quan tâm đến các chương trình định cư Canada? Hãy liên hệ ngay đến UCA, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những chương trình mới nhất, giúp bạn sớm hoàn thành giấc mơ và mở sang trang mới cho cuộc sống của mình!

Nguồn tham khảo: đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo