Temporary là gì? Những điều cần biết về thị thực tạm thời Canada

Temporary là gì tìm hiểu dạng visa tạm thời

Temporary là gì ? khái niệm dùng để chỉ tình trạng lưu trú tạm thời của người lao động nước ngoài tại Canada trong thời gian chờ xét duyệt cấp thường trú nhân. Temporary là khái niệm không xa lạ khi làm hồ sơ nhập cảnh Canada.

Với những người muốn định cư tại đất nước này, khởi đầu với visa tạm thời để có thể sinh sống và làm việc nơi đây trước khi được xét duyệt thường trú nhân là con đường khá thuận lợi. Vậy Temporary là gì, các điều kiện của lao động tạm thời và visa tạm thời như thế nào?

Temporary là gì?

Trong tiếng anh, Temporary có nghĩa là tạm thời, người lao động tạm thời. Khi tìm hiểu visa Canada, khái niệm Temporary thường xuyên xuất hiện. Nó dùng để chỉ những công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Canada diện lao động tạm thời hoặc du học sinh. Thị thực này cho phép bạn có thể ở lại Canada trong một giai đoạn “tạm thời” với thời gian quy định trên thị thực.

Không những thế, khách du lịch cũng sẽ được cấp chứng nhận Temporary để có thể đến Canada du lịch, thăm thân. Tất cả công dân của các quốc gia trên toàn cầu muốn đến Canada phải có thị thực này (Trừ những quốc gia được miễn thị thực).5

Thị thực tạm thời Canada và những lưu ý quan trọng

Thị thực tạm thời Canada được gọi là Temporary Resident Visa. Theo nguyên tắc chung, thì những khách du lịch sẽ có thời hạn lưu trú 6 tháng ở quốc gia này. Còn các trường hợp du học sinh hay người lao động thì sẽ có thời gian khác nhau theo từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, có một điều lưu ý là cho dù bạn đã được cấp thị thực, thì nhân viên tại Cảng nhập cảnh Canada có thể sẽ từ chối cho người sở hữu thị thực bước vào lãnh địa Canada. Tại Cảng nhập cảnh, nếu không nhận được sự bảo lãnh từ một cá nhân hay doanh nghiệp của quốc gia này, du khách phải chứng minh được mục đích đến Canada của mình chỉ là “Temporary” – Tạm thời. Những trường hợp mà nhân viên nhập cảnh nghi ngờ sau thời gian lưu trú du khách không rời Canada thì có thể từ chối. 

Ngoài ra, có một vài vấn đề cần lưu ý với thị thực tạm thời:

  • Một số trường hợp cần phải kiểm tra sức khỏe. 
  • Những vấn đề như tội phạm hay y tế có thể ngăn cản khách vào Canada. Ví dụ trong giai đoạn đại dịch Covid 19, Canada sẽ từ chối nhập cảnh với những ai chưa được tiêm ngừa vacxin.
  • Du khách phải đảm bảo chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo nhu cầu sống cơ bản của bản thân trong thời gian lưu trú tạm thời tại Canada.
  • Công dân của một vài quốc gia cụ thể có thể cần cung cấp các thông tin sinh trắc học. Vấn đề này có thể tùy từng trường hợp cụ thể.

Temporary Resident Visa – tiền đề trên hành trình định cư Canada 

  • Trong trường hợp đến Canada du học hay đến đất nước này làm việc theo diện xuất khẩu lao động, công dân nước ngoài đều sẽ được cấp Temporary Resident Visa. Thị thực tạm thời này chính là “giấy thông hành” để bạn có thể sinh sống và làm việc hợp pháp tại đây.
  • Sau quá trình du học hoặc làm việc, bạn có thể gia hạn visa hoặc tùy vào các điều kiện và nhu cầu cụ thể của mình, có thể nộp hồ sơ xin định cư để được cấp visa thường trú nhân nơi đây.
  • Khi đã có thời gian học tập hay làm việc tại đây, hồ sơ sẽ có khả năng được duyệt cao hơn. Đây cũng là một trong những con đường ngắn nhất để hoàn thành mục tiêu định cư Canada của nhiều người. Điển hình nhất chính là có rất nhiều du học sinh đã đăng ký định cư sau khi kết thúc các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng nơi đây.
  • Mỗi năm, Canada cấp hơn 35 triệu Temporary Resident Visa. Một con số ấn tượng cho thấy nhu cầu nhập cảnh tại quốc gia này rất cao. Bạn cũng có thể sử dụng quyền lợi lưu trú tạm thời này để tìm hiểu sơ bộ về kinh tế, văn hóa tại đây.

Từ đó có thể đưa ra được quyết định chính xác hơn cho mục tiêu của mình. Nếu quan tâm đến các chương trình định cư Canada, UCA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo