Sống ở Úc so với Canada – nơi nào thích hợp cho bạn?

Chắc hẳn đất nước của loài Kangaroo và đất nước lá phong đỏ là nơi mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn được dừng chân đến, được học tập và sinh sống tại đây. Tuy nhiên sống ở Úc so với Canada như thế nào, hai đất nước này có gì đặc biệt?

Để có thể so sánh việc sống ở Úc so với Canada như thế nào thì chúng ta sẽ cần phải đi so sánh ở một vài tiêu chí. Để giúp bạn hình dung rõ hơn về đất nước này thì chúng ta sẽ cùng tham khảo bài đọc dưới đây nhé.

Sống ở Úc so với Canada cụ thể như thế nào?

Để có thể khẳng định được việc sống ở Úc so với Canada như thế nào thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và so sánh ở một số khía cạnh các bạn nhé.

Chất lượng cuộc sống tại đất nước Úc xinh đẹp

Trong những năm qua nước Úc luôn thu hút số lượng lớn du học sinh và người dân đến sinh sống, học tập và làm việc. Vậy thì vì sao nước Úc lại được mọi người ưa thích đến như vậy?

Nước Úc – đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới

Chất lượng giáo dục và kỹ năng làm việc tại các trường của Úc luôn được chính phủ quan tâm và chú trọng hơn cả. Hệ thống giáo dục được quản lý bởi chính quyền liên bang. Hệ thống luôn được cập nhật để đảm bảo đầu ra chất lượng, phù hợp với tình hình thực tế.

Sống ở Úc so với Canada như thế nào

Nước Úc – đất nước có nền văn hóa đa sắc và an toàn

Điều mà các du học sinh luôn lo lắng chính là một đất nước có xã hội không ổn định, tuy nhiên ở Úc thì lại được mọi người đánh giá là an toàn. Tại Úc mỗi năm thu hút một số lượng lớn du học sinh tới từ các nước khác nhau là bởi quốc gia này có nền văn hóa đa sắc nhưng an toàn. Tại đây chúng ta sẽ có cơ hội được học hỏi và giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Nước Úc – nơi có khí hậu trong lành

Một trong các tiêu chí khi chúng ta băn khoăn về việc sống ở Úc so với Canada như thế nào chính là khí hậu của quốc gia này. Tuy nhiên về cơ bản khí hậu của Úc khá giống với Việt Nam nên chúng ta có thể dễ dàng thích nghi. Với khoảng nền nhiệt từ 15-25 độ, khí hậu ôn đới có 6 tháng mùa đông, 2 tháng mùa hè nên đây là đất nước không quá nóng và cũng không quá lạnh. 

Điều đặc biệt khi nhắc tới Úc là bởi môi trường trong sạch. Bạn hoàn toàn yên tâm khi được sinh sống trong một quốc gia như vậy.

Nước Úc – cơ hội việc làm lớn cho những người định cư

Nước Úc có rất nhiều các ngành nghề như khách sạn, nhà hàng, giáo dục…để chúng ta lựa chọn. Ngoài ra, các ngành học tại Úc cũng rất phong phú và luôn được đầu tư nên sau khi theo học tại đây bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Úc sẽ được Chính phủ Úc cho phép ở lại 2 năm để rèn luyện kỹ năng làm việc thực tế. Còn các bạn theo diện tay nghề, có thể gia hạn visa với hiệu lực 18 tháng để học tập và rèn luyện thêm.

Xem thêm:

Cuộc sống ở ÚC so với Canada và những điều mà bạn cần biết

Chất lượng cuộc sống tại đất nước Canada

Để có thể so sánh việc sống ở Úc so với Canada như thế nào thì ngoài việc xem xét các yếu tố của đất nước Úc chúng ta cần tìm hiểu thêm về đất nước Canada. Vậy thì đất nước này có gì đặc biệt để chúng ta mong muốn được đặt chân lên?

Canada – đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển

Canada được biết đến là một đất nước phát triển và nằm trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của nước này đứng thứ 8 trên toàn thế giới. Đây là đất nước lý tưởng và có nhiều cơ hội, điều kiện để bạn sinh sống lâu dài.

Còn về chất lượng giáo dục thì đây là đất nước có nền giáo dục được đánh giá rất cao. Với top các trường đại học danh tiếng trên thế giới nơi đây đã đào tạo biết bao nhân tài cho thế giới. Đặc biệt với sự quan tâm của chính phủ bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản học phí nào cho tới khi bạn 18 tuổi.

Bạn cần cân nhắc sống ở Úc so với Canada

Canada – nơi có chính sách nhập cư hấp dẫn

So với Úc thì Canada có nhiều các chính sách nhập cư hơn. Bạn có thể nhập cư theo diện tay nghề, diện đầu tư hoặc diện kinh doanh. Việc xin visa tại Canada cũng dễ dàng hơn tại Úc.

Canada – đất nước có ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới

Canada là quốc gia sử dụng song ngữ gồm tiếng Anh và tiếng Pháp. Như vậy sinh sống tại đất nước này bạn sẽ có cơ hội để phát triển ngôn ngữ. 

Như vậy với các tiêu chí so sánh ở trên chúng ta thấy rằng sống ở Úc so với Canada về cơ bả là như nhau. Cả 2 đất nước này đều là nơi lý tưởng để chúng ta sinh sống. Đặc biệt khi sinh sống tại nơi đây các bạn sẽ nhận được rất nhiều thuận lợi về mặt ngôn ngữ cũng như hưởng các chế độ, chính sách từ chính phủ của hai nước này.

Canada – đất nước đáng để chúng ta định cư và sinh sống

Sống ở Úc so với Canada theo diện tay nghề như thế nào?

Nếu như xin visa theo diện du học sẽ phải tuân thủ khá nhiều điều kiện thế nhưng theo diện tay nghề thì sẽ đơn giản hơn. 

Để được định cư ở Canada bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

 • Ngành nghề: Theo danh sách nghề được quy định bởi chính phủ
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS thấp nhất 6.0 và tùy từng kỹ năng mà bạn lựa chọn
 • Kinh nghiệm việc làm trong ngành đó: Tối thiểu 1 năm trong ngành nghề mà bạn lựa chọn
 • Bằng cấp: Bạn cần phải có bằng cấp/chứng chỉ do chính phủ Canada quy định.
 • Độ tuổi: 18 – 46 tuổi
 • Điểm số tối thiểu nộp hồ sơ cần phải đạt: 67 điểm

Định cư ở Úc cần đáp ứng những gì?

Để định cư Úc cần phải đáp ứng:

 • Ngành nghề: Theo danh sách nghề được quy định bởi chính phủ và sẽ có sự thay đổi theo từng năm
 • Trình độ tiếng Anh: Phụ thuộc từng ngành nghề
 • Kinh nghiệm việc làm: Tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực đó
 • Bằng cấp: Bạn cần phải có bằng cấp/chứng chỉ do chính phủ Úc quy định.
 • Độ tuổi: Từ 18 – 49 tuổi
 • Điểm số tối thiểu nộp hồ sơ cần phải đạt: 60 điểm

Như vậy bài viết trên đã cung cấp tới bạn đọc các tiêu chí khi chúng ta đánh giá một đất nước có đáng sống hay không? Với các tiêu chí như trên hi vọng bạn đọc cũng đã nhận định được việc sống ở Úc so với Canada như  thế nào? Hi vọng bạn đọc sẽ lựa chọn đất nước phù hợp để mình sinh sống.