Nhiều sinh viên quốc tế trở thành người nhập cư Canada trong năm 2021

Nhiều sinh viên quốc tế trở thành người nhập cư Canada năm 2021

Lý do gì mà nhiều sinh viên trở thành người nhập cư Canada ? Kinh nghiệm làm việc của Canada và các công việc được trả lương cao hơn là động lực chính để sinh viên quốc tế chuyển đổi sau khi tốt nghiệp. Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Canada, và chính phủ Canada xem đây là nguồn lao động có triển vọng.

Theo Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), số lượng người có giấy phép du học đã tăng từ 122.700 lên 642.500 từ năm 2000 đến 2019. Ba trong số 10 sinh viên quốc tế đến Canada sau năm 2000 đã chuyển sang định cư lâu dài tại Canada trong vòng 10 năm kể từ khi nhận được giấy phép du học đầu tiên.

Đây là theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada, trong đó nêu chi tiết rằng một nửa số sinh viên trình độ thạc sĩ và 6/10 sinh viên trình độ tiến sĩ đã thực hiện chuyển đổi trong cùng một khoảng thời gian.Những sinh viên tốt nghiệp quốc tế được ghi danh vào chương trình giáo dục sau trung học không phải đại học là mối quan tâm đặc biệt.

Số lượng sinh viên quốc tế tốt nghiệp lần đầu tiên nhập học từ năm 2010 đến năm 2014 và trở thành thường trú nhân, đã tăng hơn gấp đôi so với những người nhập học lần đầu từ năm 2000 đến năm 2004.

Điều này có thể cho thấy rằng ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế đến Canada để theo đuổi giáo dục sau trung học để có cơ hội trở thành thường trú nhân. Các chương trình sau trung học không phải đại học có thể dễ dàng vào học hơn các chương trình đại học.

Sinh vie6n Canada được ưu ái trở thành quyền công dân Canada

Trong số những sinh viên quốc tế nhận được giấy phép du học đầu tiên từ năm 2010 đến năm 2014, gần một nửa (46%) người đến từ Ấn Độ đã trở thành thường trú nhân trong vòng 5 năm, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Tiếp theo là Ấn Độ, với 30% và Việt Nam, với 21%.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã làm việc trong thời gian học tập hoặc sau khi tốt nghiệp có nhiều khả năng trở thành thường trú nhân hơn (60%). Ngoài ra, những người có công việc được trả lương cao hơn có nhiều khả năng trở thành thường trú nhân hơn. Đối với những người có giấy phép du học đầu tiên từ năm 2005 đến năm 2009, và những người có mức lương hàng năm từ 50.000 đô la trở lên, 87% đã chuyển đổi để trở thành thường trú nhân.

Đối với những người có mức lương hàng năm dưới 20.000 đô la, chỉ 46% đã thực hiện chuyển đổi. Nhìn vào dữ liệu này một cách tổng thể, có vẻ như kinh nghiệm làm việc tại Canada và công việc được trả lương cao hơn là những yếu tố thúc đẩy mạnh nhất ảnh hưởng đến quyết định ở lại Canada lâu dài của sinh viên quốc tế.

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Tại sao sinh viên quốc tế phù hợp với Canada

Sinh viên quốc tế là một phần không thể thiếu của dân số Canada, gần đây đã trở lại mức trước đại dịch do sự trở lại của sinh viên quốc tế và những người nhập cư khác. Lý do tại sao sinh viên quốc tế là ứng cử viên sáng giá cho thị trường lao động Canada là do nhiều yếu tố.

Điều này bao gồm độ tuổi tương đối trẻ, chứng chỉ Canada của họ, trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và trong một số trường hợp, kinh nghiệm làm việc tại Canada của họ. Nhiều người cũng đã hòa nhập vào cộng đồng địa phương của họ và xây dựng mạng xã hội cho chính họ.

Đừng bỏ qua đề tài về giáo dục Canada

Do đó, sinh viên quốc tế có thể có lợi thế hơn thường trú nhân đến từ nước ngoài với chứng chỉ và kinh nghiệm làm việc nước ngoài. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể đủ điều kiện để xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP).

Đây là một giấy phép lao động mở cho phép sinh viên tốt nghiệp của một cơ sở đào tạo được chỉ định (DLI) làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Canada và có được kinh nghiệm làm việc vô giá của Canada.

Thông qua đó, sinh viên tốt nghiệp có thể chuyển sang định cư lâu dài. Những người có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada, những người có thể chứng minh trình độ thông thạo một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) có thể có được tình trạng thường trú nhân thông qua Canada Experience Class (CEC).

Một số sinh viên quốc tế tốt nghiệp, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp bằng thạc sĩ và tiến sĩ có kinh nghiệm ở nước ngoài, có thể chọn đăng ký định cư trực tiếp sau khi tốt nghiệp, thay vì chọn con đường PGWP.

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo