Người Việt và xu hướng định cư tại các nước phát triển

cộng đồng người việt và xu hướng định cư

Có thể nói nhu cầu định cư tại các nước phát triển đang ngày một tăng cao và là mong muốn của nhiều người Việt trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như hình thức định cư trước khi đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân.

Các hình thức định cư theo xu hướng người Việt là?

Định cư theo dạng kỹ năng

Nhiều quốc gia thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Định cư dạng đầu tư

Đây là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý, có nhiều tiền. Ví dụ, ở Canada thì phải có số tài sản chứng minh được khoảng 1,6 triệu CAD và phải gửi vào một ngân hàng số tiền khoảng 800.000 CAD trong 5 năm mà không được hưởng lãi. Sau đó, số tiền trên sẽ được hoàn trả lại. Với trường hợp này, không cần phải có hoạt động kinh doanh hay phương án kinh doanh như dạng định cư doanh nhân.

Định cư dạng du học

Du học sinh sau khi hoàn thành khóa học có nhiều cơ hội xin việc làm và ở lại định cư lâu dài tại đất nước. Điều kiện tiên quyết là du học sinh phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Trong thời gian làm việc, du học sinh có quyền được nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và sau đó có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

Xem thêm:

Một số Quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo

Quốc gia Canada

Nằm trong danh sách hàng đầu những quốc gia đáng sống bậc nhất trên thế giới. Canada có một nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tốt, dịch vụ y tế hiện đại cùng hệ thống an sinh xã hội được nhà nước quan tâm và đầu tư.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada đang khuyến khích chính sách nhập cư từ các nước khác nhằm thu hút nguồn nhân lực cho công cuộc phát triển đất nước trong thời gian tới.

Hiện tại, có hơn 80 chương trình dành cho người nhập cư vào Canada. Đây thật sự là một cánh cửa rộng mở cho những người đang có nhu cầu muốn định cư tại đất nước lá phong xinh đẹp.

Có nhiều hình thức định cư khác nhau dành cho chuyên gia và người lao động, theo đó, bạn hoàn toàn có khả năng đủ điều kiện xin visa thường trú nhập cư Canada, bao gồm các chương trình Lao động có tay nghề của Liên bang, chương trình đề cử cấp tỉnh và Đầu tư định cư.

Các chương trình định cư Canada luôn được Chính phủ Canada liên tục cập nhật để đảm bảo rằng việc nhập cư được thành công đối với những người mới đến.

Đừng bỏ qua 10 lý do vì sao chọn Định cư Canada

Mối quan hệ giữa 2 quốc gia Canada và Việt Nam

Mối quan hệ song phương

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada tiền đề
Mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 quốc gia VN và Canada cũng là tiền đề cho người Việt chọn định cư tại đây

Canada thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1973, mở Đại sứ quán tại Hà Nội năm 1994 và Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1995. Năm 2018, chúng ta kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Năm 2017, quan hệ Đối tác Toàn diện Canada-Việt Nam đã được hai nước chính thức công bố. Hợp tác phát triển; quốc phòng và an ninh; trao đổi văn hóa và học thuật; khoa học, công nghệ và đổi mới; và quan hệ giữa người với người.

Tại Việt Nam, Canada có đại diện là Đại sứ quán Canada tại Hà Nội. Canada cũng có đại diện là Tổng Lãnh sự quán tại TP. Tại Canada, đại diện Việt Nam có Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ tại Ottawa, và Tổng lãnh sự quán tại Vancouver.

Quan hệ thương mại

Từ năm 2015 Viet Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada tại Đông Nam Á. Năm 2018, thương mại hàng hóa hai chiều giữa Canada và Việt Nam đạt 6,46 tỷ USD, tăng từ 6,1 tỷ USD năm 2017.

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Canada sang Việt Nam đạt xấp xỉ 1 tỷ USD. . Nhập khẩu hàng hóa của Canada từ Việt Nam tổng cộng hơn 5,39 tỷ đô la.

Quốc gia Canada có mối quan tâm mật thiết đến Việt Nam qua các  nông nghiệp và nông thực phẩm, giáo dục, công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ sạch, cơ sở hạ tầng và hàng không vũ trụ. Những điều kiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước là tiền đề cho dòng di dân nhập cư người Việt tại Canada

ÚC

Úc là quốc gia có nền kinh tế vô cùng năng động và thu hút nhiều vốn đầu tư từ những quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho những công dân sinh sống tại Úc vô cùng cao. Một trong các lý do thu hút nhất của Úc là chế độ phúc lợi xã hội tuyệt vời mà hiếm có quốc gia nào sánh được, từ y tế cho đến giáo dục.

Hàng năm, chính phủ Úc còn trợ cấp thất nghiệp cho các công dân cho đến khi tìm được việc mới; hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện, cơ sở y tế công cộng.

Định cư úc diện tay nghề (189-190) là một trong những diện định cư phổ biến nhất. Chính vì thế mà những thông tin liên quan đến diện định cư úc này luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Visa tay nghề độc lập diện 189 là visa thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc làm việc

Dành cho đối tượng không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình bảo lãnh hoặc Chính quyền tiểu bang/ vùng lãnh thổ chỉ định. Trong khi đó, visa tay nghề chỉ định diện 190 lại dành cho những lao đồng có tay nghề muốn sang Úc làm việc và phải được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

MỸ

Nhu cầu được sinh sống và làm việc tại một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ luôn nhận được sự quan tâm từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một trong những dự án thành công và thu về nhiều lợi ích trong tương lai. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ trong những năm gần đây đang thắt chặt về chính sách nhập cư, thời gian xét duyệt lâu hơn và hồ sơ thủ tục nghiêm ngặt.

EB-3 là chương trình định cư theo diện tay nghề, được thông qua bởi Luật di trú Mỹ và là một cách lấy thẻ xanh tại Mỹ. Chương trình này dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ, chồng và con dưới 21 tuổi). Quốc hội Mỹ ban hành luật Lao động định cư EW (EB3) vào năm 1990 nhằm thu hút nhân tài và bổ sung nguồn lao động phổ thông (không giới hạn đàn ông hay phụ nữ) cho Mỹ.

Du học hay nâng cao tay nghề để tìm kiếm cơ hội làm việc ở một quốc gia phát triển đang được xem là một xu hướng đầu tư mới – đầu tư cho tương lai. Nếu bạn đang có mục tiêu định cư nước ngoài trong tương lai, hãy bắt đầu lên kế hoạch, tìm hiểu và bắt tay thực hiện những bước đầu tiên trên con đường mơ ước của mình.

****************************************
?Tư Vấn Miễn Phí Định cư Canada: https://bom.to/JffgRc5CpKsZm/

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo