Chuẩn bị đi Canada nên mang gì ?

Chuẩn bị đi Canada cần mang theo những gì?

Bạn đang chuẩn bị đi Canada du lịch hay định cư nhưng không biết nên mang theo những gì? Hành trình đến đất nước này sẽ thuận lợi và giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất nếu mang đủ các đồ dùng cần thiết khi sắp đi Canada. Nếu vẫn băn khoăn về hàng đống thứ phải mang đi, thì hãy chắt lọc và mang những thứ cần thiết nhất theo gợi ý từ chúng tôi ngay sau đây.

Chuẩn bị trang phục thế nào khi đến Canada?

Nhiệt độ Canada khá lạnh nên chọn trang phục ấm để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình khi sang

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến chính là chuẩn bị quần áo khi đến Canada. Quốc gia Bắc Mỹ này lại nằm gần Nam Cực. Khác với Việt Nam thuộc đới khí hậu gió mùa, Canada thuộc đới khi hậu ôn đới, khí hậu Canada phân chia bốn mùa rõ rệt và nhất là mùa đông còn có tuyết rơi rất lạnh. Chính vì vậy, quần áo ấm là một trong những thứ không thể thiếu khi đến đất nước này.

Khi đến Canada, bạn nên xem xét thời điểm và tình hình khí hậu khu vực mình đến. Thường thì kỳ nhập học của các trường Canada là tháng 9 hoặc tháng 1. Thời điểm này là mùa thu và mùa đông nên khá lạnh, cần mang ngay và luôn các loại quần áo ấm. Nếu không cẩn thận mang đủ đồ ấm thì có thể bị sốc nhiệt, lạnh và bị ốm ngay khi đặt chân đến đất nước lá phong đỏ này.

Còn đi du lịch thì tùy thời điểm nhé. Trong trường hợp định cư dài ngày tại Canada, cũng không cần mang quá nhiều quần áo ấm. Các loại trang phục này khá chiếm diện tích hành lý. Bạn sẽ tốn kém tiền ký gửi. Khi sang bên đó bạn có thể mua thêm để dùng. Giá cả tại Canada cũng rất phải chăng và chất lượng thì khá tốt.

Xem thêm loạt bài về cuộc sống tại Canada sau:

Quần áo thường ngày thì cứ mang theo phong cách của bạn. Tuy nhiên xu hướng trang phục của các đất nước khu Bắc Mỹ là phong cách đơn giản, lịch sự. Vì vậy áo phông và quần jean nên có để có thể dễ dàng hòa nhập trong mọi trường hợp nhé.

Nên mang đồ dùng gì khi đi Canada?

Một số vật dụng cần thiết: Thuốc men, quần áo

Ngoài trang phục, thì tùy vào mục đích chuyến đi, bạn sẽ cần mang theo một số đồ dùng cơ bản khác:

 • Giày dép: Linh động 1 -2 đôi giày dép để thay đổi, vì chắc chắn bạn sẽ đi bộ nhiều hơn ở Việt Nam đấy.
 • Các đồ dùng vệ sinh cá nhân
 • Thiết bị điện tử quan trọng như laptop, ipad dành cho những ai đi công tác, đi làm việc, du học. Còn điện thoại thông minh thì đã quá quen thuộc rồi nên hầu như ai cũng sẽ mang theo. Bạn nên mua thêm adapter để thuận tiện sử dụng với chuẩn dòng điện tại Canada. Những ai chuẩn bị đi Canada lâu ngày thì nên nhớ vấn đề này nhé.
 • Với những ai đi học, đi làm, đi công tác lâu ngày, thì mang theo một ít đồ ăn quê nhà sẽ rất hữu dụng. Tuy nhiên nhớ tuân thủ quy định mang thực phẩm của cục hàng không nhé. Các thức ăn tươi sống, hoa quả tươi không mang đi được, nhưng gia vị khô, mỳ, bún, phở ăn liền hay các món ăn vặt đóng gói thì hoàn toàn có thể mang đi được.
 • Đồ đạc nhỏ gọn mang giá trị tinh thần sẽ rất hữu dụng cho những ai đi học, đi làm xa nhà
 • Thuốc: Thuốc cho những ai đang trong quá trình điều trị bệnh, nên mang theo vì sẽ khó mua được bên Canada. Ngoài ra,dù là đi du lịch hay định cư, bạn cũng nên mang theo một số thuốc cảm cúm, say tàu xe hoặc băng urgo.

Những giấy tờ nào cần mang theo?

Giấy tờ là một trong những thứ quan trọng nhất khi chuẩn bị đi Canada. Nếu không chuẩn bị đủ giấy tờ thì có khi bạn sẽ không nhập cảnh được. Tùy từng trường hợp đi Canada, tuy nhiên những giấy tờ sau cần có đủ:

 • Hộ chiếu.
 • Thư chấp nhận xuất nhập cảnh của Đại sứ quán.
 • Thư mời nhập học/ booking khách hàng, booking tour/ thư mời hợp tác lao động, thương mại,…
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.
 • Giấy tờ cá nhân khác.

Những giấy tờ này không nên để trong hành lý. Hãy cho vào túi nhỏ và mang theo bên mình nhé. Nó sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh gọn đồng thời cũng hạn chế mất mát, thất lạc.

Nên mang bao nhiêu tiền nếu du lịch, định cư Canada?

Đây cũng là một trong nhiều vấn đề cần quan tâm khi sắp đi Canada. Dù là đi du lịch, đi thăm người thân hay đi học tập, làm việc, bạn cũng cần mang theo tiền.

Trước khi xuất cảnh, hãy đổi một ít tiền sang tiền Canada và mang theo bên mình. Số tiền mặt bạn được mang theo khi nhập cảnh Canada tối đa là 5.000USD. Số tiền này tương đương khoảng 7.000 CAD (Tức khoảng 120 triệu tiền mặt).

Tuy nhiên, nếu không cần thiết, bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người. Hiện nay, thẻ visa quốc tế rất phổ biến nên hãy mở một thẻ visa quốc tế và để tiền vào đó. Như vậy bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt mà vẫn đủ để chi tiêu khi đến Canada. Trong trường hợp cần mang nhiều tiền mặt hơn quy định thì cần làm đơn khai báo mục đích để được xét duyệt.

Kết luận

Trên đây là những gì cần khi chuẩn bị đi Canada. Đây chỉ là danh sách đồ dùng cơ bản và thiết yếu nhất. Mỗi người tùy vào mục đích chuyến đi của mình có thể mang thêm nếu cần. Chúc các bạn có hành trình thượng lộ bình an và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.