Định cư với nghề thợ làm bánh Canada

Nghề làm bánh Canada

Thợ làm bánh đang là một trong những ngành nghề được chào đón tại Canada. Định cư với nghề này, bạn sẽ có cơ hội đổi đời với mức thu nhập hấp dẫn cùng môi trường làm việc năng động nhất.

Các chương trình định cư Canada luôn thể hiện rõ nhu cầu nhân lực của đất nước này. Bên cạnh các nhân sự trong các khối ngành sản xuất kinh doanh, thì các công việc trong khối ngành dịch vụ được đánh giá cao về cơ hội cũng như thu nhập.

Trong đó, nghề thợ làm bánh được xem là một cánh cửa rộng cho những ai muốn đến Canada định cư. Thu nhập ổn định, ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự nên thủ tục hồ sơ cũng rất đơn giản và phù hợp với người Việt.

Thị trường công việc cho thợ làm bánh Canada

Thị trường công việc Canada cho thợ làm bánh

Ngành sản xuất bánh mỳ của Canada chính thức phát triển từ năm 2015. Doanh số tăng trưởng đều đặn và không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, sản phẩm xuất khẩu cũng ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, để góp phần thúc đẩy thị trường và phát triển nghề làm bánh, thì thợ làm bánh cũng được chính phủ Canada chú trọng trong các chương trình kêu gọi định cư của mình.

Theo thống kê của chính phủ Canada, giai đoạn từ năm 2019 – 2028, nhân sự ngành này sẽ cần thêm 10.300 thợ làm bánh. Lượng nhân sự này được bố trí làm việc trong các hệ thống nhà máy sản xuất lớn nhỏ của Canada, cũng như các nhà hàng khách sạn với quy mô phục vụ tại chỗ.

Chính vì nhân sự đang thiếu hụt trầm trọng, nên các chương trình định cư Canada với nghề làm bánh sẽ là cơ hội vàng để bạn có thể đến đất nước này định cư. Thủ tục hồ sơ khá đơn giản, đây chắc chắn sẽ là một cơ hội đổi đời tốt nếu bạn biết nắm bắt và tận dụng.

Cần chuẩn bị gì để định cư Canada với nghề làm bánh?

Để được định cư tại Canada với nghề thợ làm bánh, bạn cần phải có những chuẩn bị cơ bản. Ngoài những bạn chọn lựa du học với nghề làm bánh và ở lại làm việc sau khi ra trường, thì với những chọn con đường định cư theo diện việc làm cần chuẩn bị nền tảng cho mình.

Những nền tảng cơ bản của nghề làm bánh gồm các kỹ thuật làm bánh cơ bản, kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như các bằng cấp chứng chỉ liên quan:

  • Chương trình dạy nghề làm bánh có thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm.
  • Chương trình dạy nghề Trung cấp.
  • Chương trình dạy nghề từ các trường cao đẳng, đại học.

Như vậy, nếu bạn đã có đủ nền tảng chứng chỉ và kinh nghiệm, bạn có thể ngay lập tức làm đơn ứng tuyển. Còn nếu bản thân chưa có đủ kỹ năng cho nghề nghiệp, bạn cần phải liên hệ học nghề ngay từ bây giờ để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình.

Thợ làm bánh cũng cần nhận được chứng nhận nghề của Canada. Chứng nhận này được cấp dựa theo các bằng cấp mà bạn có, hoặc bạn sẽ được tham dự một vài bài kiểm tra khảo sát nhất định. Các chính sách này còn tùy thuộc vào chương trình đề cử tỉnh bang tương ứng.

Thu nhập và phúc lợi

Mức lương cụ thể cho ngành này như sau:

  • Lương thợ làm bánh chính thức: Trung bình 2,830 CAD
  • Lương đã kèm theo thưởng, tăng ca: Trung bình 4,253 CAD

Như vậy, mức lương trung bình của một thợ làm bánh sẽ dao động từ 34.000 – 52.000 CAD/ năm. Mức thu nhập này khá lý tưởng và cao hơn so với mặt bằng chung. Tùy vào mức độ kinh nghiệm, bạn có thể đạt được các mức thu nhập tốt hơn. Nếu kinh nghiệm tốt, thu nhập có thể tăng lên đến 18% so với mức trung bình.

Còn nếu bạn là một thợ làm bánh mới vào nghề thì thu nhập cũng sẽ thấp hơn khoảng 12% so với mức trung bình và dĩ nhiên thu nhập sẽ được điều chỉnh tăng dần theo thời gian.

Cũng như các ngành nghề định cư Canada khác, thợ làm bánh có thể bảo lãnh cả gia đình sang Canada, trở thành thường trú nhân Canada và được hưởng các chính sách phúc lợi về y tế, giáo dục của đất nước này. Chính vì vậy, nghề làm bánh Canada cũng là một trong những nghề thu hút với công dân toàn cầu, không chỉ riêng với người Việt Nam.

Những chương trình định cư bạn có thể tham gia tuyển dụng nghề làm bếp

Bạn là một thợ làm bánh hay yêu thích nghề làm bánh? Nếu muốn định cư Canada thì đây sẽ là một cơ hội vàng để đổi đời. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết các chương trình định cư liên quan, cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu của mình!

Tư vấn định cư Canada nghề làm bánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688