Tìm hiểu người Việt sống ở Canada như thế nào?

Cuộc sống người Việt ở Canada như thế nào luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người đặc biệt đối với những người đang có nhu cầu sang Canada định cư hay du học nên tìm hiểu trước cuộc sống tại đây.

Trong những năm trở lại đây nhu cầu du học hoặc định cư tại nước ngoài được rất nhiều người Việt lựa chọn hơn. Đặc biệt là Canada một quốc gia có nền kinh tế phát triển cũng là một địa điểm thu hút nhiều người đến đây sống và định cư Canada . Tuy nhiên, trước khi quyết định đến đây mọi người cũng nên tìm hiểu xem người Việt sống ở Canada như thế nào để đưa ra quyết định chính xác nhất.

người Việt sống ở Canada như thế nào

Canada được nhiều người Việt lựa chọn nơi để định cư

Người Việt sống ở Canada như thế nào thông qua việc làm

Tính đến hiện nay thì tại Canada số người Việt chiếm khoảng 250.000 người. Với khoảng 25% người gốc Việt đang làm tại các xưởng sản xuất, xí nghiệp hay các công ty. 10% số người làm những công việc riêng như kinh doanh ăn uống, 6% người sống bằng quản lý hay kinh doanh còn lại 11% số người đang làm trong các ngành khoa học và kĩ thuật.

Đa số mọi người đều nghĩ người định cư Canada sẽ được trả với mức lương tuy nhiên đó chỉ xảy ra đối với các kỹ sư, quản lý hoặc bác sĩ sẽ dao động từ 50 – 250 USD/ năm. Còn với người lao động thì mức lượng lại cực kì thấp, đối với một giờ làm việc chỉ thu về khoảng 10USD. Đặc biệt, mức thuế tại Canada rất cao nên với số tiền lương ít ỏi này cũng chỉ đủ sống.

Người Việt sống ở Canada như thế nào còn phụ thuộc vào ý chí của họ. Nếu muốn tìm một công việc tốt trước tiên phải vừa học vừa làm để lấy được một loại bằng cấp tốt nhất mới có thể tìm kiếm một công việc với mức lương tốt. Cho nên, mọi người nên phấn đấu để có được một tấm bằng tốt nhất trước khi quyết định sang Canada sinh sống và làm việc.

Hiện nay, với những người lựa chọn Canada để sinh sống thì thành phố Edmonton sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nơi đây được đánh giá là thành phố sạch, thân thiện nhất, số lượng người nhập cư cao nhưng cư dân ở đây lại sống rất tình cảm. Rất ít xảy ra tình trạng phân biệt đối xử với người nhập cư như ở một số nước nên các bạn đã hiểu phần nào người Việt sống ở Canada như thế nào rồi.

Người Việt sống ở Canada như thế nào

Thành phố Edmonton nơi người Việt sinh sống rất đông

Cho nên người Việt lựa chọn thành phố Edmonton là nơi để sinh sống với nhiều công việc khác nhau. Đặc biệt, với việc buôn bán đồ ăn uống hay các mặt hàng tại khu vực Châu Á lại thu về một nguồn lợi rất lớn cho cư dân tại đây. Đối với người đang có nhu cầu du học Canada họ cũng lựa chọn thành phố này là địa điểm sống.

Xem thêm: 

Người Việt sống ở Canada như thế nào qua các tổ chức liên kết người Việt

Người Việt sống ở Canada như thế nào không chỉ làm việc kiếm tiền mà họ còn tham gia vào nhiều lễ hội nhất là lễ tết truyền thống tại Canada. Hiện nay, người Việt sống tại Canada thành lập nên các hoạt động đa dạng, phong phú để đào tạo các lớ học vi tính cho người lớn tuổi hay dạy cách chơi các nhạc cụ của Việt Nam. Tổ chức nên các chương trình văn nghệ, văn hóa, vui chơi giải trí để truyền tải được tình yêu nước ở quê nhà và cập nhật đời sống hiện nay tại Việt Nam.

Người Việt sống ở Canada như thế nào còn thể hiện qua việc kết nối giữa người Việt với người Canada. Tháng 4 thì hiệp hội Canada chính thức ra mắt Nhà Việt Nam tại thủ đô Ottawa, đây được xem là tổ chức nhằm liên kết người Việt Nam tại Canada với người dân Canada nhưng yêu quý Việt Nam. Qua đây sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác về giáo dục, thương mại và văn hóa của hai nước.

Người Việt sống ở Canada như thế nào

Tại Canada đồng bào người Việt thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt

Hiệp hội cũng đã phối hợp với Hội đồng thương mại Canada tại Việt Nam để tổ chức nên một cuộc thi kế hoạch kinh doanh vào năm 2016. Thông qua đây giúp tạo nên sân chơi cho các bạn sinh viên đang du học Canada có thể lên những ý tưởng mới lạ nhằm kết nối cộng đồng lại với nhau. Đây chính là điều không phải ở đâu cũng có cho nên người Việt sống ở Canada như thế nào mọi người đã hiểu phần nào.

Với những chia sẻ lí thú trên về vấn đề người Việt sống ở Canada như thế nào thì chúng ta đã nhìn ra bởi vừa có chút gì đó khó khăn, thử thách nhưng lại có một đời sống rất tốt. Cho nên những người đang có nhu cầu định cư Canada có thể suy nghĩ một cách cẩn thận nhất trước khi quyết định.